​Chọn thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ Web tốt hơn?

10/09/2020

Thuê VPS giá rẻ hay chọn Shared hosting để trở thành giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc tối ưu lưu trữ Web? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

VPS hay Share Hosting?

 

Việc các tập đoàn, công ty sử dụng không gian lưu trữ Website để phát triển kinh doanh thương mại điện tử đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của nhiều loại hình lưu trữ Website, như VPS và Shared hosting là vô cùng thiết yếu để hỗ trợ nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy giữa việc thuê VPS giá rẻ và Shared hosting, khách hàng nên chọn giải pháp nào mang lại tính tối ưu nhất?

VPS giá rẻ là gì?

 

VPS giá rẻ là máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có tính năng như máy chủ, có phần CPU riêng, dung lượng ổ cứng riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Các máy chủ này chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

 

​Lợi ích của việc thuê VPS giá rẻ

Những ưu điểm của việc thuê VPS giá rẻ

 

- Thuê VPS giá rẻ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa mà không phải kèm theo chi phí vận hành và bảo dưỡng.

 

- Hệ điều hành được cài đặt nhanh chóng. Ngay cả trong những trường hợp phải cài lại hệ điều hành cũng chỉ mất 5-7 phút.

 

- Khi thuê VPS giá rẻ, khách hàng dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ, băng thông và lưu lượng chuyển tải theo nhu cầu sử dụng.

 

- Khách hàng được toàn quyền quản trị máy chủ ảo để lưu trữ, xử lý dữ liệu, cũng như thiết lập Web Server, Mail Server hay những server ứng dụng khác.

 

- An toàn bảo mật cao bởi các hệ thống chống virus, chống spam, tường lửa hiệu quả.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

Shared hosting là gì?

 

Shared hosting là một dịch vụ lưu trữ nhiều các trang Web khác nhau trên một hệ thống máy chủ được kết nối internet. Mỗi Website được phân vùng riêng và không trùng nhau.

 

Shared hosting là gì?

 

Shared hosting có khả năng lưu trữ và băng thông được giới hạn nhất định, không thể mở rộng. Và dù có hệ điều hành riêng, nhưng khách hàng không thể thay đổi được vì nó có chung cấu hình với Server.

Những ưu điểm của Shared hosting

 

- Giá thành rẻ.

 

- Cấu hình đơn giản, dễ dàng sử dụng, thường được lập trình sẵn trên Server.

 

- Hiệu suất cao trên các trang Web tĩnh và lưu lượng truy cập thấp.

 

- Có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu.

Nên thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ Web?

 

Thông qua việc giải thích khái niệm cũng như ưu điểm của từng loại hình trên, bạn chắc hẳn ít nhiều đã có kết luận cho bản thân. Để giúp bạn chắc chắn hơn, chúng tôi đưa ra một vài quan điểm cụ thể sau đây:

 

- Đối với khách hàng nhỏ sở hữu Website thương mại điện tử có lượng người truy cập không nhiều (dưới 3000/ngày) thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ Shared hosting với cấu hình và dung lượng nhỏ.

 

- Đối với khách hàng tầm trung sở hữu Website có lượng người truy cập hàng ngày cao hơn, và cần ưu tiên vấn đề băng thông cũng như bảo mật dữ liệu thì bạn có thể thuê VPS giá rẻ để lưu trữ Website.

 

Nên thuê VPS giá rẻ ở đâu?

Viettel IDC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ lưu trữ Web với công nghệ tiên tiến hàng đầu, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh cùng đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/7, đảo bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

 

Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về dịch vụ thuê VPS giá rẻ

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link