Bạn đã từng nghe nói về Hostinger là gì hay chưa?

08/09/2020

Hostinger là một trong số những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting, tên miền,... cùng với Viettel IDC tại Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết nhiều về Hostinger thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về họ nhé.

Hostinger là một trong số những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting, tên miền,... cùng với Viettel IDC tại Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết nhiều về Hostinger thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về họ nhé.

Hostinger là gì?

Hostinger là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về Web hosting và Tên miền tại Việt Nam và trên thế giới. Hostinger được thành lập vào tháng 11/2004 tại Lithuania. Tính đến nay họ cũng được gần 16 năm hoạt động trong lĩnh vực này rồi.

Trong hơn 16 năm hoạt động và phát triển, Hostinger đã mang về cho mình hơn 29 triệu người dùng ở khắp nơi trên toàn thế giới. Nếu như bạn là một trong những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ về hosting thì hẳn bạn sẽ biết đến 000webhost chứ? Đây là một trang web chuyên cung cấp các hosting miễn phí cho người dùng. Và bất ngờ hơn, đứng đằng sau nó chính là Hostinger.

000webhost được Hostinger khai sinh từ năm 2007 và cho đến nay thì cũng có khá nhiều người dùng. Đây là một hình thức marketing khôn khéo của nhà cung cấp này. Và có lẽ 000webhost đã mang về không ít lượng người dùng cho Hostinger. 

Thời gian đầu khi thành lập Hostinger chưa có đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam. Nhưng sau này họ đã thành lập đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam và phát triển việc kinh doanh hosting tại đây như một nhánh độc lập. Do đó nếu bạn để ý sẽ thấy Hostinger có hai tên miền chính: một là tên miền dạng .com (dành cho thị trường quốc tế) và hai là tên miền dạng .vn (dành cho thị trường Việt Nam nó riêng).

Hostinger là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting tại Việt Nam

Những dịch vụ mà Hostinger đang cung cấp

Khi tìm hiểu về Hostinger chúng ta sẽ thấy với hai tên miền khác nhau nhưng dịch vụ họ cung cấp hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên để thống nhất thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hostinger thông qua các dịch vụ mà họ cung cấp cho thị trường Việt Nam nhé. Nó là những dịch vụ gì? Chúng ta sẽ cùng xem dưới đây.

Tạo website

Đây là dịch vụ đầu tiên mà Hostinger cung cấp tại Việt Nam. Internet phát triển, việc sở hữu cho mình một website để phục vụ cho việc kinh doanh gần như là yếu tố bắt buộc. Nắm bắt được điều này nên Hostinger đã nhanh chóng cung cấp dịch vụ liên quan.

Với mục đích hướng đến những người không quá chuyên sâu về Công nghệ thông tin nên phương pháp xây dựng website mà họ áp dụng cũng khá đơn giản. Nếu như bạn đã từng sử dụng các sản phẩm khác tương tự như Wordpress thì bạn sẽ dễ dàng làm quen với dịch vụ này của Hostinger mà thôi.

Về bản chất họ đã chuẩn bị sẵn các template (mẫu) website theo các ngành nghề khác nhau rồi. Khi sử dụng người dùng sẽ chọn một template phù hợp với phong cách của mình và bắt đầu tinh chỉnh cho phù hợp. Điều này khá tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên những website được tạo ra sẽ chỉ dừng lại ở mức đơn giản như một trang giới thiệu sản phẩm hay trang tin tức. Còn trường hợp bạn muốn một website có độ phức tạp cao, nhiều tính năng thì nó sẽ khó để có thể đáp ứng được.

Hosting/VPS

Đây có lẽ mới chính là con “át chủ bài” của Hostinger. Với việc cung cấp hosting miễn phí cho người dùng thì những năm 2007 đến nay thì hẳn Hostinger cũng đã thu hút được một số lượng lớn người dùng cho riêng mình.

