Ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC mang lại giá trị gì cho người sử dụng?

13/10/2020

Viettel IDC từng bước khẳng định thương hiệu là nhà cung ứng dẫn đầu về các giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam. Trong đó, ngành dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC sở hữu nhiều điểm mạnh được đại đa số khách hàng quan tâm và muốn sử dụng. Trong đó có phần mềm ảo hóa VMWare. Vậy công nghệ ảo hóa này mang lại những giá trị tiêu biểu nào cho khách hàng? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Máy chủ ảo Viettel IDC sử dụng công nghệ ảo hóa nào?

Máy chủ ảo Viettel IDC sử dụng công nghệ ảo hóa nào?

 

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server) được tạo ra nhờ sử dụng công nghệ ảo hóa để chia thành nhiều máy chủ ảo trên hệ thống máy chủ vật lý. Mỗi máy chủ ảo sẽ có cấu hình, hệ điều hành, tài khoản quản trị độc lập. Trên máy chủ ảo có đầy đủ tài nguyên về phần cứng giống như máy chủ thật để cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu sử dụng riêng của từng khách hàng.

 

Các máy chủ ảo Viettel IDC được cung cấp dựa trên một nền tảng tài nguyên chung bao gồm: các thiết bị chuyển mạch, hệ thống lưu trữ chuyên dụng (SAN), các máy chủ vật lý cấu hình cao, và công nghệ ảo hóa của VMWare.

 

Vậy công nghệ ảo hóa VMWare là gì và ảnh hưởng ra sao trong việc vận hành máy chủ ảo Viettel IDC? Hãy cùng giải đáp nhé!

 

Xem thêm: Vì sao dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Viettel IDC nổi bật hơn cả?

Ảo hóa VMWare là gì?

 

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu ảo hóa là gì. Ảo hóa là công nghệ cho phép khai thác triệt để khả năng hoạt động của các phần cứng trong hệ thống máy chủ bằng cách chạy đồng thời nhiều OS trên cùng lớp vật lý.

 

Nó hoạt động như một tầng trung gian giữa phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Ảo hóa cho phép tạo nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý, mỗi một máy ảo cũng được cấp phát tài nguyên phần cứng như máy chủ thật và có cả hệ điều hành riêng.

 

Áo hóa VMWare là một phần mềm ảo hóa được công ty phần mềm VMWare phát triển, có nhiệm vụ hỗ trợ ảo hóa từ phần cứng, tạo ra các máy chủ chạy trên các hệ điều hành Windows hoặc Linux.

 

Hiện nay có rất nhiều phiên bản như VMware vSphere, VMware ESX Server,VMware vCloud, VMware Director, VMware GSX Server cho máy chủ và VMware Workstation cho máy để bàn,…

 

Trong những năm gần đây, khi ảo hóa trở thành xu thế, giữa rất nhiều sản phẩm ra đời, VMware vẫn giữ được vị trí thống lĩnh trên thị trường (chiếm đến 77%) bởi những sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Bắt kịp xu hướng, dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC cũng được áp dụng phần mềm ảo hóa này để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

 

Xem thêm: Mọi điều về công nghệ ảo hóa VMware

 

Lợi ích của công nghệ ảo hóa VMWare

Lợi ích của công nghệ ảo hóa VMWare

Lợi ích ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC đối với người dùng

 

- Giúp máy chủ ảo Viettel IDC hoạt động ổn định cao với năng suất và hiệu suất vượt trội. Nền tảng kết hợp CPU và bộ nhớ được cải tiến nhỏ gọn hơn.

 

- Nhờ được tích hợp khả năng chịu lỗi và tính sẵn sàng cao nên Server không bao giờ bị lỗi. Đồng thời, tất cả máy chủ ảo Viettel IDC có thể tự động khởi động trên một máy chủ khác nên hầu như không có thời gian downtime hay mất dữ liệu.

 

- Việc quản lý máy chủ ảo Viettel IDC được tối giản và hợp lý hóa, giúp nâng cao năng suất và giảm cơ cấu nhân sự phục vụ cho IT.

 

- Khả năng tự động triển khai, cập nhật các phiên bản và di chuyển các máy ảo chỉ trong vài phút để giảm các công việc, thủ tục rườm rà mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

 

- Nhờ Hypervisor mỏng và nhỏ để lại ít footprint hơn (dấu vết những công việc đã thực hiện), nên doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo Viettel IDC sẽ đảm bảo được bảo mật và bảo vệ tốt hơn để chống lại sự đe dọa và các cuộc tấn công từ bên ngoài vào hệ thống.

 

- Doanh nghiệp có thể chạy nhiều ứng dụng mà vẫn sử dụng ít phần cứng hơn so với các nền tảng ảo hóa khác, tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên máy chủ.

 

- Đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp khi vừa duy trì được hiệu suất hoạt động cao nhất nhưng lại không tốn kém quá nhiều vốn và chi phí vận hành nhờ cơ chế hợp nhất máy bàn và Server.

 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC được phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare sẽ giúp khách hàng xây dựng các ứng dụng CNTT và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. 

 

Không những thế, tất cả máy chủ ảo Viettel IDC đều đạt chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015 bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của khách hàng khỏi các cuộc tấn công DDoS và Trojan.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!