Có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết hay không?

28/03/2021

Tiếp thị liên kết là việc sử dụng hệ thống những Website để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đến với khách hàng. Tuy nhiên, liệu rằng việc thuê Cloud Server để sử dụng cho các Website làm tiếp thị liên kết có thực sự tối ưu về mặt hiệu quả hay không?
Bài viết này, Viettel IDC sẽ phân tích những mặt mạnh và yếu của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết nhé.

Khi nào nên thuê Cloud Server cho tiếp thị liên kết

Khi nào nên thuê Cloud Server cho tiếp thị liên kết

Ưu điểm của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết

Bản thân việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết sẽ có một số ưu điểm vượt trội sau đây:

+ Tốc độ: Phần lớn các gói dịch vụ Cloud Server đều có tốc độ ổn định và hiệu năng cao. Điều này dẫn đến việc thuê Cloud Server sẽ giúp cho những Website được dùng vào tiếp thị liên kết sẽ trở nên nhanh hơn và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, bản thân các công cụ tìm kiếm như Google cũng đặc biệt ưu ái hơn dành cho những Website có tốc độ truy cập nhanh và ổn định. Vậy nên, nếu xét về góc độ tốc độ, quyết định thuê Cloud Server là một điều hoàn toàn hợp lý.

+ Sự bảo mật: Thuê Cloud Server đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sử dụng hạ tầng đám mây vốn được xem là an toàn và bảo mật hơn hẳn các dịch vụ khác như Shared Hosting hay VPS. Dữ liệu trang Web sẽ được lưu trữ trên đám mây, và trong trường hợp có một Website nào đó bị tấn công mạng thì Website của bạn cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả. Nếu bạn có ý định thuê Shared Hosting, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này.

>> Xem thêm: Ưu điểm của Cloud Server giúp doanh nghiệp hưởng lợi không ngờ.

Nhược điểm của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết

Bên cạnh đó, việc thuê Cloud Server cho các hoạt động tiếp thị liên kết cũng tồn tại một số nhược điểm đặc thù. Chúng là gì, hãy cùng với Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

+ Vấn đề về chi phí: So với các dịch vụ khác như Shared Hosting hay VPS thì thuê Cloud Server có chi phí đắt đỏ hơn cả. Điều này là hệ quả của việc người dùng được tận hướng khá nhiều tiện ích nổi bật về tốc độ cũng như mức độ bảo mật kể trên. Tuy nhiên, với một số người mới làm tiếp thị liên kết thì vấn đề chi phí cũng là điều đáng để cân nhắc. Thông thường họ sẽ triển khai một lượng lớn các Website (bao gồm cả Website chính thức và hệ thống Website vệ tinh). Vậy nên nếu tất cả đều đổ dồn vào việc thuê Cloud Server thì sẽ gia tăng lượng chi phí này lên đáng kể.

+ Vấn đề bảo mật: Mặc dù so với về mức độ bảo mật với Shared Hosting hay VPS thì thuê Cloud Server giúp hạn chế được điều này. Tuy nhiên, nếu đặt nó trong mối tương quan với Dedicated Server thì mức độ bảo mật của nó có phần thấp hơn. Do đó, nếu như bạn có một hệ thống tiếp thị liên kết đồ sộ gồm rất nhiều Website lớn thì bạn nên cân nhắc việc có nên thuê Cloud Server hay không nhé.

Có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết?

Trên thực tế, không có một câu trả lời chính xác nào cho việc có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết hay không cả. Bởi lẽ, nó sẽ phụ thuộc nhiều vào mô hình tiếp thị liên kết bạn triển khai và mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra. Tuy nhiên, Viettel IDC có thể đưa ra một số lời khuyên như sau.

Có nên thuê Cloud Server cho mục đích tiếp thị liên kết hay không?

Có nên thuê Cloud Server cho mục đích tiếp thị liên kết hay không?

+ Thứ nhất, nếu bạn là người mới tham gia vào tiếp thị liên kết, việc thuê Cloud Server để sử dụng có lẽ sẽ là chưa cần thiết. Bởi lẽ, trong thời gian đầu khi bạn làm quen với mô hình này, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần nâng cấp và sửa đổi. Vậy nên, giải pháp tuyệt vời nhất sẽ là thử sức với các giải pháp tầm trung như Shared Hosting hay VPS kể trên.

+ Thứ hai, khi bạn đã trở nên “Pro” trong lĩnh vực này rồi, hệ thống Website của bạn có một lượng truy cập đông đảo thì hãy cân nhắc đến việc thuê Cloud Server để sử dụng. Với những lợi thế mà hình thức này mang lại sẽ gia tăng sức mạnh cho hệ thống Website tiếp thị liên kết của bạn.

>> Xem thêm: Cách nhận biết bảng giá Server giả mạo Viettel IDC trên môi trường Internet.

Lời kết

Thuê Cloud Server phục vụ cho tiếp thị liên kết là một điều nên làm. Tuy nhiên, để tối ưu trong vấn đề chi phí bạn nên cân nhắc sử dụng trong từng thời điểm phù hợp khác nhau. Không phải tại bất kỳ thời điểm nào, việc thuê Cloud Server cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Hi vọng qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn thêm những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn thuê Cloud Server cho công việc tiếp thị liên kết của mình. Đừng quên, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server từ một nhà cung cấp lớn và uy tín, hãy tham khảo thêm dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link