Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

24/12/2020

Một bộ phận người dùng luôn đặt sự ưu tiên dành cho các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo của thế giới. Theo họ, điểm nổi bật của những nhà cung cấp này là việc họ có thể mang đến những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tin rằng tại Việt Nam, chúng ta vẫn có những nhà cung cấp nội địa nhưng có thể cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Và Viettel IDC chính là ví dụ điển hình mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này.

Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

Viettel IDC cung cấp máy chủ ảo chất lượng quốc tế tại Việt Nam

Có một sự thật là Việt Nam chúng ta dường như không có một tiêu chuẩn nào rõ ràng về việc đánh giá một nhà cung cấp máy chủ ảo chất lượng nào cả. Trong khi đó, trên thế giới chúng ta có thể thấy rất nhiều tiêu chuẩn phục vụ cho việc này. TIA-942 là một trong những tiêu chuẩn như vậy.

Tiêu chuẩn này hướng đến việc đánh giá các dịch vụ của nhà cung cấp có đủ điều kiện là những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng hay không. Đương nhiên, để đạt được tiêu chuẩn quốc tế này, không nhiều nhà cung cấp có đủ điều kiện đó. Nó đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về hạ tầng dịch vụ, trung tâm dữ liệu,... để có thể mang lại cho người dùng những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng được gắn mác đạt tiêu chuẩn quốc tế.

May mắn thay, Viettel IDC là một trong số ít những nhà cung cấp tại Việt Nam đạt được điều kiện này. Với định hướng trở thành một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ máy chủ ảo, ngay từ đầu chúng tôi đã chú trọng vào việc xây dựng và phát triển các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế. Và thành quả là ngày nay, Viettel IDC có 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 nằm rải rác ở khắp Việt Nam. Nhờ thế mạnh về hạ tầng như vậy mà chúng tôi có thể tự tin cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng dành cho khách hàng.

Một số dịch vụ máy chủ ảo chất lượng do Viettel IDC cung cấp

Với thế mạnh vốn có về hạ tầng như vậy, Viettel IDC đã và đang cung cấp một số dịch vụ máy chủ ảo chất lượng dành cho khách hàng. Trong đó phải kể đến hai dịch vụ điển hình là Cloud Server và Viettel Start Cloud. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những điểm nổi bật trong hai dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này nhé.

Dịch vụ Cloud Server

Bản chất Cloud Server được xem như là phiên bản nâng cấp đắt giá của các dịch vụ VPS thông thường. Nó là sự kết hợp hài hoà giữa công nghệ điện toán đám mây và phần mềm ảo hoá hàng đầu thế giới hiện nay VMWare. Đương nhiên, chúng ta không thể bỏ qua được điểm cốt lõi tạo nên một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng đó là hạ tầng trung tâm dữ liệu.

Bằng việc sử dụng VMware nên dịch vụ Cloud Server hướng đến những đối tượng khách hàng tầm trung trở lên. Với những khách hàng này, chi phí không phải là vấn đề ưu tiên đối với họ. Thay vào đó, họ chú trọng nhiều hơn vào hiệu năng của máy chủ ảo. Và VMware cũng là một thành phần cốt lõi làm nên một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng như vậy.

Với dịch vụ Cloud Server, hiện chúng tôi bắt đầu với rất nhiều các tuỳ chọn về cấu hình khác nhau. Thậm chí, với một số nhu cầu đặc biệt, chúng tôi cho phép khách hàng có thể tuỳ ý tuỳ biến cấu hình máy chủ theo mong muốn của họ. Chi phí cho mỗi gói dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này sẽ dao động từ 275,000 VND đến 6,400,000 VND.

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Cloud Server

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Cloud Server

>> Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Dịch vụ Viettel Start Cloud

Viettel Start Cloud là một dịch vụ độc quyền do Viettel IDC nghiên cứu và phát triển. Với việc đáp ứng được các tiêu chuẩn bên trên, chúng tôi tự tin đây cũng là một trong những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng được cung cấp ở thời điểm hiện tại. Khác với Cloud Server, đối tượng khách hàng của dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này ở mức độ tầm trung. Do đó, vấn đề chi phí được chúng tôi chú trọng hơn.

Với Viettel Start Cloud, chúng tôi ứng dụng công nghê OpenStack nhằm giúp giảm thiểu tối đa chi phí nhưng vẫn giữ được những điểm nổi bật vốn có của một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng. Mức giá cũng khá mềm, dao động từ 129,000 VND đến 2,200,000 VND. 

Ngoài ra, đối với cả hai dịch vụ máy chủ ảo chất lượng kể trên, chúng tôi đều hỗ trợ khách hàng có thể dùng thử và trải nghiệm miễn phí trước khi chính thức đăng ký sử dụng. Điều này sẽ giúp họ có thể đánh giá một cách trực quan nhất mức độ đáp ứng của dịch vụ đối dựa trên những nhu cầu thực tế.

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Viettel Start Cloud

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Viettel Start Cloud

>> Xem thêm: Dịch vụ Viettel Start Cloud tại Viettel IDC.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, ngay tại Việt Nam chúng ta vẫn có những nhà cung cấp đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Do đó chúng ta vẫn có thể hoàn toàn tiếp cận được các dịch vụ chuẩn quốc tế mà không cần phải tìm đến các nhà cung cấp nước ngoài. Nếu độc giả quan tâm đến các dịch vụ máy chủ ảo kể trên có thể liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế như Cloud Server, Viettel Start Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link