Có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết hay không?

28/03/2021

Tiếp thị liên kết là việc sử dụng hệ thống những Website để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đến với khách hàng. Tuy nhiên, liệu rằng việc thuê Cloud Server để sử dụng cho các Website làm tiếp thị liên kết có thực sự tối ưu về mặt hiệu quả hay không?
Bài viết này, Viettel IDC sẽ phân tích những mặt mạnh và yếu của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết nhé.

Khi nào nên thuê Cloud Server cho tiếp thị liên kết

Khi nào nên thuê Cloud Server cho tiếp thị liên kết

Ưu điểm của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết

Bản thân việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết sẽ có một số ưu điểm vượt trội sau đây:

+ Tốc độ: Phần lớn các gói dịch vụ Cloud Server đều có tốc độ ổn định và hiệu năng cao. Điều này dẫn đến việc thuê Cloud Server sẽ giúp cho những Website được dùng vào tiếp thị liên kết sẽ trở nên nhanh hơn và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, bản thân các công cụ tìm kiếm như Google cũng đặc biệt ưu ái hơn dành cho những Website có tốc độ truy cập nhanh và ổn định. Vậy nên, nếu xét về góc độ tốc độ, quyết định thuê Cloud Server là một điều hoàn toàn hợp lý.

+ Sự bảo mật: Thuê Cloud Server đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sử dụng hạ tầng đám mây vốn được xem là an toàn và bảo mật hơn hẳn các dịch vụ khác như Shared Hosting hay VPS. Dữ liệu trang Web sẽ được lưu trữ trên đám mây, và trong trường hợp có một Website nào đó bị tấn công mạng thì Website của bạn cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả. Nếu bạn có ý định thuê Shared Hosting, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này.

>> Xem thêm: Ưu điểm của Cloud Server giúp doanh nghiệp hưởng lợi không ngờ.

Nhược điểm của việc thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết

Bên cạnh đó, việc thuê Cloud Server cho các hoạt động tiếp thị liên kết cũng tồn tại một số nhược điểm đặc thù. Chúng là gì, hãy cùng với Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

+ Vấn đề về chi phí: So với các dịch vụ khác như Shared Hosting hay VPS thì thuê Cloud Server có chi phí đắt đỏ hơn cả. Điều này là hệ quả của việc người dùng được tận hướng khá nhiều tiện ích nổi bật về tốc độ cũng như mức độ bảo mật kể trên. Tuy nhiên, với một số người mới làm tiếp thị liên kết thì vấn đề chi phí cũng là điều đáng để cân nhắc. Thông thường họ sẽ triển khai một lượng lớn các Website (bao gồm cả Website chính thức và hệ thống Website vệ tinh). Vậy nên nếu tất cả đều đổ dồn vào việc thuê Cloud Server thì sẽ gia tăng lượng chi phí này lên đáng kể.

+ Vấn đề bảo mật: Mặc dù so với về mức độ bảo mật với Shared Hosting hay VPS thì thuê Cloud Server giúp hạn chế được điều này. Tuy nhiên, nếu đặt nó trong mối tương quan với Dedicated Server thì mức độ bảo mật của nó có phần thấp hơn. Do đó, nếu như bạn có một hệ thống tiếp thị liên kết đồ sộ gồm rất nhiều Website lớn thì bạn nên cân nhắc việc có nên thuê Cloud Server hay không nhé.

Có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết?

Trên thực tế, không có một câu trả lời chính xác nào cho việc có nên thuê Cloud Server khi làm tiếp thị liên kết hay không cả. Bởi lẽ, nó sẽ phụ thuộc nhiều vào mô hình tiếp thị liên kết bạn triển khai và mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra. Tuy nhiên, Viettel IDC có thể đưa ra một số lời khuyên như sau.

Có nên thuê Cloud Server cho mục đích tiếp thị liên kết hay không?

Có nên thuê Cloud Server cho mục đích tiếp thị liên kết hay không?

+ Thứ nhất, nếu bạn là người mới tham gia vào tiếp thị liên kết, việc thuê Cloud Server để sử dụng có lẽ sẽ là chưa cần thiết. Bởi lẽ, trong thời gian đầu khi bạn làm quen với mô hình này, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần nâng cấp và sửa đổi. Vậy nên, giải pháp tuyệt vời nhất sẽ là thử sức với các giải pháp tầm trung như Shared Hosting hay VPS kể trên.

+ Thứ hai, khi bạn đã trở nên “Pro” trong lĩnh vực này rồi, hệ thống Website của bạn có một lượng truy cập đông đảo thì hãy cân nhắc đến việc thuê Cloud Server để sử dụng. Với những lợi thế mà hình thức này mang lại sẽ gia tăng sức mạnh cho hệ thống Website tiếp thị liên kết của bạn.

>> Xem thêm: Cách nhận biết bảng giá Server giả mạo Viettel IDC trên môi trường Internet.

Lời kết

Thuê Cloud Server phục vụ cho tiếp thị liên kết là một điều nên làm. Tuy nhiên, để tối ưu trong vấn đề chi phí bạn nên cân nhắc sử dụng trong từng thời điểm phù hợp khác nhau. Không phải tại bất kỳ thời điểm nào, việc thuê Cloud Server cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Hi vọng qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn thêm những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn thuê Cloud Server cho công việc tiếp thị liên kết của mình. Đừng quên, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server từ một nhà cung cấp lớn và uy tín, hãy tham khảo thêm dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link