Ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC mang lại giá trị gì cho người sử dụng?

13/10/2020

Viettel IDC từng bước khẳng định thương hiệu là nhà cung ứng dẫn đầu về các giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam. Trong đó, ngành dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC sở hữu nhiều điểm mạnh được đại đa số khách hàng quan tâm và muốn sử dụng. Trong đó có phần mềm ảo hóa VMWare. Vậy công nghệ ảo hóa này mang lại những giá trị tiêu biểu nào cho khách hàng? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Máy chủ ảo Viettel IDC sử dụng công nghệ ảo hóa nào?

Máy chủ ảo Viettel IDC sử dụng công nghệ ảo hóa nào?

 

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server) được tạo ra nhờ sử dụng công nghệ ảo hóa để chia thành nhiều máy chủ ảo trên hệ thống máy chủ vật lý. Mỗi máy chủ ảo sẽ có cấu hình, hệ điều hành, tài khoản quản trị độc lập. Trên máy chủ ảo có đầy đủ tài nguyên về phần cứng giống như máy chủ thật để cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu sử dụng riêng của từng khách hàng.

 

Các máy chủ ảo Viettel IDC được cung cấp dựa trên một nền tảng tài nguyên chung bao gồm: các thiết bị chuyển mạch, hệ thống lưu trữ chuyên dụng (SAN), các máy chủ vật lý cấu hình cao, và công nghệ ảo hóa của VMWare.

 

Vậy công nghệ ảo hóa VMWare là gì và ảnh hưởng ra sao trong việc vận hành máy chủ ảo Viettel IDC? Hãy cùng giải đáp nhé!

 

Xem thêm: Vì sao dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Viettel IDC nổi bật hơn cả?

Ảo hóa VMWare là gì?

 

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu ảo hóa là gì. Ảo hóa là công nghệ cho phép khai thác triệt để khả năng hoạt động của các phần cứng trong hệ thống máy chủ bằng cách chạy đồng thời nhiều OS trên cùng lớp vật lý.

 

Nó hoạt động như một tầng trung gian giữa phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Ảo hóa cho phép tạo nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý, mỗi một máy ảo cũng được cấp phát tài nguyên phần cứng như máy chủ thật và có cả hệ điều hành riêng.

 

Áo hóa VMWare là một phần mềm ảo hóa được công ty phần mềm VMWare phát triển, có nhiệm vụ hỗ trợ ảo hóa từ phần cứng, tạo ra các máy chủ chạy trên các hệ điều hành Windows hoặc Linux.

 

Hiện nay có rất nhiều phiên bản như VMware vSphere, VMware ESX Server,VMware vCloud, VMware Director, VMware GSX Server cho máy chủ và VMware Workstation cho máy để bàn,…

 

Trong những năm gần đây, khi ảo hóa trở thành xu thế, giữa rất nhiều sản phẩm ra đời, VMware vẫn giữ được vị trí thống lĩnh trên thị trường (chiếm đến 77%) bởi những sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Bắt kịp xu hướng, dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC cũng được áp dụng phần mềm ảo hóa này để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

 

Xem thêm: Mọi điều về công nghệ ảo hóa VMware

 

Lợi ích của công nghệ ảo hóa VMWare

Lợi ích của công nghệ ảo hóa VMWare

Lợi ích ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC đối với người dùng

 

- Giúp máy chủ ảo Viettel IDC hoạt động ổn định cao với năng suất và hiệu suất vượt trội. Nền tảng kết hợp CPU và bộ nhớ được cải tiến nhỏ gọn hơn.

 

- Nhờ được tích hợp khả năng chịu lỗi và tính sẵn sàng cao nên Server không bao giờ bị lỗi. Đồng thời, tất cả máy chủ ảo Viettel IDC có thể tự động khởi động trên một máy chủ khác nên hầu như không có thời gian downtime hay mất dữ liệu.

 

- Việc quản lý máy chủ ảo Viettel IDC được tối giản và hợp lý hóa, giúp nâng cao năng suất và giảm cơ cấu nhân sự phục vụ cho IT.

 

- Khả năng tự động triển khai, cập nhật các phiên bản và di chuyển các máy ảo chỉ trong vài phút để giảm các công việc, thủ tục rườm rà mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

 

- Nhờ Hypervisor mỏng và nhỏ để lại ít footprint hơn (dấu vết những công việc đã thực hiện), nên doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo Viettel IDC sẽ đảm bảo được bảo mật và bảo vệ tốt hơn để chống lại sự đe dọa và các cuộc tấn công từ bên ngoài vào hệ thống.

 

- Doanh nghiệp có thể chạy nhiều ứng dụng mà vẫn sử dụng ít phần cứng hơn so với các nền tảng ảo hóa khác, tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên máy chủ.

 

- Đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp khi vừa duy trì được hiệu suất hoạt động cao nhất nhưng lại không tốn kém quá nhiều vốn và chi phí vận hành nhờ cơ chế hợp nhất máy bàn và Server.

 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC được phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare sẽ giúp khách hàng xây dựng các ứng dụng CNTT và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. 

 

Không những thế, tất cả máy chủ ảo Viettel IDC đều đạt chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015 bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của khách hàng khỏi các cuộc tấn công DDoS và Trojan.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link