Tag: Blockchain

Cập nhật những tin mới nhất của Viettel IDC về Cloud

22/02/2024

Hội nghị lớn nhất ngành Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây Việt Nam quay trở lại

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2024: Phát triển tương lai số bền vững tổ chức tại Hà Nội sẽ quay trở lại vào ngày 18/3/2024 và chính thức mở đăng ký tham gia miễn phí. XEM THÊM

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

06/10/2022

Hạ tầng Blockchain là gì? Cách hoạt động của Blockchain

Nếu bạn đã tìm hiểu về cơ sở hạ tầng Blockchain, thì có lẽ bạn đã nghe qua về Node. Vậy, Node trong công nghệ Blockchain là gì? Chúng có vai trò gì, cũng như cách thức hoạt động như thế nào? Hãy cùng Viettel IDC đi vào tìm hiểu chi tiết những câu hỏi này thông qua bài viết bên dưới nhé!

04/10/2022

Dịch vụ thuê Ethereum Blockchain Node uy tín chất lượng tại Việt Nam

Viettel IDC là đơn vị tiên phong ở Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thuê Ethereum Node cho công nghệ Blockchain dựa trên hạ tầng tiên tiến hiện đại, đưa một trong những lĩnh vực đang trở thành xu thế công nghệ mang tính đột phá hiện nay vào cuộc sống.

15/10/2022

Ứng dụng của công nghệ Blockchain trong doanh nghiệp

Blockchain đang ngày càng chứng tỏ được những tiềm năng to lớn và vai trò cực lớn trong doanh nghiệp. Mọi người rất mong muốn nhìn thấy những ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp tiềm năng được ra đời.

10/10/2022

­Những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ Blockchain hiện nay

Kể từ khi công nghệ Blockchain ra đời, tác động đột phá của nó đã tạo ra một “cơn sóng thần” về công nghệ lên tất cả các ngành, từ truyền thống lâu đời đến các ứng dụng công nghệ mới nhất. Dưới đây là những ứng dụng nổi bật nhất của công nghệ Blockchain, thứ đã hoặc đang được các quốc gia trên thế giới áp dụng. Nó được kỳ vọng sẽ thay đổi hoàn toàn bản chất truyền thống của các ứng dụng hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC khám phá những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ Blockchain hiện nay nhé!

07/10/2022

Node là gì? Thuê Node Blockchain tại đâu uy tín?

Nếu bạn vừa mới tìm hiểu về công nghệ Blockchain, có thể bạn đã nghe qua cụm từ “Node”. Vậy, Node là gì? Chúng ta có thể thuê Node Blockchain uy tín tại đâu, để có thể xây dựng và vận hành hệ thống Blockchain cho mình? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu và giải đáp kỹ hơn các câu hỏi này thông qua bài viết bên dưới nhé!