Dịch vụ thuê Ethereum Blockchain Node uy tín chất lượng tại Việt Nam

04/10/2022
Với các nhà phát triển ứng dụng dựa trên Công Nghệ Blockchain thì việc cần 1 Full Node là điều cần thiết, nhưng lĩnh vực này ở Việt Nam còn rất mới và chưa có có một nhà cung cấp hạ tầng uy tín. Do vậy các nhà phát triển ứng dụng thông thường sẽ phải thuê node ở các đơn vị nước ngoài, sẽ không được sự hỗ trợ tốt và kịp thời như một nhà cung cấp trung nước vì vấn đề xa cách địa lý và rào cản ngôn ngữ.

Viettel IDC là đơn vị tiên phong ở Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thuê Ethereum Node cho công nghệ Blockchain dựa trên hạ tầng tiên tiến hiện đại, đưa một trong những lĩnh vực đang trở thành xu thế công nghệ mang tính đột phá hiện nay vào cuộc sống. Dịch vụ hạ tầng blockchain của chúng tôi hỗ trợ tối đa Developer triển khai Node nhanh chóng với đầy đủ API cho cả Full Node và Light Node, điều này giúp nhà phát triển tiết kiệm công sức, nguồn lực. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các môi trường như Test, Production với hiệu suất tốt, đáng tin cậy, độ bảo mật cao, chi phí hợp lý, được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tối đa khi gặp các vấn đề khó khăn về kỹ thuật.

Xem thêm: Tiềm năng ứng dụng Blockchain để tăng cường bảo mật các hệ thống IoT


Tại sao cần thuê Ethereum Blockchain Node:
Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, để xây dựng một phần mềm ngoài giao diện Front End thì còn cần tầng Back End bên dưới để kết nối với các cơ sở dữ liệu, các data sẽ được lưu hoặc xóa, cập nhật khi user có những tương tác cụ thể trên giao diện người dùng.
Còn với một công ty phát triển một phần mềm sử dụng nền tảng Blockchain như Dapp, Defi, Dex, GameFi, ví điện tử, NFT,….thì nói một cách dễ hiệu, tầng cơ sở dữ liệu của những ứng dụng này chính là các data lưu trong các Blockchain. Họ sẽ cần xem thông tin data được lưu trong Block theo thời gian, cũng như sử dụng các data trong Smart Contract lưu trong đó để thực hiện các thuật toán chuyên dụng cho phần mềm.
Các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng Blockchain trên nhiều chain khác nhau và Ethereum Blockchain chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên việc lựa chọn Ethereum Blockchain Node vẫn là xu thế và ưu tiên cho các ứng dụng lớn hiện nay do nền tảng này hỗ trợ rất mạnh cho các công ty muốn xây dựng ứng dụng blockchain với hệ sinh thái hỗ trợ tốt, nền tảng blockchain lớn nhất với rất nhiều ứng dụng, đây cũng là nền tảng đầu tiên hỗ trợ Smart Contract.

 
 
Lợi ích khi thuê Ethereum Blockchain Node của chúng tôi:
Hiện nay ngoài các nhà cung cấp dịch vụ thuê node blockchain phổ thông trên thế giới thì các công ty xây dựng ứng dụng Blockchain có thể sử dụng node của các bên trung gian thứ ba như ví Metamask,… Tuy nhiên nếu thuê Ethereum Node ở các nhà cung cấp lớn sẽ phải mất một chi phí rất lớn nếu muốn được sử dụng một Full Node cá nhân chuyên dụng với 100% performance và thông thường các nhà phát triển sẽ chọn thuê Full Node chia sẻ với khách hàng khác, tính tiền theo lượt request và đôi khi hệ thống sẽ bị delay do quá tải lượt request. Còn nếu sử dụng Full Node của các party như Metamask thì loại Full Node này chỉ có thể sử dụng trong việc query data đơn giản còn đối với việc đọc hoặc ghi các data trong Smart Contract (một công nghệ vô cùng quan trọng trên nền tảng Ethereum Blockchain hiện nay) thì sẽ rất chậm và thường cần thuê một Full Node riêng cho việc này.

