Viettel IDC giới thiệu bộ giải pháp văn phòng trên nền tảng điện toán đám mây

14/05/2020
Ngày nay, công nghệ phát triển đã khiến nhu cầu ứng dụng nền tảng công nghệ mới để có thể làm việc mọi lúc mọi nơi ngày càng cao. Tuy nhiên, đi kèm với đó, doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều rủi ro về việc mất an toàn thông tin, hệ thống phân tán, gánh nặng lực lượng IT và cần bộ giải pháp phù hợp để tận dụng được thiết bị cũ đã hết khấu hao, đồng thời tối ưu chi phí đầu tư vẫn bảo đảm môi trường làm việc xanh, chuyên nghiệp.

Hiểu được điều này, Viettel IDC đã cho ra mắt bộ giải pháp văn phòng trên mây với sự kết hợp của hạ tầng đám mây với giải pháp Cloud PC và bộ công cụ làm việc văn phòng Microsoft Office 365.

 

Mô hình bộ giải pháp

Giải pháp bảo mật Ứng dụng Email Skype Microsoft365 Dịch vụ quản trị

- Bảo mật tổng thể
- Proxy quản lý tập trung Internet
- Mã hoá kết nối
- Xác thực 2 lớp

OS (Windows10) - Giám sát
- Hỗ trợ kỹ thuật
- Quản lý tài nguyên
- Bàn giao giải pháp và đào tạo
Giải pháp Cloud PC
Hạ tầng: Mạng, tường lửa, SAN, máy chủ

Khi nào cần sử dụng bộ giải pháp văn phòng trên mây?

Các tổ chức, doanh nghiệp nên lựa chọn bộ giải pháp của Viettel IDC khi:
- Có nhu cầu cao về bảo mật và an toàn thông tin dữ liệu
- Số lượng nhân viên lớn
- Cấu hình PC tương đối đồng nhất
- Cần sử dụng dữ liệu đồng bộ
- Tiết kiệm chi phí đầu tư dài hạn
- Tối ưu hoá năng suất làm việc của nhân viên

Chi tiết về bộ giải pháp văn phòng trên mây

1. Cloud PC:

1.1. Mô hình kết nối:

1.2. Ưu điểm của Cloud PC:

An toàn và bảo mật thông tin:
- Dữ liệu không bị mất, tránh rủi ro mất dữ liệu.
- Dữ liệu không bị rò rỉ, không bị lộ dữ liệu cá nhân.
- Hệ thống được sao lưu (backup) nhiều lần, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ, có RAID, có phân vùng riêng để backup cho từng người dùng.

Triển khai nhanh, cơ động:
- Do nhỏ gọn dễ mang vác, điều động nên triển khai một bộ máy tính ảo chỉ mất 30 phút, trong khi triển khai mỗi bộ máy tính truyền thống mất hàng giờ, có khi vài giờ.
- Không mất thời gian, nhân sự cài đặt, cấu hình phần mềm bằng cách dùng sẵn khuôn mẫu, người dùng được sử dụng ngay lập tức các phần mềm và tài nguyên sẵn có, thời gian cập nhật một bộ ứng dụng cho một máy ảo chỉ mất chưa đến 01 phút, trong khi để cài đặt đầy đủ ứng dụng cho một máy tính truyền thống cần ít nhất 03 giờ.
- Đáp ứng nhanh khi có nhu cầu phát sinh nâng cấp cấu hình: nâng cấp chỉ mất 05 phút, trong khi mỗi máy tính truyền thống thường muốn nâng cấp cần mua sắm trên thị trường có thể mất nhiều ngày không tìm được thiết bị tương thích.

Khả năng sẵn sàng cao, đáp ứng mọi tình huống:
- Truy cập mọi lúc: Có thể truy cập dữ liệu và làm việc 24/24 giờ.
- Truy cập mọi nơi: Người dùng có thể làm việc ngay cả khi không ngồi ở văn phòng (Ví dụ: Truy cập khi về nhà, khi đi công tác,…), có thể làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau (máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động thông minh).

Quản lý tập trung:
- Thuận tiện khi cập nhật phần mềm, thay đổi chính sách bảo mật. Nhân viên CNTT không phải thao tác trên từng máy.
- Xử lý sự cố tập trung, giảm thiểu sự cố phần cứng trên máy trạm
(hỏng RAM, ổ cứng…). Dễ dàng kiểm tra và xử lý lỗi phần mềm do ứng dụng không cài phân tán trên máy trạm.

Đảm bảo tối ưu hóa chi phí:
- Giảm chi phí đầu tư ban đầu.
- Giảm chi phí vận hành: chi phí nâng cấp, sửa chữa máy tính để bàn.
- Điện năng tiêu thụ thấp mỗi thiết bị kết nối chỉ mất 3W đến 5W, trong khi mỗi cây máy tính tiêu thụ ít nhất 150W, nếu tính sử dụng lâu dài 05 năm riêng tiền điện năng tiết kiệm mỗi máy tính ảo từ 03 đến 05 triệu đồng.
- Nhiệt tỏa ra môi trường thấp, giảm chi phí điện năng điều hòa văn phòng.
- Giảm chi phí cho nhân lực CNTT vận hành, bảo dưỡng do quản lý tập trung tại trung tâm.

Cải thiện môi trường:
- Văn phòng gọn gàng, thoáng do thiết bị nhỏ.
- Giảm tiếng ồn do các cây máy tính gây ra.
- Giảm bụi công nghiệp tích điện.
- Giảm nhiệt độ phòng làm việc.
- Giảm tải hoạt động cho hệ thống điều hòa.

 

2. Microsoft Office 365:

Sử dụng các công cụ làm việc văn phòng với dự liệu được đồng bộ, bảo mật mọi lúc mọi nơi với hệ điều hành Windows 10:
- Word: Tạo và làm việc cùng nhau trên cùng một văn bản 
- Excel: Cho phép tạo ra những dữ liệu nhanh chóng và trực quan
- Powerpoint: Dễ dàng tạo ra những bài thuyết trình tuyệt đẹp
- Outlook: Quản lý email, lịch, danh bạ và các mục công tác với 50GB dung lượng hộp thư
- OneNote: Ghi chú tất cả các cuộc họp và các mục công tác tại nhiều thời điểm
- Publisher: Công cụ đơn giản tạo và chia sẻ các ấn phẩm chuyên nghiệp

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC, Microsoft Office 365 và bộ giải pháp văn phòng trên mây tối ưu cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 18008088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link