Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

24/12/2020

Một bộ phận người dùng luôn đặt sự ưu tiên dành cho các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo của thế giới. Theo họ, điểm nổi bật của những nhà cung cấp này là việc họ có thể mang đến những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tin rằng tại Việt Nam, chúng ta vẫn có những nhà cung cấp nội địa nhưng có thể cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Và Viettel IDC chính là ví dụ điển hình mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này.

Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

Viettel IDC cung cấp máy chủ ảo chất lượng quốc tế tại Việt Nam

Có một sự thật là Việt Nam chúng ta dường như không có một tiêu chuẩn nào rõ ràng về việc đánh giá một nhà cung cấp máy chủ ảo chất lượng nào cả. Trong khi đó, trên thế giới chúng ta có thể thấy rất nhiều tiêu chuẩn phục vụ cho việc này. TIA-942 là một trong những tiêu chuẩn như vậy.

Tiêu chuẩn này hướng đến việc đánh giá các dịch vụ của nhà cung cấp có đủ điều kiện là những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng hay không. Đương nhiên, để đạt được tiêu chuẩn quốc tế này, không nhiều nhà cung cấp có đủ điều kiện đó. Nó đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về hạ tầng dịch vụ, trung tâm dữ liệu,... để có thể mang lại cho người dùng những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng được gắn mác đạt tiêu chuẩn quốc tế.

May mắn thay, Viettel IDC là một trong số ít những nhà cung cấp tại Việt Nam đạt được điều kiện này. Với định hướng trở thành một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ máy chủ ảo, ngay từ đầu chúng tôi đã chú trọng vào việc xây dựng và phát triển các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế. Và thành quả là ngày nay, Viettel IDC có 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 nằm rải rác ở khắp Việt Nam. Nhờ thế mạnh về hạ tầng như vậy mà chúng tôi có thể tự tin cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng dành cho khách hàng.

Một số dịch vụ máy chủ ảo chất lượng do Viettel IDC cung cấp

Với thế mạnh vốn có về hạ tầng như vậy, Viettel IDC đã và đang cung cấp một số dịch vụ máy chủ ảo chất lượng dành cho khách hàng. Trong đó phải kể đến hai dịch vụ điển hình là Cloud Server và Viettel Start Cloud. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những điểm nổi bật trong hai dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này nhé.

Dịch vụ Cloud Server

Bản chất Cloud Server được xem như là phiên bản nâng cấp đắt giá của các dịch vụ VPS thông thường. Nó là sự kết hợp hài hoà giữa công nghệ điện toán đám mây và phần mềm ảo hoá hàng đầu thế giới hiện nay VMWare. Đương nhiên, chúng ta không thể bỏ qua được điểm cốt lõi tạo nên một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng đó là hạ tầng trung tâm dữ liệu.

Bằng việc sử dụng VMware nên dịch vụ Cloud Server hướng đến những đối tượng khách hàng tầm trung trở lên. Với những khách hàng này, chi phí không phải là vấn đề ưu tiên đối với họ. Thay vào đó, họ chú trọng nhiều hơn vào hiệu năng của máy chủ ảo. Và VMware cũng là một thành phần cốt lõi làm nên một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng như vậy.

Với dịch vụ Cloud Server, hiện chúng tôi bắt đầu với rất nhiều các tuỳ chọn về cấu hình khác nhau. Thậm chí, với một số nhu cầu đặc biệt, chúng tôi cho phép khách hàng có thể tuỳ ý tuỳ biến cấu hình máy chủ theo mong muốn của họ. Chi phí cho mỗi gói dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này sẽ dao động từ 275,000 VND đến 6,400,000 VND.

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Cloud Server

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Cloud Server

>> Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Dịch vụ Viettel Start Cloud

Viettel Start Cloud là một dịch vụ độc quyền do Viettel IDC nghiên cứu và phát triển. Với việc đáp ứng được các tiêu chuẩn bên trên, chúng tôi tự tin đây cũng là một trong những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng được cung cấp ở thời điểm hiện tại. Khác với Cloud Server, đối tượng khách hàng của dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này ở mức độ tầm trung. Do đó, vấn đề chi phí được chúng tôi chú trọng hơn.

Với Viettel Start Cloud, chúng tôi ứng dụng công nghê OpenStack nhằm giúp giảm thiểu tối đa chi phí nhưng vẫn giữ được những điểm nổi bật vốn có của một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng. Mức giá cũng khá mềm, dao động từ 129,000 VND đến 2,200,000 VND. 

Ngoài ra, đối với cả hai dịch vụ máy chủ ảo chất lượng kể trên, chúng tôi đều hỗ trợ khách hàng có thể dùng thử và trải nghiệm miễn phí trước khi chính thức đăng ký sử dụng. Điều này sẽ giúp họ có thể đánh giá một cách trực quan nhất mức độ đáp ứng của dịch vụ đối dựa trên những nhu cầu thực tế.

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Viettel Start Cloud

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Viettel Start Cloud

>> Xem thêm: Dịch vụ Viettel Start Cloud tại Viettel IDC.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, ngay tại Việt Nam chúng ta vẫn có những nhà cung cấp đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Do đó chúng ta vẫn có thể hoàn toàn tiếp cận được các dịch vụ chuẩn quốc tế mà không cần phải tìm đến các nhà cung cấp nước ngoài. Nếu độc giả quan tâm đến các dịch vụ máy chủ ảo kể trên có thể liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế như Cloud Server, Viettel Start Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link