 

Hiểu được những khó khăn của khách hàng, do vậy Viettel IDC cho ra mắt dịch vụ cho thuê Ethereum Full Node, hệ thống của chúng tôi hoạt động rất ổn định, đã trải qua các bài test nhiều transaction query đến node đạt hiệu quả, có sác xuất rất thấp để hệ thống gặp phải những lỗi hỏng node trong quá trình sử dụng.
Tốc độ ghi và query data vào Full Node của chúng tôi nhanh hơn rất nhiều so với Full Node của các ví điện tử nổi tiếng hiện nay, đặc biệt là những data về Smart Contract mang lại hiệu suất cao cho các nhà phát triển ứng dụng blockchain.

Thời gian tạo node (node có 100% performance) nhanh chóng chỉ trong 2 ngày so với khoảng 35 ngày để download toàn bộ 1 ethereum full node của một deverloper bình thường với điều kiện deverloper đó phải đầu tư hệ thống máy tính mạnh mẽ và có thể hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong một thời gian dài để Download node liên tục.

Ethereum Full Node của Viettel IDC luôn ở trạng thái đạt 100% performance ( Đây là trạng thái mà mỗi khách hàng được toàn quyền sử dụng node cho riêng họ mà không phải chia sẻ node với các khách hàng khác)
Thời gian tạo một node nhanh chóng nhờ công nghệ hệ thống hạ tầng tiên tiến dựa trên SSD mang đến độ trễ thấp nhất, cung cấp đẩy đủ Ethereum Native API.

Hệ thống node tối ưu của Viettel IDC giúp nhà phát triển loại bỏ một khoản chi phí lớn khi tự đầu tư hạ tầng máy móc ban đầu, bảo trì, nâng cấp cho hệ thống node.
Sản phẩm Blockchain Node dù mới được Viettel IDC cho ra mắt nhưng dịch vụ này mang lại trải nghiệm tốt với đa dạng tính năng, có đầy đủ 3 loại node để thuận tiện theo nhu cầu sử dụng như Full Node, Light Node, Test Node (Ropsten, Rinkeby).

Nền tảng hạ tầng tốt của Viettel IDC có tính dự phòng và sẵn sàng cao luôn được đảm bảo an toàn, ổn định trong những trường hợp gặp sự cố.

Hệ thống luôn đảm bảo dữ liệu blockchain trên node là mới nhất và đồng bộ liên tục với hệ thống blockchain network trên toàn thế giới.
Hệ thống Ethereum Blockchain Node được xây dựng dựa trên công nghệ ảo hóa mang tính đột phá của Cloud Viettel IDC luôn hoạt động hiệu quả, tối ưu trải nghiệm cho khách hàng.

 
 
Tại sao chọn Viettel IDC khi thuê Ethereum Blockchain Node:
Số 1 Việt Nam về dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, gồm 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế TIA-492 Rated 3 Constructed Facilities. Hệ thống đáp ứng mọi nhu cầu với kết nối internet nhanh, băng thông lớn, uptime lên đến 99,99%.

Viettel IDC hợp tác phối hợp với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Blockchain đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới để tiếp nhận chuyển giao công nghệ và phát triển. Không chỉ cung cấp hạ tầng node cho Blockchain, Viettel IDC còn có kinh nghiêm cung cấp dịch vụ hạ tầng lâu năm khác (Điện toán, lưu trữ và bảo mật đám mây) cho nhiều đối tác lớn như MBBank, VinGroup, Shopee,…
Hệ thống được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hiện đại của chính Viettel IDC quản lý nên có hiệu suất hiệu quả cũng như việc hỗ trợ khi gặp sự cố nhanh chóng vì không qua bên thứ ba, tính bảo mật cao với chi phí cạnh tranh.

Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra sau khi Bitcoin vượt ngưỡng 4000 USD?

Các kiến thức cơ bản để hiểu về dịch vụ cho thuê Ethereum Blockchain Node của Viettel IDC:
Blockchain là một lĩnh vực còn mới ở Việt Nam và khá học thuật cũng như khó nắm bắt tường tận với những người mới, do vậy để quý khách hàng cũng như bạn đọc hiểu rõ các nội dung được đưa ra trong bài viết nên chúng tôi đã liệt kê một vài vài khái niệm cơ bản để khách hàng cũng như bạn đọc thuận tiện theo dõi:

 

Công nghệ Blockchain là gì?
Blockchain là công nghệ chuỗi khối dựa trên hệ thống mã hóa phức tạp, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn, không thể bị phá hỏng.
Blockchain đóng vai trò như một sổ cái kỹ thuật số/cơ sở dữ liệu dùng chung, nơi giám sát chặt chẽ những giao dịch tài chính và mọi thông tin có giá trị khác.

