AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

22/09/2020
 

Nếu như bạn đang mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp các dịch vụ về hosting với các hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu thì AZ Host có thể là một trong những đề xuất dành cho bạn. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu xem “anh bạn đồng nghiệp” này có gì nhé.

AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

AZ Host là gì?

AZ Host là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về hosting của Cộng hòa Azerbaijan. Đối với đa phần bạn đọc khi nghe tới đây thì sẽ cảm thấy kha xa lạ về AZ Host. Cũng giống như nhiều nhà cung cấp khác cùng lĩnh vực, thứ mà AZ Host cung cấp đó là các dịch vụ về hosting hay tên miền.

Đối với các dịch vụ về hosting, theo như thông tin từ AZ Host cung cấp, hệ thống máy chủ của họ đều đặt tại Châu Âu. Do vậy, nếu như bạn đang cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ này với hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu thì hãy thử tìm hiểu thêm về AZ Host trong bài viết này nhé.

Những dịch vụ mà Az Host cung cấp

Hiện tại, AZ Host đang cung cấp hai loại hình dịch vụ chính. Một là dịch vụ Hosting và hai là dịch vụ cung cấp và đăng ký tên miền. Cụ thể

Dịch vụ Tên miền

Hiện tại, AZ Host đang hỗ trợ người dùng đăng ký với tất cả 29 loại tên miền khác nhau. Trong đó, chủ yếu tập trung vào tên miền có đuôi .az. Điều này là đương nhiên vì đây là địa chỉ đuôi tên miền gắn liền với Cộng hòa Azerbaijan. 

Tên miền đuôi .az tại AZ Host có giá 45 man (tương đương với hơn 600,00 VND). Trong khi đó, các tên miền quốc tế như .com, .net (17 man); .org (20 man);...

Bảng giá dịch vụ tên miền tại AZ Host

Dịch vụ Hosting

Với dịch vụ Hosting, hiện tại AZ Host cũng đang cung cấp bốn loại hình dịch vụ chính bao gồm: Web hosting, Reselling, VPS/VDS, Dedicated server.

Web hosting

Các dịch vụ Web hosting tại AZ Host cũng khá đa dạng. Nó được chia thành nhiều gói nhỏ dựa trên các dung lượng và tài nguyên khác nhau. Trong đó, gói giá thành của các gói Web hosting dao động từ 3 man - 50 man/1 tháng tuỳ vào cấu hình sử dụng.

Với bất kỳ gói Web hosting nào tại AZ Host, khi sử dụng khách hàng đều nhận được bốn ưu đãi bao gồm: SSL miễn phí, Backup miễn phí, Chuyển đổi máy chủ miễn phí và được tiếp cận sử dụng công cụ Direct Admin.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.

Reseller hosting

Tại AZ Host, với gói Reseller hosting, bạn sẽ có thể vừa gia tăng bảo mật cho nhiều trang của bạn. Đồng thời vẫn có thể  nâng cao mức độ dịch vụ của mình lên cao nhất nhờ vào hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu của họ. Việc quản lý đều thông qua địa chỉ IP và NS cá nhân.

Với các gói Reseller hosting, chi phí có phần cao hơn một chút so với Web hosting thông thường. Chi phí dao động ở mức 7 man -  50 man/1 tháng. Đương nhiên, phần cấu hình tài nguyên cũng sẽ được nâng cấp nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng vẫn được nhận bốn ưu đãi giống như các gói Web hosting ở trên.

VPS/VDS

Theo như quảng bá của AZ Host, với các gói VPS/VDS, máy chủ có tốc độ cổng 1Gbit/s và được cung cấp lưu lượng không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn các máy chủ VDS đặt tại các quốc gia như Azerbaijan, Nga và Đức. 

Trên trang web của AZ Host, bạn sẽ thấy có các gói máy chủ đã được tạo sẵn. Chi phí của các gói dao động từ 15 man - 20 man tuỳ vào địa chỉ đặt máy chủ. Ngoài ra, nếu như muốn các gói khác với dung lượng lớn hơn, bạn có thể liên hệ AZ Host để được tư vấn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất tới 24 giờ sau khi đặt hàng để có thể được cài đặt máy chủ mình đã mua. 

>> Xem thêm: VPS là gì? Năm 2020 là thời điểm VPS thoái vị, Cloud VPS lên ngôi.

Dedicated server

Ngoài ra, AZ Host cũng cung cấp các máy chủ theo dạng Dedicated server. Các máy chủ này chủ yếu được đặt tại ba quốc gia nói trên. Chi phí sẽ dao động từ 100 man - 175 man tuỳ vào vị trí bạn lựa chọn đặt máy chủ ở nước nào. Đương nhiên, nếu không muốn các cấu hình có sẵn, bạn có thể liên hệ AZ Host để tự xây dựng cho mình một cấu hình tuỳ chỉnh phù hợp với nhu cầu.

>> Xem thêm: Thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC.

Kết luận

Về tổng thể, chúng ta có thể thấy AZ Host chủ yếu cung cấp các dịch vụ với hệ thống máy chủ được đặt tại Azerbaijan, Nga và Đức. Điều này sẽ phù hợp nếu như bạn đang cần một nhà cung cấp dịch vụ có hệ thống máy chủ được đặt tại các nước nêu trên. 

Trường hợp bạn không cần những máy chủ đặt ở quá xa đến như vậy thì AZ Host sẽ không phải là một ý tưởng hay. Thay vì vậy, lúc này, những nhà cung cấp trong nước như Viettel IDC sẽ có nhiều ưu thế hơn.

Ngoài ra, dựa trên những dịch vụ mà AZ Host đã và đang cung cấp thì dường như họ đang hướng đến những cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Do vậy, nếu như bạn đang có ý định triển khai những hệ thống lớn, với những công nghệ phức tạp thì đây sẽ không phải là ưu tiên hàng đầu.

Với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn thêm những thông tin bổ ích về nhà cung cấp AZ Host. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm sựa lựa chọn trong quá trình kinh doanh của mình. Và đừng quên, nếu như bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như AZ Host cung cấp tại thị trường Việt Nam thì Viettel IDC sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho sự lựa chọn của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về Cloud Server, Web hosting hay Thuê máy chủ vật lý vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800 8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link