Ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC mang lại giá trị gì cho người sử dụng?

13/10/2020

Viettel IDC từng bước khẳng định thương hiệu là nhà cung ứng dẫn đầu về các giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam. Trong đó, ngành dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC sở hữu nhiều điểm mạnh được đại đa số khách hàng quan tâm và muốn sử dụng. Trong đó có phần mềm ảo hóa VMWare. Vậy công nghệ ảo hóa này mang lại những giá trị tiêu biểu nào cho khách hàng? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Máy chủ ảo Viettel IDC sử dụng công nghệ ảo hóa nào?

Máy chủ ảo Viettel IDC sử dụng công nghệ ảo hóa nào?

 

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server) được tạo ra nhờ sử dụng công nghệ ảo hóa để chia thành nhiều máy chủ ảo trên hệ thống máy chủ vật lý. Mỗi máy chủ ảo sẽ có cấu hình, hệ điều hành, tài khoản quản trị độc lập. Trên máy chủ ảo có đầy đủ tài nguyên về phần cứng giống như máy chủ thật để cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu sử dụng riêng của từng khách hàng.

 

Các máy chủ ảo Viettel IDC được cung cấp dựa trên một nền tảng tài nguyên chung bao gồm: các thiết bị chuyển mạch, hệ thống lưu trữ chuyên dụng (SAN), các máy chủ vật lý cấu hình cao, và công nghệ ảo hóa của VMWare.

 

Vậy công nghệ ảo hóa VMWare là gì và ảnh hưởng ra sao trong việc vận hành máy chủ ảo Viettel IDC? Hãy cùng giải đáp nhé!

 

Xem thêm: Vì sao dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Viettel IDC nổi bật hơn cả?

Ảo hóa VMWare là gì?

 

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu ảo hóa là gì. Ảo hóa là công nghệ cho phép khai thác triệt để khả năng hoạt động của các phần cứng trong hệ thống máy chủ bằng cách chạy đồng thời nhiều OS trên cùng lớp vật lý.

 

Nó hoạt động như một tầng trung gian giữa phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Ảo hóa cho phép tạo nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý, mỗi một máy ảo cũng được cấp phát tài nguyên phần cứng như máy chủ thật và có cả hệ điều hành riêng.

 

Áo hóa VMWare là một phần mềm ảo hóa được công ty phần mềm VMWare phát triển, có nhiệm vụ hỗ trợ ảo hóa từ phần cứng, tạo ra các máy chủ chạy trên các hệ điều hành Windows hoặc Linux.

 

Hiện nay có rất nhiều phiên bản như VMware vSphere, VMware ESX Server,VMware vCloud, VMware Director, VMware GSX Server cho máy chủ và VMware Workstation cho máy để bàn,…

 

Trong những năm gần đây, khi ảo hóa trở thành xu thế, giữa rất nhiều sản phẩm ra đời, VMware vẫn giữ được vị trí thống lĩnh trên thị trường (chiếm đến 77%) bởi những sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Bắt kịp xu hướng, dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC cũng được áp dụng phần mềm ảo hóa này để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

 

Xem thêm: Mọi điều về công nghệ ảo hóa VMware

 

Lợi ích của công nghệ ảo hóa VMWare

Lợi ích của công nghệ ảo hóa VMWare

Lợi ích ảo hóa VMWare trong dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC đối với người dùng

 

- Giúp máy chủ ảo Viettel IDC hoạt động ổn định cao với năng suất và hiệu suất vượt trội. Nền tảng kết hợp CPU và bộ nhớ được cải tiến nhỏ gọn hơn.

 

- Nhờ được tích hợp khả năng chịu lỗi và tính sẵn sàng cao nên Server không bao giờ bị lỗi. Đồng thời, tất cả máy chủ ảo Viettel IDC có thể tự động khởi động trên một máy chủ khác nên hầu như không có thời gian downtime hay mất dữ liệu.

 

- Việc quản lý máy chủ ảo Viettel IDC được tối giản và hợp lý hóa, giúp nâng cao năng suất và giảm cơ cấu nhân sự phục vụ cho IT.

 

- Khả năng tự động triển khai, cập nhật các phiên bản và di chuyển các máy ảo chỉ trong vài phút để giảm các công việc, thủ tục rườm rà mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

 

- Nhờ Hypervisor mỏng và nhỏ để lại ít footprint hơn (dấu vết những công việc đã thực hiện), nên doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo Viettel IDC sẽ đảm bảo được bảo mật và bảo vệ tốt hơn để chống lại sự đe dọa và các cuộc tấn công từ bên ngoài vào hệ thống.

 

- Doanh nghiệp có thể chạy nhiều ứng dụng mà vẫn sử dụng ít phần cứng hơn so với các nền tảng ảo hóa khác, tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên máy chủ.

 

- Đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp khi vừa duy trì được hiệu suất hoạt động cao nhất nhưng lại không tốn kém quá nhiều vốn và chi phí vận hành nhờ cơ chế hợp nhất máy bàn và Server.

 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm dịch vụ máy chủ ảo Viettel IDC được phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare sẽ giúp khách hàng xây dựng các ứng dụng CNTT và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. 

 

Không những thế, tất cả máy chủ ảo Viettel IDC đều đạt chuẩn An toàn thông tin ISO 27017:2015 bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của khách hàng khỏi các cuộc tấn công DDoS và Trojan.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link