Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

24/12/2020

Một bộ phận người dùng luôn đặt sự ưu tiên dành cho các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo của thế giới. Theo họ, điểm nổi bật của những nhà cung cấp này là việc họ có thể mang đến những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tin rằng tại Việt Nam, chúng ta vẫn có những nhà cung cấp nội địa nhưng có thể cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Và Viettel IDC chính là ví dụ điển hình mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này.

Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

Viettel IDC cung cấp máy chủ ảo chất lượng quốc tế tại Việt Nam

Có một sự thật là Việt Nam chúng ta dường như không có một tiêu chuẩn nào rõ ràng về việc đánh giá một nhà cung cấp máy chủ ảo chất lượng nào cả. Trong khi đó, trên thế giới chúng ta có thể thấy rất nhiều tiêu chuẩn phục vụ cho việc này. TIA-942 là một trong những tiêu chuẩn như vậy.

Tiêu chuẩn này hướng đến việc đánh giá các dịch vụ của nhà cung cấp có đủ điều kiện là những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng hay không. Đương nhiên, để đạt được tiêu chuẩn quốc tế này, không nhiều nhà cung cấp có đủ điều kiện đó. Nó đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về hạ tầng dịch vụ, trung tâm dữ liệu,... để có thể mang lại cho người dùng những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng được gắn mác đạt tiêu chuẩn quốc tế.

May mắn thay, Viettel IDC là một trong số ít những nhà cung cấp tại Việt Nam đạt được điều kiện này. Với định hướng trở thành một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ máy chủ ảo, ngay từ đầu chúng tôi đã chú trọng vào việc xây dựng và phát triển các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế. Và thành quả là ngày nay, Viettel IDC có 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 nằm rải rác ở khắp Việt Nam. Nhờ thế mạnh về hạ tầng như vậy mà chúng tôi có thể tự tin cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng dành cho khách hàng.

Một số dịch vụ máy chủ ảo chất lượng do Viettel IDC cung cấp

Với thế mạnh vốn có về hạ tầng như vậy, Viettel IDC đã và đang cung cấp một số dịch vụ máy chủ ảo chất lượng dành cho khách hàng. Trong đó phải kể đến hai dịch vụ điển hình là Cloud Server và Viettel Start Cloud. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những điểm nổi bật trong hai dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này nhé.

Dịch vụ Cloud Server

Bản chất Cloud Server được xem như là phiên bản nâng cấp đắt giá của các dịch vụ VPS thông thường. Nó là sự kết hợp hài hoà giữa công nghệ điện toán đám mây và phần mềm ảo hoá hàng đầu thế giới hiện nay VMWare. Đương nhiên, chúng ta không thể bỏ qua được điểm cốt lõi tạo nên một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng đó là hạ tầng trung tâm dữ liệu.

Bằng việc sử dụng VMware nên dịch vụ Cloud Server hướng đến những đối tượng khách hàng tầm trung trở lên. Với những khách hàng này, chi phí không phải là vấn đề ưu tiên đối với họ. Thay vào đó, họ chú trọng nhiều hơn vào hiệu năng của máy chủ ảo. Và VMware cũng là một thành phần cốt lõi làm nên một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng như vậy.

Với dịch vụ Cloud Server, hiện chúng tôi bắt đầu với rất nhiều các tuỳ chọn về cấu hình khác nhau. Thậm chí, với một số nhu cầu đặc biệt, chúng tôi cho phép khách hàng có thể tuỳ ý tuỳ biến cấu hình máy chủ theo mong muốn của họ. Chi phí cho mỗi gói dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này sẽ dao động từ 275,000 VND đến 6,400,000 VND.

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Cloud Server

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Cloud Server

>> Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Dịch vụ Viettel Start Cloud

Viettel Start Cloud là một dịch vụ độc quyền do Viettel IDC nghiên cứu và phát triển. Với việc đáp ứng được các tiêu chuẩn bên trên, chúng tôi tự tin đây cũng là một trong những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng được cung cấp ở thời điểm hiện tại. Khác với Cloud Server, đối tượng khách hàng của dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này ở mức độ tầm trung. Do đó, vấn đề chi phí được chúng tôi chú trọng hơn.

Với Viettel Start Cloud, chúng tôi ứng dụng công nghê OpenStack nhằm giúp giảm thiểu tối đa chi phí nhưng vẫn giữ được những điểm nổi bật vốn có của một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng. Mức giá cũng khá mềm, dao động từ 129,000 VND đến 2,200,000 VND. 

Ngoài ra, đối với cả hai dịch vụ máy chủ ảo chất lượng kể trên, chúng tôi đều hỗ trợ khách hàng có thể dùng thử và trải nghiệm miễn phí trước khi chính thức đăng ký sử dụng. Điều này sẽ giúp họ có thể đánh giá một cách trực quan nhất mức độ đáp ứng của dịch vụ đối dựa trên những nhu cầu thực tế.

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Viettel Start Cloud

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Viettel Start Cloud

>> Xem thêm: Dịch vụ Viettel Start Cloud tại Viettel IDC.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, ngay tại Việt Nam chúng ta vẫn có những nhà cung cấp đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Do đó chúng ta vẫn có thể hoàn toàn tiếp cận được các dịch vụ chuẩn quốc tế mà không cần phải tìm đến các nhà cung cấp nước ngoài. Nếu độc giả quan tâm đến các dịch vụ máy chủ ảo kể trên có thể liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế như Cloud Server, Viettel Start Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link