Dịch vụ thuê chỗ đặt Server là gì? Ưu và nhược điểm của dịch vụ này

21/09/2020

Thuê chỗ đặt Server là gì? Và dịch vụ này có những ưu và nhược điểm như thế nào cho doanh nghiệp hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 

Tìm hiểu dịch vụ thuê chỗ đặt server là gì? Ưu và nhược điểm?

Dịch vụ thuê chỗ đặt Server đóng vai trò quan trọng quyết định hệ thống Server máy chủ của công ty có hoạt động hiệu quả hay không. Vì thế, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ này cũng như những giá trị mình sẽ có được là gì để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần biết về dịch vụ thuê chỗ đặt Server.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server là gì?

 

Đây là dịch vụ để các doanh nghiệp, công ty sẽ mang những thiết bị máy chủ riêng của họ đến đặt tại các trung tâm dữ liệu (Data Center) của các nhà cung ứng dịch vụ Data Center.

 

Khi sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Server, khách hàng sẽ có một không gian riêng trong hệ thống tủ rack trong trung tâm dữ liệu của nhà cung ứng để đặt và bảo quản máy chủ. Bên cạnh đó, họ sẽ được sử dụng những dịch vụ hạ tầng có sẵn của trung tâm dữ liệu.

Những lợi ích của việc thuê chỗ đặt Server

- Băng thông nhanh hơn và tốc độ truyền internet cao.

- Đảm bảo nguồn điện, hệ thống dự trữ điện năng để dịch vụ của khách hàng vận hành liên tục.

- Khách hàng có toàn quyền quản lý Server, có thể nâng cấp hoặc hạ cấp theo nhu cầu. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể cài đặt các phần mềm khác trên Server. 

- Tính bảo mật cao. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về nội dung lưu trữ trên website của mình sẽ được an toàn. Nếu có xảy ra sự cố thì sao lưu dữ liệu cũng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. 

- Máy chủ của khách hàng được bảo vệ nghiêm ngặt, có hệ thống camera giám sát, bảo mật bằng dấu vân tay.

- Tiết kiệm chi phí cũng như nhân lực rất nhiều so với việc phải đặt và trông coi máy chủ tại doanh nghiệp.

- Có thể ra vào trung tâm dữ liệu để kiểm tra quá trình đặt máy chủ của khách hàng.

 

Lợi ích và hạn chế của dịch vụ thuê chỗ đặt Server

 

Xem thêm:  Thuê chỗ đặt Server mang lại lợi ích gì?

Mặt hạn chế của dịch vụ thuê chỗ đặt Server

 

- Hầu như không phải khách hàng nào cũng dễ dàng tìm được nơi thuê chỗ đặt Server gần với công ty mình nhất.

- Không có tính lưu động. Trong trường hợp doanh nghiệp bạn phải chuyển địa điểm thì bạn phải tìm kiếm một chỗ đặt máy chủ khác gần hơn.

- Thuê chỗ đặt Server với những đổi thay về giá tiền: số tiền nên trả khi thuê chỗ đặt server cũng tùy thuộc vào số lượng dữ liệu được chuyển vào server của bạn cũng như là số lượng lượt truy cập vào.

Địa chỉ cho thuê chỗ đặt Server chất lượng 

 

Viettel IDC là đơn vị uy tín mà quý khách có thể an tâm sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Server hiệu quả.

 

Sở hữu các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn lớn nhất Việt Nam, Viettel IDC đáp ứng đầy đủ hệ thống nguồn điện, điện dự phòng, máy phát điện, hệ thống làm mát, hệ thống phòng cháy chữa cháy, các thiết bị an toàn, an ninh - bảo mật cao cấp và các điều kiện kỹ thuật tốt nhất về băng thông ra Internet đảm bảo cho máy chủ của khách hàng hoạt động trên mạng Internet liên tục.

 

Hơn nữa, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp sẽ luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7.

 

Xem thêm: Có gì trong trung tâm dữ liệu (Data Center) của Viettel IDC

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link