Viettel tham dự Internet Day 2018, sự kiện quan trọng nhất năm của cộng đồng Internet Việt Nam

03/12/2018

Vào ngày 05/12 tới đây, sự kiện Internet Day 2018 sẽ chính thức diễn ra với chủ đề: “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”. Như thường lệ, sự kiện thu hút rất nhiều những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ trong nước và quốc tế tham gia. Viettel cũng góp mặt và mang tới những sản phẩm công nghệ hữu ích cho khách hàng.

Bước qua năm thứ 7 kể từ khi tổ chức, sự kiện Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” tiếp tục là ngày hội thu hút nhiều “ông lớn” ngành công nghệ tham gia.

Việt Nam đang thúc đẩy chuyển dịch số trong bối cảnh Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) khởi xướng dự án ASEAN số (Digital ASEAN) vào tháng 4-2018 với mục đích xây dựng hệ sinh thái và nền kinh tế số, dựa trên 5 trụ cột chuyển đổi số, gồm: Dữ liệu, kết nối, nguồn nhân lực, thanh toán điện tử và An toàn - an ninh mạng. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa đưa ra mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Tại sự kiện Internet Day năm nay, các chuyên gia là đại diện những tổ chức nghề nghiệp về Internet toàn cầu và khu vực sẽ tới trao đổi, tham dự cùng đại diện doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực Internet.

Có thể nói, Internet Day 2018 là nơi trao đổi, mổ xẻ các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái số Việt Nam thông qua các cuộc tọa đàm với sự tham gia tích cực của các tập đoàn lớn như: Google, Azure, Viettel, VNPT, FPT,  … Sự kiện cũng là cầu nối truyền dẫn công nghệ vào Việt Nam bằng các con đường đầu tư, hợp tác, chuyển giao và bằng những hợp đồng kinh tế.

Viettel tham dự sự kiện với mong muốn góp thêm tiếng nói vào sự phát triển của lĩnh vực hiện đại này, đồng thời giúp khách hàng có đươc những thông tin quan trọng, hữu ích về dịch vụ Cloud trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tại sự kiện năm nay, đại diện tham dự của Tập đoàn Viettel, Công ty Viettel IDC sẽ tham dự thảo luận với chủ đề “Multi Cloud - Tương lai của điện toán đám mây”, ngoài ra, tại gian hàng có giới thiệu hệ sinh thái Viettel Start Cloud xây dựng trên nền tảng Openstack - đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 27001 giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hoạt động kinh doanh.

Đại diện Viettel IDC cũng cho biết, bên cạnh việc chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm công nghệ, sự kiện là cơ hội để Viettel gặp gỡ, kết nối và mở ra các hoạt động hợp tác, đầu tư cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện toán đám mây. Viettel Start Cloud cung cấp hệ sinh thái dịch vụ Cloud đa dạng và mạnh mẽ: Cloud Server, Cloud Storage, Cloud Backup, Cloud Security... đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Đặc biệt tại Internet Day 2018, khách tham dự tham quan gian hàng của Viettel IDC sẽ được tặng voucher 500.000đ để sử dụng dịch vụ Viettel Start Cloud.

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ nghiệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Intetnet toàn cầu (19/11/1997).

Năm nay, Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” được tổ chức vào ngày 5/12, tại khách sạn Sheraton Hà Nội Hotel. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 500 khách tham dự, Các lãnh đạo bộ TT – TT, hơn 30 tập đoàn CNTT trong và ngoài nước cùng các chuyên gia cao cấp…

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

08/09/2020

[Phân tích chuyên sâu] 4 câu hỏi doanh nghiệp cần có lời giải khi di chuyển lên Cloud?

Không có cách nào thoát khỏi xu hướng di chuyển lên Cloud! Để việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát triển bền vững, cần có một môi trường đám mây lai, đa đám mây phù hợp. Những năm gần đây, các công ty đều đã nhận thức được những lợi ích vượt trội của đám mây công cộng (Public Cloud). Và trên thực tế, việc sử dụng nhiều hơn một dịch vụ Public Cloud duy nhất sẽ mang lại hiệu quả cao và tối ưu hơn.

25/08/2020

Talk Show: “Thách thức trong việc triển khai Microservices tại Việt Nam”

Talk show số 2 – Tháng 8, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ của Viettel IDC sẽ cùng các bạn thảo luận về các chủ đề “hot” đó và giải đáp hàng loạt câu hỏi của các bạn dành cho chúng tôi như: việc triển khai, ứng dụng Microservices, Kubernetes, Cloud computing, bảo mật, dự phòng, chuyển đổi ứng dụng,…

28/07/2020

Talk Show: “Làm chủ MicroServices bằng điện toán đám mây”

Loại hình dịch vụ nào sẽ phù hợp với nền tảng hạ tầng siêu nhỏ? Talkshow: “Làm chủ MicroServices bằng điện toán đám mây” sẽ giúp bạn giải đáp.

14/07/2020

Khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam Viet Solutions

Viet Solutions 2020 là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội phối hợp tổ chức.

16/06/2020

Phân tích chuyên sâu về xu hướng thị trường Trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á

Thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á đang ngày tăng trưởng mạnh với các khoản đầu tư lớn từ các nhà cung cấp đám mây như Google, AWS và Alibaba. Nhu cầu về các dịch vụ dựa trên đám mây sẽ chính là động lực cho thị trường trong vài năm tới.​

06/05/2020

Có gì bên trong Trung tâm dữ liệu Bình Dương của Viettel IDC?

Data Center Bình Dương là 1 trong 5 Trung tâm dữ liệu lớn của Viettel với diện tích phòng máy là 10 000 m2, cung cấp 1600 rack, phục vụ cho hơn 2000 khách hàng trong và ngoài nước.

07/03/2020

Xu hướng tương lai của nghề IT và công nghệ điện toán đám mây

Điện toán mây đã và đang hiện diện ở rất nhiều nơi, từ công việc cho đến cuộc sống. Các "đám mây" đã thay đổi đáng kể cách con người sử dụng máy tính và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho nghề IT trong tương lai.

04/03/2020

VMware bổ nhiệm Giám đốc phát triển đối tác mới, định hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo VMware, việc bổ nhiệm ông Venkatesh Murali vào vị trí Giám đốc Phát triển đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số và lên đám mây của các khách hàng tại những thị trường năng động, tăng trưởng nhanh ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

13/02/2020

Viettel IDC thông báo mời thầu Quý I/2020

Viettel IDC thông báo mời thầu gói “Cung cấp dịch vụ thuê máy chủ phục vụ khách hàng Tổng Công ty giải pháp Doanh nghiệp Viettel Quý I/2020” theo hình thức Đấu thầu rộng rãi, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ, sử dụng Chi phí sản xuất kinh doanh của đơn vị.

05/02/2020

Làm việc online – Xu hướng mới của các doanh nghiệp công nghệ

Làm việc online, văn phòng online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là các doanh nghiệp công nghệ. Bởi vì, với cách làm việc này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, điện nước,…