Thừa thắng xông lên, hiện tại Hostinger cũng vẫn đang tiếp tục cung cấp các dịch vụ này tại Việt Nam. Họ tách biệt các dịch vụ Shared Web Hosting cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc Cloud Server cho các doanh nghiệp lớn. Nếu như bỏ qua phần cung cấp hosting miễn phí thì chi phí để thuê hosting tại đây cũng khá rẻ, ở mức tầm vài chục ngàn trở lên cho một tháng sử dụng.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.  

Tên miền

Tên miền chính là dịch vụ thứ ba mà Hostinger cung cấp. Tại đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một số dạng tên miền như .com, .xyz, .net,... 

Tuy nhiên có lẽ bản chất Hostinger vẫn là một nhà cung cấp của nước ngoài nên việc cung cấp tên miền trong nước vẫn còn hạn chế. Bạn sẽ không thể mua được những tên miền của Việt Nam như .vn hay .com.vn tại Hostinger. Như vậy điều này cũng có nghĩa là nếu như bạn muốn tìm kiếm các tên miền theo địa giới hành chính tại đây thì cũng hoàn toàn bất khả thi. Điều này có thể là do một số quy định của Chính phủ Việt Nam đề ra và Hostinger chưa đáp ứng được nên họ không có những dịch vụ này.

>> Xem thêm: Đăng ký tên miền .vn tại Viettel IDC.

Một số dịch vụ Hostinger chưa cung cấp

Hostinger, với bản chất là một nhà cung cấp hosting của nước ngoài nên có một số dịch vụ với họ sẽ gặp khó khăn khi cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam. Cụ thể:

Dịch vụ Trung tâm dữ liệu

Với dịch vụ Trung tâm dữ liệu thì bắt buộc nhà cung cấp phải sở hữu một lượng lớn các Datacenter (Trung tâm dữ liệu) tại Việt Nam. Bởi vì khi đó họ sẽ có thể cung cấp các dịch vụ đi kèm như cho thuê chỗ đặt thiết bị, cho thuê máy chủ vật lý, hay thậm chí là việc cho thuê kênh truyền Internet. Điều này là gần như không thể đối với các nhà cung cấp của nước ngoài.

>> Xem thêm: Dịch vụ Trung tâm dữ liệu tại Viettel IDC.

Dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu

Với dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu có lẽ cũng không nằm trong kế hoạch phát triển của Hostinger. Việc triển khai dịch vụ toàn cầu sẽ giúp cho họ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhưng trái lại không phải nhu cầu nào của khách hàng họ cũng có kế hoạch đáp ứng. 

Điều này lại hoàn toàn phù hơp cho các nhà cung cấp trong nước như Viettel IDC là một ví dụ. Bằng việc sở hữu những trung tâm dữ liệu lớn thì việc triển khai các dịch vụ về DC/DR cho khách hàng là hoàn toàn có thể. Chưa kể đến việc những dịch vụ về sao lưu hay cung cấp storage cũng đơn giản hơn nhiều.

Một số điểm cần nhớ về Hostinger

Với gần 16 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ về hosting cho hơn 29 triệu khách hàng cũng đủ để chứng minh bề dày năng lực của Hostinger rồi. Nếu bạn đã từng sử dụng 000webhost do Hostinger cung cấp thì hẳn bạn sẽ đánh giá rất cao năng lực cung cấp dịch vụ của họ.

Nếu như bạn là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp nhỏ thì Hostinger cũng có thể là một sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên nếu như bạn có một mô hình kinh doanh lớn hơn thì bạn nên tham khảo kỹ các mức độ đáp ứng của Hostinger để đưa ra cho mình những lựa chọn tối ưu.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về một nhà cung cấp hosting khác tại Việt Nam. Hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sau.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Dịch vụ Cloud, Dịch vụ về Tên miền & Hosting, Dịch vụ Lưu trữ và Sao lưu, Dịch vụ Trung tâm dữ liệu, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!