AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

22/09/2020
 

Nếu như bạn đang mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp các dịch vụ về hosting với các hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu thì AZ Host có thể là một trong những đề xuất dành cho bạn. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu xem “anh bạn đồng nghiệp” này có gì nhé.

AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

AZ Host là gì?

AZ Host là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về hosting của Cộng hòa Azerbaijan. Đối với đa phần bạn đọc khi nghe tới đây thì sẽ cảm thấy kha xa lạ về AZ Host. Cũng giống như nhiều nhà cung cấp khác cùng lĩnh vực, thứ mà AZ Host cung cấp đó là các dịch vụ về hosting hay tên miền.

Đối với các dịch vụ về hosting, theo như thông tin từ AZ Host cung cấp, hệ thống máy chủ của họ đều đặt tại Châu Âu. Do vậy, nếu như bạn đang cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ này với hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu thì hãy thử tìm hiểu thêm về AZ Host trong bài viết này nhé.

Những dịch vụ mà Az Host cung cấp

Hiện tại, AZ Host đang cung cấp hai loại hình dịch vụ chính. Một là dịch vụ Hosting và hai là dịch vụ cung cấp và đăng ký tên miền. Cụ thể

Dịch vụ Tên miền

Hiện tại, AZ Host đang hỗ trợ người dùng đăng ký với tất cả 29 loại tên miền khác nhau. Trong đó, chủ yếu tập trung vào tên miền có đuôi .az. Điều này là đương nhiên vì đây là địa chỉ đuôi tên miền gắn liền với Cộng hòa Azerbaijan. 

Tên miền đuôi .az tại AZ Host có giá 45 man (tương đương với hơn 600,00 VND). Trong khi đó, các tên miền quốc tế như .com, .net (17 man); .org (20 man);...

Bảng giá dịch vụ tên miền tại AZ Host

Dịch vụ Hosting

Với dịch vụ Hosting, hiện tại AZ Host cũng đang cung cấp bốn loại hình dịch vụ chính bao gồm: Web hosting, Reselling, VPS/VDS, Dedicated server.

Web hosting

Các dịch vụ Web hosting tại AZ Host cũng khá đa dạng. Nó được chia thành nhiều gói nhỏ dựa trên các dung lượng và tài nguyên khác nhau. Trong đó, gói giá thành của các gói Web hosting dao động từ 3 man - 50 man/1 tháng tuỳ vào cấu hình sử dụng.

Với bất kỳ gói Web hosting nào tại AZ Host, khi sử dụng khách hàng đều nhận được bốn ưu đãi bao gồm: SSL miễn phí, Backup miễn phí, Chuyển đổi máy chủ miễn phí và được tiếp cận sử dụng công cụ Direct Admin.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.

Reseller hosting

Tại AZ Host, với gói Reseller hosting, bạn sẽ có thể vừa gia tăng bảo mật cho nhiều trang của bạn. Đồng thời vẫn có thể  nâng cao mức độ dịch vụ của mình lên cao nhất nhờ vào hệ thống máy chủ đặt tại Châu Âu của họ. Việc quản lý đều thông qua địa chỉ IP và NS cá nhân.

Với các gói Reseller hosting, chi phí có phần cao hơn một chút so với Web hosting thông thường. Chi phí dao động ở mức 7 man -  50 man/1 tháng. Đương nhiên, phần cấu hình tài nguyên cũng sẽ được nâng cấp nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng vẫn được nhận bốn ưu đãi giống như các gói Web hosting ở trên.

VPS/VDS

Theo như quảng bá của AZ Host, với các gói VPS/VDS, máy chủ có tốc độ cổng 1Gbit/s và được cung cấp lưu lượng không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn các máy chủ VDS đặt tại các quốc gia như Azerbaijan, Nga và Đức. 

Trên trang web của AZ Host, bạn sẽ thấy có các gói máy chủ đã được tạo sẵn. Chi phí của các gói dao động từ 15 man - 20 man tuỳ vào địa chỉ đặt máy chủ. Ngoài ra, nếu như muốn các gói khác với dung lượng lớn hơn, bạn có thể liên hệ AZ Host để được tư vấn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất tới 24 giờ sau khi đặt hàng để có thể được cài đặt máy chủ mình đã mua. 

>> Xem thêm: VPS là gì? Năm 2020 là thời điểm VPS thoái vị, Cloud VPS lên ngôi.

Dedicated server

Ngoài ra, AZ Host cũng cung cấp các máy chủ theo dạng Dedicated server. Các máy chủ này chủ yếu được đặt tại ba quốc gia nói trên. Chi phí sẽ dao động từ 100 man - 175 man tuỳ vào vị trí bạn lựa chọn đặt máy chủ ở nước nào. Đương nhiên, nếu không muốn các cấu hình có sẵn, bạn có thể liên hệ AZ Host để tự xây dựng cho mình một cấu hình tuỳ chỉnh phù hợp với nhu cầu.

>> Xem thêm: Thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC.

Kết luận

Về tổng thể, chúng ta có thể thấy AZ Host chủ yếu cung cấp các dịch vụ với hệ thống máy chủ được đặt tại Azerbaijan, Nga và Đức. Điều này sẽ phù hợp nếu như bạn đang cần một nhà cung cấp dịch vụ có hệ thống máy chủ được đặt tại các nước nêu trên. 

Trường hợp bạn không cần những máy chủ đặt ở quá xa đến như vậy thì AZ Host sẽ không phải là một ý tưởng hay. Thay vì vậy, lúc này, những nhà cung cấp trong nước như Viettel IDC sẽ có nhiều ưu thế hơn.

Ngoài ra, dựa trên những dịch vụ mà AZ Host đã và đang cung cấp thì dường như họ đang hướng đến những cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Do vậy, nếu như bạn đang có ý định triển khai những hệ thống lớn, với những công nghệ phức tạp thì đây sẽ không phải là ưu tiên hàng đầu.

Với bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn thêm những thông tin bổ ích về nhà cung cấp AZ Host. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm sựa lựa chọn trong quá trình kinh doanh của mình. Và đừng quên, nếu như bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như AZ Host cung cấp tại thị trường Việt Nam thì Viettel IDC sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho sự lựa chọn của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về Cloud Server, Web hosting hay Thuê máy chủ vật lý vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800 8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link