Node là gì? Thuê Node Blockchain tại đâu uy tín?

07/10/2022

Nếu bạn vừa mới tìm hiểu về công nghệ Blockchain, có thể bạn đã nghe qua cụm từ “Node”. Vậy, Node là gì? Chúng ta có thể thuê Node Blockchain uy tín tại đâu, để có thể xây dựng và vận hành hệ thống Blockchain cho mình? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu và giải đáp kỹ hơn các câu hỏi này thông qua bài viết bên dưới nhé!

 

Nên thuê Node Blockchain tại đâu?

Node là gì?

Trước khi tìm hiểu về địa điểm cho thuê Node Blockchain uy tín, chúng ta hãy cùng làm rõ khái niệm Node là gì nhé. Có thể nói, Node chính là cơ sở hạ tầng ucar Blockchain, giúp lưu trữ và truyền tải dữ liệu trong hệ thống Blockchain.

 

Về mặt lý thuyết, chúng ta có thể nói, một hệ thống Blockchain có thể tồn tại được hoàn toàn là nhờ vào các Node. Do đó, việc lựa chọn địa điểm cho thuê Node Blockchain uy tín là điều quan trọng, giúp doanh nghiệp có thể sở hữu hệ thống Blockchain bền vững.

 

Node ở đây có thể là bất kỳ thiết bị nào, từ máy tính PC, laptop cá nhân hoặc các máy chủ,... Các Node Blockchain này sẽ kết nối với nhau và tạo thành một hệ thống cơ sở hạ tầng cho Blockchain. Chúng sẽ luôn trao đổi các dữ liệu thường xuyên và liên tục cho nhau, để cập nhật thông tin trên tất cả các Node.

Xem thêm: Ứng dụng của công nghệ Blockchain trong doanh nghiệp

 

Node là gì? Nên thuê Node Blockchain ở đâu?

Sau khi thuê Node Blockchain, chúng hoạt động ra sao?

Vậy, sau khi chúng ta thuê Node Blockchain, chúng sẽ có cách thức hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé!

 

Khi có thông tin giao dịch mới được thêm vào Blockchain, hệ thống sẽ truyền khối thông tin này đến một phần hoặc tất cả các Node trên hệ thống (tùy vào hệ thống mà người thuê Node Blockchain lựa chọn).  Lúc này, các Node sẽ chấp nhận hoặc từ chối khối thông tin đó. 

 

Khi khối thông tin giao dịch này được một Node chấp nhận, thông tin này sẽ được lưu trữ lại trên hệ thống, đằng sau chuỗi các thông tin cũ. Nói ngắn gọn, cách hoạt động của một Node sau khi người dùng thuê Node Blockchain sẽ như sau:

    - Kiểm tra xem khối thông tin giao dịch đó có hợp lệ không, sau đó từ chối hoặc chấp nhận nó, tùy vào tình hình

     - Nếu thông tin giao dịch được chấp nhận, các Node sẽ lưu trữ các khối thông tin giao dịch này 

     - Sau đó, các Node sẽ lan truyền lịch sử giao dịch đến các Node khác (toàn bộ hoặc một phần Node trên hệ thống) đề đồng bộ hóa với Blockchain.

 

Hiện nay, có các loại Blockchain phân quyền hơn, có giới hạn gia nhập thấp như Ethereum, đáng để cho những ai muốn thuê Node Blockchain có thể tham khảo. Các Blockchain Ethereum khuyến khích người dùng có thể tự khởi chạy Node riêng, mang đến độ tin cậy và tính riêng tư cao cho người dùng, nhưng đồng thời vẫn hỗ trợ tốt cho hệ sinh thái chung. 

 

>> Bài viết liên quan: Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

Lợi ích khi thuê Node Blockchain bằng Ethereum Full Node

Cụ thể hơn, chúng ta sẽ cùng làm rõ lợi ích khi bạn tự khởi chạy một Ethereum Full Node nhé! Trước tiên, với hệ thống này, các Node sẽ xác minh tất cả các giao dịch dựa trên quy tắc đồng thuận. Lúc này, bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào chúng mà không cần phải dựa vào bất kỳ Node nào khác trong mạng. Chúng mang lại tiện ích khá lớn cho người dùng.

 

Lợi ích khi thuê Node Blockchain Ethereum

 

Bên cạnh đó, bạn không cần lo lắng đến việc bị rò rỉ địa chỉ hoặc các thông tin khác như số dư ví của mình trên các Node ngẫu nhiên khác trong hệ thống Blockchain. Điều này giúp đảm bảo tính bảo mật cao và an toàn thông tin cho bạn.

 

Các thông tin của bạn cũng được đảm bảo an toàn và riêng tư hơn, khi bạn được phép sử dụng Node của riêng mình bằng Ethereum Full Note. Thậm chí, bạn cũng có thể lập trình các RPC endpoints tùy chỉnh, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Địa điểm cho thuê Node Blockchain uy tín

Hiện nay, Viettel IDC hiện đang là một trong những đơn vị uy tín  trong lĩnh vực cung cấp Ethereum Node cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp triển khai công nghệ Blockchain một cách dễ dàng. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo độ trễ thấp và cấu hình đa dạng cho Blockchain, Viettel IDC đang là cái tên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tổng kết

Có thể nói, trong thời đại hiện nay, việc thuê Node Blockchain sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã giải thích phần nào khái niệm Node là gì, cũng như các lợi ích và cách hoạt động của Node trong Blockchain cho bạn. Nếu bạn cần thuê Node Blockchain, đừng quên liên hệ Viettel IDC qua thông tin liên lạc bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Blockchain Node, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

25/01/2024

Deep Web là gì? Có nên truy cập vào Deep Web không?

Trong thời đại CNTT phát triển như hiện nay, Deep Web là gì đang là chủ đề gây tò mò với không ít người dùng. Đây là một phần khác của Internet, không được public rộng rãi và là nơi diễn ra nhiều hoạt động với độ bảo mật thông tin cao.

05/02/2024

Viettel IDC đạt chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, trong đó có một hạng mục đạt cấp cao nhất là Rated 4

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hạng mục đạt Rated-4 (hạng mục Viễn thông) của chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Constructed Facilities.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

03/01/2024

DNS là gì? Nguyên tắc và cách cấu hình DNS trong hệ thống

DNS là gì? Nguyên lý hoạt động cũng như chức năng DNS ra sao? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

05/10/2023

Cloud Computing và các mô hình dịch vụ phổ biến hiện nay

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Giải pháp này cho phép cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức truy cập, sử dụng các tài nguyên máy tính, dịch vụ qua internet thay vì phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng riêng.

01/01/2024

Khám phá mô hình bảo mật Zero Trust và mối liên kết cùng trí tuệ nhân tạo AI

Triết lý an ninh mạng Zero Trust đặt ra nguyên tắc không có bất kỳ người dùng nào trong hoặc ngoài hệ thống mạng đủ tin tưởng mà không cần thông qua sự kiểm tra chặt chẽ về danh tính.

02/01/2024

SOCK là gì và cách sử dụng SOCK hiệu quả nhất

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò mò về khái niệm SOCK là gì cũng như đang muốn tìm hiểu về một số giao thức trên không gian internet.

21/12/2023

TTDL Hòa Lạc – Viettel IDC gây ấn tượng với “cú đúp xanh” trong năm 2023

Vượt qua các ứng cử viên nặng kí, gây ấn tượng với Ban tổ chức bởi sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư bài bản, tòa nhà Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc - Viettel IDC đã đạt Giải Nhất “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2023”.

// doi link