​Chọn thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ Web tốt hơn?

10/09/2020

Thuê VPS giá rẻ hay chọn Shared hosting để trở thành giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc tối ưu lưu trữ Web? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

VPS hay Share Hosting?

 

Việc các tập đoàn, công ty sử dụng không gian lưu trữ Website để phát triển kinh doanh thương mại điện tử đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của nhiều loại hình lưu trữ Website, như VPS và Shared hosting là vô cùng thiết yếu để hỗ trợ nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy giữa việc thuê VPS giá rẻ và Shared hosting, khách hàng nên chọn giải pháp nào mang lại tính tối ưu nhất?

VPS giá rẻ là gì?

 

VPS giá rẻ là máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có tính năng như máy chủ, có phần CPU riêng, dung lượng ổ cứng riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Các máy chủ này chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

 

​Lợi ích của việc thuê VPS giá rẻ

Những ưu điểm của việc thuê VPS giá rẻ

 

- Thuê VPS giá rẻ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa mà không phải kèm theo chi phí vận hành và bảo dưỡng.

 

- Hệ điều hành được cài đặt nhanh chóng. Ngay cả trong những trường hợp phải cài lại hệ điều hành cũng chỉ mất 5-7 phút.

 

- Khi thuê VPS giá rẻ, khách hàng dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ, băng thông và lưu lượng chuyển tải theo nhu cầu sử dụng.

 

- Khách hàng được toàn quyền quản trị máy chủ ảo để lưu trữ, xử lý dữ liệu, cũng như thiết lập Web Server, Mail Server hay những server ứng dụng khác.

 

- An toàn bảo mật cao bởi các hệ thống chống virus, chống spam, tường lửa hiệu quả.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

Shared hosting là gì?

 

Shared hosting là một dịch vụ lưu trữ nhiều các trang Web khác nhau trên một hệ thống máy chủ được kết nối internet. Mỗi Website được phân vùng riêng và không trùng nhau.

 

Shared hosting là gì?

 

Shared hosting có khả năng lưu trữ và băng thông được giới hạn nhất định, không thể mở rộng. Và dù có hệ điều hành riêng, nhưng khách hàng không thể thay đổi được vì nó có chung cấu hình với Server.

Những ưu điểm của Shared hosting

 

- Giá thành rẻ.

 

- Cấu hình đơn giản, dễ dàng sử dụng, thường được lập trình sẵn trên Server.

 

- Hiệu suất cao trên các trang Web tĩnh và lưu lượng truy cập thấp.

 

- Có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu.

Nên thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ Web?

 

Thông qua việc giải thích khái niệm cũng như ưu điểm của từng loại hình trên, bạn chắc hẳn ít nhiều đã có kết luận cho bản thân. Để giúp bạn chắc chắn hơn, chúng tôi đưa ra một vài quan điểm cụ thể sau đây:

 

- Đối với khách hàng nhỏ sở hữu Website thương mại điện tử có lượng người truy cập không nhiều (dưới 3000/ngày) thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ Shared hosting với cấu hình và dung lượng nhỏ.

 

- Đối với khách hàng tầm trung sở hữu Website có lượng người truy cập hàng ngày cao hơn, và cần ưu tiên vấn đề băng thông cũng như bảo mật dữ liệu thì bạn có thể thuê VPS giá rẻ để lưu trữ Website.

 

Nên thuê VPS giá rẻ ở đâu?

Viettel IDC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ lưu trữ Web với công nghệ tiên tiến hàng đầu, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh cùng đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/7, đảo bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

 

Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về dịch vụ thuê VPS giá rẻ

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link