​Hướng dẫn cách đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD

08/12/2020

Google ra mắt người dùng toàn cầu với dịch vụ Google Cloud. Họ cung cấp một hệ sinh thái toàn bộ những công cụ giúp người dùng có thể triển khai công việc kinh doanh trên hạ tầng Cloud. Gần đây, Google hỗ trợ người dùng khoản tín dụng 300 USD để sử dụng các sản phẩm trên nền tảng Google Cloud của họ, trong đó có VPS. Bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn các bước để đăng ký VPS Google Free và nhận được 300 USD này nhé.

 Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Bạn nhận được gì khi đăng ký VPS Google Free

Ngoài việc người dùng được nhận một khoản tín dụng trị giá 300 USD khi đăng ký VPS Google Free ra thì họ còn nhận được một số lợi ích sau đây:

+ Có cơ hội được trải nghiệm thực tế miễn phí với hơn 20  sản phẩm phổ biến của Google. Ngoài dịch vụ VPS ra nó còn bao gồm Compute Engine và Cloud Storage,...

+ Có thể tiếp cận với một hạ tầng mạnh mẽ, cùng năng suất vượt trội. Bản thân Google với thế mạnh của một gã khổng lồ công nghệ nên không khó hiểu khi nội tại họ luôn sở hữu những hạ tầng tối ưu. 

+ Hạ tầng có tính bảo mật cao. Tương tự như hệ thống các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, hạ tầng được cung cấp bởi Google đều đạt các tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về mức độ an toàn bảo mật.

Đây có lẽ là một cơ hội cho những cá nhân muốn thử trải nghiệm các sản phẩm trong hệ sinh thái của Google. Phần tiếp theo, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký VPS Google Free và nhận ngay khoản tín dụng trị giá 300 USD để sử dụng các sản phẩm bên trong đó nhé.

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free

Không giống với việc đăng ký dùng thử VPS tại các nhà cung cấp trong nước giống Viettel IDC, đăng ký VPS Google Free có phần phức tạp hơn trong vấn đề thanh toán. Đây cũng là rào cản lớn đối với những người dùng trong nước. Hãy xem, để đăng ký VPS Google Free thì bạn sẽ cần chuẩn bị những gì nhé.

Chuẩn bị

Để đăng ký VPS Google Free, người dùng sẽ cần chuẩn bị hai thứ sau đây:

+ Thứ nhất, tài khoản Gmail: Tài khoản Gmail này sẽ đươc dùng để tạo tài khoản trên Google Cloud Console và truy cập vào các dịch vụ của Google trong đó có VPS. Tài khoản Gmail này nên là của bạn và bạn có toàn quyền quản lý nó. Bởi lẽ, nó sẽ là tài khoản quản trị VPS của bạn sau này và trong đó nó sẽ gắn liền với thông tin thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn về sau.

+ Thứ hai, thẻ tín dụng ngân hàng: Để đăng ký VPS Google Free, bạn sẽ được yêu cầu cần có một thẻ tín dụng ngân hàng dạng Visa/MasterCard. Google yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng trước khi cho phép bạn tiến hành đăng ký. Ngoài ra, trong thẻ tín dụng đó của bạn phải có tối thiểu 1 USD. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại ngay sau khi bạn thêm thẻ thành công vào hệ thống của Google.

Bạn hãy lưu ý rằng, việc tạo tài khoản khi đăng ký VPS Google Free sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ quản lý phần tín dụng của tài khoản đó. Vì nó link trực tiếp với tài khoản thẻ Visa/MasterCard của bạn nên bất kỳ ai có quyền truy cập tài khoản đó đều có thể dùng thẻ để mua các dịch vụ khác. Do đó, bạn hãy lưu ý bảo mật tuyệt đối với tài khoản này nhé. Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đăng ký VPS Google Free nhé.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

Đăng ký VPS Google Free

Để đăng ký VPS Google Free thành công, chúng ta sẽ bắt đầu với ba bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Cloud

Sử dụng địa chỉ Gmail mà bạn đã chuẩn bị trước đó để tiến hành đăng ký tài khoản Google Cloud. Lưu ý, để có thể đăng ký VPS Google Free, bạn cần truy cập vào đường link dịch vụ này của Google Cloud. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link này https://cloud.google.com/free.

Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về chương trình miễn phí này của Google. Bạn sẽ thấy được trong chương trình đó, ngoài dịch vụ VPS Free ra thì bạn còn nhận được những dịch vụ nào khác nữa. Tuy nhiên, lưu ý là mỗi dịch vụ đều có giới hạn của nó. Đồng thời bạn cũng chỉ được cấp khoản tín dụng tối đa là 300 USD. Do đó, nếu không để ý và lỡ sử dụng quá, bạn sẽ phải tự trả tiền ngoài nhé.

Bước 2: Cung cấp thông tin thanh toán

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thêm vào hệ thống của Google. Lúc này bạn sẽ thấy có một số trường như sau:

+ Mục số thẻ: Nhập số thẻ Visa/MasterCard của bạn.

+ Mục ngày tháng: Nhập ngày tháng hết hạn của thẻ.

+ Mục CVC: Nhập 3 số cuối ở mặt sau thẻ tín dụng.

+ Mục tên in trên thẻ: Nhập tên hiển thị trên thẻ mà bạn có.

Sau khi nhập xong, bạn tiến hành thêm thẻ vào hệ thống. Nếu việc thêm thẻ thành công, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 1 USD và Google sẽ trả lai bạn ngay sau đó. Việc trừ này chỉ nhằm mục đích đảm bảo thẻ của bạn vẫn đang trong trạng thái hoạt động mà thôi.

Bước 3: Khởi tạo đăng ký VPS Google Free

Sau khi tạo tài khoản thành công, để đăng ký VPS Google Free bạn làm như sau:

+ Tại mục Compute > Compute Engine > VM Instances.

+ Tại đây một bảng quản trị sẽ hiện ra. Lúc này bạn sẽ chọn các thông số cho máy ảo của mình. Bạn tạo Name; Zone; chọn số Core CPU, Ram; chọn hệ điều hành và dung lượng. Sau khi chọn xong, bạn tấm Tạo để khởi tạo máy ảo cho riêng mình.

Để an toàn, bạn có thể đặt mật khẩu cho máy ảo đấy của mình. Việc này sẽ giúp cho VPS của bạ trở nên bảo mật và an toàn hơn.

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của Viettel IDC để bạn có thể đăng ký VPS Google Free và nhận miễn phí 300 USD. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký VPS Google Free nhưng lại không muốn khai báo quá nhiều thông tin thẻ tín dụng của mình thì đừng lo, bạn có thể thử dịch vụ dùng thử VPS không cần Visa tại Viettel IDC. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ về vấn đề này nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link