Đừng tự ý mua Domain .vn nếu như bạn chưa từng biết đến Viettel IDC

17/11/2020

Domain hay tên miền từ lâu được xem như là cửa ngõ của Doanh nghiệp trên môi trường Internet. Tuy nhiên, việc tranh chấp tên miền xảy ra ngày càng nhiều và phần lớn đến từ những nhà cung cấp không uy tín. Bạn sẽ làm gì nếu như bạn có ý định mua Domain .vn cho mục đích kinh doanh của mình? Đừng lo, bài viết này sẽ mách cho bạn một địa chỉ đáng tin cậy để mua Domain .vn nhé.

Mua Domain .vn cần lưu ý những gì?

Mua Domain .vn cần lưu ý những gì?

Những rủi ro gặp phải khi mua Domain .vn từ những nhà cung cấp không uy tín

Mua Domain .vn nói riêng hay các hình thức tên miền khác nói chung đều có nguy cơ xảy ra tranh chấp. Việc tranh chấp này xuất phát từ việc quản lý kém hiệu quả của đơn vị đăng ký Domain đó. Dưới đây là một số rủi ro người dùng có thể gặp phải khi mua Domain .vn từ những nhà cung cấp thiếu uy tín.

Bị chiếm dụng Domain

Rất nhiều trường hợp người dùng sau khi mua Domain .vn và đăng ký quyền sở hữu rồi nhưng một thời gian sau họ lại bị chiếm dụng chính Domain đó. Bởi lẽ, khi bạn đăng ký mua Domain .vn qua một nhà đăng ký trung gian, về mặt lý thuyết họ có thể thay đổi những thông tin liên quan đến Domain đấy trên hệ thống tên miền quốc gia. Nếu như không để ý, nhiều người dùng sẽ vô tình bị chiếm dụng mất Domain của mình lúc nào không hay.

Trường hợp này thường xảy ra đối với những nhà đăng ký thiếu uy tín. Hoặc có thể họ là những nhà đăng ký thứ cấp. Nghĩa là họ là một đơn vị trung gian giúp bạn đăng ký tên miền với nhà cung cấp khi bạn mua Domain .vn.

Mất Domain do không có thông báo gia hạn

Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra. Domain của bạn đến ngày gia hạn nhưng bạn không nhận được thông báo gia hạn từ phía nhà đăng ký. Dần dà, tên miền đấy sẽ bị thu hồi và trả lại vào kho tài nguyên số của quốc gia.

Điều này xảy đến khi bạn mua Domain .vn từ những nhà đăng ký nhỏ lẻ. Họ không có các hệ thống CRM đủ lớn để có thể thường xuyên kiểm tra và cảnh báo tới khách hàng về các thông tin quan trọng khác nữa.

Bạn nhận được gì khi mua Domain .vn tại Viettel IDC?

Nếu bạn đang tìm mua Domain .vn nhưng lại sợ gặp phải các rủi ro kể trên thì đừng lo, Viettel IDC sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy tham khảo dịch vụ mua Domain .vn tại Viettel IDC, từ đó rút ra các điểm cần lưu ý mỗi khi bạn mua Domain .vn từ bất kỳ nhà đăng ký tên miền nào nhé.

Một nhà cung cấp hợp pháp

Tại Việt Nam, tên miền .vn là một tên miền thuộc tài nguyên số của quốc gia. VNNIC là đơn vị đại diện của Bộ TT&TT quản lý các tên miền dạng này. Đương nhiên, tất cả các nhà đăng ký tên miền để có đủ điều kiện pháp lý thì họ cần phải đăng ký với VNNIC khi cho phép người dùng đăng ký mua Domain .vn như là một trong các dịch vụ của họ.

Để tìm hiểu các nhà đăng ký lớn nào được cấp phép, bạn có thể vào trang chủ của VNNIC để tìm kiếm danh sách này. Với số lượng không nhiều, chỉ một vài nhà đăng ký đạt đủ điều kiện. Viettel IDC là một trong những nhà đăng ký được cấp phép bởi VNNIC như vậy. Lưu ý, chỉ nên lựa chọn mua Domain .vn tại các nhà cung cấp đã được cấp phép bởi VNNIC nhé.

Bảng giá khi mua Domain .vn tại Viettel IDC

Bảng giá khi mua Domain .vn tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Nhà đăng ký tên miền .VN liên thông theo chuẩn bảo mật DNSSEC với DNS quốc gia.

Một nhà cung cấp lớn và uy tín

Một nhà cung cấp lớn và uy tín là yếu tố đánh giá họ có đủ khả năng để xây dựng một hệ thống quản trị đủ tốt trong việc chăm sóc và quản trị khách hàng hay không. Bởi lẽ, với một lượng tên miền đủ nhiều trong khi bất kỳ một biến động nào liên quan đến tên miền đều phải được thông báo cho chủ tên miền biết. Do đó, nếu như hệ thống quản trị không đủ tốt, khi mua Domain .vn tại đây người dùng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Trong cộng đồng những nhà cung cấp các dịch vụ về tên miền hay Hosting, có lẽ Viettel IDC không còn là cái tên quá xa lạ gì nữa rồi. Sau hơn 12 năm thành lập và phát triển, bản thân Viettel IDC cũng có nhiều thành tựu với một lượng khách hàng lớn ở nhiều lĩnh vực. Do đó, chúng tôi có đủ năng lực để xây dựng và phát triển một hệ thống quản trị cho việc cung cấp các dịch vụ sẵn có của mình.

>> Xem thêm: Các dịch vụ về Web Hosting tại Viettel IDC.

Sử dụng hệ sinh thái mà Viettel IDC hiện có

Ngoài dịch vụ về tên miền, Viettel IDC còn có cả một hệ sinh thái các dịch vụ khác liên quan cho việc phát triển và duy trì Website của khách hàng. Họ có thể lưu trữ dữ liệu tại đây với các dịch vụ về Cloud Server. Hoặc các dịch vụ khác liên quan như Cloud Storage,...

Điều quan trọng là toàn bộ các dịch vụ lưu trữ này đều từ hệ thống trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế nằm rải rác trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối, với hệ thống DC/DR đầy đủ. Do đó, mua Domain .vn tại Viettel IDC, bạn sẽ không quá mất thời gian cho việc tìm hiểu thêm các dịch vụ khác liên quan từ các nhà cung cấp khác nữa.

Có nhu cầu mua Domain .vn, tìm ngay Viettel IDC

Bạn thấy đấy, việc mua Domain .vn không hề khó. Tuy nhiên, mua Domain .vn ở đâu để đảm bảo thì không phải lúc nào người dùng cũng biết. Nếu như bạn cũng đang có ý định mua Domain .vn hãy tham khảo dịch vụ của Viettel IDC. Hoặc bạn có thể sử dụng các tiêu chí mà chúng tôi nêu ra trong bài viết này để tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp phù hợp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link