Xây dựng chính phủ điện tử trên nền tảng điện toán đám mây

Những giải pháp hạ tầng Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tiên tiến - nền tảng cho chính phủ điện tử và thành phố thông minh, vừa được Viettel IDC trình diễn tại khu vực ĐBSCL.

Đại diện 13 tỉnh khu vực ĐBSCL trải nghiệm trực tiếp mô hình Private Cloud của Viettel IDC

Đây là chương trình nằm trong hội thảo “Xây dựng chính phủ điện tử trên nền tảng điện toán đám mây”, vừa được tổ chức vào ngày 22.3.

Giải pháp điện toán đám mây dùng riêng (Private Cloud) của Viettel IDC được xây dựng trên nền tảng công nghệ VMWare và hạ tầng thiết bị từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Với những ưu điểm như: độc lập về tài nguyên, an toàn dữ liệu, tiết kiệm chi phí phần cứng và tối ưu quản trị, Private Cloud sẽ giúp các tổ chức chủ động trong việc sử dụng, quản lý hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị mình.

Tại buổi hội thảo, Viettel IDC mang đến giải pháp và mô hình trải nghiệm hệ thống Private Cloud trên nền tảng máy chủ mới của HPE - Gen10. Đây là dòng máy chủ được thiết kế với nhiều cải tiến về bảo mật, tốc độ xử lý, hiệu năng và được đánh giá là một trong những máy chủ có độ bảo mật cao nhất hiện nay.

Bên cạnh giải pháp điện toán đám mây dùng riêng, hệ thống 5 Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế Rated 3 - TIA 942 cũng được Viettel IDC giới thiệu tại hội thảo, nhằm mang đến cho đại diện 13 tỉnh khu vực ĐBSCL những đề xuất mới đảm bảo tính an toàn, bảo mật và ổn định cho hệ thống CNTT của các tỉnh.

Được biết, Private Cloud là một trong ba mô hình điện toán đám mây phổ biến nhất hiện nay: Đám mây công cộng (Public Cloud), Đám mây riêng (Private Cloud) và Đám mây lai (Hybrid Cloud). Sử dụng Private Cloud, các cơ quan, tổ chức có quyền sở hữu hoàn toàn, kiểm soát và tác động tất cả dữ liệu trong môi trường đám mây riêng, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật dữ liệu.

Theo Thanh niên