Cloud VPS giá rẻ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng Cloud VPS giá rẻ?

23/10/2020

Dịch vụ Cloud VPS giá rẻ đang dần thay thế giải pháp VPS truyền thống bởi nhiều tính năng vượt trội của chúng. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm Cloud VPS giá rẻ cũng như xác định được trường hợp nào cần chuyển sang sử dụng dịch vụ này chưa? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud VPS giá rẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Cloud VPS giá rẻ là gì?

 

Cloud VPS là viết tắt của cụm Cloud Virtual Private Server, có nghĩa là máy chủ riêng ảo được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), đáp ứng mong muốn các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ với toàn quyền quản trị. 

 

Cloud VPS giá rẻ là dịch vụ Cloud VPS với mức giá hợp lý phù hợp với nhu cầu chi tiêu của doanh nghiệp.

 

Cloud VPS giá rẻ có đầy đủ ưu điểm vượt trội, đó là:

 

- Dễ quản lý

- Hiệu năng vượt trội

- Tính sẵn sàng cao

- Bảo mật tốt

- Mở rộng linh hoạt

 

Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ khi chọn Cloud VPS

Trường hợp nào nên chuyển sang sử dụng Cloud VPS giá rẻ

Doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử

 

Dịch vụ Cloud VPS rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch. Bởi Cloud VPS là hệ thống cung cấp và có sẵn nhiều tài nguyên dữ liệu cho Website. Nó có tính thương mại cao cũng như tốc độ truyền phát trực tuyến nhanh. Do đó Website sở hữu sẽ có nhiều khách hàng truy cập và lựa chọn dịch vụ sản phẩm.  

Đặc biệt hơn dịch vụ này có tính năng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và email máy chủ giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát toàn bộ các hoạt động.

Công ty thiết kế Website

 

Công ty thiết kế Website cũng là đối tượng nên sử dụng Cloud VPS giá rẻ. Bởi dịch vụ này sẽ cung cấp các dữ liệu của khách hàng ngay trên Website. Từ đó có thể trao đổi và đề xuất các yêu cầu hai bên một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ còn đảm bảo dữ liệu trên Website luôn được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Doanh nghiệp muốn phát triển Website

 

Lựa chọn Cloud VPS giá rẻ rất phù hợp cho những công ty đang cần phát triển Website. Bởi Cloud VPS có khả năng mở rộng dễ dàng khi cho phép việc thay đổi các tài nguyên một cách nhanh chóng. Điển hình các tài nguyên sẽ được thêm vào ngay khi có người dùng truy cập và giảm đi khi không có. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS có hệ thống dữ liệu máy chủ và email máy chủ có sẵn, tạo điều kiện thuận lợi để chia sẻ và cập nhật, kiểm soát thông tin toàn bộ hệ thống mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ


Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ

Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ?

1. Cloud VPS có cần phải tự cài đặt không ?

Thao tác cài đặt Cloud VPS khá phức tạp đối với người dùng phổ thông. Để có được trải nghiệm tốt nhất,  khách hàng nên nhờ nhà cung cấp Cloud VPS giá rẻ hỗ trợ cài đặt hệ thống.

2. Có thể nâng cấp tài nguyên của Cloud VPS giá rẻ không ?

 

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS. Khách hàng hoàn toàn có khả năng nâng cấp và mở rộng tài nguyên trên gói Cloud VPS khi có nhu cầu.

3. Cloud Server có khác Cloud VPS không?

 

- Cloud Server là máy chủ ảo, được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Ở Cloud Server, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS như giới hạn tài nguyên cao, băng thông vượt trội,...

 

- Cloud VPS, về cơ bản giống VPS, nghĩa là cùng sử dụng chung trên một máy chủ nên các nhánh đó được gọi là máy ảo, nhưng hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud VPS có thể chia sẻ và cùng sử dụng chứng từ một máy chủ nhưng có giới hạn tài nguyên rất thấp.

 

Xem thêm: Đều là máy chủ ảo nhưng Cloud Server và Cloud VPS khác nhau như thế nào?

4. Có nên thuê Cloud VPS giá rẻ Việt Nam không?

 

Nếu khách hàng của bạn đa số ở Việt Nam, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ Việt Nam là điều nên làm. Với máy chủ ảo đặt tại Việt Nam, Website của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn, tốc độ truyền nhanh hơn, khách hàng dễ tiếp cận góp phần đưa doanh thu tăng lên.

5. Nên thuê Cloud VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

 

Giữa các đơn vị cung ứng dịch vụ Cloud VPS giá rẻ Việt Nam hiện nay, Viettel IDC là một cái tên sáng giá được nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh những đảm bảo về tính kỹ thuật, bảo mật, hỗ trợ khách hàng và 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn được đặt trên khắp cả nước, thì chi phí thuê máy chủ ảo Cloud VPS tại Viettel IDC còn tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!