Cloud VPS giá rẻ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng Cloud VPS giá rẻ?

23/10/2020

Dịch vụ Cloud VPS giá rẻ đang dần thay thế giải pháp VPS truyền thống bởi nhiều tính năng vượt trội của chúng. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm Cloud VPS giá rẻ cũng như xác định được trường hợp nào cần chuyển sang sử dụng dịch vụ này chưa? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud VPS giá rẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Cloud VPS giá rẻ là gì?

 

Cloud VPS là viết tắt của cụm Cloud Virtual Private Server, có nghĩa là máy chủ riêng ảo được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), đáp ứng mong muốn các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ với toàn quyền quản trị. 

 

Cloud VPS giá rẻ là dịch vụ Cloud VPS với mức giá hợp lý phù hợp với nhu cầu chi tiêu của doanh nghiệp.

 

Cloud VPS giá rẻ có đầy đủ ưu điểm vượt trội, đó là:

 

- Dễ quản lý

- Hiệu năng vượt trội

- Tính sẵn sàng cao

- Bảo mật tốt

- Mở rộng linh hoạt

 

Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ khi chọn Cloud VPS

Trường hợp nào nên chuyển sang sử dụng Cloud VPS giá rẻ

Doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử

 

Dịch vụ Cloud VPS rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch. Bởi Cloud VPS là hệ thống cung cấp và có sẵn nhiều tài nguyên dữ liệu cho Website. Nó có tính thương mại cao cũng như tốc độ truyền phát trực tuyến nhanh. Do đó Website sở hữu sẽ có nhiều khách hàng truy cập và lựa chọn dịch vụ sản phẩm.  

Đặc biệt hơn dịch vụ này có tính năng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và email máy chủ giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát toàn bộ các hoạt động.

Công ty thiết kế Website

 

Công ty thiết kế Website cũng là đối tượng nên sử dụng Cloud VPS giá rẻ. Bởi dịch vụ này sẽ cung cấp các dữ liệu của khách hàng ngay trên Website. Từ đó có thể trao đổi và đề xuất các yêu cầu hai bên một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ còn đảm bảo dữ liệu trên Website luôn được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Doanh nghiệp muốn phát triển Website

 

Lựa chọn Cloud VPS giá rẻ rất phù hợp cho những công ty đang cần phát triển Website. Bởi Cloud VPS có khả năng mở rộng dễ dàng khi cho phép việc thay đổi các tài nguyên một cách nhanh chóng. Điển hình các tài nguyên sẽ được thêm vào ngay khi có người dùng truy cập và giảm đi khi không có. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS có hệ thống dữ liệu máy chủ và email máy chủ có sẵn, tạo điều kiện thuận lợi để chia sẻ và cập nhật, kiểm soát thông tin toàn bộ hệ thống mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ


Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ

Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ?

1. Cloud VPS có cần phải tự cài đặt không ?

Thao tác cài đặt Cloud VPS khá phức tạp đối với người dùng phổ thông. Để có được trải nghiệm tốt nhất,  khách hàng nên nhờ nhà cung cấp Cloud VPS giá rẻ hỗ trợ cài đặt hệ thống.

2. Có thể nâng cấp tài nguyên của Cloud VPS giá rẻ không ?

 

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS. Khách hàng hoàn toàn có khả năng nâng cấp và mở rộng tài nguyên trên gói Cloud VPS khi có nhu cầu.

3. Cloud Server có khác Cloud VPS không?

 

- Cloud Server là máy chủ ảo, được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Ở Cloud Server, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS như giới hạn tài nguyên cao, băng thông vượt trội,...

 

- Cloud VPS, về cơ bản giống VPS, nghĩa là cùng sử dụng chung trên một máy chủ nên các nhánh đó được gọi là máy ảo, nhưng hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud VPS có thể chia sẻ và cùng sử dụng chứng từ một máy chủ nhưng có giới hạn tài nguyên rất thấp.

 

Xem thêm: Đều là máy chủ ảo nhưng Cloud Server và Cloud VPS khác nhau như thế nào?

4. Có nên thuê Cloud VPS giá rẻ Việt Nam không?

 

Nếu khách hàng của bạn đa số ở Việt Nam, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ Việt Nam là điều nên làm. Với máy chủ ảo đặt tại Việt Nam, Website của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn, tốc độ truyền nhanh hơn, khách hàng dễ tiếp cận góp phần đưa doanh thu tăng lên.

5. Nên thuê Cloud VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

 

Giữa các đơn vị cung ứng dịch vụ Cloud VPS giá rẻ Việt Nam hiện nay, Viettel IDC là một cái tên sáng giá được nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh những đảm bảo về tính kỹ thuật, bảo mật, hỗ trợ khách hàng và 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn được đặt trên khắp cả nước, thì chi phí thuê máy chủ ảo Cloud VPS tại Viettel IDC còn tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link