​Chọn thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ Web tốt hơn?

10/09/2020

Thuê VPS giá rẻ hay chọn Shared hosting để trở thành giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc tối ưu lưu trữ Web? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

VPS hay Share Hosting?

 

Việc các tập đoàn, công ty sử dụng không gian lưu trữ Website để phát triển kinh doanh thương mại điện tử đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của nhiều loại hình lưu trữ Website, như VPS và Shared hosting là vô cùng thiết yếu để hỗ trợ nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy giữa việc thuê VPS giá rẻ và Shared hosting, khách hàng nên chọn giải pháp nào mang lại tính tối ưu nhất?

VPS giá rẻ là gì?

 

VPS giá rẻ là máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có tính năng như máy chủ, có phần CPU riêng, dung lượng ổ cứng riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Các máy chủ này chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

 

​Lợi ích của việc thuê VPS giá rẻ

Những ưu điểm của việc thuê VPS giá rẻ

 

- Thuê VPS giá rẻ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa mà không phải kèm theo chi phí vận hành và bảo dưỡng.

 

- Hệ điều hành được cài đặt nhanh chóng. Ngay cả trong những trường hợp phải cài lại hệ điều hành cũng chỉ mất 5-7 phút.

 

- Khi thuê VPS giá rẻ, khách hàng dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ, băng thông và lưu lượng chuyển tải theo nhu cầu sử dụng.

 

- Khách hàng được toàn quyền quản trị máy chủ ảo để lưu trữ, xử lý dữ liệu, cũng như thiết lập Web Server, Mail Server hay những server ứng dụng khác.

 

- An toàn bảo mật cao bởi các hệ thống chống virus, chống spam, tường lửa hiệu quả.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

Shared hosting là gì?

 

Shared hosting là một dịch vụ lưu trữ nhiều các trang Web khác nhau trên một hệ thống máy chủ được kết nối internet. Mỗi Website được phân vùng riêng và không trùng nhau.

 

Shared hosting là gì?

 

Shared hosting có khả năng lưu trữ và băng thông được giới hạn nhất định, không thể mở rộng. Và dù có hệ điều hành riêng, nhưng khách hàng không thể thay đổi được vì nó có chung cấu hình với Server.

Những ưu điểm của Shared hosting

 

- Giá thành rẻ.

 

- Cấu hình đơn giản, dễ dàng sử dụng, thường được lập trình sẵn trên Server.

 

- Hiệu suất cao trên các trang Web tĩnh và lưu lượng truy cập thấp.

 

- Có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu.

Nên thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ Web?

 

Thông qua việc giải thích khái niệm cũng như ưu điểm của từng loại hình trên, bạn chắc hẳn ít nhiều đã có kết luận cho bản thân. Để giúp bạn chắc chắn hơn, chúng tôi đưa ra một vài quan điểm cụ thể sau đây:

 

- Đối với khách hàng nhỏ sở hữu Website thương mại điện tử có lượng người truy cập không nhiều (dưới 3000/ngày) thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ Shared hosting với cấu hình và dung lượng nhỏ.

 

- Đối với khách hàng tầm trung sở hữu Website có lượng người truy cập hàng ngày cao hơn, và cần ưu tiên vấn đề băng thông cũng như bảo mật dữ liệu thì bạn có thể thuê VPS giá rẻ để lưu trữ Website.

 

Nên thuê VPS giá rẻ ở đâu?

Viettel IDC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ lưu trữ Web với công nghệ tiên tiến hàng đầu, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh cùng đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/7, đảo bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

 

Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về dịch vụ thuê VPS giá rẻ

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link