4 nền tảng Hosting MongoDB tốt nhất cho ứng dụng hiện đại mà bạn nên biết

27/11/2020

MongoDB là một cơ sở dữ liệu phân tán và mục đích chung được xây dựng cho các ứng dụng hiện đại. Hosting MongoDB mang lại một số ưu điểm vượt trội hơn dành cho người sử dụng. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu hơn về những nền tảng Hosting MongoDB này nhé.

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

Tại sao lại nên lựa chọn Hosting MongoDB?

MongoDB là một cơ sở dữ liệu NoSQL mã nguồn mở. Đối với các phiên bản doanh nghiệp, chúng ta cần phải trả tiền để có thể sử dụng được nó. 

MongoDB sử dụng kiến ​​trúc chia tỷ lệ dựa trên tài liệu để lưu trữ dữ liệu ở định dạng giống JSON. Nó có các tính năng như sharding, clustering, sao chép, tổng hợp, định dạng BSON, lập chỉ mục, thu thập có giới hạn và lưu trữ tệp. 

Nó sử dụng công cụ wiredTiger để lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Các tính năng hữu ích khác có thể kể đến như là giao dịch ACID đa tài liệu,... Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, chúng ta có thể có hai điều để xem xét nền tảng Hosting MongoDB. Cái đầu tiên sẽ là giá và cái thứ hai là các tính năng.

+ Nếu chúng ta nói về giá cả, trước tiên, chúng ta cần kiểm tra các dịch vụ Hosting MongoDB có cung cấp các nhiều lựa chọn hoặc bản dùng thử miễn phí hay không? Khi chúng tôi đã sử dụng nó theo sơ đồ này, sẽ dễ dàng hơn để đưa ra quyết định. 

>> Xem thêm: Dùng thử miễn phí Cloud Server tại Viettel IDC.

+ Đến với tính năng, dưới đây là những điều chính cần cân nhắc trước khi chọn nền tảng Hosting MongoDB. Một là vấn đề hiệu suất. Khi nghĩ về hiệu suất, chúng ta tìm kiếm yếu tố tốc độ như thời gian hoạt động như tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống của dịch vụ Hosting MongoDB đó. Và hai là vấn đề hỗ trợ. Hỗ trợ là một phần rất quan trọng trong khi lựa chọn dịch vụ Hosting MongoDB hay không. Điều này là do, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi chúng ta đang lưu trữ, thì cần phải có một hệ thống hỗ trợ vững chắc để có thể giải quyết và nhanh chóng loại bỏ những vấn đề này.

Tùy chọn sao lưu tốt như thế nào?

Mỗi công ty cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB có các kỹ thuật và quy trình sao lưu khác nhau. Một số công ty tính thêm phí cho việc lưu trữ sao lưu và đưa ra giới hạn kích thước của bản sao lưu. Đây cũng là một phần quan trọng vì hệ thống bị lỗi hoặc khởi động lại cần sao lưu cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, nhìn chung thì có hai cách để sử dụng các dịch vụ Hosting MongoDB.

+ Dịch vụ Hosting MongoDB cho phép bạn tự lưu trữ: Bạn nhận được một máy ảo dưới dạng Cloud và tự mình lo việc cài đặt, điều chỉnh, giám sát, quản trị. Điều này rất tốt nếu bạn là dân kỹ thuật và có thời gian quản lý. Điều này có thể rẻ hơn một chút, nhưng bạn phải đánh đổi bằng thời gian của mình.

+ Dịch vụ Hosting MongoDB được quản lý bởi nhà cung cấp: Trái ngược với hình thức trên, với loại hình này bạn trút bỏ gánh nặng thiết lập và bảo trì liên tục hệ thống cho chuyên gia và bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng. 

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC.

Sau đây là một số nền tảng phổ biến cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB. Hãy cùng Viettel IDC khám phá chúng nhé.

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

Atlas Hosting MongoDB

Atlas là nền tảng dịch vụ Hosting MongoDB đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới. Nó có giao diện người dùng đơn giản để dễ dàng trong việc cấu hình và quản lý cơ sở dữ liệu và nhiều tính năng khác như sharding, clustering, replication, v.v. Bạn có tùy chọn để lưu trữ trên AWS, GCP hoặc Azure.

Atlas Hosting MongoDB

Atlas Hosting MongoDB

Bạn có thể bắt đầu với gói dịch vụ Atlas Hosting MongoDB miễn phí để khám phá nền tảng này. Ở đối với gói dịch vụ Atlas Hosting MongoDB miễn phí, bạn được hưởng những điều sau đây.

+ 512 MB bộ nhớ.

+ RAM dùng chung.

+ Mã hoá đầu cuối, các bản vá tự động.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được những điều sau đây sau khi bạn khởi chạy một cụm chuyên dụng:

+ 10 GB bộ nhớ trở lên.

+ RAM chuyên dụng.

+ Các công cụ tối ưu hóa hiệu suất.

+ Sao lưu và khôi phục tại thời điểm chỉ định.

+ Các tính năng bảo mật doanh nghiệp bao gồm quản lý khóa mã hóa, tích hợp LDAP và kiểm tra cơ sở dữ liệu chi tiết.

+ Cụm toàn cầu.

Kamatera

Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB thứ hai mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này. Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu và cung cấp cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Kamatera Hosting MongoDB

Kamatera Hosting MongoDB

Các trung tâm dữ liệu Kamatera được đặt tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Bạn có thể dễ dàng mở rộng cơ sở hạ tầng ứng dụng bằng cách thêm bộ cân bằng tải, bộ nhớ, tường lửa mạng và mạng riêng. Họ có thể mở rộng ra nhiều máy chủ hơn trong vài giây và cung cấp thời gian uptime được đảm bảo 99,95%.

A2 Hosting

A2 Hosting phổ biến cho WordPress, Joomla, Magento, Drupal, v.v. Nhưng bạn có biết, bạn cũng có thể nhận được dịch vụ Hosting MongoDB không? Đây chính là dịch vụ Hosting MongoDB thứ ba mà chúng ta sẽ tìm hiểu.

A2 Hosting MongoDB

A2 Hosting MongoDB

A2 Hosting MongoDB cung cấp nhiều tính năng thân thiện với nhà phát triển và định hướng hiệu suất. Cùng với MongoDB, bạn cũng có thể lưu trữ các cơ sở dữ liệu khác như MariaDB và SQLite.

ScaleGrid

ScaleGrid là một giải pháp DBaaS (Cơ sở dữ liệu dưới dạng dịch vụ) được quản lý hoàn toàn. Nó hỗ trợ các nền tảng cơ sở dữ liệu khác nhau, bao gồm PostgreSQL, MySQL, Redis và đương nhiên là có cả Hosting MongoDB rồi. 

ScaleGrid Hosting MongoDB

ScaleGrid Hosting MongoDB

Bạn có thể sử dụng những nền tảng Cloud của riêng mình như AWS, DigitalOcean, Azure hoặc sử dụng một Cloud chuyên dụng. Họ cũng cung cấp quản lý cơ sở dữ liệu tại chỗ cho doanh nghiệp. Khi đặt hàng một máy chủ, bạn có một tùy chọn để sử dụng độc lập hoặc với thiết lập bản sao.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đã cung cấp ý tưởng tốt hơn về nền tảng Hosting MongoDB cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi nền tảng đều cung cấp bản dùng thử, vì vậy hãy thử xem những gì phù hợp với yêu cầu của bạn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các nền tảng cơ sở dữ liệu khác như MySQL từ một nhà cung cấp dịch vụ Hosting lớn trong nước thì có thể tham khảo dịch vụ tại Viettel IDC. 

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link