AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

22/09/2020
 

Nếu như bạn đang mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp các dịch vụ về hosting với các hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu thì AZ Host có thể là một trong những đề xuất dành cho bạn. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu xem “anh bạn đồng nghiệp” này có gì nhé.

AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

AZ Host là gì?

AZ Host là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về hosting của Cộng hòa Azerbaijan. Đối với đa phần bạn đọc khi nghe tới đây thì sẽ cảm thấy kha xa lạ về AZ Host. Cũng giống như nhiều nhà cung cấp khác cùng lĩnh vực, thứ mà AZ Host cung cấp đó là các dịch vụ về hosting hay tên miền.

Đối với các dịch vụ về hosting, theo như thông tin từ AZ Host cung cấp, hệ thống máy chủ của họ đều đặt tại Châu Âu. Do vậy, nếu như bạn đang cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ này với hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu thì hãy thử tìm hiểu thêm về AZ Host trong bài viết này nhé.

Những dịch vụ mà Az Host cung cấp

Hiện tại, AZ Host đang cung cấp hai loại hình dịch vụ chính. Một là dịch vụ Hosting và hai là dịch vụ cung cấp và đăng ký tên miền. Cụ thể

Dịch vụ Tên miền

Hiện tại, AZ Host đang hỗ trợ người dùng đăng ký với tất cả 29 loại tên miền khác nhau. Trong đó, chủ yếu tập trung vào tên miền có đuôi .az. Điều này là đương nhiên vì đây là địa chỉ đuôi tên miền gắn liền với Cộng hòa Azerbaijan. 

Tên miền đuôi .az tại AZ Host có giá 45 man (tương đương với hơn 600,00 VND). Trong khi đó, các tên miền quốc tế như .com, .net (17 man); .org (20 man);...

Bảng giá dịch vụ tên miền tại AZ Host

Dịch vụ Hosting

Với dịch vụ Hosting, hiện tại AZ Host cũng đang cung cấp bốn loại hình dịch vụ chính bao gồm: Web hosting, Reselling, VPS/VDS, Dedicated server.

Web hosting

Các dịch vụ Web hosting tại AZ Host cũng khá đa dạng. Nó được chia thành nhiều gói nhỏ dựa trên các dung lượng và tài nguyên khác nhau. Trong đó, gói giá thành của các gói Web hosting dao động từ 3 man - 50 man/1 tháng tuỳ vào cấu hình sử dụng.

Với bất kỳ gói Web hosting nào tại AZ Host, khi sử dụng khách hàng đều nhận được bốn ưu đãi bao gồm: SSL miễn phí, Backup miễn phí, Chuyển đổi máy chủ miễn phí và được tiếp cận sử dụng công cụ Direct Admin.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.

Reseller hosting

Tại AZ Host, với gói Reseller hosting, bạn sẽ có thể vừa gia tăng bảo mật cho nhiều trang của bạn. Đồng thời vẫn có thể  nâng cao mức độ dịch vụ của mình lên cao nhất nhờ vào hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu của họ. Việc quản lý đều thông qua địa chỉ IP và NS cá nhân.

Với các gói Reseller hosting, chi phí có phần cao hơn một chút so với Web hosting thông thường. Chi phí dao động ở mức 7 man -  50 man/1 tháng. Đương nhiên, phần cấu hình tài nguyên cũng sẽ được nâng cấp nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng vẫn được nhận bốn ưu đãi giống như các gói Web hosting ở trên.

VPS/VDS

Theo như quảng bá của AZ Host, với các gói VPS/VDS, máy chủ có tốc độ cổng 1Gbit/s và được cung cấp lưu lượng không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn các máy chủ VDS đặt tại các quốc gia như Azerbaijan, Nga và Đức. 

Trên trang web của AZ Host, bạn sẽ thấy có các gói máy chủ đã được tạo sẵn. Chi phí của các gói dao động từ 15 man - 20 man tuỳ vào địa chỉ đặt máy chủ. Ngoài ra, nếu như muốn các gói khác với dung lượng lớn hơn, bạn có thể liên hệ AZ Host để được tư vấn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất tới 24 giờ sau khi đặt hàng để có thể được cài đặt máy chủ mình đã mua. 

>> Xem thêm: VPS là gì? Năm 2020 là thời điểm VPS thoái vị, Cloud VPS lên ngôi.

Dedicated server

Ngoài ra, AZ Host cũng cung cấp các máy chủ theo dạng Dedicated server. Các máy chủ này chủ yếu được đặt tại ba quốc gia nói trên. Chi phí sẽ dao động từ 100 man - 175 man tuỳ vào vị trí bạn lựa chọn đặt máy chủ ở nước nào. Đương nhiên, nếu không muốn các cấu hình có sẵn, bạn có thể liên hệ AZ Host để tự xây dựng cho mình một cấu hình tuỳ chỉnh phù hợp với nhu cầu.

>> Xem thêm: Thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC.

Kết luận

Về tổng thể, chúng ta có thể thấy AZ Host chủ yếu cung cấp các dịch vụ với hệ thống máy chủ được đặt tại Azerbaijan, Nga và Đức. Điều này sẽ phù hợp nếu như bạn đang cần một nhà cung cấp dịch vụ có hệ thống máy chủ được đặt tại các nước nêu trên. 

Trường hợp bạn không cần những máy chủ đặt ở quá xa đến như vậy thì AZ Host sẽ không phải là một ý tưởng hay. Thay vì vậy, lúc này, những nhà cung cấp trong nước như Viettel IDC sẽ có nhiều ưu thế hơn.

Ngoài ra, dựa trên những dịch vụ mà AZ Host đã và đang cung cấp thì dường như họ đang hướng đến những cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Do vậy, nếu như bạn đang có ý định triển khai những hệ thống lớn, với những công nghệ phức tạp thì đây sẽ không phải là ưu tiên hàng đầu.

Với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn thêm những thông tin bổ ích về nhà cung cấp AZ Host. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm sựa lựa chọn trong quá trình kinh doanh của mình. Và đừng quên, nếu như bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như AZ Host cung cấp tại thị trường Việt Nam thì Viettel IDC sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho sự lựa chọn của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về Cloud Server, Web hosting hay Thuê máy chủ vật lý vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800 8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link