Đừng tự ý mua Domain .vn nếu như bạn chưa từng biết đến Viettel IDC

17/11/2020

Domain hay tên miền từ lâu được xem như là cửa ngõ của Doanh nghiệp trên môi trường Internet. Tuy nhiên, việc tranh chấp tên miền xảy ra ngày càng nhiều và phần lớn đến từ những nhà cung cấp không uy tín. Bạn sẽ làm gì nếu như bạn có ý định mua Domain .vn cho mục đích kinh doanh của mình? Đừng lo, bài viết này sẽ mách cho bạn một địa chỉ đáng tin cậy để mua Domain .vn nhé.

Mua Domain .vn cần lưu ý những gì?

Mua Domain .vn cần lưu ý những gì?

Những rủi ro gặp phải khi mua Domain .vn từ những nhà cung cấp không uy tín

Mua Domain .vn nói riêng hay các hình thức tên miền khác nói chung đều có nguy cơ xảy ra tranh chấp. Việc tranh chấp này xuất phát từ việc quản lý kém hiệu quả của đơn vị đăng ký Domain đó. Dưới đây là một số rủi ro người dùng có thể gặp phải khi mua Domain .vn từ những nhà cung cấp thiếu uy tín.

Bị chiếm dụng Domain

Rất nhiều trường hợp người dùng sau khi mua Domain .vn và đăng ký quyền sở hữu rồi nhưng một thời gian sau họ lại bị chiếm dụng chính Domain đó. Bởi lẽ, khi bạn đăng ký mua Domain .vn qua một nhà đăng ký trung gian, về mặt lý thuyết họ có thể thay đổi những thông tin liên quan đến Domain đấy trên hệ thống tên miền quốc gia. Nếu như không để ý, nhiều người dùng sẽ vô tình bị chiếm dụng mất Domain của mình lúc nào không hay.

Trường hợp này thường xảy ra đối với những nhà đăng ký thiếu uy tín. Hoặc có thể họ là những nhà đăng ký thứ cấp. Nghĩa là họ là một đơn vị trung gian giúp bạn đăng ký tên miền với nhà cung cấp khi bạn mua Domain .vn.

Mất Domain do không có thông báo gia hạn

Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra. Domain của bạn đến ngày gia hạn nhưng bạn không nhận được thông báo gia hạn từ phía nhà đăng ký. Dần dà, tên miền đấy sẽ bị thu hồi và trả lại vào kho tài nguyên số của quốc gia.

Điều này xảy đến khi bạn mua Domain .vn từ những nhà đăng ký nhỏ lẻ. Họ không có các hệ thống CRM đủ lớn để có thể thường xuyên kiểm tra và cảnh báo tới khách hàng về các thông tin quan trọng khác nữa.

Bạn nhận được gì khi mua Domain .vn tại Viettel IDC?

Nếu bạn đang tìm mua Domain .vn nhưng lại sợ gặp phải các rủi ro kể trên thì đừng lo, Viettel IDC sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy tham khảo dịch vụ mua Domain .vn tại Viettel IDC, từ đó rút ra các điểm cần lưu ý mỗi khi bạn mua Domain .vn từ bất kỳ nhà đăng ký tên miền nào nhé.

Một nhà cung cấp hợp pháp

Tại Việt Nam, tên miền .vn là một tên miền thuộc tài nguyên số của quốc gia. VNNIC là đơn vị đại diện của Bộ TT&TT quản lý các tên miền dạng này. Đương nhiên, tất cả các nhà đăng ký tên miền để có đủ điều kiện pháp lý thì họ cần phải đăng ký với VNNIC khi cho phép người dùng đăng ký mua Domain .vn như là một trong các dịch vụ của họ.

Để tìm hiểu các nhà đăng ký lớn nào được cấp phép, bạn có thể vào trang chủ của VNNIC để tìm kiếm danh sách này. Với số lượng không nhiều, chỉ một vài nhà đăng ký đạt đủ điều kiện. Viettel IDC là một trong những nhà đăng ký được cấp phép bởi VNNIC như vậy. Lưu ý, chỉ nên lựa chọn mua Domain .vn tại các nhà cung cấp đã được cấp phép bởi VNNIC nhé.

Bảng giá khi mua Domain .vn tại Viettel IDC

Bảng giá khi mua Domain .vn tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Nhà đăng ký tên miền .VN liên thông theo chuẩn bảo mật DNSSEC với DNS quốc gia.

Một nhà cung cấp lớn và uy tín

Một nhà cung cấp lớn và uy tín là yếu tố đánh giá họ có đủ khả năng để xây dựng một hệ thống quản trị đủ tốt trong việc chăm sóc và quản trị khách hàng hay không. Bởi lẽ, với một lượng tên miền đủ nhiều trong khi bất kỳ một biến động nào liên quan đến tên miền đều phải được thông báo cho chủ tên miền biết. Do đó, nếu như hệ thống quản trị không đủ tốt, khi mua Domain .vn tại đây người dùng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Trong cộng đồng những nhà cung cấp các dịch vụ về tên miền hay Hosting, có lẽ Viettel IDC không còn là cái tên quá xa lạ gì nữa rồi. Sau hơn 12 năm thành lập và phát triển, bản thân Viettel IDC cũng có nhiều thành tựu với một lượng khách hàng lớn ở nhiều lĩnh vực. Do đó, chúng tôi có đủ năng lực để xây dựng và phát triển một hệ thống quản trị cho việc cung cấp các dịch vụ sẵn có của mình.

>> Xem thêm: Các dịch vụ về Web Hosting tại Viettel IDC.

Sử dụng hệ sinh thái mà Viettel IDC hiện có

Ngoài dịch vụ về tên miền, Viettel IDC còn có cả một hệ sinh thái các dịch vụ khác liên quan cho việc phát triển và duy trì Website của khách hàng. Họ có thể lưu trữ dữ liệu tại đây với các dịch vụ về Cloud Server. Hoặc các dịch vụ khác liên quan như Cloud Storage,...

Điều quan trọng là toàn bộ các dịch vụ lưu trữ này đều từ hệ thống trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế nằm rải rác trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối, với hệ thống DC/DR đầy đủ. Do đó, mua Domain .vn tại Viettel IDC, bạn sẽ không quá mất thời gian cho việc tìm hiểu thêm các dịch vụ khác liên quan từ các nhà cung cấp khác nữa.

Có nhu cầu mua Domain .vn, tìm ngay Viettel IDC

Bạn thấy đấy, việc mua Domain .vn không hề khó. Tuy nhiên, mua Domain .vn ở đâu để đảm bảo thì không phải lúc nào người dùng cũng biết. Nếu như bạn cũng đang có ý định mua Domain .vn hãy tham khảo dịch vụ của Viettel IDC. Hoặc bạn có thể sử dụng các tiêu chí mà chúng tôi nêu ra trong bài viết này để tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp phù hợp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link