Ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC mang lại giá trị gì cho người sử dụng?

13/10/2020

Viettel IDC từng bước khẳng định thương hiệu là nhà cung ứng dẫn đầu về các giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam. Trong đó, ngành dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC sở hữu nhiều điểm mạnh được đại đa số khách hàng quan tâm và muốn sử dụng. Trong đó có phần mềm ảo hóa VMWare. Vậy công nghệ ảo hóa này mang lại những giá trị tiêu biểu nào cho khách hàng? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Máy chủ ảo Viettel IDC sử dụng công nghệ ảo hóa nào?

Máy chủ ảo Viettel IDC sử dụng công nghệ ảo hóa nào?

 

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server) được tạo ra nhờ sử dụng công nghệ ảo hóa để chia thành nhiều máy chủ ảo trên hệ thống máy chủ vật lý. Mỗi máy chủ ảo sẽ có cấu hình, hệ điều hành, tài khoản quản trị độc lập. Trên máy chủ ảo có đầy đủ tài nguyên về phần cứng giống như máy chủ thật để cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu sử dụng riêng của từng khách hàng.

 

Các máy chủ ảo Viettel IDC được cung cấp dựa trên một nền tảng tài nguyên chung bao gồm: các thiết bị chuyển mạch, hệ thống lưu trữ chuyên dụng (SAN), các máy chủ vật lý cấu hình cao, và công nghệ ảo hóa của VMWare.

 

Vậy công nghệ ảo hóa VMWare là gì và ảnh hưởng ra sao trong việc vận hành máy chủ ảo Viettel IDC? Hãy cùng giải đáp nhé!

 

Xem thêm: Vì sao dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Viettel IDC nổi bật hơn cả?

Ảo hóa VMWare là gì?

 

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu ảo hóa là gì. Ảo hóa là công nghệ cho phép khai thác triệt để khả năng hoạt động của các phần cứng trong hệ thống máy chủ bằng cách chạy đồng thời nhiều OS trên cùng lớp vật lý.

 

Nó hoạt động như một tầng trung gian giữa phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Ảo hóa cho phép tạo nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý, mỗi một máy ảo cũng được cấp phát tài nguyên phần cứng như máy chủ thật và có cả hệ điều hành riêng.

 

Áo hóa VMWare là một phần mềm ảo hóa được công ty phần mềm VMWare phát triển, có nhiệm vụ hỗ trợ ảo hóa từ phần cứng, tạo ra các máy chủ chạy trên các hệ điều hành Windows hoặc Linux.

 

Hiện nay có rất nhiều phiên bản như VMware vSphere, VMware ESX Server,VMware vCloud, VMware Director, VMware GSX Server cho máy chủ và VMware Workstation cho máy để bàn,…

 

Trong những năm gần đây, khi ảo hóa trở thành xu thế, giữa rất nhiều sản phẩm ra đời, VMware vẫn giữ được vị trí thống lĩnh trên thị trường (chiếm đến 77%) bởi những sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Bắt kịp xu hướng, dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC cũng được áp dụng phần mềm ảo hóa này để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

 

Xem thêm: Mọi điều về công nghệ ảo hóa VMware

 

Lợi ích của công nghệ ảo hóa VMWare

Lợi ích của công nghệ ảo hóa VMWare

Lợi ích ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC đối với người dùng

 

- Giúp máy chủ ảo Viettel IDC hoạt động ổn định cao với năng suất và hiệu suất vượt trội. Nền tảng kết hợp CPU và bộ nhớ được cải tiến nhỏ gọn hơn.

 

- Nhờ được tích hợp khả năng chịu lỗi và tính sẵn sàng cao nên Server không bao giờ bị lỗi. Đồng thời, tất cả máy chủ ảo Viettel IDC có thể tự động khởi động trên một máy chủ khác nên hầu như không có thời gian downtime hay mất dữ liệu.

 

- Việc quản lý máy chủ ảo Viettel IDC được tối giản và hợp lý hóa, giúp nâng cao năng suất và giảm cơ cấu nhân sự phục vụ cho IT.

 

- Khả năng tự động triển khai, cập nhật các phiên bản và di chuyển các máy ảo chỉ trong vài phút để giảm các công việc, thủ tục rườm rà mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

 

- Nhờ Hypervisor mỏng và nhỏ để lại ít footprint hơn (dấu vết những công việc đã thực hiện), nên doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo Viettel IDC sẽ đảm bảo được bảo mật và bảo vệ tốt hơn để chống lại sự đe dọa và các cuộc tấn công từ bên ngoài vào hệ thống.

 

- Doanh nghiệp có thể chạy nhiều ứng dụng mà vẫn sử dụng ít phần cứng hơn so với các nền tảng ảo hóa khác, tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên máy chủ.

 

- Đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp khi vừa duy trì được hiệu suất hoạt động cao nhất nhưng lại không tốn kém quá nhiều vốn và chi phí vận hành nhờ cơ chế hợp nhất máy bàn và Server.

 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC được phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare sẽ giúp khách hàng xây dựng các ứng dụng CNTT và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. 

 

Không những thế, tất cả máy chủ ảo Viettel IDC đều đạt chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015 bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của khách hàng khỏi các cuộc tấn công DDoS và Trojan.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

25/01/2024

Deep Web là gì? Có nên truy cập vào Deep Web không?

Trong thời đại CNTT phát triển như hiện nay, Deep Web là gì đang là chủ đề gây tò mò với không ít người dùng. Đây là một phần khác của Internet, không được public rộng rãi và là nơi diễn ra nhiều hoạt động với độ bảo mật thông tin cao.

05/02/2024

Viettel IDC đạt chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, trong đó có một hạng mục đạt cấp cao nhất là Rated 4

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hạng mục đạt Rated-4 (hạng mục Viễn thông) của chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Constructed Facilities.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

03/01/2024

DNS là gì? Nguyên tắc và cách cấu hình DNS trong hệ thống

DNS là gì? Nguyên lý hoạt động cũng như chức năng DNS ra sao? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

05/10/2023

Cloud Computing và các mô hình dịch vụ phổ biến hiện nay

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Giải pháp này cho phép cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức truy cập, sử dụng các tài nguyên máy tính, dịch vụ qua internet thay vì phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng riêng.

01/01/2024

Khám phá mô hình bảo mật Zero Trust và mối liên kết cùng trí tuệ nhân tạo AI

Triết lý an ninh mạng Zero Trust đặt ra nguyên tắc không có bất kỳ người dùng nào trong hoặc ngoài hệ thống mạng đủ tin tưởng mà không cần thông qua sự kiểm tra chặt chẽ về danh tính.

02/01/2024

SOCK là gì và cách sử dụng SOCK hiệu quả nhất

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò mò về khái niệm SOCK là gì cũng như đang muốn tìm hiểu về một số giao thức trên không gian internet.

21/12/2023

TTDL Hòa Lạc – Viettel IDC gây ấn tượng với “cú đúp xanh” trong năm 2023

Vượt qua các ứng cử viên nặng kí, gây ấn tượng với Ban tổ chức bởi sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư bài bản, tòa nhà Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc - Viettel IDC đã đạt Giải Nhất “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2023”.

// doi link