Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

08/10/2022

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

 

Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin?

Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin?

Node là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node, việc hiểu rõ khái niệm Node là gì khá quan trọng. Node được xem là một trong những thành phần không thể thiếu trong các hệ thống Blockchain - giúp lưu trữ và duy trì các loại tiền ảo cũng như giao dịch trên đó.

 

Có thể nói, không có Node, các nền tảng công nghệ Blockchain không thể tồn tại. Các Node này được phân phối trên một mạng lưới rộng, và cho phép chúng ta thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

 

Node là gì?Node là gì?

Node là gì?

 

Vậy chính xác thì Node là gì? Node ở đây có thể là một thiết bị điện tử có thể hoạt động được, ví dụ như laptop cá nhân, máy tính PC, điện thoại hoặc thậm chí là máy chủ, máy in,... miễn là nó có địa chỉ IP và có thể kết nối đến Internet. Do đó, chúng ta có thể nói rằng các Node sẽ là hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng của hệ thống công nghệ Blockchain.

 

Khi bạn thuê Ethereum Node, bạn sẽ có các Node cần thiết để phát triển hệ thống Blockchain của mình. 

 

>> Xem thêm: AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

Tại sao lại cần thuê Ethereum Node hoặc Bitcoin Node?

Vậy, công dụng của việc thuê Ethereum Node là gì? Tại sao chúng ta lại phải thuê chúng? Như chúng ta đã biết, Node là yếu tố nền tảng để tạo thành hệ thống mạng lưới Blockchain. Chúng ta có thể hình dung, đây giống như là một sổ cái phi tập trung, cho phép chúng ta lưu lại các bản sao của giao dịch lại, tránh tình trạng sửa đổi, gian lận sau này.

 

Bên cạnh đó, việc thuê Ethereum Node hoặc Bitcoin Node cũng sẽ giúp bạn thực hiện những tính năng cần thiết trên thị trường tiền ảo như xác nhận hoặc xác thực giao dịch giữa các người dùng.

 

Sau khi thuê Ethereum Node, các Node này sẽ có vai trò:

    - Xử lý trạng thái giao dịch, bằng cách chấp nhận hoặc từ chối chúng

    - Xác thực hoặc là quản lý giao dịch

    - Lưu trữ thông tin, bằng cách mã hóa chúng vào trong một khối

    - Liên kết nhiều Node Blockchain với nhau

 

Tuy nhiên, trong quá trình thuê Ethereum Node, mỗi loại Node đều sẽ có một vai trò riêng biệt, chứ không phải tất cả đều giống nhau.

 

Ví dụ, có một số Node được thiết kế và phát triển, lập trình cho một mục đích duy nhất là xác thực các giao dịch, trong khi các Node khác có vai trò lưu lại quá trình giao dịch giữa 2 bên. Cũng có nhiều Node Blockchain được phát triển nhằm mục đích chia sẻ dữ liệu cho các Node khác trong toàn bộ hệ thống Blockchain.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là mỗi một Node trong hệ thống Blockchain đều sẽ có một mã định danh duy nhất, và được gắn liền với thiết bị của chúng. Địa chỉ ID duy nhất này cho phép chúng ta có thể dễ dàng xác định và chọn ra  một Node cụ thể trong mạng lưới có rất nhiều Node này.

 

>> Tìm hiểu thêm: Microsoft Azure - Giải pháp “đám mây hoá” cho các doanh nghiệp Việt Nam

Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Ethereum Node là gì? Bitcoin Node là gì? Trên thực tế, 1 Node Bitcoin là một phần của Blockchain Bitcoin. Theo dữ liệu thống kê được trước đó, tính đến hiện nay, có hơn 11.500 Node Bitcoin và con số này vẫn đang tăng trưởng không ngừng. 

 

Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin?

 

Chúng ta phải thừa nhận rằng, khó có phương pháp nào có thể đếm được số lượng Node Bitcoin một cách chính xác, bởi vì trên thực tế, có rất nhiều Node đã ngưng hoặc không hoạt động, thậm chí có cả các Node riêng tư nên chúng ta không  thể đo lường hết được.

 

Đó là về Bitcoin Node, còn về Ethereum Node thì sao? Khi thuê Ethereum Node, bạn sẽ nhận được các Node khá tương tự như Bitcoin Node. Nhiều chuyên gia dự tính rằng số lượng các Node Ethereum có thể đã lớn hơn nhiều so với Bitcoin Node, và đây cũng là lựa chọn của nhiều người.

