Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

24/12/2020

Máy chủ ảo đã và đang dần thay thế các nhu cầu về một hạ tầng máy chủ vật lý từ trước đến nay. So với máy chủ vật lý, máy chủ ảo có chi phí tiết kiệm hơn đáng kể. Tuy nhiên, nhằm cắt giảm tối đa chi phí cho những dịch vụ này nhiều khách hàng thường đánh đồng máy chủ ảo giá tốt sẽ có chi phí rất rẻ. Liệu rằng một máy chủ ảo giá tốt có thực sự như cách mọi người vẫn nghĩ hay không? Dựa theo một số dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn thế nào là máy chủ ảo giá tốt nhé.

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Máy chủ ảo giá tốt có phải là giá rẻ?

Đây có lẽ là quan niệm sai lầm của hầu hết khách hàng khi lựa chọn, tìm kiếm những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt. Với họ, giá tốt đồng nghĩa với việc càng rẻ càng tốt. Nhưng thực tế thì mọi thứ lại không như vậy.

Trong một số trường hợp, giá thành máy chủ ảo quá rẻ thường sẽ không đạt được như yêu cầu của người dùng. Ví dụ thay vì sử dụng SSD, nhà cung cấp sẽ chuyển đổi sang HDD. Hoặc giảm tài nguyên Ram cung cấp cho máy chủ ảo đó. Ngược lại, nếu có một tài nguyên dồi dào và đủ mạnh thì giá lại không rẻ. Vậy máy chủ ảo giá tốt thực tế sẽ là như thế nào?

2 yếu tố tạo nên dịch vụ máy chủ ảo giá tốt

Theo chúng tôi, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt thông thường sẽ là sự kết hợp đồng thời hai yếu tố sau đây.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên được cấp cho máy chủ ảo phải đủ với nhu cầu của người dùng. Giả sử, bạn cần Ram 4GB, SSD 120GB thì máy chủ ảo của bạn tối thiểu phải đạt được cấu hình này.

+ Thứ hai, chi phí: Máy chủ ảo giá tốt có thể là giá rẻ nhưng kèm điều kiện là đáp ứng được tài nguyên của người dùng yêu cầu. Bạn có thể nhận được một dịch vụ máy chủ ảo với mức giá rất rẻ nhưng cấu hình lại yếu hơn hoặc cắt giảm/thay đổi một số thành phần thì nó sẽ không được gọi là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt nữa. Ví dụ cùng một cấu hình Ram 4GB, SSD 120GB nhưng có 2 mức giá là 100,000 VND và 200,000 VND thì lúc này mức giá 100,000 VND mới được gọi là giá tốt.

Lưu ý rằng, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt sẽ cần phải đáp ứng đồng thời cả hai yếu tố mà chúng tôi kể trên. Thiếu một trong hai, chúng ta sẽ không có đủ căn cứ để cân nhắc xem đó có phải là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt hay không.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo ứng dụng công nghệ OpenStack hàng đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

Hiểu được triết lý kể trên nên tại Viettel IDC, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt dành cho khách hàng. Bản thân chúng tôi không hướng đến mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ với tất cả các dịch vụ hiện có.

+ Về tài nguyên: Chúng tôi đưa ra nhiều dịch vụ máy chủ ảo khác nhau với đa dạng các gói tài nguyên. Nó phù hợp cho các nhu cầu từ cá nhân đến doanh nghiệp. Tất cả các tài nguyên này đều được nghiên cứu và ghi nhận phản hồi từ hơn 15,000 khách hàng mà chúng tôi đã và đang có cơ hội được phục vụ trong hơn 10 năm qua. Đây chính là yếu tố đầu tiên làm nên một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC.

+ Về chi phí: Như có chia sẻ ở trên, chúng tôi không hướng mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ. Chi phí cho các gói dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC được đánh giá ở mức hợp lý, phù hợp với tài nguyên mà người dùng yêu cầu. Thậm chí, nó có thể được xem là “rẻ” ở khía cạnh khách hàng có cơ hội được tiếp cận tới hệ sinh thái mà chúng tôi đã và đang phát triển. 

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Như vậy, các dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC là sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai yếu tố kể trên. Chúng tôi không lấy việc giảm giá là yêu tố cạnh tranh. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những ưu đãi độc quyền khi sử dụng dịch vụ tại đây. Nó bao gồm một hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, một hệ sinh thái khép kín các dịch vụ liên quan đến máy chủ ảo,... Đây mới chính là những ưu đãi mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng thay vì tập trung giảm giá dịch vụ như nhiều nhà cung cấp khác.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá máy chủ ảo 2021 cho một số dịch vụ tại Viettel IDC.

Kết luận

Tại Viettel IDC, chúng tôi luôn xây dựng triết lý hướng đến khách hàng, mang lại cho khách hàng những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt với chất lượng tối ưu nhất. Mọi nhu cầu liên quan đến dịch vụ máy chủ ảo nói riêng khách hàng có thể liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo như Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link