4 nền tảng Hosting MongoDB tốt nhất cho ứng dụng hiện đại mà bạn nên biết

27/11/2020

MongoDB là một cơ sở dữ liệu phân tán và mục đích chung được xây dựng cho các ứng dụng hiện đại. Hosting MongoDB mang lại một số ưu điểm vượt trội hơn dành cho người sử dụng. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu hơn về những nền tảng Hosting MongoDB này nhé.

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

Tại sao lại nên lựa chọn Hosting MongoDB?

MongoDB là một cơ sở dữ liệu NoSQL mã nguồn mở. Đối với các phiên bản doanh nghiệp, chúng ta cần phải trả tiền để có thể sử dụng được nó. 

MongoDB sử dụng kiến ​​trúc chia tỷ lệ dựa trên tài liệu để lưu trữ dữ liệu ở định dạng giống JSON. Nó có các tính năng như sharding, clustering, sao chép, tổng hợp, định dạng BSON, lập chỉ mục, thu thập có giới hạn và lưu trữ tệp. 

Nó sử dụng công cụ wiredTiger để lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Các tính năng hữu ích khác có thể kể đến như là giao dịch ACID đa tài liệu,... Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, chúng ta có thể có hai điều để xem xét nền tảng Hosting MongoDB. Cái đầu tiên sẽ là giá và cái thứ hai là các tính năng.

+ Nếu chúng ta nói về giá cả, trước tiên, chúng ta cần kiểm tra các dịch vụ Hosting MongoDB có cung cấp các nhiều lựa chọn hoặc bản dùng thử miễn phí hay không? Khi chúng tôi đã sử dụng nó theo sơ đồ này, sẽ dễ dàng hơn để đưa ra quyết định. 

>> Xem thêm: Dùng thử miễn phí Cloud Server tại Viettel IDC.

+ Đến với tính năng, dưới đây là những điều chính cần cân nhắc trước khi chọn nền tảng Hosting MongoDB. Một là vấn đề hiệu suất. Khi nghĩ về hiệu suất, chúng ta tìm kiếm yếu tố tốc độ như thời gian hoạt động như tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống của dịch vụ Hosting MongoDB đó. Và hai là vấn đề hỗ trợ. Hỗ trợ là một phần rất quan trọng trong khi lựa chọn dịch vụ Hosting MongoDB hay không. Điều này là do, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi chúng ta đang lưu trữ, thì cần phải có một hệ thống hỗ trợ vững chắc để có thể giải quyết và nhanh chóng loại bỏ những vấn đề này.

Tùy chọn sao lưu tốt như thế nào?

Mỗi công ty cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB có các kỹ thuật và quy trình sao lưu khác nhau. Một số công ty tính thêm phí cho việc lưu trữ sao lưu và đưa ra giới hạn kích thước của bản sao lưu. Đây cũng là một phần quan trọng vì hệ thống bị lỗi hoặc khởi động lại cần sao lưu cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, nhìn chung thì có hai cách để sử dụng các dịch vụ Hosting MongoDB.

+ Dịch vụ Hosting MongoDB cho phép bạn tự lưu trữ: Bạn nhận được một máy ảo dưới dạng Cloud và tự mình lo việc cài đặt, điều chỉnh, giám sát, quản trị. Điều này rất tốt nếu bạn là dân kỹ thuật và có thời gian quản lý. Điều này có thể rẻ hơn một chút, nhưng bạn phải đánh đổi bằng thời gian của mình.

+ Dịch vụ Hosting MongoDB được quản lý bởi nhà cung cấp: Trái ngược với hình thức trên, với loại hình này bạn trút bỏ gánh nặng thiết lập và bảo trì liên tục hệ thống cho chuyên gia và bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng. 

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC.

Sau đây là một số nền tảng phổ biến cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB. Hãy cùng Viettel IDC khám phá chúng nhé.

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

Atlas Hosting MongoDB

Atlas là nền tảng dịch vụ Hosting MongoDB đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới. Nó có giao diện người dùng đơn giản để dễ dàng trong việc cấu hình và quản lý cơ sở dữ liệu và nhiều tính năng khác như sharding, clustering, replication, v.v. Bạn có tùy chọn để lưu trữ trên AWS, GCP hoặc Azure.

Atlas Hosting MongoDB

Atlas Hosting MongoDB

Bạn có thể bắt đầu với gói dịch vụ Atlas Hosting MongoDB miễn phí để khám phá nền tảng này. Ở đối với gói dịch vụ Atlas Hosting MongoDB miễn phí, bạn được hưởng những điều sau đây.

+ 512 MB bộ nhớ.

+ RAM dùng chung.

+ Mã hoá đầu cuối, các bản vá tự động.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được những điều sau đây sau khi bạn khởi chạy một cụm chuyên dụng:

+ 10 GB bộ nhớ trở lên.

+ RAM chuyên dụng.

+ Các công cụ tối ưu hóa hiệu suất.

+ Sao lưu và khôi phục tại thời điểm chỉ định.

+ Các tính năng bảo mật doanh nghiệp bao gồm quản lý khóa mã hóa, tích hợp LDAP và kiểm tra cơ sở dữ liệu chi tiết.

+ Cụm toàn cầu.

Kamatera

Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB thứ hai mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này. Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu và cung cấp cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Kamatera Hosting MongoDB

Kamatera Hosting MongoDB

Các trung tâm dữ liệu Kamatera được đặt tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Bạn có thể dễ dàng mở rộng cơ sở hạ tầng ứng dụng bằng cách thêm bộ cân bằng tải, bộ nhớ, tường lửa mạng và mạng riêng. Họ có thể mở rộng ra nhiều máy chủ hơn trong vài giây và cung cấp thời gian uptime được đảm bảo 99,95%.

A2 Hosting

A2 Hosting phổ biến cho WordPress, Joomla, Magento, Drupal, v.v. Nhưng bạn có biết, bạn cũng có thể nhận được dịch vụ Hosting MongoDB không? Đây chính là dịch vụ Hosting MongoDB thứ ba mà chúng ta sẽ tìm hiểu.

A2 Hosting MongoDB

A2 Hosting MongoDB

A2 Hosting MongoDB cung cấp nhiều tính năng thân thiện với nhà phát triển và định hướng hiệu suất. Cùng với MongoDB, bạn cũng có thể lưu trữ các cơ sở dữ liệu khác như MariaDB và SQLite.

ScaleGrid

ScaleGrid là một giải pháp DBaaS (Cơ sở dữ liệu dưới dạng dịch vụ) được quản lý hoàn toàn. Nó hỗ trợ các nền tảng cơ sở dữ liệu khác nhau, bao gồm PostgreSQL, MySQL, Redis và đương nhiên là có cả Hosting MongoDB rồi. 

ScaleGrid Hosting MongoDB

ScaleGrid Hosting MongoDB

Bạn có thể sử dụng những nền tảng Cloud của riêng mình như AWS, DigitalOcean, Azure hoặc sử dụng một Cloud chuyên dụng. Họ cũng cung cấp quản lý cơ sở dữ liệu tại chỗ cho doanh nghiệp. Khi đặt hàng một máy chủ, bạn có một tùy chọn để sử dụng độc lập hoặc với thiết lập bản sao.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đã cung cấp ý tưởng tốt hơn về nền tảng Hosting MongoDB cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi nền tảng đều cung cấp bản dùng thử, vì vậy hãy thử xem những gì phù hợp với yêu cầu của bạn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các nền tảng cơ sở dữ liệu khác như MySQL từ một nhà cung cấp dịch vụ Hosting lớn trong nước thì có thể tham khảo dịch vụ tại Viettel IDC. 

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link