 

Tuy nhiên, để khởi chạy các Ethereum Node này, bạn cần phải có các kỹ năng quản trị nhất định. Do đó, việc thuê Ethereum Node sẽ mang lại sự thuận tiện cao hơn cho các bạn, khi được các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Các nhà cung cấp dịch vụ như Viettel IDC hiện nay là những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam có cung cấp dịch vụ cho thuê Ethereum Node, để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống Blockchain cho mình một cách dễ dàng hơn.

 

Nếu bạn cần thuê Ethereum Node hoặc cần tư vấn hỗ trợ gì khác, đừng quên liên hệ Viettel IDC để được hỗ trợ nhé. Đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/24 của Viettel IDC luôn hân hạnh được hỗ trợ bạn.
 

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Blockchain Node, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

02/03/2023

Viettel Cyber Work - Hệ thống tự động hóa 4.0 mà doanh nghiệp nên trải nghiệm

Hiện nay, nhiều đơn vị đã dần áp dụng các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp như Viettel Cyber Work để mang lại hiệu suất làm việc cao hơn, giúp doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng và giảm thiểu sai sót hơn. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ Viettel Cyber Work và lý do tại sao chúng ta nên thử trải nghiệm dịch vụ này nhé!

01/03/2023

Tự động hóa doanh nghiệp là gì? Có nhất thiết phải sử dụng dịch vụ này?

​Các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong vận hành và quản lý nhân sự. Đây là một trong những dịch vụ đáng được doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư trong năm 2023 này.

28/02/2023

5 bước quản lý quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp

Việc ứng dụng các công việc tự động hóa vào thay thế nhân lực trong quản lý quy trình, có thể giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Trong quản lý quy trình doanh nghiệp, chúng ta có thể áp dụng tự động hóa trong nhiều mảng như chăm sóc khách hàng, logistics, sản xuất,...

27/02/2023

Chuẩn hóa quy trình trong doanh nghiệp - Lợi ích chúng ta cần biết

​Sắp tới, tự động hóa doanh nghiệp sẽ là một xu thế tất yếu mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng. Vậy, chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp sẽ có những lợi ích gì, tại sao chúng ta cần ứng dụng nó? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

24/02/2023

Có nên quản lý công việc trong doanh nghiệp bằng tự động hóa?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các công nghệ mới thời 4.0, quản lý công việc bằng tự động hóa không phải là một khái niệm quá mới đối với các doanh nghiệp nữa. Đây là giải pháp lý tưởng để doanh nghiệp có thể cải tiến dây chuyền sản xuất, ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng, vận hành doanh nghiệp,... để mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, giá cả phải chăng nhất với khách hàng.

23/02/2023

Quản lý kho tài liệu bằng tự động hóa, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Theo sự phát triển của doanh nghiệp, số lượng thông tin dữ liệu cần lưu trữ và xử lý sẽ ngày càng tăng cao. Lúc này, việc quản lý kho tài liệu bằng tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn rất nhiều. Vậy, hệ thống quản lý kho tài liệu tự động là gì? Cụ thể thì chúng mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

22/02/2023

Có nên sử dụng dịch vụ thống kê báo cáo tự động cho doanh nghiệp?

Thống kê báo cáo tự động là một trong những công việc quan trọng giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên, đồng thời giúp quản lý doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc để có thể đưa ra quyết sách trong các chiến lược Marketing, sản xuất,... sao cho phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thống kê báo cáo tự động nhé!

21/02/2023

Chữ ký số là gì? Yếu tố quan trọng bắt buộc trong doanh nghiệp

Chữ ký số là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp bắt buộc cần phải có trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang chưa hiểu rõ về chữ ký số là gì, mục đích của chúng là gì, và lý do tại sao các doanh nghiệp cần phải có chữ ký số. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc này cho bạn nhé!

20/02/2023

Chuyển đổi số - Quá trình bắt buộc để thích ứng thời đại 4.0 cho doanh nghiệp

Hiện nay, chúng ta đều thấy được sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của chuyển đổi số. Cuộc cách mạng 4.0 đã ảnh hưởng đến rất nhiều lĩnh vực của đời sống, và việc thích nghi, ứng dụng với chuyển đổi số là một trong những yếu tố bắt buộc để doanh nghiệp có thể đứng vững và tăng tính cạnh tranh trong thời đại này.

17/02/2023

Số hoá hệ thống cho doanh nghiệp là gì? Lợi ích to lớn với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, số hoá hệ thống là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để có thể tiếp tục phát triển bền vững và có khả năng cạnh tranh cao hơn so với đối thủ. Vậy, số hoá hệ thống trong doanh nghiệp là gì? Chúng sẽ tạo ra những thay đổi nào cho doanh nghiệp?

// doi link