Bạn đã từng nghe nói về Hostinger là gì hay chưa?

08/09/2020

Hostinger là một trong số những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting, tên miền,... cùng với Viettel IDC tại Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết nhiều về Hostinger thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về họ nhé.

Hostinger là một trong số những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting, tên miền,... cùng với Viettel IDC tại Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết nhiều về Hostinger thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về họ nhé.

Hostinger là gì?

Hostinger là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về Web hosting và Tên miền tại Việt Nam và trên thế giới. Hostinger được thành lập vào tháng 11/2004 tại Lithuania. Tính đến nay họ cũng được gần 16 năm hoạt động trong lĩnh vực này rồi.

Trong hơn 16 năm hoạt động và phát triển, Hostinger đã mang về cho mình hơn 29 triệu người dùng ở khắp nơi trên toàn thế giới. Nếu như bạn là một trong những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ về hosting thì hẳn bạn sẽ biết đến 000webhost chứ? Đây là một trang web chuyên cung cấp các hosting miễn phí cho người dùng. Và bất ngờ hơn, đứng đằng sau nó chính là Hostinger.

000webhost được Hostinger khai sinh từ năm 2007 và cho đến nay thì cũng có khá nhiều người dùng. Đây là một hình thức marketing khôn khéo của nhà cung cấp này. Và có lẽ 000webhost đã mang về không ít lượng người dùng cho Hostinger. 

Thời gian đầu khi thành lập Hostinger chưa có đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam. Nhưng sau này họ đã thành lập đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam và phát triển việc kinh doanh hosting tại đây như một nhánh độc lập. Do đó nếu bạn để ý sẽ thấy Hostinger có hai tên miền chính: một là tên miền dạng .com (dành cho thị trường quốc tế) và hai là tên miền dạng .vn (dành cho thị trường Việt Nam nó riêng).

Hostinger là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting tại Việt Nam

Những dịch vụ mà Hostinger đang cung cấp

Khi tìm hiểu về Hostinger chúng ta sẽ thấy với hai tên miền khác nhau nhưng dịch vụ họ cung cấp hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên để thống nhất thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hostinger thông qua các dịch vụ mà họ cung cấp cho thị trường Việt Nam nhé. Nó là những dịch vụ gì? Chúng ta sẽ cùng xem dưới đây.

Tạo website

Đây là dịch vụ đầu tiên mà Hostinger cung cấp tại Việt Nam. Internet phát triển, việc sở hữu cho mình một website để phục vụ cho việc kinh doanh gần như là yếu tố bắt buộc. Nắm bắt được điều này nên Hostinger đã nhanh chóng cung cấp dịch vụ liên quan.

Với mục đích hướng đến những người không quá chuyên sâu về Công nghệ thông tin nên phương pháp xây dựng website mà họ áp dụng cũng khá đơn giản. Nếu như bạn đã từng sử dụng các sản phẩm khác tương tự như Wordpress thì bạn sẽ dễ dàng làm quen với dịch vụ này của Hostinger mà thôi.

Về bản chất họ đã chuẩn bị sẵn các template (mẫu) website theo các ngành nghề khác nhau rồi. Khi sử dụng người dùng sẽ chọn một template phù hợp với phong cách của mình và bắt đầu tinh chỉnh cho phù hợp. Điều này khá tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên những website được tạo ra sẽ chỉ dừng lại ở mức đơn giản như một trang giới thiệu sản phẩm hay trang tin tức. Còn trường hợp bạn muốn một website có độ phức tạp cao, nhiều tính năng thì nó sẽ khó để có thể đáp ứng được.

Hosting/VPS

Đây có lẽ mới chính là con “át chủ bài” của Hostinger. Với việc cung cấp hosting miễn phí cho người dùng thì những năm 2007 đến nay thì hẳn Hostinger cũng đã thu hút được một số lượng lớn người dùng cho riêng mình.

