Viettel tham dự Internet Day 2018, sự kiện quan trọng nhất năm của cộng đồng Internet Việt Nam

03/12/2018

Vào ngày 05/12 tới đây, sự kiện Internet Day 2018 sẽ chính thức diễn ra với chủ đề: “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”. Như thường lệ, sự kiện thu hút rất nhiều những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ trong nước và quốc tế tham gia. Viettel cũng góp mặt và mang tới những sản phẩm công nghệ hữu ích cho khách hàng.

Bước qua năm thứ 7 kể từ khi tổ chức, sự kiện Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” tiếp tục là ngày hội thu hút nhiều “ông lớn” ngành công nghệ tham gia.

Việt Nam đang thúc đẩy chuyển dịch số trong bối cảnh Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) khởi xướng dự án ASEAN số (Digital ASEAN) vào tháng 4-2018 với mục đích xây dựng hệ sinh thái và nền kinh tế số, dựa trên 5 trụ cột chuyển đổi số, gồm: Dữ liệu, kết nối, nguồn nhân lực, thanh toán điện tử và An toàn - an ninh mạng. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa đưa ra mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Tại sự kiện Internet Day năm nay, các chuyên gia là đại diện những tổ chức nghề nghiệp về Internet toàn cầu và khu vực sẽ tới trao đổi, tham dự cùng đại diện doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực Internet.

Có thể nói, Internet Day 2018 là nơi trao đổi, mổ xẻ các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái số Việt Nam thông qua các cuộc tọa đàm với sự tham gia tích cực của các tập đoàn lớn như: Google, Azure, Viettel, VNPT, FPT,  … Sự kiện cũng là cầu nối truyền dẫn công nghệ vào Việt Nam bằng các con đường đầu tư, hợp tác, chuyển giao và bằng những hợp đồng kinh tế.

Viettel tham dự sự kiện với mong muốn góp thêm tiếng nói vào sự phát triển của lĩnh vực hiện đại này, đồng thời giúp khách hàng có đươc những thông tin quan trọng, hữu ích về dịch vụ Cloud trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tại sự kiện năm nay, đại diện tham dự của Tập đoàn Viettel, Công ty Viettel IDC sẽ tham dự thảo luận với chủ đề “Multi Cloud - Tương lai của điện toán đám mây”, ngoài ra, tại gian hàng có giới thiệu hệ sinh thái Viettel Start Cloud xây dựng trên nền tảng Openstack - đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 27001 giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hoạt động kinh doanh.

Đại diện Viettel IDC cũng cho biết, bên cạnh việc chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm công nghệ, sự kiện là cơ hội để Viettel gặp gỡ, kết nối và mở ra các hoạt động hợp tác, đầu tư cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện toán đám mây. Viettel Start Cloud cung cấp hệ sinh thái dịch vụ Cloud đa dạng và mạnh mẽ: Cloud Server, Cloud Storage, Cloud Backup, Cloud Security... đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Đặc biệt tại Internet Day 2018, khách tham dự tham quan gian hàng của Viettel IDC sẽ được tặng voucher 500.000đ để sử dụng dịch vụ Viettel Start Cloud.

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ nghiệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Intetnet toàn cầu (19/11/1997).

Năm nay, Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” được tổ chức vào ngày 5/12, tại khách sạn Sheraton Hà Nội Hotel. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 500 khách tham dự, Các lãnh đạo bộ TT – TT, hơn 30 tập đoàn CNTT trong và ngoài nước cùng các chuyên gia cao cấp…

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

07/03/2020

Xu hướng tương lai của nghề IT và công nghệ điện toán đám mây

Điện toán mây đã và đang hiện diện ở rất nhiều nơi, từ công việc cho đến cuộc sống. Các "đám mây" đã thay đổi đáng kể cách con người sử dụng máy tính và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho nghề IT trong tương lai.

04/03/2020

VMware bổ nhiệm Giám đốc phát triển đối tác mới, định hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo VMware, việc bổ nhiệm ông Venkatesh Murali vào vị trí Giám đốc Phát triển đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số và lên đám mây của các khách hàng tại những thị trường năng động, tăng trưởng nhanh ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

05/02/2020

Làm việc online – Xu hướng mới của các doanh nghiệp công nghệ

Làm việc online, văn phòng online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là các doanh nghiệp công nghệ. Bởi vì, với cách làm việc này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, điện nước,…

16/01/2020

Viettel IDC thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 và một số lưu ý

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Viettel IDC xin gửi lời cảm ơn đến Quý khách hàng đã sử dụng và ủng hộ dịch vụ của Viettel IDC trong suốt thời gian vừa qua.

20/12/2019

Các cấp độ/tiêu chuẩn trong đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

Một nhà cung cấp dịch vụ datacenter của Việt Nam đã chính thức được ghi danh vào bản đồ các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3. Vậy các tiêu chuẩn đánh giá Datacenter quốc tế như thế nào?

12/12/2019

Viettel IDC mở gói thầu mua sắm thiết bị máy chủ và thiết bị định tuyến phục vụ khách hàng

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu “Mua sắm thiết bị máy chủ và thiết bị định tuyến phục vụ khách hàng của TT Kinh doanh Miền Bắc tháng 12/2019” theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường, sử dụng Vốn chủ sở hữu của Công ty.

11/12/2019

Viettel IDC mở gói thầu "Cung cấp dịch vụ thuê thiết bị triển khai hệ thống nội bộ phục vụ dự án 469 VTS”

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu“Cung cấp dịch vụ thuê thiết bị triển khai hệ thống nội bộ phục vụ dự án 469 VTS” theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường, sử dụng Vốn chủ sở hữu của Công ty.

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

19/10/2019

Ai đang sở hữu tên miền "www.com"

Có đôi khi bạn lướt web và vô tình gõ phải địa chỉ web có tên miền "www.com". Đó có phải là một địa chỉ web thông thường hay là do một lỗi kỹ thuật nào đó trở thành?

19/10/2019

Thị trường tên miền: Khi chỉ vài chữ cái đã có giá hàng triệu USD

Tại Trung Quốc, đã có rất nhiều người trở thành triệu phú nhờ vào những tên miền mà họ sở hữu.