Bạn đã từng nghe nói về Hostinger là gì hay chưa?

08/09/2020

Hostinger là một trong số những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting, tên miền,... cùng với Viettel IDC tại Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết nhiều về Hostinger thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về họ nhé.

Hostinger là một trong số những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting, tên miền,... cùng với Viettel IDC tại Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết nhiều về Hostinger thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về họ nhé.

Hostinger là gì?

Hostinger là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về Web hosting và Tên miền tại Việt Nam và trên thế giới. Hostinger được thành lập vào tháng 11/2004 tại Lithuania. Tính đến nay họ cũng được gần 16 năm hoạt động trong lĩnh vực này rồi.

Trong hơn 16 năm hoạt động và phát triển, Hostinger đã mang về cho mình hơn 29 triệu người dùng ở khắp nơi trên toàn thế giới. Nếu như bạn là một trong những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ về hosting thì hẳn bạn sẽ biết đến 000webhost chứ? Đây là một trang web chuyên cung cấp các hosting miễn phí cho người dùng. Và bất ngờ hơn, đứng đằng sau nó chính là Hostinger.

000webhost được Hostinger khai sinh từ năm 2007 và cho đến nay thì cũng có khá nhiều người dùng. Đây là một hình thức marketing khôn khéo của nhà cung cấp này. Và có lẽ 000webhost đã mang về không ít lượng người dùng cho Hostinger. 

Thời gian đầu khi thành lập Hostinger chưa có đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam. Nhưng sau này họ đã thành lập đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam và phát triển việc kinh doanh hosting tại đây như một nhánh độc lập. Do đó nếu bạn để ý sẽ thấy Hostinger có hai tên miền chính: một là tên miền dạng .com (dành cho thị trường quốc tế) và hai là tên miền dạng .vn (dành cho thị trường Việt Nam nó riêng).

Hostinger là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting tại Việt Nam

Những dịch vụ mà Hostinger đang cung cấp

Khi tìm hiểu về Hostinger chúng ta sẽ thấy với hai tên miền khác nhau nhưng dịch vụ họ cung cấp hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên để thống nhất thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hostinger thông qua các dịch vụ mà họ cung cấp cho thị trường Việt Nam nhé. Nó là những dịch vụ gì? Chúng ta sẽ cùng xem dưới đây.

Tạo website

Đây là dịch vụ đầu tiên mà Hostinger cung cấp tại Việt Nam. Internet phát triển, việc sở hữu cho mình một website để phục vụ cho việc kinh doanh gần như là yếu tố bắt buộc. Nắm bắt được điều này nên Hostinger đã nhanh chóng cung cấp dịch vụ liên quan.

Với mục đích hướng đến những người không quá chuyên sâu về Công nghệ thông tin nên phương pháp xây dựng website mà họ áp dụng cũng khá đơn giản. Nếu như bạn đã từng sử dụng các sản phẩm khác tương tự như Wordpress thì bạn sẽ dễ dàng làm quen với dịch vụ này của Hostinger mà thôi.

Về bản chất họ đã chuẩn bị sẵn các template (mẫu) website theo các ngành nghề khác nhau rồi. Khi sử dụng người dùng sẽ chọn một template phù hợp với phong cách của mình và bắt đầu tinh chỉnh cho phù hợp. Điều này khá tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên những website được tạo ra sẽ chỉ dừng lại ở mức đơn giản như một trang giới thiệu sản phẩm hay trang tin tức. Còn trường hợp bạn muốn một website có độ phức tạp cao, nhiều tính năng thì nó sẽ khó để có thể đáp ứng được.

Hosting/VPS

Đây có lẽ mới chính là con “át chủ bài” của Hostinger. Với việc cung cấp hosting miễn phí cho người dùng thì những năm 2007 đến nay thì hẳn Hostinger cũng đã thu hút được một số lượng lớn người dùng cho riêng mình.

