VMware Horizon là gì? Những điều bạn cần biết về VMware Horizon

21/02/2021

VMware Horizon là một nền tảng phân phối máy tính để bàn và ứng dụng ảo trên Hybrid Cloud.
Bằng cách tận dụng khả năng tích hợp độc đáo với công nghệ VMware đáng tin cậy, Horizon giúp triển khai và mở rộng hiệu quả các ứng dụng và máy tính để bàn ảo từ một trung tâm điều khiển duy nhất với việc cung cấp nhanh chóng, tự động hóa và quản lý đơn giản để mở rộng không gian làm việc tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cùng Viettel IDC tìm hiểu về VMware Horizon

Cùng Viettel IDC tìm hiểu về VMware Horizon

VMware Horizon là gì?

Các sản phẩm cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI), chẳng hạn như VMware Horizon, cho phép các bộ phận CNTT chạy máy tính để bàn và ứng dụng máy ảo (VM) trong trung tâm dữ liệu hoặc đám mây. Sau đó, các nhân viên từ xa sẽ kết nối đến hệ thống này và làm việc như một hệ thống vật lý thông thường. Với sự hỗ trợ của VMware Horizon cho phép doanh nghiệp có thể chạy nhiều máy ảo trên mỗi lõi máy chủ vật lý.

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu VDI (Cơ sở hạ tầng của máy tính ảo) là gì?

Đối với quản trị viên, điều này có nghĩa là việc quản lý máy tính để bàn và ứng dụng có thể được đơn giản hóa, tự động hóa và an toàn hơn. Quản trị viên có thể nhanh chóng tạo máy tính để bàn ảo theo yêu cầu. Đồng thời cung cấp máy tính để bàn một cách an toàn dưới dạng dịch vụ từ một trung tâm điều khiển duy nhất. VMware Horizon hỗ trợ các kiến ​​trúc đa đám mây, để cho phép quản lý toàn cầu.

Người dùng cuối như nhân viên trong doanh nghiệp có thể truy cập máy tính để bàn ảo được cá nhân hóa theo của riêng họ. VMware Horizon là nền tảng hàng đầu dành cho ảo hóa ứng dụng và máy tính để bàn Windows, cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán trên các thiết bị, vị trí và mạng. Tất cả điều này được thực hiện trong khi vẫn giữ cho dữ liệu công ty an được quản lý và được lưu trữ an toàn trong trung tâm dữ liệu nội bộ hoặc trong Private Cloud hoặc Public Cloud,... chẳng hạn như Microsoft Azure, AWS, Google Cloud, IBM Cloud.

Khi các giải pháp VDI lần đầu tiên xuất hiện, khoảng một thập kỷ trước, chiến lược là sử dụng hệ thống máy tính để bàn Windows, cài đặt các ứng dụng, ảo hóa toàn bộ và đặt nó vào trung tâm dữ liệu. Không giống như VDI truyền thống này, VMware Horizon được xây dựng dựa trên công nghệ cho phép các thành phần của máy tính để bàn hoặc ứng dụng được tách rời và quản lý độc lập. Nhưng VMware Horizon giúp cho việc quản lý được hoàn thiện theo yêu cầu để mang đến không gian làm việc được cá nhân hóa cho người dùng.

Giả sử, khi người dùng đăng nhập, một máy tính để bàn ảo có thể được tạo lập ngay lập tức với đầy đủ các ứng dụng mà người dùng mong muốn. Ngoài ra, VMware Horizon tích hợp với VMware Workspace ONE trên một khuôn khổ nhận dạng chung để cung cấp một danh mục duy nhất nhằm truy cập các ứng dụng Windows và máy tính để bàn, cũng như phần mềm ở dạng SaaS, web, đám mây và các ứng dụng di động gốc.

Các thành phần của VMware Horizon 

Một VMware Horizon sẽ có một số thành phần chủ đạo như sau.

Một số thành phần của VMware Horizo

Một số thành phần của VMware Horizon

>> Xem thêm: Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

+ vCenter Server là một hệ thống quản lý tập trung cho VMware vSphere. vCenter có thể được triển khai trên máy vật lý hoặc máy ảo, nhưng việc triển khai trên máy ảo chạy trên máy chủ ESXi được ưu tiên hơn vì những ưu điểm của ảo hóa có sẵn trong trường hợp này. vCenter có thể được triển khai dưới dạng vCenter Server Appliance từ một mẫu OVA được định cấu hình trước. Nếu có thể, hãy tránh sử dụng các máy chủ vCenter hiện có trong môi trường vSphere của bạn cho VMware Horizon. 

+ ESXi Hypervisor là một máy chủ vật lý chứa các máy ảo. Hệ điều hành và ứng dụng được cài đặt trên máy ảo, có chức năng như máy tính để bàn cho người dùng. Các máy chủ ESXi được quản lý bằng vCenter Server.

+ View Agent là một thành phần phần mềm phải được cài đặt trên tất cả các máy ảo sẽ được quản lý bởi VMware Horizon View. Dịch vụ này cung cấp tính năng giám sát kết nối, hỗ trợ USB, in ảo và đăng nhập một lần (single sign-on). View Agent phải được cài đặt trên bất kỳ máy nào được sử dụng làm màn hình ảo.

+ VMware Horizon Client là ứng dụng được cài đặt trên máy của người dùng giao tiếp với View Connection Server để thiết lập kết nối giữa thiết bị người dùng điểm cuối và ứng dụng hoặc máy tính để bàn ảo Horizon. Máy khách có thể được cài đặt trên hệ điều hành Windows, Linux và MacOS tùy  nhu cầu.

+ Horizon View Connection Server là máy chủ xác thực người dùng thông qua Active Directory (AD), cung cấp đăng nhập một lần, liên kết máy tính để bàn ảo với người dùng,... Cơ sở dữ liệu LDAP được sử dụng để xác thực Active Directory được sao chép vào View Connection Server. Đây là một trong những thành phần cốt lõi của cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo của VMware Horizon.

+ ThinApp là một thành phần tùy chọn được VMware sử dụng để ảo hóa ứng dụng. Công cụ ảo hóa ứng dụng này không cần cài đặt gì trên máy của người dùng để chạy nó.

+ View Composer được sử dụng để quản lý máy tính để bàn ảo trên vCenter Server. View Composer nên được cài đặt trên từng phiên bản của vCenter Server riêng biệt.

+ VMware Horizon Administrator là giao diện web để quản lý Horizon VDI. Bạn nên sử dụng phiên bản VMware Horizon Administrator chuyên dụng cho từng phiên bản của VMware Horizon Connection Server. VMware Horizon View Administrator portal cho phép bạn thêm các phiên bản vCenter Server và View Composer vào cấu hình View của bạn.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm những hiểu biết nhất định về VMware Horizon. Cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI) là một cách thay thế để cung cấp máy tính để bàn. VDI là công nghệ được phát triển để cung cấp máy tính để bàn ảo chứ không phải vật lý cho người dùng, những người có thể kết nối với máy tính để bàn như vậy từ các vị trí khác nhau và với các thiết bị khác nhau. Và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VDI như vậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link