Node là gì? Thuê Node Blockchain tại đâu uy tín?

07/10/2022

Nếu bạn vừa mới tìm hiểu về công nghệ Blockchain, có thể bạn đã nghe qua cụm từ “Node”. Vậy, Node là gì? Chúng ta có thể thuê Node Blockchain uy tín tại đâu, để có thể xây dựng và vận hành hệ thống Blockchain cho mình? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu và giải đáp kỹ hơn các câu hỏi này thông qua bài viết bên dưới nhé!

 

Nên thuê Node Blockchain tại đâu?

Node là gì?

Trước khi tìm hiểu về địa điểm cho thuê Node Blockchain uy tín, chúng ta hãy cùng làm rõ khái niệm Node là gì nhé. Có thể nói, Node chính là cơ sở hạ tầng ucar Blockchain, giúp lưu trữ và truyền tải dữ liệu trong hệ thống Blockchain.

 

Về mặt lý thuyết, chúng ta có thể nói, một hệ thống Blockchain có thể tồn tại được hoàn toàn là nhờ vào các Node. Do đó, việc lựa chọn địa điểm cho thuê Node Blockchain uy tín là điều quan trọng, giúp doanh nghiệp có thể sở hữu hệ thống Blockchain bền vững.

 

Node ở đây có thể là bất kỳ thiết bị nào, từ máy tính PC, laptop cá nhân hoặc các máy chủ,... Các Node Blockchain này sẽ kết nối với nhau và tạo thành một hệ thống cơ sở hạ tầng cho Blockchain. Chúng sẽ luôn trao đổi các dữ liệu thường xuyên và liên tục cho nhau, để cập nhật thông tin trên tất cả các Node.

Xem thêm: Ứng dụng của công nghệ Blockchain trong doanh nghiệp

 

Node là gì? Nên thuê Node Blockchain ở đâu?

Sau khi thuê Node Blockchain, chúng hoạt động ra sao?

Vậy, sau khi chúng ta thuê Node Blockchain, chúng sẽ có cách thức hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé!

 

Khi có thông tin giao dịch mới được thêm vào Blockchain, hệ thống sẽ truyền khối thông tin này đến một phần hoặc tất cả các Node trên hệ thống (tùy vào hệ thống mà người thuê Node Blockchain lựa chọn).  Lúc này, các Node sẽ chấp nhận hoặc từ chối khối thông tin đó. 

 

Khi khối thông tin giao dịch này được một Node chấp nhận, thông tin này sẽ được lưu trữ lại trên hệ thống, đằng sau chuỗi các thông tin cũ. Nói ngắn gọn, cách hoạt động của một Node sau khi người dùng thuê Node Blockchain sẽ như sau:

    - Kiểm tra xem khối thông tin giao dịch đó có hợp lệ không, sau đó từ chối hoặc chấp nhận nó, tùy vào tình hình

     - Nếu thông tin giao dịch được chấp nhận, các Node sẽ lưu trữ các khối thông tin giao dịch này 

     - Sau đó, các Node sẽ lan truyền lịch sử giao dịch đến các Node khác (toàn bộ hoặc một phần Node trên hệ thống) đề đồng bộ hóa với Blockchain.

 

Hiện nay, có các loại Blockchain phân quyền hơn, có giới hạn gia nhập thấp như Ethereum, đáng để cho những ai muốn thuê Node Blockchain có thể tham khảo. Các Blockchain Ethereum khuyến khích người dùng có thể tự khởi chạy Node riêng, mang đến độ tin cậy và tính riêng tư cao cho người dùng, nhưng đồng thời vẫn hỗ trợ tốt cho hệ sinh thái chung. 

 

>> Bài viết liên quan: Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

Lợi ích khi thuê Node Blockchain bằng Ethereum Full Node

Cụ thể hơn, chúng ta sẽ cùng làm rõ lợi ích khi bạn tự khởi chạy một Ethereum Full Node nhé! Trước tiên, với hệ thống này, các Node sẽ xác minh tất cả các giao dịch dựa trên quy tắc đồng thuận. Lúc này, bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào chúng mà không cần phải dựa vào bất kỳ Node nào khác trong mạng. Chúng mang lại tiện ích khá lớn cho người dùng.

 

Lợi ích khi thuê Node Blockchain Ethereum

 

Bên cạnh đó, bạn không cần lo lắng đến việc bị rò rỉ địa chỉ hoặc các thông tin khác như số dư ví của mình trên các Node ngẫu nhiên khác trong hệ thống Blockchain. Điều này giúp đảm bảo tính bảo mật cao và an toàn thông tin cho bạn.

 

Các thông tin của bạn cũng được đảm bảo an toàn và riêng tư hơn, khi bạn được phép sử dụng Node của riêng mình bằng Ethereum Full Note. Thậm chí, bạn cũng có thể lập trình các RPC endpoints tùy chỉnh, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Địa điểm cho thuê Node Blockchain uy tín

Hiện nay, Viettel IDC hiện đang là một trong những đơn vị uy tín  trong lĩnh vực cung cấp Ethereum Node cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp triển khai công nghệ Blockchain một cách dễ dàng. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo độ trễ thấp và cấu hình đa dạng cho Blockchain, Viettel IDC đang là cái tên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tổng kết

Có thể nói, trong thời đại hiện nay, việc thuê Node Blockchain sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã giải thích phần nào khái niệm Node là gì, cũng như các lợi ích và cách hoạt động của Node trong Blockchain cho bạn. Nếu bạn cần thuê Node Blockchain, đừng quên liên hệ Viettel IDC qua thông tin liên lạc bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Blockchain Node, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link