 

 
Ethereum là gì?
Ethereum là nền tảng điện toán mã nguồn mở có thuộc tính phân tán công cộng dựa trên công nghệ chuỗi khối Blockchain. Một tính năng nổi bật của nó là thực thi được hợp đồng thông minh, mọi điều khoản hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động và trực tuyến mà không cần bên thứ ba, mọi thông tin trong hợp đồng là không thể làm giả.

 

 
Blockchain Node là gì?
Node Blockchain hay còn gọi là nút, nó có thể là các thiết bị vật lý trên mạng blockchain như Laptop, PC, máy chủ,…và nó tạo thành cơ sở hạ tầng cho Blockchain giúp truyền tải và lưu trữ data Blockchain. Các node tuân theo nguyên tắc mạng P2P (peer to peer) và mọi node đều được kết nối với nhau, chúng luôn cập nhật, trao đổi những dữ liệu mới nhất. Trong các mạng của node không có một máy chủ trung tâm tập trung mà nó sẽ được đặt ngang hàng khắp nơi trên thế giới, các node duy trì sự đồng thuận để xác minh và phê duyệt thông tin mới.

 
 
Node trong Blockchain hoạt động như thế nào ?
Về cơ bản hoạt động của Node sẽ là xác thực các Block, nếu một Validator hay thợ đào thêm một block mới vào Blockchain thì tất cả các node trong mạng sẽ kiểm tra xem block đó có hợp lệ không dựa trên tính hợp pháp của block qua chữ ký và giao dịch để từ chối hoặc chấp thuận block đó. Trong trường hợp chấp thuận thì Node sẽ lưu trữ Block đó và các node sẽ lan truyền lịch sử giao dịch đến các node khác để đồng bộ hóa dữ liệu blockchain trên toàn hệ thống.

 
 
Thế nào là Full Node và Lightweight node ?

Full Node là một node trong mạng phi tập trung và có vai trò như một máy chủ để lưu trữ dữ liệu Blockchain, duy trì sự đồng thuận giữa các node trong mạng, xác nhận hoặc từ chối các block mới và chia sẻ dữ liệu cho Lightweight node.

Lightweight node là một node đặc biệt khi nó không lưu trữ bản sao sổ cái của Blockchain, nó hoạt động như một nút để xác minh thanh toán SPV (Simple Payment Verification) và dựa vào Full Node để truy vấn dữ liệu cho mục đích giao tiếp bới Blockchain

 
Ethereum Node là gì ?
Ethereum node là một thiết bị vật lý được kết nối internet như máy tính, điện thoại,…được sử dụng trên nền tảng mạng ethereum, các nút trong mạng đều được kết nối và tương tác trực tiếp với nhau trên khắp thế giới tạo nên mạng lưới blockchain bền vững, các nút (Node) hoạt động giống một điểm giao tiếp trong một mạng Ethereum có rất nhiều điểm để gửi thông tin qua lại nhằm xác thực các giao dịch  và lưu trữ dữ liệu về trạng thái của Blockchain.
 
Geth (Go Ethereum) là gì?

Geth là một phần mềm Ethereum Client được sử dụng rộng rãi nhất của Ethereum bên cạnh Parity, phần mềm này giúp nhà phát triển có thể giao tiếp được với mạng lưới Ethereum Blockchain nhằm mining, thực hiện các giao dịch, triển khai smart contract,…vì nó có thể thiết lập kênh giao tiếm P2P với các máy khách (client) khác.


Ai có thể chạy Blockchain Node ?
Ethereum node là một thiết bị vật lý được kết nối internet như máy tính, điện thoại,…được sử dụng trên nền tảng mạng ethereum, các nút trong mạng đều được kết nối và tương tác trực tiếp với nhau trên khắp thế giới tạo nên mạng lưới blockchain bền vững, các nút (Node) hoạt động giống một điểm giao tiếp trong một mạng Ethereum có rất nhiều điểm để gửi thông tin qua lại nhằm xác thực các giao dịch  và lưu trữ dữ liệu về trạng thái của Blockchain.

