Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

24/12/2020

Máy chủ ảo đã và đang dần thay thế các nhu cầu về một hạ tầng máy chủ vật lý từ trước đến nay. So với máy chủ vật lý, máy chủ ảo có chi phí tiết kiệm hơn đáng kể. Tuy nhiên, nhằm cắt giảm tối đa chi phí cho những dịch vụ này nhiều khách hàng thường đánh đồng máy chủ ảo giá tốt sẽ có chi phí rất rẻ. Liệu rằng một máy chủ ảo giá tốt có thực sự như cách mọi người vẫn nghĩ hay không? Dựa theo một số dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn thế nào là máy chủ ảo giá tốt nhé.

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Máy chủ ảo giá tốt có phải là giá rẻ?

Đây có lẽ là quan niệm sai lầm của hầu hết khách hàng khi lựa chọn, tìm kiếm những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt. Với họ, giá tốt đồng nghĩa với việc càng rẻ càng tốt. Nhưng thực tế thì mọi thứ lại không như vậy.

Trong một số trường hợp, giá thành máy chủ ảo quá rẻ thường sẽ không đạt được như yêu cầu của người dùng. Ví dụ thay vì sử dụng SSD, nhà cung cấp sẽ chuyển đổi sang HDD. Hoặc giảm tài nguyên Ram cung cấp cho máy chủ ảo đó. Ngược lại, nếu có một tài nguyên dồi dào và đủ mạnh thì giá lại không rẻ. Vậy máy chủ ảo giá tốt thực tế sẽ là như thế nào?

2 yếu tố tạo nên dịch vụ máy chủ ảo giá tốt

Theo chúng tôi, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt thông thường sẽ là sự kết hợp đồng thời hai yếu tố sau đây.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên được cấp cho máy chủ ảo phải đủ với nhu cầu của người dùng. Giả sử, bạn cần Ram 4GB, SSD 120GB thì máy chủ ảo của bạn tối thiểu phải đạt được cấu hình này.

+ Thứ hai, chi phí: Máy chủ ảo giá tốt có thể là giá rẻ nhưng kèm điều kiện là đáp ứng được tài nguyên của người dùng yêu cầu. Bạn có thể nhận được một dịch vụ máy chủ ảo với mức giá rất rẻ nhưng cấu hình lại yếu hơn hoặc cắt giảm/thay đổi một số thành phần thì nó sẽ không được gọi là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt nữa. Ví dụ cùng một cấu hình Ram 4GB, SSD 120GB nhưng có 2 mức giá là 100,000 VND và 200,000 VND thì lúc này mức giá 100,000 VND mới được gọi là giá tốt.

Lưu ý rằng, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt sẽ cần phải đáp ứng đồng thời cả hai yếu tố mà chúng tôi kể trên. Thiếu một trong hai, chúng ta sẽ không có đủ căn cứ để cân nhắc xem đó có phải là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt hay không.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo ứng dụng công nghệ OpenStack hàng đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

Hiểu được triết lý kể trên nên tại Viettel IDC, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt dành cho khách hàng. Bản thân chúng tôi không hướng đến mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ với tất cả các dịch vụ hiện có.

+ Về tài nguyên: Chúng tôi đưa ra nhiều dịch vụ máy chủ ảo khác nhau với đa dạng các gói tài nguyên. Nó phù hợp cho các nhu cầu từ cá nhân đến doanh nghiệp. Tất cả các tài nguyên này đều được nghiên cứu và ghi nhận phản hồi từ hơn 15,000 khách hàng mà chúng tôi đã và đang có cơ hội được phục vụ trong hơn 10 năm qua. Đây chính là yếu tố đầu tiên làm nên một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC.

+ Về chi phí: Như có chia sẻ ở trên, chúng tôi không hướng mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ. Chi phí cho các gói dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC được đánh giá ở mức hợp lý, phù hợp với tài nguyên mà người dùng yêu cầu. Thậm chí, nó có thể được xem là “rẻ” ở khía cạnh khách hàng có cơ hội được tiếp cận tới hệ sinh thái mà chúng tôi đã và đang phát triển. 

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Như vậy, các dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC là sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai yếu tố kể trên. Chúng tôi không lấy việc giảm giá là yêu tố cạnh tranh. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những ưu đãi độc quyền khi sử dụng dịch vụ tại đây. Nó bao gồm một hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, một hệ sinh thái khép kín các dịch vụ liên quan đến máy chủ ảo,... Đây mới chính là những ưu đãi mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng thay vì tập trung giảm giá dịch vụ như nhiều nhà cung cấp khác.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá máy chủ ảo 2021 cho một số dịch vụ tại Viettel IDC.

Kết luận

Tại Viettel IDC, chúng tôi luôn xây dựng triết lý hướng đến khách hàng, mang lại cho khách hàng những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt với chất lượng tối ưu nhất. Mọi nhu cầu liên quan đến dịch vụ máy chủ ảo nói riêng khách hàng có thể liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo như Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!