Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

24/12/2020

Một bộ phận người dùng luôn đặt sự ưu tiên dành cho các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo của thế giới. Theo họ, điểm nổi bật của những nhà cung cấp này là việc họ có thể mang đến những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tin rằng tại Việt Nam, chúng ta vẫn có những nhà cung cấp nội địa nhưng có thể cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Và Viettel IDC chính là ví dụ điển hình mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này.

Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

Viettel IDC - Nhà cung cấp Việt Nam, máy chủ ảo chất lượng quốc tế

Viettel IDC cung cấp máy chủ ảo chất lượng quốc tế tại Việt Nam

Có một sự thật là Việt Nam chúng ta dường như không có một tiêu chuẩn nào rõ ràng về việc đánh giá một nhà cung cấp máy chủ ảo chất lượng nào cả. Trong khi đó, trên thế giới chúng ta có thể thấy rất nhiều tiêu chuẩn phục vụ cho việc này. TIA-942 là một trong những tiêu chuẩn như vậy.

Tiêu chuẩn này hướng đến việc đánh giá các dịch vụ của nhà cung cấp có đủ điều kiện là những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng hay không. Đương nhiên, để đạt được tiêu chuẩn quốc tế này, không nhiều nhà cung cấp có đủ điều kiện đó. Nó đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về hạ tầng dịch vụ, trung tâm dữ liệu,... để có thể mang lại cho người dùng những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng được gắn mác đạt tiêu chuẩn quốc tế.

May mắn thay, Viettel IDC là một trong số ít những nhà cung cấp tại Việt Nam đạt được điều kiện này. Với định hướng trở thành một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ máy chủ ảo, ngay từ đầu chúng tôi đã chú trọng vào việc xây dựng và phát triển các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế. Và thành quả là ngày nay, Viettel IDC có 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 nằm rải rác ở khắp Việt Nam. Nhờ thế mạnh về hạ tầng như vậy mà chúng tôi có thể tự tin cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng dành cho khách hàng.

Một số dịch vụ máy chủ ảo chất lượng do Viettel IDC cung cấp

Với thế mạnh vốn có về hạ tầng như vậy, Viettel IDC đã và đang cung cấp một số dịch vụ máy chủ ảo chất lượng dành cho khách hàng. Trong đó phải kể đến hai dịch vụ điển hình là Cloud Server và Viettel Start Cloud. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những điểm nổi bật trong hai dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này nhé.

Dịch vụ Cloud Server

Bản chất Cloud Server được xem như là phiên bản nâng cấp đắt giá của các dịch vụ VPS thông thường. Nó là sự kết hợp hài hoà giữa công nghệ điện toán đám mây và phần mềm ảo hoá hàng đầu thế giới hiện nay VMWare. Đương nhiên, chúng ta không thể bỏ qua được điểm cốt lõi tạo nên một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng đó là hạ tầng trung tâm dữ liệu.

Bằng việc sử dụng VMware nên dịch vụ Cloud Server hướng đến những đối tượng khách hàng tầm trung trở lên. Với những khách hàng này, chi phí không phải là vấn đề ưu tiên đối với họ. Thay vào đó, họ chú trọng nhiều hơn vào hiệu năng của máy chủ ảo. Và VMware cũng là một thành phần cốt lõi làm nên một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng như vậy.

Với dịch vụ Cloud Server, hiện chúng tôi bắt đầu với rất nhiều các tuỳ chọn về cấu hình khác nhau. Thậm chí, với một số nhu cầu đặc biệt, chúng tôi cho phép khách hàng có thể tuỳ ý tuỳ biến cấu hình máy chủ theo mong muốn của họ. Chi phí cho mỗi gói dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này sẽ dao động từ 275,000 VND đến 6,400,000 VND.

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Cloud Server

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Cloud Server

>> Xem thêm: Dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Dịch vụ Viettel Start Cloud

Viettel Start Cloud là một dịch vụ độc quyền do Viettel IDC nghiên cứu và phát triển. Với việc đáp ứng được các tiêu chuẩn bên trên, chúng tôi tự tin đây cũng là một trong những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng được cung cấp ở thời điểm hiện tại. Khác với Cloud Server, đối tượng khách hàng của dịch vụ máy chủ ảo chất lượng này ở mức độ tầm trung. Do đó, vấn đề chi phí được chúng tôi chú trọng hơn.

Với Viettel Start Cloud, chúng tôi ứng dụng công nghê OpenStack nhằm giúp giảm thiểu tối đa chi phí nhưng vẫn giữ được những điểm nổi bật vốn có của một dịch vụ máy chủ ảo chất lượng. Mức giá cũng khá mềm, dao động từ 129,000 VND đến 2,200,000 VND. 

Ngoài ra, đối với cả hai dịch vụ máy chủ ảo chất lượng kể trên, chúng tôi đều hỗ trợ khách hàng có thể dùng thử và trải nghiệm miễn phí trước khi chính thức đăng ký sử dụng. Điều này sẽ giúp họ có thể đánh giá một cách trực quan nhất mức độ đáp ứng của dịch vụ đối dựa trên những nhu cầu thực tế.

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Viettel Start Cloud

Giá máy chủ ảo chất lượng quốc tế đối với dịch vụ Viettel Start Cloud

>> Xem thêm: Dịch vụ Viettel Start Cloud tại Viettel IDC.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, ngay tại Việt Nam chúng ta vẫn có những nhà cung cấp đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế. Do đó chúng ta vẫn có thể hoàn toàn tiếp cận được các dịch vụ chuẩn quốc tế mà không cần phải tìm đến các nhà cung cấp nước ngoài. Nếu độc giả quan tâm đến các dịch vụ máy chủ ảo kể trên có thể liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo chất lượng quốc tế như Cloud Server, Viettel Start Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link