AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

22/09/2020
 

Nếu như bạn đang mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp các dịch vụ về hosting với các hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu thì AZ Host có thể là một trong những đề xuất dành cho bạn. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu xem “anh bạn đồng nghiệp” này có gì nhé.

AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

AZ Host là gì?

AZ Host là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về hosting của Cộng hòa Azerbaijan. Đối với đa phần bạn đọc khi nghe tới đây thì sẽ cảm thấy kha xa lạ về AZ Host. Cũng giống như nhiều nhà cung cấp khác cùng lĩnh vực, thứ mà AZ Host cung cấp đó là các dịch vụ về hosting hay tên miền.

Đối với các dịch vụ về hosting, theo như thông tin từ AZ Host cung cấp, hệ thống máy chủ của họ đều đặt tại Châu Âu. Do vậy, nếu như bạn đang cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ này với hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu thì hãy thử tìm hiểu thêm về AZ Host trong bài viết này nhé.

Những dịch vụ mà Az Host cung cấp

Hiện tại, AZ Host đang cung cấp hai loại hình dịch vụ chính. Một là dịch vụ Hosting và hai là dịch vụ cung cấp và đăng ký tên miền. Cụ thể

Dịch vụ Tên miền

Hiện tại, AZ Host đang hỗ trợ người dùng đăng ký với tất cả 29 loại tên miền khác nhau. Trong đó, chủ yếu tập trung vào tên miền có đuôi .az. Điều này là đương nhiên vì đây là địa chỉ đuôi tên miền gắn liền với Cộng hòa Azerbaijan. 

Tên miền đuôi .az tại AZ Host có giá 45 man (tương đương với hơn 600,00 VND). Trong khi đó, các tên miền quốc tế như .com, .net (17 man); .org (20 man);...

Bảng giá dịch vụ tên miền tại AZ Host

Dịch vụ Hosting

Với dịch vụ Hosting, hiện tại AZ Host cũng đang cung cấp bốn loại hình dịch vụ chính bao gồm: Web hosting, Reselling, VPS/VDS, Dedicated server.

Web hosting

Các dịch vụ Web hosting tại AZ Host cũng khá đa dạng. Nó được chia thành nhiều gói nhỏ dựa trên các dung lượng và tài nguyên khác nhau. Trong đó, gói giá thành của các gói Web hosting dao động từ 3 man - 50 man/1 tháng tuỳ vào cấu hình sử dụng.

Với bất kỳ gói Web hosting nào tại AZ Host, khi sử dụng khách hàng đều nhận được bốn ưu đãi bao gồm: SSL miễn phí, Backup miễn phí, Chuyển đổi máy chủ miễn phí và được tiếp cận sử dụng công cụ Direct Admin.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.

Reseller hosting

Tại AZ Host, với gói Reseller hosting, bạn sẽ có thể vừa gia tăng bảo mật cho nhiều trang của bạn. Đồng thời vẫn có thể  nâng cao mức độ dịch vụ của mình lên cao nhất nhờ vào hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu của họ. Việc quản lý đều thông qua địa chỉ IP và NS cá nhân.

Với các gói Reseller hosting, chi phí có phần cao hơn một chút so với Web hosting thông thường. Chi phí dao động ở mức 7 man -  50 man/1 tháng. Đương nhiên, phần cấu hình tài nguyên cũng sẽ được nâng cấp nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng vẫn được nhận bốn ưu đãi giống như các gói Web hosting ở trên.

VPS/VDS

Theo như quảng bá của AZ Host, với các gói VPS/VDS, máy chủ có tốc độ cổng 1Gbit/s và được cung cấp lưu lượng không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn các máy chủ VDS đặt tại các quốc gia như Azerbaijan, Nga và Đức. 

Trên trang web của AZ Host, bạn sẽ thấy có các gói máy chủ đã được tạo sẵn. Chi phí của các gói dao động từ 15 man - 20 man tuỳ vào địa chỉ đặt máy chủ. Ngoài ra, nếu như muốn các gói khác với dung lượng lớn hơn, bạn có thể liên hệ AZ Host để được tư vấn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất tới 24 giờ sau khi đặt hàng để có thể được cài đặt máy chủ mình đã mua. 

>> Xem thêm: VPS là gì? Năm 2020 là thời điểm VPS thoái vị, Cloud VPS lên ngôi.

Dedicated server

Ngoài ra, AZ Host cũng cung cấp các máy chủ theo dạng Dedicated server. Các máy chủ này chủ yếu được đặt tại ba quốc gia nói trên. Chi phí sẽ dao động từ 100 man - 175 man tuỳ vào vị trí bạn lựa chọn đặt máy chủ ở nước nào. Đương nhiên, nếu không muốn các cấu hình có sẵn, bạn có thể liên hệ AZ Host để tự xây dựng cho mình một cấu hình tuỳ chỉnh phù hợp với nhu cầu.

>> Xem thêm: Thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC.

Kết luận

Về tổng thể, chúng ta có thể thấy AZ Host chủ yếu cung cấp các dịch vụ với hệ thống máy chủ được đặt tại Azerbaijan, Nga và Đức. Điều này sẽ phù hợp nếu như bạn đang cần một nhà cung cấp dịch vụ có hệ thống máy chủ được đặt tại các nước nêu trên. 

Trường hợp bạn không cần những máy chủ đặt ở quá xa đến như vậy thì AZ Host sẽ không phải là một ý tưởng hay. Thay vì vậy, lúc này, những nhà cung cấp trong nước như Viettel IDC sẽ có nhiều ưu thế hơn.

Ngoài ra, dựa trên những dịch vụ mà AZ Host đã và đang cung cấp thì dường như họ đang hướng đến những cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Do vậy, nếu như bạn đang có ý định triển khai những hệ thống lớn, với những công nghệ phức tạp thì đây sẽ không phải là ưu tiên hàng đầu.

Với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn thêm những thông tin bổ ích về nhà cung cấp AZ Host. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm sựa lựa chọn trong quá trình kinh doanh của mình. Và đừng quên, nếu như bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như AZ Host cung cấp tại thị trường Việt Nam thì Viettel IDC sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho sự lựa chọn của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về Cloud Server, Web hosting hay Thuê máy chủ vật lý vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800 8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link