4 nền tảng Hosting MongoDB tốt nhất cho ứng dụng hiện đại mà bạn nên biết

27/11/2020

MongoDB là một cơ sở dữ liệu phân tán và mục đích chung được xây dựng cho các ứng dụng hiện đại. Hosting MongoDB mang lại một số ưu điểm vượt trội hơn dành cho người sử dụng. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu hơn về những nền tảng Hosting MongoDB này nhé.

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

Tại sao lại nên lựa chọn Hosting MongoDB?

MongoDB là một cơ sở dữ liệu NoSQL mã nguồn mở. Đối với các phiên bản doanh nghiệp, chúng ta cần phải trả tiền để có thể sử dụng được nó. 

MongoDB sử dụng kiến ​​trúc chia tỷ lệ dựa trên tài liệu để lưu trữ dữ liệu ở định dạng giống JSON. Nó có các tính năng như sharding, clustering, sao chép, tổng hợp, định dạng BSON, lập chỉ mục, thu thập có giới hạn và lưu trữ tệp. 

Nó sử dụng công cụ wiredTiger để lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Các tính năng hữu ích khác có thể kể đến như là giao dịch ACID đa tài liệu,... Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, chúng ta có thể có hai điều để xem xét nền tảng Hosting MongoDB. Cái đầu tiên sẽ là giá và cái thứ hai là các tính năng.

+ Nếu chúng ta nói về giá cả, trước tiên, chúng ta cần kiểm tra các dịch vụ Hosting MongoDB có cung cấp các nhiều lựa chọn hoặc bản dùng thử miễn phí hay không? Khi chúng tôi đã sử dụng nó theo sơ đồ này, sẽ dễ dàng hơn để đưa ra quyết định. 

>> Xem thêm: Dùng thử miễn phí Cloud Server tại Viettel IDC.

+ Đến với tính năng, dưới đây là những điều chính cần cân nhắc trước khi chọn nền tảng Hosting MongoDB. Một là vấn đề hiệu suất. Khi nghĩ về hiệu suất, chúng ta tìm kiếm yếu tố tốc độ như thời gian hoạt động như tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống của dịch vụ Hosting MongoDB đó. Và hai là vấn đề hỗ trợ. Hỗ trợ là một phần rất quan trọng trong khi lựa chọn dịch vụ Hosting MongoDB hay không. Điều này là do, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi chúng ta đang lưu trữ, thì cần phải có một hệ thống hỗ trợ vững chắc để có thể giải quyết và nhanh chóng loại bỏ những vấn đề này.

Tùy chọn sao lưu tốt như thế nào?

Mỗi công ty cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB có các kỹ thuật và quy trình sao lưu khác nhau. Một số công ty tính thêm phí cho việc lưu trữ sao lưu và đưa ra giới hạn kích thước của bản sao lưu. Đây cũng là một phần quan trọng vì hệ thống bị lỗi hoặc khởi động lại cần sao lưu cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, nhìn chung thì có hai cách để sử dụng các dịch vụ Hosting MongoDB.

+ Dịch vụ Hosting MongoDB cho phép bạn tự lưu trữ: Bạn nhận được một máy ảo dưới dạng Cloud và tự mình lo việc cài đặt, điều chỉnh, giám sát, quản trị. Điều này rất tốt nếu bạn là dân kỹ thuật và có thời gian quản lý. Điều này có thể rẻ hơn một chút, nhưng bạn phải đánh đổi bằng thời gian của mình.

+ Dịch vụ Hosting MongoDB được quản lý bởi nhà cung cấp: Trái ngược với hình thức trên, với loại hình này bạn trút bỏ gánh nặng thiết lập và bảo trì liên tục hệ thống cho chuyên gia và bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng. 

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC.

Sau đây là một số nền tảng phổ biến cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB. Hãy cùng Viettel IDC khám phá chúng nhé.

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

Atlas Hosting MongoDB

Atlas là nền tảng dịch vụ Hosting MongoDB đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới. Nó có giao diện người dùng đơn giản để dễ dàng trong việc cấu hình và quản lý cơ sở dữ liệu và nhiều tính năng khác như sharding, clustering, replication, v.v. Bạn có tùy chọn để lưu trữ trên AWS, GCP hoặc Azure.

Atlas Hosting MongoDB

Atlas Hosting MongoDB

Bạn có thể bắt đầu với gói dịch vụ Atlas Hosting MongoDB miễn phí để khám phá nền tảng này. Ở đối với gói dịch vụ Atlas Hosting MongoDB miễn phí, bạn được hưởng những điều sau đây.

+ 512 MB bộ nhớ.

+ RAM dùng chung.

+ Mã hoá đầu cuối, các bản vá tự động.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được những điều sau đây sau khi bạn khởi chạy một cụm chuyên dụng:

+ 10 GB bộ nhớ trở lên.

+ RAM chuyên dụng.

+ Các công cụ tối ưu hóa hiệu suất.

+ Sao lưu và khôi phục tại thời điểm chỉ định.

+ Các tính năng bảo mật doanh nghiệp bao gồm quản lý khóa mã hóa, tích hợp LDAP và kiểm tra cơ sở dữ liệu chi tiết.

+ Cụm toàn cầu.

Kamatera

Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB thứ hai mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này. Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu và cung cấp cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Kamatera Hosting MongoDB

Kamatera Hosting MongoDB

Các trung tâm dữ liệu Kamatera được đặt tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Bạn có thể dễ dàng mở rộng cơ sở hạ tầng ứng dụng bằng cách thêm bộ cân bằng tải, bộ nhớ, tường lửa mạng và mạng riêng. Họ có thể mở rộng ra nhiều máy chủ hơn trong vài giây và cung cấp thời gian uptime được đảm bảo 99,95%.

A2 Hosting

A2 Hosting phổ biến cho WordPress, Joomla, Magento, Drupal, v.v. Nhưng bạn có biết, bạn cũng có thể nhận được dịch vụ Hosting MongoDB không? Đây chính là dịch vụ Hosting MongoDB thứ ba mà chúng ta sẽ tìm hiểu.

A2 Hosting MongoDB

A2 Hosting MongoDB

A2 Hosting MongoDB cung cấp nhiều tính năng thân thiện với nhà phát triển và định hướng hiệu suất. Cùng với MongoDB, bạn cũng có thể lưu trữ các cơ sở dữ liệu khác như MariaDB và SQLite.

ScaleGrid

ScaleGrid là một giải pháp DBaaS (Cơ sở dữ liệu dưới dạng dịch vụ) được quản lý hoàn toàn. Nó hỗ trợ các nền tảng cơ sở dữ liệu khác nhau, bao gồm PostgreSQL, MySQL, Redis và đương nhiên là có cả Hosting MongoDB rồi. 

ScaleGrid Hosting MongoDB

ScaleGrid Hosting MongoDB

Bạn có thể sử dụng những nền tảng Cloud của riêng mình như AWS, DigitalOcean, Azure hoặc sử dụng một Cloud chuyên dụng. Họ cũng cung cấp quản lý cơ sở dữ liệu tại chỗ cho doanh nghiệp. Khi đặt hàng một máy chủ, bạn có một tùy chọn để sử dụng độc lập hoặc với thiết lập bản sao.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đã cung cấp ý tưởng tốt hơn về nền tảng Hosting MongoDB cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi nền tảng đều cung cấp bản dùng thử, vì vậy hãy thử xem những gì phù hợp với yêu cầu của bạn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các nền tảng cơ sở dữ liệu khác như MySQL từ một nhà cung cấp dịch vụ Hosting lớn trong nước thì có thể tham khảo dịch vụ tại Viettel IDC. 

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link