Thừa thắng xông lên, hiện tại Hostinger cũng vẫn đang tiếp tục cung cấp các dịch vụ này tại Việt Nam. Họ tách biệt các dịch vụ Shared Web Hosting cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc Cloud Server cho các doanh nghiệp lớn. Nếu như bỏ qua phần cung cấp hosting miễn phí thì chi phí để thuê hosting tại đây cũng khá rẻ, ở mức tầm vài chục ngàn trở lên cho một tháng sử dụng.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.  

Tên miền

Tên miền chính là dịch vụ thứ ba mà Hostinger cung cấp. Tại đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một số dạng tên miền như .com, .xyz, .net,... 

Tuy nhiên có lẽ bản chất Hostinger vẫn là một nhà cung cấp của nước ngoài nên việc cung cấp tên miền trong nước vẫn còn hạn chế. Bạn sẽ không thể mua được những tên miền của Việt Nam như .vn hay .com.vn tại Hostinger. Như vậy điều này cũng có nghĩa là nếu như bạn muốn tìm kiếm các tên miền theo địa giới hành chính tại đây thì cũng hoàn toàn bất khả thi. Điều này có thể là do một số quy định của Chính phủ Việt Nam đề ra và Hostinger chưa đáp ứng được nên họ không có những dịch vụ này.

>> Xem thêm: Đăng ký tên miền .vn tại Viettel IDC.

Một số dịch vụ Hostinger chưa cung cấp

Hostinger, với bản chất là một nhà cung cấp hosting của nước ngoài nên có một số dịch vụ với họ sẽ gặp khó khăn khi cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam. Cụ thể:

Dịch vụ Trung tâm dữ liệu

Với dịch vụ Trung tâm dữ liệu thì bắt buộc nhà cung cấp phải sở hữu một lượng lớn các Datacenter (Trung tâm dữ liệu) tại Việt Nam. Bởi vì khi đó họ sẽ có thể cung cấp các dịch vụ đi kèm như cho thuê chỗ đặt thiết bị, cho thuê máy chủ vật lý, hay thậm chí là việc cho thuê kênh truyền Internet. Điều này là gần như không thể đối với các nhà cung cấp của nước ngoài.

>> Xem thêm: Dịch vụ Trung tâm dữ liệu tại Viettel IDC.

Dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu

Với dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu có lẽ cũng không nằm trong kế hoạch phát triển của Hostinger. Việc triển khai dịch vụ toàn cầu sẽ giúp cho họ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhưng trái lại không phải nhu cầu nào của khách hàng họ cũng có kế hoạch đáp ứng. 

Điều này lại hoàn toàn phù hơp cho các nhà cung cấp trong nước như Viettel IDC là một ví dụ. Bằng việc sở hữu những trung tâm dữ liệu lớn thì việc triển khai các dịch vụ về DC/DR cho khách hàng là hoàn toàn có thể. Chưa kể đến việc những dịch vụ về sao lưu hay cung cấp storage cũng đơn giản hơn nhiều.

Một số điểm cần nhớ về Hostinger

Với gần 16 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ về hosting cho hơn 29 triệu khách hàng cũng đủ để chứng minh bề dày năng lực của Hostinger rồi. Nếu bạn đã từng sử dụng 000webhost do Hostinger cung cấp thì hẳn bạn sẽ đánh giá rất cao năng lực cung cấp dịch vụ của họ.

Nếu như bạn là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp nhỏ thì Hostinger cũng có thể là một sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên nếu như bạn có một mô hình kinh doanh lớn hơn thì bạn nên tham khảo kỹ các mức độ đáp ứng của Hostinger để đưa ra cho mình những lựa chọn tối ưu.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về một nhà cung cấp hosting khác tại Việt Nam. Hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sau.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Dịch vụ Cloud, Dịch vụ về Tên miền & Hosting, Dịch vụ Lưu trữ và Sao lưu, Dịch vụ Trung tâm dữ liệu, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link