Đừng tự ý mua Domain .vn nếu như bạn chưa từng biết đến Viettel IDC

17/11/2020

Domain hay tên miền từ lâu được xem như là cửa ngõ của Doanh nghiệp trên môi trường Internet. Tuy nhiên, việc tranh chấp tên miền xảy ra ngày càng nhiều và phần lớn đến từ những nhà cung cấp không uy tín. Bạn sẽ làm gì nếu như bạn có ý định mua Domain .vn cho mục đích kinh doanh của mình? Đừng lo, bài viết này sẽ mách cho bạn một địa chỉ đáng tin cậy để mua Domain .vn nhé.

Mua Domain .vn cần lưu ý những gì?

Mua Domain .vn cần lưu ý những gì?

Những rủi ro gặp phải khi mua Domain .vn từ những nhà cung cấp không uy tín

Mua Domain .vn nói riêng hay các hình thức tên miền khác nói chung đều có nguy cơ xảy ra tranh chấp. Việc tranh chấp này xuất phát từ việc quản lý kém hiệu quả của đơn vị đăng ký Domain đó. Dưới đây là một số rủi ro người dùng có thể gặp phải khi mua Domain .vn từ những nhà cung cấp thiếu uy tín.

Bị chiếm dụng Domain

Rất nhiều trường hợp người dùng sau khi mua Domain .vn và đăng ký quyền sở hữu rồi nhưng một thời gian sau họ lại bị chiếm dụng chính Domain đó. Bởi lẽ, khi bạn đăng ký mua Domain .vn qua một nhà đăng ký trung gian, về mặt lý thuyết họ có thể thay đổi những thông tin liên quan đến Domain đấy trên hệ thống tên miền quốc gia. Nếu như không để ý, nhiều người dùng sẽ vô tình bị chiếm dụng mất Domain của mình lúc nào không hay.

Trường hợp này thường xảy ra đối với những nhà đăng ký thiếu uy tín. Hoặc có thể họ là những nhà đăng ký thứ cấp. Nghĩa là họ là một đơn vị trung gian giúp bạn đăng ký tên miền với nhà cung cấp khi bạn mua Domain .vn.

Mất Domain do không có thông báo gia hạn

Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra. Domain của bạn đến ngày gia hạn nhưng bạn không nhận được thông báo gia hạn từ phía nhà đăng ký. Dần dà, tên miền đấy sẽ bị thu hồi và trả lại vào kho tài nguyên số của quốc gia.

Điều này xảy đến khi bạn mua Domain .vn từ những nhà đăng ký nhỏ lẻ. Họ không có các hệ thống CRM đủ lớn để có thể thường xuyên kiểm tra và cảnh báo tới khách hàng về các thông tin quan trọng khác nữa.

Bạn nhận được gì khi mua Domain .vn tại Viettel IDC?

Nếu bạn đang tìm mua Domain .vn nhưng lại sợ gặp phải các rủi ro kể trên thì đừng lo, Viettel IDC sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy tham khảo dịch vụ mua Domain .vn tại Viettel IDC, từ đó rút ra các điểm cần lưu ý mỗi khi bạn mua Domain .vn từ bất kỳ nhà đăng ký tên miền nào nhé.

Một nhà cung cấp hợp pháp

Tại Việt Nam, tên miền .vn là một tên miền thuộc tài nguyên số của quốc gia. VNNIC là đơn vị đại diện của Bộ TT&TT quản lý các tên miền dạng này. Đương nhiên, tất cả các nhà đăng ký tên miền để có đủ điều kiện pháp lý thì họ cần phải đăng ký với VNNIC khi cho phép người dùng đăng ký mua Domain .vn như là một trong các dịch vụ của họ.

Để tìm hiểu các nhà đăng ký lớn nào được cấp phép, bạn có thể vào trang chủ của VNNIC để tìm kiếm danh sách này. Với số lượng không nhiều, chỉ một vài nhà đăng ký đạt đủ điều kiện. Viettel IDC là một trong những nhà đăng ký được cấp phép bởi VNNIC như vậy. Lưu ý, chỉ nên lựa chọn mua Domain .vn tại các nhà cung cấp đã được cấp phép bởi VNNIC nhé.

Bảng giá khi mua Domain .vn tại Viettel IDC

Bảng giá khi mua Domain .vn tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Nhà đăng ký tên miền .VN liên thông theo chuẩn bảo mật DNSSEC với DNS quốc gia.

Một nhà cung cấp lớn và uy tín

Một nhà cung cấp lớn và uy tín là yếu tố đánh giá họ có đủ khả năng để xây dựng một hệ thống quản trị đủ tốt trong việc chăm sóc và quản trị khách hàng hay không. Bởi lẽ, với một lượng tên miền đủ nhiều trong khi bất kỳ một biến động nào liên quan đến tên miền đều phải được thông báo cho chủ tên miền biết. Do đó, nếu như hệ thống quản trị không đủ tốt, khi mua Domain .vn tại đây người dùng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Trong cộng đồng những nhà cung cấp các dịch vụ về tên miền hay Hosting, có lẽ Viettel IDC không còn là cái tên quá xa lạ gì nữa rồi. Sau hơn 12 năm thành lập và phát triển, bản thân Viettel IDC cũng có nhiều thành tựu với một lượng khách hàng lớn ở nhiều lĩnh vực. Do đó, chúng tôi có đủ năng lực để xây dựng và phát triển một hệ thống quản trị cho việc cung cấp các dịch vụ sẵn có của mình.

>> Xem thêm: Các dịch vụ về Web Hosting tại Viettel IDC.

Sử dụng hệ sinh thái mà Viettel IDC hiện có

Ngoài dịch vụ về tên miền, Viettel IDC còn có cả một hệ sinh thái các dịch vụ khác liên quan cho việc phát triển và duy trì Website của khách hàng. Họ có thể lưu trữ dữ liệu tại đây với các dịch vụ về Cloud Server. Hoặc các dịch vụ khác liên quan như Cloud Storage,...

Điều quan trọng là toàn bộ các dịch vụ lưu trữ này đều từ hệ thống trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế nằm rải rác trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối, với hệ thống DC/DR đầy đủ. Do đó, mua Domain .vn tại Viettel IDC, bạn sẽ không quá mất thời gian cho việc tìm hiểu thêm các dịch vụ khác liên quan từ các nhà cung cấp khác nữa.

Có nhu cầu mua Domain .vn, tìm ngay Viettel IDC

Bạn thấy đấy, việc mua Domain .vn không hề khó. Tuy nhiên, mua Domain .vn ở đâu để đảm bảo thì không phải lúc nào người dùng cũng biết. Nếu như bạn cũng đang có ý định mua Domain .vn hãy tham khảo dịch vụ của Viettel IDC. Hoặc bạn có thể sử dụng các tiêu chí mà chúng tôi nêu ra trong bài viết này để tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp phù hợp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link