Cloud VPS giá rẻ là gì? Trường hợp nào nên sử dụng Cloud VPS giá rẻ?

23/10/2020

Dịch vụ Cloud VPS giá rẻ đang dần thay thế giải pháp VPS truyền thống bởi nhiều tính năng vượt trội của chúng. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm Cloud VPS giá rẻ cũng như xác định được trường hợp nào cần chuyển sang sử dụng dịch vụ này chưa? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud VPS giá rẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

Cloud VPS giá rẻ là gì?

 

Cloud VPS là viết tắt của cụm Cloud Virtual Private Server, có nghĩa là máy chủ riêng ảo được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), đáp ứng mong muốn các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ với toàn quyền quản trị. 

 

Cloud VPS giá rẻ là dịch vụ Cloud VPS với mức giá hợp lý phù hợp với nhu cầu chi tiêu của doanh nghiệp.

 

Cloud VPS giá rẻ có đầy đủ ưu điểm vượt trội, đó là:

 

- Dễ quản lý

- Hiệu năng vượt trội

- Tính sẵn sàng cao

- Bảo mật tốt

- Mở rộng linh hoạt

 

Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ khi chọn Cloud VPS

Trường hợp nào nên chuyển sang sử dụng Cloud VPS giá rẻ

Doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử

 

Dịch vụ Cloud VPS rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch. Bởi Cloud VPS là hệ thống cung cấp và có sẵn nhiều tài nguyên dữ liệu cho Website. Nó có tính thương mại cao cũng như tốc độ truyền phát trực tuyến nhanh. Do đó Website sở hữu sẽ có nhiều khách hàng truy cập và lựa chọn dịch vụ sản phẩm.  

Đặc biệt hơn dịch vụ này có tính năng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và email máy chủ giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát toàn bộ các hoạt động.

Công ty thiết kế Website

 

Công ty thiết kế Website cũng là đối tượng nên sử dụng Cloud VPS giá rẻ. Bởi dịch vụ này sẽ cung cấp các dữ liệu của khách hàng ngay trên Website. Từ đó có thể trao đổi và đề xuất các yêu cầu hai bên một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ còn đảm bảo dữ liệu trên Website luôn được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Doanh nghiệp muốn phát triển Website

 

Lựa chọn Cloud VPS giá rẻ rất phù hợp cho những công ty đang cần phát triển Website. Bởi Cloud VPS có khả năng mở rộng dễ dàng khi cho phép việc thay đổi các tài nguyên một cách nhanh chóng. Điển hình các tài nguyên sẽ được thêm vào ngay khi có người dùng truy cập và giảm đi khi không có. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS có hệ thống dữ liệu máy chủ và email máy chủ có sẵn, tạo điều kiện thuận lợi để chia sẻ và cập nhật, kiểm soát thông tin toàn bộ hệ thống mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ


Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ

Một số câu hỏi thường gặp về Cloud VPS giá rẻ?

1. Cloud VPS có cần phải tự cài đặt không ?

Thao tác cài đặt Cloud VPS khá phức tạp đối với người dùng phổ thông. Để có được trải nghiệm tốt nhất,  khách hàng nên nhờ nhà cung cấp Cloud VPS giá rẻ hỗ trợ cài đặt hệ thống.

2. Có thể nâng cấp tài nguyên của Cloud VPS giá rẻ không ?

 

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS. Khách hàng hoàn toàn có khả năng nâng cấp và mở rộng tài nguyên trên gói Cloud VPS khi có nhu cầu.

3. Cloud Server có khác Cloud VPS không?

 

- Cloud Server là máy chủ ảo, được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Ở Cloud Server, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS như giới hạn tài nguyên cao, băng thông vượt trội,...

 

- Cloud VPS, về cơ bản giống VPS, nghĩa là cùng sử dụng chung trên một máy chủ nên các nhánh đó được gọi là máy ảo, nhưng hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud VPS có thể chia sẻ và cùng sử dụng chứng từ một máy chủ nhưng có giới hạn tài nguyên rất thấp.

 

Xem thêm: Đều là máy chủ ảo nhưng Cloud Server và Cloud VPS khác nhau như thế nào?

4. Có nên thuê Cloud VPS giá rẻ Việt Nam không?

 

Nếu khách hàng của bạn đa số ở Việt Nam, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ Việt Nam là điều nên làm. Với máy chủ ảo đặt tại Việt Nam, Website của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn, tốc độ truyền nhanh hơn, khách hàng dễ tiếp cận góp phần đưa doanh thu tăng lên.

5. Nên thuê Cloud VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

 

Giữa các đơn vị cung ứng dịch vụ Cloud VPS giá rẻ Việt Nam hiện nay, Viettel IDC là một cái tên sáng giá được nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh những đảm bảo về tính kỹ thuật, bảo mật, hỗ trợ khách hàng và 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn được đặt trên khắp cả nước, thì chi phí thuê máy chủ ảo Cloud VPS tại Viettel IDC còn tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link