Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

24/12/2020

Máy chủ ảo đã và đang dần thay thế các nhu cầu về một hạ tầng máy chủ vật lý từ trước đến nay. So với máy chủ vật lý, máy chủ ảo có chi phí tiết kiệm hơn đáng kể. Tuy nhiên, nhằm cắt giảm tối đa chi phí cho những dịch vụ này nhiều khách hàng thường đánh đồng máy chủ ảo giá tốt sẽ có chi phí rất rẻ. Liệu rằng một máy chủ ảo giá tốt có thực sự như cách mọi người vẫn nghĩ hay không? Dựa theo một số dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn thế nào là máy chủ ảo giá tốt nhé.

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Máy chủ ảo giá tốt có phải là giá rẻ?

Đây có lẽ là quan niệm sai lầm của hầu hết khách hàng khi lựa chọn, tìm kiếm những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt. Với họ, giá tốt đồng nghĩa với việc càng rẻ càng tốt. Nhưng thực tế thì mọi thứ lại không như vậy.

Trong một số trường hợp, giá thành máy chủ ảo quá rẻ thường sẽ không đạt được như yêu cầu của người dùng. Ví dụ thay vì sử dụng SSD, nhà cung cấp sẽ chuyển đổi sang HDD. Hoặc giảm tài nguyên Ram cung cấp cho máy chủ ảo đó. Ngược lại, nếu có một tài nguyên dồi dào và đủ mạnh thì giá lại không rẻ. Vậy máy chủ ảo giá tốt thực tế sẽ là như thế nào?

2 yếu tố tạo nên dịch vụ máy chủ ảo giá tốt

Theo chúng tôi, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt thông thường sẽ là sự kết hợp đồng thời hai yếu tố sau đây.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên được cấp cho máy chủ ảo phải đủ với nhu cầu của người dùng. Giả sử, bạn cần Ram 4GB, SSD 120GB thì máy chủ ảo của bạn tối thiểu phải đạt được cấu hình này.

+ Thứ hai, chi phí: Máy chủ ảo giá tốt có thể là giá rẻ nhưng kèm điều kiện là đáp ứng được tài nguyên của người dùng yêu cầu. Bạn có thể nhận được một dịch vụ máy chủ ảo với mức giá rất rẻ nhưng cấu hình lại yếu hơn hoặc cắt giảm/thay đổi một số thành phần thì nó sẽ không được gọi là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt nữa. Ví dụ cùng một cấu hình Ram 4GB, SSD 120GB nhưng có 2 mức giá là 100,000 VND và 200,000 VND thì lúc này mức giá 100,000 VND mới được gọi là giá tốt.

Lưu ý rằng, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt sẽ cần phải đáp ứng đồng thời cả hai yếu tố mà chúng tôi kể trên. Thiếu một trong hai, chúng ta sẽ không có đủ căn cứ để cân nhắc xem đó có phải là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt hay không.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo ứng dụng công nghệ OpenStack hàng đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

Hiểu được triết lý kể trên nên tại Viettel IDC, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt dành cho khách hàng. Bản thân chúng tôi không hướng đến mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ với tất cả các dịch vụ hiện có.

+ Về tài nguyên: Chúng tôi đưa ra nhiều dịch vụ máy chủ ảo khác nhau với đa dạng các gói tài nguyên. Nó phù hợp cho các nhu cầu từ cá nhân đến doanh nghiệp. Tất cả các tài nguyên này đều được nghiên cứu và ghi nhận phản hồi từ hơn 15,000 khách hàng mà chúng tôi đã và đang có cơ hội được phục vụ trong hơn 10 năm qua. Đây chính là yếu tố đầu tiên làm nên một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC.

+ Về chi phí: Như có chia sẻ ở trên, chúng tôi không hướng mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ. Chi phí cho các gói dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC được đánh giá ở mức hợp lý, phù hợp với tài nguyên mà người dùng yêu cầu. Thậm chí, nó có thể được xem là “rẻ” ở khía cạnh khách hàng có cơ hội được tiếp cận tới hệ sinh thái mà chúng tôi đã và đang phát triển. 

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Như vậy, các dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC là sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai yếu tố kể trên. Chúng tôi không lấy việc giảm giá là yêu tố cạnh tranh. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những ưu đãi độc quyền khi sử dụng dịch vụ tại đây. Nó bao gồm một hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, một hệ sinh thái khép kín các dịch vụ liên quan đến máy chủ ảo,... Đây mới chính là những ưu đãi mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng thay vì tập trung giảm giá dịch vụ như nhiều nhà cung cấp khác.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá máy chủ ảo 2021 cho một số dịch vụ tại Viettel IDC.

Kết luận

Tại Viettel IDC, chúng tôi luôn xây dựng triết lý hướng đến khách hàng, mang lại cho khách hàng những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt với chất lượng tối ưu nhất. Mọi nhu cầu liên quan đến dịch vụ máy chủ ảo nói riêng khách hàng có thể liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo như Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link