Đừng tự ý mua Domain .vn nếu như bạn chưa từng biết đến Viettel IDC

17/11/2020

Domain hay tên miền từ lâu được xem như là cửa ngõ của Doanh nghiệp trên môi trường Internet. Tuy nhiên, việc tranh chấp tên miền xảy ra ngày càng nhiều và phần lớn đến từ những nhà cung cấp không uy tín. Bạn sẽ làm gì nếu như bạn có ý định mua Domain .vn cho mục đích kinh doanh của mình? Đừng lo, bài viết này sẽ mách cho bạn một địa chỉ đáng tin cậy để mua Domain .vn nhé.

Mua Domain .vn cần lưu ý những gì?

Mua Domain .vn cần lưu ý những gì?

Những rủi ro gặp phải khi mua Domain .vn từ những nhà cung cấp không uy tín

Mua Domain .vn nói riêng hay các hình thức tên miền khác nói chung đều có nguy cơ xảy ra tranh chấp. Việc tranh chấp này xuất phát từ việc quản lý kém hiệu quả của đơn vị đăng ký Domain đó. Dưới đây là một số rủi ro người dùng có thể gặp phải khi mua Domain .vn từ những nhà cung cấp thiếu uy tín.

Bị chiếm dụng Domain

Rất nhiều trường hợp người dùng sau khi mua Domain .vn và đăng ký quyền sở hữu rồi nhưng một thời gian sau họ lại bị chiếm dụng chính Domain đó. Bởi lẽ, khi bạn đăng ký mua Domain .vn qua một nhà đăng ký trung gian, về mặt lý thuyết họ có thể thay đổi những thông tin liên quan đến Domain đấy trên hệ thống tên miền quốc gia. Nếu như không để ý, nhiều người dùng sẽ vô tình bị chiếm dụng mất Domain của mình lúc nào không hay.

Trường hợp này thường xảy ra đối với những nhà đăng ký thiếu uy tín. Hoặc có thể họ là những nhà đăng ký thứ cấp. Nghĩa là họ là một đơn vị trung gian giúp bạn đăng ký tên miền với nhà cung cấp khi bạn mua Domain .vn.

Mất Domain do không có thông báo gia hạn

Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra. Domain của bạn đến ngày gia hạn nhưng bạn không nhận được thông báo gia hạn từ phía nhà đăng ký. Dần dà, tên miền đấy sẽ bị thu hồi và trả lại vào kho tài nguyên số của quốc gia.

Điều này xảy đến khi bạn mua Domain .vn từ những nhà đăng ký nhỏ lẻ. Họ không có các hệ thống CRM đủ lớn để có thể thường xuyên kiểm tra và cảnh báo tới khách hàng về các thông tin quan trọng khác nữa.

Bạn nhận được gì khi mua Domain .vn tại Viettel IDC?

Nếu bạn đang tìm mua Domain .vn nhưng lại sợ gặp phải các rủi ro kể trên thì đừng lo, Viettel IDC sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy tham khảo dịch vụ mua Domain .vn tại Viettel IDC, từ đó rút ra các điểm cần lưu ý mỗi khi bạn mua Domain .vn từ bất kỳ nhà đăng ký tên miền nào nhé.

Một nhà cung cấp hợp pháp

Tại Việt Nam, tên miền .vn là một tên miền thuộc tài nguyên số của quốc gia. VNNIC là đơn vị đại diện của Bộ TT&TT quản lý các tên miền dạng này. Đương nhiên, tất cả các nhà đăng ký tên miền để có đủ điều kiện pháp lý thì họ cần phải đăng ký với VNNIC khi cho phép người dùng đăng ký mua Domain .vn như là một trong các dịch vụ của họ.

Để tìm hiểu các nhà đăng ký lớn nào được cấp phép, bạn có thể vào trang chủ của VNNIC để tìm kiếm danh sách này. Với số lượng không nhiều, chỉ một vài nhà đăng ký đạt đủ điều kiện. Viettel IDC là một trong những nhà đăng ký được cấp phép bởi VNNIC như vậy. Lưu ý, chỉ nên lựa chọn mua Domain .vn tại các nhà cung cấp đã được cấp phép bởi VNNIC nhé.

Bảng giá khi mua Domain .vn tại Viettel IDC

Bảng giá khi mua Domain .vn tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Nhà đăng ký tên miền .VN liên thông theo chuẩn bảo mật DNSSEC với DNS quốc gia.

Một nhà cung cấp lớn và uy tín

Một nhà cung cấp lớn và uy tín là yếu tố đánh giá họ có đủ khả năng để xây dựng một hệ thống quản trị đủ tốt trong việc chăm sóc và quản trị khách hàng hay không. Bởi lẽ, với một lượng tên miền đủ nhiều trong khi bất kỳ một biến động nào liên quan đến tên miền đều phải được thông báo cho chủ tên miền biết. Do đó, nếu như hệ thống quản trị không đủ tốt, khi mua Domain .vn tại đây người dùng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Trong cộng đồng những nhà cung cấp các dịch vụ về tên miền hay Hosting, có lẽ Viettel IDC không còn là cái tên quá xa lạ gì nữa rồi. Sau hơn 12 năm thành lập và phát triển, bản thân Viettel IDC cũng có nhiều thành tựu với một lượng khách hàng lớn ở nhiều lĩnh vực. Do đó, chúng tôi có đủ năng lực để xây dựng và phát triển một hệ thống quản trị cho việc cung cấp các dịch vụ sẵn có của mình.

>> Xem thêm: Các dịch vụ về Web Hosting tại Viettel IDC.

Sử dụng hệ sinh thái mà Viettel IDC hiện có

Ngoài dịch vụ về tên miền, Viettel IDC còn có cả một hệ sinh thái các dịch vụ khác liên quan cho việc phát triển và duy trì Website của khách hàng. Họ có thể lưu trữ dữ liệu tại đây với các dịch vụ về Cloud Server. Hoặc các dịch vụ khác liên quan như Cloud Storage,...

Điều quan trọng là toàn bộ các dịch vụ lưu trữ này đều từ hệ thống trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế nằm rải rác trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối, với hệ thống DC/DR đầy đủ. Do đó, mua Domain .vn tại Viettel IDC, bạn sẽ không quá mất thời gian cho việc tìm hiểu thêm các dịch vụ khác liên quan từ các nhà cung cấp khác nữa.

Có nhu cầu mua Domain .vn, tìm ngay Viettel IDC

Bạn thấy đấy, việc mua Domain .vn không hề khó. Tuy nhiên, mua Domain .vn ở đâu để đảm bảo thì không phải lúc nào người dùng cũng biết. Nếu như bạn cũng đang có ý định mua Domain .vn hãy tham khảo dịch vụ của Viettel IDC. Hoặc bạn có thể sử dụng các tiêu chí mà chúng tôi nêu ra trong bài viết này để tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp phù hợp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link