VMware Horizon là gì? Những điều bạn cần biết về VMware Horizon

21/02/2021

VMware Horizon là một nền tảng phân phối máy tính để bàn và ứng dụng ảo trên Hybrid Cloud.
Bằng cách tận dụng khả năng tích hợp độc đáo với công nghệ VMware đáng tin cậy, Horizon giúp triển khai và mở rộng hiệu quả các ứng dụng và máy tính để bàn ảo từ một trung tâm điều khiển duy nhất với việc cung cấp nhanh chóng, tự động hóa và quản lý đơn giản để mở rộng không gian làm việc tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cùng Viettel IDC tìm hiểu về VMware Horizon

Cùng Viettel IDC tìm hiểu về VMware Horizon

VMware Horizon là gì?

Các sản phẩm cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI), chẳng hạn như VMware Horizon, cho phép các bộ phận CNTT chạy máy tính để bàn và ứng dụng máy ảo (VM) trong trung tâm dữ liệu hoặc đám mây. Sau đó, các nhân viên từ xa sẽ kết nối đến hệ thống này và làm việc như một hệ thống vật lý thông thường. Với sự hỗ trợ của VMware Horizon cho phép doanh nghiệp có thể chạy nhiều máy ảo trên mỗi lõi máy chủ vật lý.

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu VDI (Cơ sở hạ tầng của máy tính ảo) là gì?

Đối với quản trị viên, điều này có nghĩa là việc quản lý máy tính để bàn và ứng dụng có thể được đơn giản hóa, tự động hóa và an toàn hơn. Quản trị viên có thể nhanh chóng tạo máy tính để bàn ảo theo yêu cầu. Đồng thời cung cấp máy tính để bàn một cách an toàn dưới dạng dịch vụ từ một trung tâm điều khiển duy nhất. VMware Horizon hỗ trợ các kiến ​​trúc đa đám mây, để cho phép quản lý toàn cầu.

Người dùng cuối như nhân viên trong doanh nghiệp có thể truy cập máy tính để bàn ảo được cá nhân hóa theo của riêng họ. VMware Horizon là nền tảng hàng đầu dành cho ảo hóa ứng dụng và máy tính để bàn Windows, cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán trên các thiết bị, vị trí và mạng. Tất cả điều này được thực hiện trong khi vẫn giữ cho dữ liệu công ty an được quản lý và được lưu trữ an toàn trong trung tâm dữ liệu nội bộ hoặc trong Private Cloud hoặc Public Cloud,... chẳng hạn như Microsoft Azure, AWS, Google Cloud, IBM Cloud.

Khi các giải pháp VDI lần đầu tiên xuất hiện, khoảng một thập kỷ trước, chiến lược là sử dụng hệ thống máy tính để bàn Windows, cài đặt các ứng dụng, ảo hóa toàn bộ và đặt nó vào trung tâm dữ liệu. Không giống như VDI truyền thống này, VMware Horizon được xây dựng dựa trên công nghệ cho phép các thành phần của máy tính để bàn hoặc ứng dụng được tách rời và quản lý độc lập. Nhưng VMware Horizon giúp cho việc quản lý được hoàn thiện theo yêu cầu để mang đến không gian làm việc được cá nhân hóa cho người dùng.

Giả sử, khi người dùng đăng nhập, một máy tính để bàn ảo có thể được tạo lập ngay lập tức với đầy đủ các ứng dụng mà người dùng mong muốn. Ngoài ra, VMware Horizon tích hợp với VMware Workspace ONE trên một khuôn khổ nhận dạng chung để cung cấp một danh mục duy nhất nhằm truy cập các ứng dụng Windows và máy tính để bàn, cũng như phần mềm ở dạng SaaS, web, đám mây và các ứng dụng di động gốc.

Các thành phần của VMware Horizon 

Một VMware Horizon sẽ có một số thành phần chủ đạo như sau.

Một số thành phần của VMware Horizo

Một số thành phần của VMware Horizon

>> Xem thêm: Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

+ vCenter Server là một hệ thống quản lý tập trung cho VMware vSphere. vCenter có thể được triển khai trên máy vật lý hoặc máy ảo, nhưng việc triển khai trên máy ảo chạy trên máy chủ ESXi được ưu tiên hơn vì những ưu điểm của ảo hóa có sẵn trong trường hợp này. vCenter có thể được triển khai dưới dạng vCenter Server Appliance từ một mẫu OVA được định cấu hình trước. Nếu có thể, hãy tránh sử dụng các máy chủ vCenter hiện có trong môi trường vSphere của bạn cho VMware Horizon. 

+ ESXi Hypervisor là một máy chủ vật lý chứa các máy ảo. Hệ điều hành và ứng dụng được cài đặt trên máy ảo, có chức năng như máy tính để bàn cho người dùng. Các máy chủ ESXi được quản lý bằng vCenter Server.

+ View Agent là một thành phần phần mềm phải được cài đặt trên tất cả các máy ảo sẽ được quản lý bởi VMware Horizon View. Dịch vụ này cung cấp tính năng giám sát kết nối, hỗ trợ USB, in ảo và đăng nhập một lần (single sign-on). View Agent phải được cài đặt trên bất kỳ máy nào được sử dụng làm màn hình ảo.

+ VMware Horizon Client là ứng dụng được cài đặt trên máy của người dùng giao tiếp với View Connection Server để thiết lập kết nối giữa thiết bị người dùng điểm cuối và ứng dụng hoặc máy tính để bàn ảo Horizon. Máy khách có thể được cài đặt trên hệ điều hành Windows, Linux và MacOS tùy  nhu cầu.

+ Horizon View Connection Server là máy chủ xác thực người dùng thông qua Active Directory (AD), cung cấp đăng nhập một lần, liên kết máy tính để bàn ảo với người dùng,... Cơ sở dữ liệu LDAP được sử dụng để xác thực Active Directory được sao chép vào View Connection Server. Đây là một trong những thành phần cốt lõi của cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo của VMware Horizon.

+ ThinApp là một thành phần tùy chọn được VMware sử dụng để ảo hóa ứng dụng. Công cụ ảo hóa ứng dụng này không cần cài đặt gì trên máy của người dùng để chạy nó.

+ View Composer được sử dụng để quản lý máy tính để bàn ảo trên vCenter Server. View Composer nên được cài đặt trên từng phiên bản của vCenter Server riêng biệt.

+ VMware Horizon Administrator là giao diện web để quản lý Horizon VDI. Bạn nên sử dụng phiên bản VMware Horizon Administrator chuyên dụng cho từng phiên bản của VMware Horizon Connection Server. VMware Horizon View Administrator portal cho phép bạn thêm các phiên bản vCenter Server và View Composer vào cấu hình View của bạn.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm những hiểu biết nhất định về VMware Horizon. Cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI) là một cách thay thế để cung cấp máy tính để bàn. VDI là công nghệ được phát triển để cung cấp máy tính để bàn ảo chứ không phải vật lý cho người dùng, những người có thể kết nối với máy tính để bàn như vậy từ các vị trí khác nhau và với các thiết bị khác nhau. Và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VDI như vậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link