Viettel tham dự Internet Day 2018, sự kiện quan trọng nhất năm của cộng đồng Internet Việt Nam

03/12/2018

Vào ngày 05/12 tới đây, sự kiện Internet Day 2018 sẽ chính thức diễn ra với chủ đề: “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”. Như thường lệ, sự kiện thu hút rất nhiều những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ trong nước và quốc tế tham gia. Viettel cũng góp mặt và mang tới những sản phẩm công nghệ hữu ích cho khách hàng.

Bước qua năm thứ 7 kể từ khi tổ chức, sự kiện Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” tiếp tục là ngày hội thu hút nhiều “ông lớn” ngành công nghệ tham gia.

Việt Nam đang thúc đẩy chuyển dịch số trong bối cảnh Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) khởi xướng dự án ASEAN số (Digital ASEAN) vào tháng 4-2018 với mục đích xây dựng hệ sinh thái và nền kinh tế số, dựa trên 5 trụ cột chuyển đổi số, gồm: Dữ liệu, kết nối, nguồn nhân lực, thanh toán điện tử và An toàn - an ninh mạng. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa đưa ra mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Tại sự kiện Internet Day năm nay, các chuyên gia là đại diện những tổ chức nghề nghiệp về Internet toàn cầu và khu vực sẽ tới trao đổi, tham dự cùng đại diện doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực Internet.

Có thể nói, Internet Day 2018 là nơi trao đổi, mổ xẻ các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái số Việt Nam thông qua các cuộc tọa đàm với sự tham gia tích cực của các tập đoàn lớn như: Google, Azure, Viettel, VNPT, FPT,  … Sự kiện cũng là cầu nối truyền dẫn công nghệ vào Việt Nam bằng các con đường đầu tư, hợp tác, chuyển giao và bằng những hợp đồng kinh tế.

Viettel tham dự sự kiện với mong muốn góp thêm tiếng nói vào sự phát triển của lĩnh vực hiện đại này, đồng thời giúp khách hàng có đươc những thông tin quan trọng, hữu ích về dịch vụ Cloud trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tại sự kiện năm nay, đại diện tham dự của Tập đoàn Viettel, Công ty Viettel IDC sẽ tham dự thảo luận với chủ đề “Multi Cloud - Tương lai của điện toán đám mây”, ngoài ra, tại gian hàng có giới thiệu hệ sinh thái Viettel Start Cloud xây dựng trên nền tảng Openstack - đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 27001 giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hoạt động kinh doanh.

Đại diện Viettel IDC cũng cho biết, bên cạnh việc chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm công nghệ, sự kiện là cơ hội để Viettel gặp gỡ, kết nối và mở ra các hoạt động hợp tác, đầu tư cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện toán đám mây. Viettel Start Cloud cung cấp hệ sinh thái dịch vụ Cloud đa dạng và mạnh mẽ: Cloud Server, Cloud Storage, Cloud Backup, Cloud Security... đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Đặc biệt tại Internet Day 2018, khách tham dự tham quan gian hàng của Viettel IDC sẽ được tặng voucher 500.000đ để sử dụng dịch vụ Viettel Start Cloud.

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ nghiệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Intetnet toàn cầu (19/11/1997).

Năm nay, Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” được tổ chức vào ngày 5/12, tại khách sạn Sheraton Hà Nội Hotel. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 500 khách tham dự, Các lãnh đạo bộ TT – TT, hơn 30 tập đoàn CNTT trong và ngoài nước cùng các chuyên gia cao cấp…

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

24/09/2019

Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel trở thành thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

20/09/2019

Viettel IDC bắt tay Akamai cung cấp giải pháp tăng tốc kết nối dữ liệu cho doanh nghiệp nội dung số

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nội dung số như truyền hình OTT, Viettel IDC và Akamai đã hợp tác cung cấp các giải pháp về tăng tốc kết nối dữ liệu (Media, Web Performance) và chống tấn công mạng (Cloud Security).

19/09/2019

Dịch vụ truyền hình OTT: Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng truyền hình trả tiền OTT nước ngoài là thách thức và cơ hội chuyển mình của các nhà cung cấp dịch vụ nội dung...

17/09/2019

Viettel IDC nhận 3 giải thưởng chuyển đổi số

Các giải thuộc hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu được trao trong Vietnam Digital Awards 2019, hôm 6/9/2019, tại Hà Nội.

28/08/2019

Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt thêm một chứng chỉ quốc tế

Ngoài các chứng chỉ quốc tế đã đạt được trước đây như ISO 9001, ISO 27001, TIA 942 rated 3 (Tiêu chuẩn thiết kế, triển khai Trung tâm dữ liệu),...

24/08/2019

Khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

Trong khuôn khổ hội thảo Viet Nam OpenInfra Days 2019 được tổ chức hôm nay, ngày 24/8, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã công bố khởi động kế...

14/08/2019

Shared Hosting hay Cloud Hosting - Ưu nhược điểm và trường hợp sử dụng của từng loại hình

Cả Shared Hosting và Cloud Server đều có điểm chung: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, máy chủ và trang web. Tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều sự...

25/07/2019

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng

Kính gửi các khách hàng và đối tác của Viettel IDC, Hiện nay, để phục vụ quá trình mở rộng và cải tạo văn phòng, Viettel IDC có một số nội thất văn...