4 nền tảng Hosting MongoDB tốt nhất cho ứng dụng hiện đại mà bạn nên biết

27/11/2020

MongoDB là một cơ sở dữ liệu phân tán và mục đích chung được xây dựng cho các ứng dụng hiện đại. Hosting MongoDB mang lại một số ưu điểm vượt trội hơn dành cho người sử dụng. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu hơn về những nền tảng Hosting MongoDB này nhé.

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

Tại sao lại nên lựa chọn Hosting MongoDB?

MongoDB là một cơ sở dữ liệu NoSQL mã nguồn mở. Đối với các phiên bản doanh nghiệp, chúng ta cần phải trả tiền để có thể sử dụng được nó. 

MongoDB sử dụng kiến ​​trúc chia tỷ lệ dựa trên tài liệu để lưu trữ dữ liệu ở định dạng giống JSON. Nó có các tính năng như sharding, clustering, sao chép, tổng hợp, định dạng BSON, lập chỉ mục, thu thập có giới hạn và lưu trữ tệp. 

Nó sử dụng công cụ wiredTiger để lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Các tính năng hữu ích khác có thể kể đến như là giao dịch ACID đa tài liệu,... Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, chúng ta có thể có hai điều để xem xét nền tảng Hosting MongoDB. Cái đầu tiên sẽ là giá và cái thứ hai là các tính năng.

+ Nếu chúng ta nói về giá cả, trước tiên, chúng ta cần kiểm tra các dịch vụ Hosting MongoDB có cung cấp các nhiều lựa chọn hoặc bản dùng thử miễn phí hay không? Khi chúng tôi đã sử dụng nó theo sơ đồ này, sẽ dễ dàng hơn để đưa ra quyết định. 

>> Xem thêm: Dùng thử miễn phí Cloud Server tại Viettel IDC.

+ Đến với tính năng, dưới đây là những điều chính cần cân nhắc trước khi chọn nền tảng Hosting MongoDB. Một là vấn đề hiệu suất. Khi nghĩ về hiệu suất, chúng ta tìm kiếm yếu tố tốc độ như thời gian hoạt động như tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống của dịch vụ Hosting MongoDB đó. Và hai là vấn đề hỗ trợ. Hỗ trợ là một phần rất quan trọng trong khi lựa chọn dịch vụ Hosting MongoDB hay không. Điều này là do, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi chúng ta đang lưu trữ, thì cần phải có một hệ thống hỗ trợ vững chắc để có thể giải quyết và nhanh chóng loại bỏ những vấn đề này.

Tùy chọn sao lưu tốt như thế nào?

Mỗi công ty cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB có các kỹ thuật và quy trình sao lưu khác nhau. Một số công ty tính thêm phí cho việc lưu trữ sao lưu và đưa ra giới hạn kích thước của bản sao lưu. Đây cũng là một phần quan trọng vì hệ thống bị lỗi hoặc khởi động lại cần sao lưu cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, nhìn chung thì có hai cách để sử dụng các dịch vụ Hosting MongoDB.

+ Dịch vụ Hosting MongoDB cho phép bạn tự lưu trữ: Bạn nhận được một máy ảo dưới dạng Cloud và tự mình lo việc cài đặt, điều chỉnh, giám sát, quản trị. Điều này rất tốt nếu bạn là dân kỹ thuật và có thời gian quản lý. Điều này có thể rẻ hơn một chút, nhưng bạn phải đánh đổi bằng thời gian của mình.

+ Dịch vụ Hosting MongoDB được quản lý bởi nhà cung cấp: Trái ngược với hình thức trên, với loại hình này bạn trút bỏ gánh nặng thiết lập và bảo trì liên tục hệ thống cho chuyên gia và bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng. 

>> Xem thêm: Dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC.

Sau đây là một số nền tảng phổ biến cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB. Hãy cùng Viettel IDC khám phá chúng nhé.

