Bạn đã từng nghe nói về Hostinger là gì hay chưa?

08/09/2020

Hostinger là một trong số những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting, tên miền,... cùng với Viettel IDC tại Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết nhiều về Hostinger thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về họ nhé.

Hostinger là một trong số những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting, tên miền,... cùng với Viettel IDC tại Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết nhiều về Hostinger thì cũng đừng quá lo, bài viết này Viettel IDC sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về họ nhé.

Hostinger là gì?

Hostinger là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về Web hosting và Tên miền tại Việt Nam và trên thế giới. Hostinger được thành lập vào tháng 11/2004 tại Lithuania. Tính đến nay họ cũng được gần 16 năm hoạt động trong lĩnh vực này rồi.

Trong hơn 16 năm hoạt động và phát triển, Hostinger đã mang về cho mình hơn 29 triệu người dùng ở khắp nơi trên toàn thế giới. Nếu như bạn là một trong những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ về hosting thì hẳn bạn sẽ biết đến 000webhost chứ? Đây là một trang web chuyên cung cấp các hosting miễn phí cho người dùng. Và bất ngờ hơn, đứng đằng sau nó chính là Hostinger.

000webhost được Hostinger khai sinh từ năm 2007 và cho đến nay thì cũng có khá nhiều người dùng. Đây là một hình thức marketing khôn khéo của nhà cung cấp này. Và có lẽ 000webhost đã mang về không ít lượng người dùng cho Hostinger. 

Thời gian đầu khi thành lập Hostinger chưa có đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam. Nhưng sau này họ đã thành lập đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam và phát triển việc kinh doanh hosting tại đây như một nhánh độc lập. Do đó nếu bạn để ý sẽ thấy Hostinger có hai tên miền chính: một là tên miền dạng .com (dành cho thị trường quốc tế) và hai là tên miền dạng .vn (dành cho thị trường Việt Nam nó riêng).

Hostinger là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ về hosting tại Việt Nam

Những dịch vụ mà Hostinger đang cung cấp

Khi tìm hiểu về Hostinger chúng ta sẽ thấy với hai tên miền khác nhau nhưng dịch vụ họ cung cấp hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên để thống nhất thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hostinger thông qua các dịch vụ mà họ cung cấp cho thị trường Việt Nam nhé. Nó là những dịch vụ gì? Chúng ta sẽ cùng xem dưới đây.

Tạo website

Đây là dịch vụ đầu tiên mà Hostinger cung cấp tại Việt Nam. Internet phát triển, việc sở hữu cho mình một website để phục vụ cho việc kinh doanh gần như là yếu tố bắt buộc. Nắm bắt được điều này nên Hostinger đã nhanh chóng cung cấp dịch vụ liên quan.

Với mục đích hướng đến những người không quá chuyên sâu về Công nghệ thông tin nên phương pháp xây dựng website mà họ áp dụng cũng khá đơn giản. Nếu như bạn đã từng sử dụng các sản phẩm khác tương tự như Wordpress thì bạn sẽ dễ dàng làm quen với dịch vụ này của Hostinger mà thôi.

Về bản chất họ đã chuẩn bị sẵn các template (mẫu) website theo các ngành nghề khác nhau rồi. Khi sử dụng người dùng sẽ chọn một template phù hợp với phong cách của mình và bắt đầu tinh chỉnh cho phù hợp. Điều này khá tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên những website được tạo ra sẽ chỉ dừng lại ở mức đơn giản như một trang giới thiệu sản phẩm hay trang tin tức. Còn trường hợp bạn muốn một website có độ phức tạp cao, nhiều tính năng thì nó sẽ khó để có thể đáp ứng được.

Hosting/VPS

Đây có lẽ mới chính là con “át chủ bài” của Hostinger. Với việc cung cấp hosting miễn phí cho người dùng thì những năm 2007 đến nay thì hẳn Hostinger cũng đã thu hút được một số lượng lớn người dùng cho riêng mình.

