Cloud VPS giá rẻ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng Cloud VPS giá rẻ?

23/10/2020

Dịch vụ Cloud VPS giá rẻ đang dần thay thế giải pháp VPS truyền thống bởi nhiều tính năng vượt trội của chúng. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm Cloud VPS giá rẻ cũng như xác định được trường hợp nào cần chuyển sang sử dụng dịch vụ này chưa? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud VPS giá rẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Cloud VPS giá rẻ là gì?

 

Cloud VPS là viết tắt của cụm Cloud Virtual Private Server, có nghĩa là máy chủ riêng ảo được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), đáp ứng mong muốn các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ với toàn quyền quản trị. 

 

Cloud VPS giá rẻ là dịch vụ Cloud VPS với mức giá hợp lý phù hợp với nhu cầu chi tiêu của doanh nghiệp.

 

Cloud VPS giá rẻ có đầy đủ ưu điểm vượt trội, đó là:

 

- Dễ quản lý

- Hiệu năng vượt trội

- Tính sẵn sàng cao

- Bảo mật tốt

- Mở rộng linh hoạt

 

Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ khi chọn Cloud VPS

Trường hợp nào nên chuyển sang sử dụng Cloud VPS giá rẻ

Doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử

 

Dịch vụ Cloud VPS rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch. Bởi Cloud VPS là hệ thống cung cấp và có sẵn nhiều tài nguyên dữ liệu cho Website. Nó có tính thương mại cao cũng như tốc độ truyền phát trực tuyến nhanh. Do đó Website sở hữu sẽ có nhiều khách hàng truy cập và lựa chọn dịch vụ sản phẩm.  

Đặc biệt hơn dịch vụ này có tính năng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và email máy chủ giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát toàn bộ các hoạt động.

Công ty thiết kế Website

 

Công ty thiết kế Website cũng là đối tượng nên sử dụng Cloud VPS giá rẻ. Bởi dịch vụ này sẽ cung cấp các dữ liệu của khách hàng ngay trên Website. Từ đó có thể trao đổi và đề xuất các yêu cầu hai bên một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ còn đảm bảo dữ liệu trên Website luôn được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Doanh nghiệp muốn phát triển Website

 

Lựa chọn Cloud VPS giá rẻ rất phù hợp cho những công ty đang cần phát triển Website. Bởi Cloud VPS có khả năng mở rộng dễ dàng khi cho phép việc thay đổi các tài nguyên một cách nhanh chóng. Điển hình các tài nguyên sẽ được thêm vào ngay khi có người dùng truy cập và giảm đi khi không có. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS có hệ thống dữ liệu máy chủ và email máy chủ có sẵn, tạo điều kiện thuận lợi để chia sẻ và cập nhật, kiểm soát thông tin toàn bộ hệ thống mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ


Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ

Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ?

1. Cloud VPS có cần phải tự cài đặt không ?

Thao tác cài đặt Cloud VPS khá phức tạp đối với người dùng phổ thông. Để có được trải nghiệm tốt nhất,  khách hàng nên nhờ nhà cung cấp Cloud VPS giá rẻ hỗ trợ cài đặt hệ thống.

2. Có thể nâng cấp tài nguyên của Cloud VPS giá rẻ không ?

 

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS. Khách hàng hoàn toàn có khả năng nâng cấp và mở rộng tài nguyên trên gói Cloud VPS khi có nhu cầu.

3. Cloud Server có khác Cloud VPS không?

 

- Cloud Server là máy chủ ảo, được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Ở Cloud Server, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS như giới hạn tài nguyên cao, băng thông vượt trội,...

 

- Cloud VPS, về cơ bản giống VPS, nghĩa là cùng sử dụng chung trên một máy chủ nên các nhánh đó được gọi là máy ảo, nhưng hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud VPS có thể chia sẻ và cùng sử dụng chứng từ một máy chủ nhưng có giới hạn tài nguyên rất thấp.

 

Xem thêm: Đều là máy chủ ảo nhưng Cloud Server và Cloud VPS khác nhau như thế nào?

4. Có nên thuê Cloud VPS giá rẻ Việt Nam không?

 

Nếu khách hàng của bạn đa số ở Việt Nam, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ Việt Nam là điều nên làm. Với máy chủ ảo đặt tại Việt Nam, Website của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn, tốc độ truyền nhanh hơn, khách hàng dễ tiếp cận góp phần đưa doanh thu tăng lên.

5. Nên thuê Cloud VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

 

Giữa các đơn vị cung ứng dịch vụ Cloud VPS giá rẻ Việt Nam hiện nay, Viettel IDC là một cái tên sáng giá được nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh những đảm bảo về tính kỹ thuật, bảo mật, hỗ trợ khách hàng và 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn được đặt trên khắp cả nước, thì chi phí thuê máy chủ ảo Cloud VPS tại Viettel IDC còn tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link