4 nền tảng Hosting MongoDB bạn nên biết

Atlas Hosting MongoDB

Atlas là nền tảng dịch vụ Hosting MongoDB đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới. Nó có giao diện người dùng đơn giản để dễ dàng trong việc cấu hình và quản lý cơ sở dữ liệu và nhiều tính năng khác như sharding, clustering, replication, v.v. Bạn có tùy chọn để lưu trữ trên AWS, GCP hoặc Azure.

Atlas Hosting MongoDB

Atlas Hosting MongoDB

Bạn có thể bắt đầu với gói dịch vụ Atlas Hosting MongoDB miễn phí để khám phá nền tảng này. Ở đối với gói dịch vụ Atlas Hosting MongoDB miễn phí, bạn được hưởng những điều sau đây.

+ 512 MB bộ nhớ.

+ RAM dùng chung.

+ Mã hoá đầu cuối, các bản vá tự động.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được những điều sau đây sau khi bạn khởi chạy một cụm chuyên dụng:

+ 10 GB bộ nhớ trở lên.

+ RAM chuyên dụng.

+ Các công cụ tối ưu hóa hiệu suất.

+ Sao lưu và khôi phục tại thời điểm chỉ định.

+ Các tính năng bảo mật doanh nghiệp bao gồm quản lý khóa mã hóa, tích hợp LDAP và kiểm tra cơ sở dữ liệu chi tiết.

+ Cụm toàn cầu.

Kamatera

Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ Hosting MongoDB thứ hai mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này. Kamatera là nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu và cung cấp cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Kamatera Hosting MongoDB

Kamatera Hosting MongoDB

Các trung tâm dữ liệu Kamatera được đặt tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Bạn có thể dễ dàng mở rộng cơ sở hạ tầng ứng dụng bằng cách thêm bộ cân bằng tải, bộ nhớ, tường lửa mạng và mạng riêng. Họ có thể mở rộng ra nhiều máy chủ hơn trong vài giây và cung cấp thời gian uptime được đảm bảo 99,95%.

A2 Hosting

A2 Hosting phổ biến cho WordPress, Joomla, Magento, Drupal, v.v. Nhưng bạn có biết, bạn cũng có thể nhận được dịch vụ Hosting MongoDB không? Đây chính là dịch vụ Hosting MongoDB thứ ba mà chúng ta sẽ tìm hiểu.

A2 Hosting MongoDB

A2 Hosting MongoDB

A2 Hosting MongoDB cung cấp nhiều tính năng thân thiện với nhà phát triển và định hướng hiệu suất. Cùng với MongoDB, bạn cũng có thể lưu trữ các cơ sở dữ liệu khác như MariaDB và SQLite.

ScaleGrid

ScaleGrid là một giải pháp DBaaS (Cơ sở dữ liệu dưới dạng dịch vụ) được quản lý hoàn toàn. Nó hỗ trợ các nền tảng cơ sở dữ liệu khác nhau, bao gồm PostgreSQL, MySQL, Redis và đương nhiên là có cả Hosting MongoDB rồi. 

ScaleGrid Hosting MongoDB

ScaleGrid Hosting MongoDB

Bạn có thể sử dụng những nền tảng Cloud của riêng mình như AWS, DigitalOcean, Azure hoặc sử dụng một Cloud chuyên dụng. Họ cũng cung cấp quản lý cơ sở dữ liệu tại chỗ cho doanh nghiệp. Khi đặt hàng một máy chủ, bạn có một tùy chọn để sử dụng độc lập hoặc với thiết lập bản sao.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đã cung cấp ý tưởng tốt hơn về nền tảng Hosting MongoDB cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi nền tảng đều cung cấp bản dùng thử, vì vậy hãy thử xem những gì phù hợp với yêu cầu của bạn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các nền tảng cơ sở dữ liệu khác như MySQL từ một nhà cung cấp dịch vụ Hosting lớn trong nước thì có thể tham khảo dịch vụ tại Viettel IDC. 

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link