​Chọn thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ Web tốt hơn?

10/09/2020

Thuê VPS giá rẻ hay chọn Shared hosting để trở thành giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc tối ưu lưu trữ Web? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

VPS hay Share Hosting?

 

Việc các tập đoàn, công ty sử dụng không gian lưu trữ Website để phát triển kinh doanh thương mại điện tử đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của nhiều loại hình lưu trữ Website, như VPS và Shared hosting là vô cùng thiết yếu để hỗ trợ nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy giữa việc thuê VPS giá rẻ và Shared hosting, khách hàng nên chọn giải pháp nào mang lại tính tối ưu nhất?

VPS giá rẻ là gì?

 

VPS giá rẻ là máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có tính năng như máy chủ, có phần CPU riêng, dung lượng ổ cứng riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Các máy chủ này chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

 

​Lợi ích của việc thuê VPS giá rẻ

Những ưu điểm của việc thuê VPS giá rẻ

 

- Thuê VPS giá rẻ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa mà không phải kèm theo chi phí vận hành và bảo dưỡng.

 

- Hệ điều hành được cài đặt nhanh chóng. Ngay cả trong những trường hợp phải cài lại hệ điều hành cũng chỉ mất 5-7 phút.

 

- Khi thuê VPS giá rẻ, khách hàng dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ, băng thông và lưu lượng chuyển tải theo nhu cầu sử dụng.

 

- Khách hàng được toàn quyền quản trị máy chủ ảo để lưu trữ, xử lý dữ liệu, cũng như thiết lập Web Server, Mail Server hay những server ứng dụng khác.

 

- An toàn bảo mật cao bởi các hệ thống chống virus, chống spam, tường lửa hiệu quả.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

Shared hosting là gì?

 

Shared hosting là một dịch vụ lưu trữ nhiều các trang Web khác nhau trên một hệ thống máy chủ được kết nối internet. Mỗi Website được phân vùng riêng và không trùng nhau.

 

Shared hosting là gì?

 

Shared hosting có khả năng lưu trữ và băng thông được giới hạn nhất định, không thể mở rộng. Và dù có hệ điều hành riêng, nhưng khách hàng không thể thay đổi được vì nó có chung cấu hình với Server.

Những ưu điểm của Shared hosting

 

- Giá thành rẻ.

 

- Cấu hình đơn giản, dễ dàng sử dụng, thường được lập trình sẵn trên Server.

 

- Hiệu suất cao trên các trang Web tĩnh và lưu lượng truy cập thấp.

 

- Có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu.

Nên thuê VPS giá rẻ hay Shared hosting để lưu trữ Web?

 

Thông qua việc giải thích khái niệm cũng như ưu điểm của từng loại hình trên, bạn chắc hẳn ít nhiều đã có kết luận cho bản thân. Để giúp bạn chắc chắn hơn, chúng tôi đưa ra một vài quan điểm cụ thể sau đây:

 

- Đối với khách hàng nhỏ sở hữu Website thương mại điện tử có lượng người truy cập không nhiều (dưới 3000/ngày) thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ Shared hosting với cấu hình và dung lượng nhỏ.

 

- Đối với khách hàng tầm trung sở hữu Website có lượng người truy cập hàng ngày cao hơn, và cần ưu tiên vấn đề băng thông cũng như bảo mật dữ liệu thì bạn có thể thuê VPS giá rẻ để lưu trữ Website.

 

Nên thuê VPS giá rẻ ở đâu?

Viettel IDC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ lưu trữ Web với công nghệ tiên tiến hàng đầu, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh cùng đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/7, đảo bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

 

Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về dịch vụ thuê VPS giá rẻ

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!