Thừa thắng xông lên, hiện tại Hostinger cũng vẫn đang tiếp tục cung cấp các dịch vụ này tại Việt Nam. Họ tách biệt các dịch vụ Shared Web Hosting cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc Cloud Server cho các doanh nghiệp lớn. Nếu như bỏ qua phần cung cấp hosting miễn phí thì chi phí để thuê hosting tại đây cũng khá rẻ, ở mức tầm vài chục ngàn trở lên cho một tháng sử dụng.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.  

Tên miền

Tên miền chính là dịch vụ thứ ba mà Hostinger cung cấp. Tại đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một số dạng tên miền như .com, .xyz, .net,... 

Tuy nhiên có lẽ bản chất Hostinger vẫn là một nhà cung cấp của nước ngoài nên việc cung cấp tên miền trong nước vẫn còn hạn chế. Bạn sẽ không thể mua được những tên miền của Việt Nam như .vn hay .com.vn tại Hostinger. Như vậy điều này cũng có nghĩa là nếu như bạn muốn tìm kiếm các tên miền theo địa giới hành chính tại đây thì cũng hoàn toàn bất khả thi. Điều này có thể là do một số quy định của Chính phủ Việt Nam đề ra và Hostinger chưa đáp ứng được nên họ không có những dịch vụ này.

>> Xem thêm: Đăng ký tên miền .vn tại Viettel IDC.

Một số dịch vụ Hostinger chưa cung cấp

Hostinger, với bản chất là một nhà cung cấp hosting của nước ngoài nên có một số dịch vụ với họ sẽ gặp khó khăn khi cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam. Cụ thể:

Dịch vụ Trung tâm dữ liệu

Với dịch vụ Trung tâm dữ liệu thì bắt buộc nhà cung cấp phải sở hữu một lượng lớn các Datacenter (Trung tâm dữ liệu) tại Việt Nam. Bởi vì khi đó họ sẽ có thể cung cấp các dịch vụ đi kèm như cho thuê chỗ đặt thiết bị, cho thuê máy chủ vật lý, hay thậm chí là việc cho thuê kênh truyền Internet. Điều này là gần như không thể đối với các nhà cung cấp của nước ngoài.

>> Xem thêm: Dịch vụ Trung tâm dữ liệu tại Viettel IDC.

Dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu

Với dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu có lẽ cũng không nằm trong kế hoạch phát triển của Hostinger. Việc triển khai dịch vụ toàn cầu sẽ giúp cho họ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhưng trái lại không phải nhu cầu nào của khách hàng họ cũng có kế hoạch đáp ứng. 

Điều này lại hoàn toàn phù hơp cho các nhà cung cấp trong nước như Viettel IDC là một ví dụ. Bằng việc sở hữu những trung tâm dữ liệu lớn thì việc triển khai các dịch vụ về DC/DR cho khách hàng là hoàn toàn có thể. Chưa kể đến việc những dịch vụ về sao lưu hay cung cấp storage cũng đơn giản hơn nhiều.

Một số điểm cần nhớ về Hostinger

Với gần 16 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ về hosting cho hơn 29 triệu khách hàng cũng đủ để chứng minh bề dày năng lực của Hostinger rồi. Nếu bạn đã từng sử dụng 000webhost do Hostinger cung cấp thì hẳn bạn sẽ đánh giá rất cao năng lực cung cấp dịch vụ của họ.

Nếu như bạn là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp nhỏ thì Hostinger cũng có thể là một sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên nếu như bạn có một mô hình kinh doanh lớn hơn thì bạn nên tham khảo kỹ các mức độ đáp ứng của Hostinger để đưa ra cho mình những lựa chọn tối ưu.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về một nhà cung cấp hosting khác tại Việt Nam. Hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sau.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Dịch vụ Cloud, Dịch vụ về Tên miền & Hosting, Dịch vụ Lưu trữ và Sao lưu, Dịch vụ Trung tâm dữ liệu, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

16/07/2024

Viettel IDC được vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Mới đây, Viettel IDC đã được trao danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" và là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo đời sống cho CBNV.

01/07/2024

Cùng nhìn lại dấu ấn Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure (DCCI) Summit 2024

Vào ngày 26.06.2024 vừa qua, DCCI Summit được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề "Phát triển tương lai số bền vững" đã diễn ra thành công tốt đẹp.

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

// doi link