Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

08/10/2022

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

 

Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin?

Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin?

Node là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node, việc hiểu rõ khái niệm Node là gì khá quan trọng. Node được xem là một trong những thành phần không thể thiếu trong các hệ thống Blockchain - giúp lưu trữ và duy trì các loại tiền ảo cũng như giao dịch trên đó.

 

Có thể nói, không có Node, các nền tảng công nghệ Blockchain không thể tồn tại. Các Node này được phân phối trên một mạng lưới rộng, và cho phép chúng ta thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

 

Node là gì?Node là gì?

Node là gì?

 

Vậy chính xác thì Node là gì? Node ở đây có thể là một thiết bị điện tử có thể hoạt động được, ví dụ như laptop cá nhân, máy tính PC, điện thoại hoặc thậm chí là máy chủ, máy in,... miễn là nó có địa chỉ IP và có thể kết nối đến Internet. Do đó, chúng ta có thể nói rằng các Node sẽ là hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng của hệ thống công nghệ Blockchain.

 

Khi bạn thuê Ethereum Node, bạn sẽ có các Node cần thiết để phát triển hệ thống Blockchain của mình. 

 

>> Xem thêm: AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

Tại sao lại cần thuê Ethereum Node hoặc Bitcoin Node?

Vậy, công dụng của việc thuê Ethereum Node là gì? Tại sao chúng ta lại phải thuê chúng? Như chúng ta đã biết, Node là yếu tố nền tảng để tạo thành hệ thống mạng lưới Blockchain. Chúng ta có thể hình dung, đây giống như là một sổ cái phi tập trung, cho phép chúng ta lưu lại các bản sao của giao dịch lại, tránh tình trạng sửa đổi, gian lận sau này.

 

Bên cạnh đó, việc thuê Ethereum Node hoặc Bitcoin Node cũng sẽ giúp bạn thực hiện những tính năng cần thiết trên thị trường tiền ảo như xác nhận hoặc xác thực giao dịch giữa các người dùng.

 

Sau khi thuê Ethereum Node, các Node này sẽ có vai trò:

    - Xử lý trạng thái giao dịch, bằng cách chấp nhận hoặc từ chối chúng

    - Xác thực hoặc là quản lý giao dịch

    - Lưu trữ thông tin, bằng cách mã hóa chúng vào trong một khối

    - Liên kết nhiều Node Blockchain với nhau

 

Tuy nhiên, trong quá trình thuê Ethereum Node, mỗi loại Node đều sẽ có một vai trò riêng biệt, chứ không phải tất cả đều giống nhau.

 

Ví dụ, có một số Node được thiết kế và phát triển, lập trình cho một mục đích duy nhất là xác thực các giao dịch, trong khi các Node khác có vai trò lưu lại quá trình giao dịch giữa 2 bên. Cũng có nhiều Node Blockchain được phát triển nhằm mục đích chia sẻ dữ liệu cho các Node khác trong toàn bộ hệ thống Blockchain.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là mỗi một Node trong hệ thống Blockchain đều sẽ có một mã định danh duy nhất, và được gắn liền với thiết bị của chúng. Địa chỉ ID duy nhất này cho phép chúng ta có thể dễ dàng xác định và chọn ra  một Node cụ thể trong mạng lưới có rất nhiều Node này.

 

>> Tìm hiểu thêm: Microsoft Azure - Giải pháp “đám mây hoá” cho các doanh nghiệp Việt Nam

Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Ethereum Node là gì? Bitcoin Node là gì? Trên thực tế, 1 Node Bitcoin là một phần của Blockchain Bitcoin. Theo dữ liệu thống kê được trước đó, tính đến hiện nay, có hơn 11.500 Node Bitcoin và con số này vẫn đang tăng trưởng không ngừng. 

 

Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin?

 

Chúng ta phải thừa nhận rằng, khó có phương pháp nào có thể đếm được số lượng Node Bitcoin một cách chính xác, bởi vì trên thực tế, có rất nhiều Node đã ngưng hoặc không hoạt động, thậm chí có cả các Node riêng tư nên chúng ta không  thể đo lường hết được.

 

Đó là về Bitcoin Node, còn về Ethereum Node thì sao? Khi thuê Ethereum Node, bạn sẽ nhận được các Node khá tương tự như Bitcoin Node. Nhiều chuyên gia dự tính rằng số lượng các Node Ethereum có thể đã lớn hơn nhiều so với Bitcoin Node, và đây cũng là lựa chọn của nhiều người.

 

Tuy nhiên, để khởi chạy các Ethereum Node này, bạn cần phải có các kỹ năng quản trị nhất định. Do đó, việc thuê Ethereum Node sẽ mang lại sự thuận tiện cao hơn cho các bạn, khi được các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Các nhà cung cấp dịch vụ như Viettel IDC hiện nay là những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam có cung cấp dịch vụ cho thuê Ethereum Node, để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống Blockchain cho mình một cách dễ dàng hơn.

 

Nếu bạn cần thuê Ethereum Node hoặc cần tư vấn hỗ trợ gì khác, đừng quên liên hệ Viettel IDC để được hỗ trợ nhé. Đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/24 của Viettel IDC luôn hân hạnh được hỗ trợ bạn.
 

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Blockchain Node, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link