Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

24/12/2020

Máy chủ ảo đã và đang dần thay thế các nhu cầu về một hạ tầng máy chủ vật lý từ trước đến nay. So với máy chủ vật lý, máy chủ ảo có chi phí tiết kiệm hơn đáng kể. Tuy nhiên, nhằm cắt giảm tối đa chi phí cho những dịch vụ này nhiều khách hàng thường đánh đồng máy chủ ảo giá tốt sẽ có chi phí rất rẻ. Liệu rằng một máy chủ ảo giá tốt có thực sự như cách mọi người vẫn nghĩ hay không? Dựa theo một số dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn thế nào là máy chủ ảo giá tốt nhé.

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Việt Nam

Máy chủ ảo giá tốt có phải là giá rẻ?

Đây có lẽ là quan niệm sai lầm của hầu hết khách hàng khi lựa chọn, tìm kiếm những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt. Với họ, giá tốt đồng nghĩa với việc càng rẻ càng tốt. Nhưng thực tế thì mọi thứ lại không như vậy.

Trong một số trường hợp, giá thành máy chủ ảo quá rẻ thường sẽ không đạt được như yêu cầu của người dùng. Ví dụ thay vì sử dụng SSD, nhà cung cấp sẽ chuyển đổi sang HDD. Hoặc giảm tài nguyên Ram cung cấp cho máy chủ ảo đó. Ngược lại, nếu có một tài nguyên dồi dào và đủ mạnh thì giá lại không rẻ. Vậy máy chủ ảo giá tốt thực tế sẽ là như thế nào?

2 yếu tố tạo nên dịch vụ máy chủ ảo giá tốt

Theo chúng tôi, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt thông thường sẽ là sự kết hợp đồng thời hai yếu tố sau đây.

+ Thứ nhất, tài nguyên: Tài nguyên được cấp cho máy chủ ảo phải đủ với nhu cầu của người dùng. Giả sử, bạn cần Ram 4GB, SSD 120GB thì máy chủ ảo của bạn tối thiểu phải đạt được cấu hình này.

+ Thứ hai, chi phí: Máy chủ ảo giá tốt có thể là giá rẻ nhưng kèm điều kiện là đáp ứng được tài nguyên của người dùng yêu cầu. Bạn có thể nhận được một dịch vụ máy chủ ảo với mức giá rất rẻ nhưng cấu hình lại yếu hơn hoặc cắt giảm/thay đổi một số thành phần thì nó sẽ không được gọi là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt nữa. Ví dụ cùng một cấu hình Ram 4GB, SSD 120GB nhưng có 2 mức giá là 100,000 VND và 200,000 VND thì lúc này mức giá 100,000 VND mới được gọi là giá tốt.

Lưu ý rằng, một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt sẽ cần phải đáp ứng đồng thời cả hai yếu tố mà chúng tôi kể trên. Thiếu một trong hai, chúng ta sẽ không có đủ căn cứ để cân nhắc xem đó có phải là dịch vụ máy chủ ảo giá tốt hay không.

>> Xem thêm: Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo ứng dụng công nghệ OpenStack hàng đầu tại Việt Nam.

Viettel IDC - Nhà cung cấp máy chủ ảo giá tốt được khách hàng tin dùng

Hiểu được triết lý kể trên nên tại Viettel IDC, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt dành cho khách hàng. Bản thân chúng tôi không hướng đến mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ với tất cả các dịch vụ hiện có.

+ Về tài nguyên: Chúng tôi đưa ra nhiều dịch vụ máy chủ ảo khác nhau với đa dạng các gói tài nguyên. Nó phù hợp cho các nhu cầu từ cá nhân đến doanh nghiệp. Tất cả các tài nguyên này đều được nghiên cứu và ghi nhận phản hồi từ hơn 15,000 khách hàng mà chúng tôi đã và đang có cơ hội được phục vụ trong hơn 10 năm qua. Đây chính là yếu tố đầu tiên làm nên một dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC.

+ Về chi phí: Như có chia sẻ ở trên, chúng tôi không hướng mình trở thành một nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ. Chi phí cho các gói dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC được đánh giá ở mức hợp lý, phù hợp với tài nguyên mà người dùng yêu cầu. Thậm chí, nó có thể được xem là “rẻ” ở khía cạnh khách hàng có cơ hội được tiếp cận tới hệ sinh thái mà chúng tôi đã và đang phát triển. 

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo giá tốt Cloud Server

Như vậy, các dịch vụ máy chủ ảo giá tốt tại Viettel IDC là sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai yếu tố kể trên. Chúng tôi không lấy việc giảm giá là yêu tố cạnh tranh. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những ưu đãi độc quyền khi sử dụng dịch vụ tại đây. Nó bao gồm một hệ thống các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, một hệ sinh thái khép kín các dịch vụ liên quan đến máy chủ ảo,... Đây mới chính là những ưu đãi mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng thay vì tập trung giảm giá dịch vụ như nhiều nhà cung cấp khác.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá máy chủ ảo 2021 cho một số dịch vụ tại Viettel IDC.

Kết luận

Tại Viettel IDC, chúng tôi luôn xây dựng triết lý hướng đến khách hàng, mang lại cho khách hàng những dịch vụ máy chủ ảo giá tốt với chất lượng tối ưu nhất. Mọi nhu cầu liên quan đến dịch vụ máy chủ ảo nói riêng khách hàng có thể liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo như Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link