Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

24/12/2020

Máy chủ ảo đã và đang dần thay thế các nhu cầu về một hạ tầng máy chủ vật lý từ trước đến nay. So với máy chủ vật lý, máy chủ ảo có chi phí tiết kiệm hơn đáng kể. Tuy nhiên, nhằm cắt giảm tối đa chi phí cho những dịch vụ này nhiều khách hàng thường đánh đồng máy chủ ảo giá tốt sẽ có chi phí rất rẻ. Liệu rằng một máy chủ ảo giá tốt có thực sự như cách mọi người vẫn nghĩ hay không? Dựa theo một số dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn thế nào là máy chủ ảo giá tốt nhé.

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Máy chủ ảo giá tốt có phải là giá rẻ?

Đây có lẽ là quan niệm sai lầm của hầu hết khách hàng khi lựa chọn, tìm kiếm những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt. Với họ, giá tốt đồng nghĩa với việc càng rẻ càng tốt. Nhưng thực tế thì mọi thứ lại không như vậy.

Trong một số trường hợp, giá thành máy chủ ảo quá rẻ thường sẽ không đạt được như yêu cầu của người dùng. Ví dụ thay vì sử dụng SSD, nhà cung cấp sẽ chuyển đổi sang HDD. Hoặc giảm tài nguyên Ram cung cấp cho máy chủ ảo đó. Ngược lại, nếu có một tài nguyên dồi dào và đủ mạnh thì giá lại không rẻ. Vậy máy chủ ảo giá tốt thực tế sẽ là như thế nào?

2 yếu tố tạo nên dịch vụ máy chủ ảo giá tốt

Theo chúng tôi, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt thông thường sẽ là sự kết hợp đồng thời hai yếu tố sau đây.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên được cấp cho máy chủ ảo phải đủ với nhu cầu của người dùng. Giả sử, bạn cần Ram 4GB, SSD 120GB thì máy chủ ảo của bạn tối thiểu phải đạt được cấu hình này.

+ Thứ hai, chi phí: Máy chủ ảo giá tốt có thể là giá rẻ nhưng kèm điều kiện là đáp ứng được tài nguyên của người dùng yêu cầu. Bạn có thể nhận được một dịch vụ máy chủ ảo với mức giá rất rẻ nhưng cấu hình lại yếu hơn hoặc cắt giảm/thay đổi một số thành phần thì nó sẽ không được gọi là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt nữa. Ví dụ cùng một cấu hình Ram 4GB, SSD 120GB nhưng có 2 mức giá là 100,000 VND và 200,000 VND thì lúc này mức giá 100,000 VND mới được gọi là giá tốt.

Lưu ý rằng, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt sẽ cần phải đáp ứng đồng thời cả hai yếu tố mà chúng tôi kể trên. Thiếu một trong hai, chúng ta sẽ không có đủ căn cứ để cân nhắc xem đó có phải là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt hay không.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo ứng dụng công nghệ OpenStack hàng đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

Hiểu được triết lý kể trên nên tại Viettel IDC, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt dành cho khách hàng. Bản thân chúng tôi không hướng đến mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ với tất cả các dịch vụ hiện có.

+ Về tài nguyên: Chúng tôi đưa ra nhiều dịch vụ máy chủ ảo khác nhau với đa dạng các gói tài nguyên. Nó phù hợp cho các nhu cầu từ cá nhân đến doanh nghiệp. Tất cả các tài nguyên này đều được nghiên cứu và ghi nhận phản hồi từ hơn 15,000 khách hàng mà chúng tôi đã và đang có cơ hội được phục vụ trong hơn 10 năm qua. Đây chính là yếu tố đầu tiên làm nên một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC.

+ Về chi phí: Như có chia sẻ ở trên, chúng tôi không hướng mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ. Chi phí cho các gói dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC được đánh giá ở mức hợp lý, phù hợp với tài nguyên mà người dùng yêu cầu. Thậm chí, nó có thể được xem là “rẻ” ở khía cạnh khách hàng có cơ hội được tiếp cận tới hệ sinh thái mà chúng tôi đã và đang phát triển. 

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Như vậy, các dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC là sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai yếu tố kể trên. Chúng tôi không lấy việc giảm giá là yêu tố cạnh tranh. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những ưu đãi độc quyền khi sử dụng dịch vụ tại đây. Nó bao gồm một hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, một hệ sinh thái khép kín các dịch vụ liên quan đến máy chủ ảo,... Đây mới chính là những ưu đãi mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng thay vì tập trung giảm giá dịch vụ như nhiều nhà cung cấp khác.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá máy chủ ảo 2021 cho một số dịch vụ tại Viettel IDC.

Kết luận

Tại Viettel IDC, chúng tôi luôn xây dựng triết lý hướng đến khách hàng, mang lại cho khách hàng những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt với chất lượng tối ưu nhất. Mọi nhu cầu liên quan đến dịch vụ máy chủ ảo nói riêng khách hàng có thể liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo như Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link