Thừa thắng xông lên, hiện tại Hostinger cũng vẫn đang tiếp tục cung cấp các dịch vụ này tại Việt Nam. Họ tách biệt các dịch vụ Shared Web Hosting cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc Cloud Server cho các doanh nghiệp lớn. Nếu như bỏ qua phần cung cấp hosting miễn phí thì chi phí để thuê hosting tại đây cũng khá rẻ, ở mức tầm vài chục ngàn trở lên cho một tháng sử dụng.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.  

Tên miền

Tên miền chính là dịch vụ thứ ba mà Hostinger cung cấp. Tại đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một số dạng tên miền như .com, .xyz, .net,... 

Tuy nhiên có lẽ bản chất Hostinger vẫn là một nhà cung cấp của nước ngoài nên việc cung cấp tên miền trong nước vẫn còn hạn chế. Bạn sẽ không thể mua được những tên miền của Việt Nam như .vn hay .com.vn tại Hostinger. Như vậy điều này cũng có nghĩa là nếu như bạn muốn tìm kiếm các tên miền theo địa giới hành chính tại đây thì cũng hoàn toàn bất khả thi. Điều này có thể là do một số quy định của Chính phủ Việt Nam đề ra và Hostinger chưa đáp ứng được nên họ không có những dịch vụ này.

>> Xem thêm: Đăng ký tên miền .vn tại Viettel IDC.

Một số dịch vụ Hostinger chưa cung cấp

Hostinger, với bản chất là một nhà cung cấp hosting của nước ngoài nên có một số dịch vụ với họ sẽ gặp khó khăn khi cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam. Cụ thể:

Dịch vụ Trung tâm dữ liệu

Với dịch vụ Trung tâm dữ liệu thì bắt buộc nhà cung cấp phải sở hữu một lượng lớn các Datacenter (Trung tâm dữ liệu) tại Việt Nam. Bởi vì khi đó họ sẽ có thể cung cấp các dịch vụ đi kèm như cho thuê chỗ đặt thiết bị, cho thuê máy chủ vật lý, hay thậm chí là việc cho thuê kênh truyền Internet. Điều này là gần như không thể đối với các nhà cung cấp của nước ngoài.

>> Xem thêm: Dịch vụ Trung tâm dữ liệu tại Viettel IDC.

Dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu

Với dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu có lẽ cũng không nằm trong kế hoạch phát triển của Hostinger. Việc triển khai dịch vụ toàn cầu sẽ giúp cho họ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhưng trái lại không phải nhu cầu nào của khách hàng họ cũng có kế hoạch đáp ứng. 

Điều này lại hoàn toàn phù hơp cho các nhà cung cấp trong nước như Viettel IDC là một ví dụ. Bằng việc sở hữu những trung tâm dữ liệu lớn thì việc triển khai các dịch vụ về DC/DR cho khách hàng là hoàn toàn có thể. Chưa kể đến việc những dịch vụ về sao lưu hay cung cấp storage cũng đơn giản hơn nhiều.

Một số điểm cần nhớ về Hostinger

Với gần 16 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ về hosting cho hơn 29 triệu khách hàng cũng đủ để chứng minh bề dày năng lực của Hostinger rồi. Nếu bạn đã từng sử dụng 000webhost do Hostinger cung cấp thì hẳn bạn sẽ đánh giá rất cao năng lực cung cấp dịch vụ của họ.

Nếu như bạn là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp nhỏ thì Hostinger cũng có thể là một sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên nếu như bạn có một mô hình kinh doanh lớn hơn thì bạn nên tham khảo kỹ các mức độ đáp ứng của Hostinger để đưa ra cho mình những lựa chọn tối ưu.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về một nhà cung cấp hosting khác tại Việt Nam. Hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sau.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ về Dịch vụ Cloud, Dịch vụ về Tên miền & Hosting, Dịch vụ Lưu trữ và Sao lưu, Dịch vụ Trung tâm dữ liệu, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link