 
 
Etherscan là gì ?
Etherscan là nơi để tìm kiếm mọi thông tin chi tiết về hoạt động giao dịch, tạo khối, ví ETH… trên mạng lưới Blockchain của Ethereum bất cứ khi nào có dữ liệu mới từ mọi nơi trên thế giới ở trong mạng của nó, mục đích tạo tính minh bạch, tường minh để xây dựng một nền tảng tối ưu. Website của Etherscan là Etherscan.io.

 
 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Blockchain Node, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

02/03/2023

Viettel Cyber Work - Hệ thống tự động hóa 4.0 mà doanh nghiệp nên trải nghiệm

Hiện nay, nhiều đơn vị đã dần áp dụng các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp như Viettel Cyber Work để mang lại hiệu suất làm việc cao hơn, giúp doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng và giảm thiểu sai sót hơn. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ Viettel Cyber Work và lý do tại sao chúng ta nên thử trải nghiệm dịch vụ này nhé!

01/03/2023

Tự động hóa doanh nghiệp là gì? Có nhất thiết phải sử dụng dịch vụ này?

​Các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong vận hành và quản lý nhân sự. Đây là một trong những dịch vụ đáng được doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư trong năm 2023 này.

28/02/2023

5 bước quản lý quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp

Việc ứng dụng các công việc tự động hóa vào thay thế nhân lực trong quản lý quy trình, có thể giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Trong quản lý quy trình doanh nghiệp, chúng ta có thể áp dụng tự động hóa trong nhiều mảng như chăm sóc khách hàng, logistics, sản xuất,...

27/02/2023

Chuẩn hóa quy trình trong doanh nghiệp - Lợi ích chúng ta cần biết

​Sắp tới, tự động hóa doanh nghiệp sẽ là một xu thế tất yếu mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng. Vậy, chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp sẽ có những lợi ích gì, tại sao chúng ta cần ứng dụng nó? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

24/02/2023

Có nên quản lý công việc trong doanh nghiệp bằng tự động hóa?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các công nghệ mới thời 4.0, quản lý công việc bằng tự động hóa không phải là một khái niệm quá mới đối với các doanh nghiệp nữa. Đây là giải pháp lý tưởng để doanh nghiệp có thể cải tiến dây chuyền sản xuất, ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng, vận hành doanh nghiệp,... để mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, giá cả phải chăng nhất với khách hàng.

23/02/2023

Quản lý kho tài liệu bằng tự động hóa, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Theo sự phát triển của doanh nghiệp, số lượng thông tin dữ liệu cần lưu trữ và xử lý sẽ ngày càng tăng cao. Lúc này, việc quản lý kho tài liệu bằng tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn rất nhiều. Vậy, hệ thống quản lý kho tài liệu tự động là gì? Cụ thể thì chúng mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

22/02/2023

Có nên sử dụng dịch vụ thống kê báo cáo tự động cho doanh nghiệp?

Thống kê báo cáo tự động là một trong những công việc quan trọng giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên, đồng thời giúp quản lý doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc để có thể đưa ra quyết sách trong các chiến lược Marketing, sản xuất,... sao cho phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thống kê báo cáo tự động nhé!

21/02/2023

Chữ ký số là gì? Yếu tố quan trọng bắt buộc trong doanh nghiệp

Chữ ký số là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp bắt buộc cần phải có trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang chưa hiểu rõ về chữ ký số là gì, mục đích của chúng là gì, và lý do tại sao các doanh nghiệp cần phải có chữ ký số. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc này cho bạn nhé!

20/02/2023

Chuyển đổi số - Quá trình bắt buộc để thích ứng thời đại 4.0 cho doanh nghiệp

Hiện nay, chúng ta đều thấy được sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của chuyển đổi số. Cuộc cách mạng 4.0 đã ảnh hưởng đến rất nhiều lĩnh vực của đời sống, và việc thích nghi, ứng dụng với chuyển đổi số là một trong những yếu tố bắt buộc để doanh nghiệp có thể đứng vững và tăng tính cạnh tranh trong thời đại này.

17/02/2023

Số hoá hệ thống cho doanh nghiệp là gì? Lợi ích to lớn với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, số hoá hệ thống là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để có thể tiếp tục phát triển bền vững và có khả năng cạnh tranh cao hơn so với đối thủ. Vậy, số hoá hệ thống trong doanh nghiệp là gì? Chúng sẽ tạo ra những thay đổi nào cho doanh nghiệp?

// doi link