Có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết hay không?

28/03/2021

Tiếp thị liên kết là việc sử dụng hệ thống những Website để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đến với khách hàng. Tuy nhiên, liệu rằng việc thuê Cloud Server để sử dụng cho các Website làm tiếp thị liên kết có thực sự tối ưu về mặt hiệu quả hay không?
Bài viết này, Viettel IDC sẽ phân tích những mặt mạnh và yếu của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết nhé.

Khi nào nên thuê Cloud Server cho tiếp thị liên kết

Khi nào nên thuê Cloud Server cho tiếp thị liên kết

Ưu điểm của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết

Bản thân việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết sẽ có một số ưu điểm vượt trội sau đây:

+ Tốc độ: Phần lớn các gói dịch vụ Cloud Server đều có tốc độ ổn định và hiệu năng cao. Điều này dẫn đến việc thuê Cloud Server sẽ giúp cho những Website được dùng vào tiếp thị liên kết sẽ trở nên nhanh hơn và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, bản thân các công cụ tìm kiếm như Google cũng đặc biệt ưu ái hơn dành cho những Website có tốc độ truy cập nhanh và ổn định. Vậy nên, nếu xét về góc độ tốc độ, quyết định thuê Cloud Server là một điều hoàn toàn hợp lý.

+ Sự bảo mật: Thuê Cloud Server đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sử dụng hạ tầng đám mây vốn được xem là an toàn và bảo mật hơn hẳn các dịch vụ khác như Shared Hosting hay VPS. Dữ liệu trang Web sẽ được lưu trữ trên đám mây, và trong trường hợp có một Website nào đó bị tấn công mạng thì Website của bạn cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả. Nếu bạn có ý định thuê Shared Hosting, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này.

>> Xem thêm: Ưu điểm của Cloud Server giúp doanh nghiệp hưởng lợi không ngờ.

Nhược điểm của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết

Bên cạnh đó, việc thuê Cloud Server cho các hoạt động tiếp thị liên kết cũng tồn tại một số nhược điểm đặc thù. Chúng là gì, hãy cùng với Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

+ Vấn đề về chi phí: So với các dịch vụ khác như Shared Hosting hay VPS thì thuê Cloud Server có chi phí đắt đỏ hơn cả. Điều này là hệ quả của việc người dùng được tận hướng khá nhiều tiện ích nổi bật về tốc độ cũng như mức độ bảo mật kể trên. Tuy nhiên, với một số người mới làm tiếp thị liên kết thì vấn đề chi phí cũng là điều đáng để cân nhắc. Thông thường họ sẽ triển khai một lượng lớn các Website (bao gồm cả Website chính thức và hệ thống Website vệ tinh). Vậy nên nếu tất cả đều đổ dồn vào việc thuê Cloud Server thì sẽ gia tăng lượng chi phí này lên đáng kể.

+ Vấn đề bảo mật: Mặc dù so với về mức độ bảo mật với Shared Hosting hay VPS thì thuê Cloud Server giúp hạn chế được điều này. Tuy nhiên, nếu đặt nó trong mối tương quan với Dedicated Server thì mức độ bảo mật của nó có phần thấp hơn. Do đó, nếu như bạn có một hệ thống tiếp thị liên kết đồ sộ gồm rất nhiều Website lớn thì bạn nên cân nhắc việc có nên thuê Cloud Server hay không nhé.

Có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết?

Trên thực tế, không có một câu trả lời chính xác nào cho việc có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết hay không cả. Bởi lẽ, nó sẽ phụ thuộc nhiều vào mô hình tiếp thị liên kết bạn triển khai và mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra. Tuy nhiên, Viettel IDC có thể đưa ra một số lời khuyên như sau.

Có nên thuê Cloud Server cho mục đích tiếp thị liên kết hay không?

Có nên thuê Cloud Server cho mục đích tiếp thị liên kết hay không?

+ Thứ nhất, nếu bạn là người mới tham gia vào tiếp thị liên kết, việc thuê Cloud Server để sử dụng có lẽ sẽ là chưa cần thiết. Bởi lẽ, trong thời gian đầu khi bạn làm quen với mô hình này, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần nâng cấp và sửa đổi. Vậy nên, giải pháp tuyệt vời nhất sẽ là thử sức với các giải pháp tầm trung như Shared Hosting hay VPS kể trên.

+ Thứ hai, khi bạn đã trở nên “Pro” trong lĩnh vực này rồi, hệ thống Website của bạn có một lượng truy cập đông đảo thì hãy cân nhắc đến việc thuê Cloud Server để sử dụng. Với những lợi thế mà hình thức này mang lại sẽ gia tăng sức mạnh cho hệ thống Website tiếp thị liên kết của bạn.

>> Xem thêm: Cách nhận biết bảng giá Server giả mạo Viettel IDC trên môi trường Internet.

Lời kết

Thuê Cloud Server phục vụ cho tiếp thị liên kết là một điều nên làm. Tuy nhiên, để tối ưu trong vấn đề chi phí bạn nên cân nhắc sử dụng trong từng thời điểm phù hợp khác nhau. Không phải tại bất kỳ thời điểm nào, việc thuê Cloud Server cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Hi vọng qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn thêm những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn thuê Cloud Server cho công việc tiếp thị liên kết của mình. Đừng quên, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server từ một nhà cung cấp lớn và uy tín, hãy tham khảo thêm dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link