​Hướng dẫn cách đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD

08/12/2020

Google ra mắt người dùng toàn cầu với dịch vụ Google Cloud. Họ cung cấp một hệ sinh thái toàn bộ những công cụ giúp người dùng có thể triển khai công việc kinh doanh trên hạ tầng Cloud. Gần đây, Google hỗ trợ người dùng khoản tín dụng 300 USD để sử dụng các sản phẩm trên nền tảng Google Cloud của họ, trong đó có VPS. Bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn các bước để đăng ký VPS Google Free và nhận được 300 USD này nhé.

 Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Bạn nhận được gì khi đăng ký VPS Google Free

Ngoài việc người dùng được nhận một khoản tín dụng trị giá 300 USD khi đăng ký VPS Google Free ra thì họ còn nhận được một số lợi ích sau đây:

+ Có cơ hội được trải nghiệm thực tế miễn phí với hơn 20  sản phẩm phổ biến của Google. Ngoài dịch vụ VPS ra nó còn bao gồm Compute Engine và Cloud Storage,...

+ Có thể tiếp cận với một hạ tầng mạnh mẽ, cùng năng suất vượt trội. Bản thân Google với thế mạnh của một gã khổng lồ công nghệ nên không khó hiểu khi nội tại họ luôn sở hữu những hạ tầng tối ưu. 

+ Hạ tầng có tính bảo mật cao. Tương tự như hệ thống các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, hạ tầng được cung cấp bởi Google đều đạt các tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về mức độ an toàn bảo mật.

Đây có lẽ là một cơ hội cho những cá nhân muốn thử trải nghiệm các sản phẩm trong hệ sinh thái của Google. Phần tiếp theo, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký VPS Google Free và nhận ngay khoản tín dụng trị giá 300 USD để sử dụng các sản phẩm bên trong đó nhé.

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free

Không giống với việc đăng ký dùng thử VPS tại các nhà cung cấp trong nước giống Viettel IDC, đăng ký VPS Google Free có phần phức tạp hơn trong vấn đề thanh toán. Đây cũng là rào cản lớn đối với những người dùng trong nước. Hãy xem, để đăng ký VPS Google Free thì bạn sẽ cần chuẩn bị những gì nhé.

Chuẩn bị

Để đăng ký VPS Google Free, người dùng sẽ cần chuẩn bị hai thứ sau đây:

+ Thứ nhất, tài khoản Gmail: Tài khoản Gmail này sẽ đươc dùng để tạo tài khoản trên Google Cloud Console và truy cập vào các dịch vụ của Google trong đó có VPS. Tài khoản Gmail này nên là của bạn và bạn có toàn quyền quản lý nó. Bởi lẽ, nó sẽ là tài khoản quản trị VPS của bạn sau này và trong đó nó sẽ gắn liền với thông tin thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn về sau.

+ Thứ hai, thẻ tín dụng ngân hàng: Để đăng ký VPS Google Free, bạn sẽ được yêu cầu cần có một thẻ tín dụng ngân hàng dạng Visa/MasterCard. Google yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng trước khi cho phép bạn tiến hành đăng ký. Ngoài ra, trong thẻ tín dụng đó của bạn phải có tối thiểu 1 USD. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại ngay sau khi bạn thêm thẻ thành công vào hệ thống của Google.

Bạn hãy lưu ý rằng, việc tạo tài khoản khi đăng ký VPS Google Free sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ quản lý phần tín dụng của tài khoản đó. Vì nó link trực tiếp với tài khoản thẻ Visa/MasterCard của bạn nên bất kỳ ai có quyền truy cập tài khoản đó đều có thể dùng thẻ để mua các dịch vụ khác. Do đó, bạn hãy lưu ý bảo mật tuyệt đối với tài khoản này nhé. Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đăng ký VPS Google Free nhé.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

Đăng ký VPS Google Free

Để đăng ký VPS Google Free thành công, chúng ta sẽ bắt đầu với ba bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Cloud

Sử dụng địa chỉ Gmail mà bạn đã chuẩn bị trước đó để tiến hành đăng ký tài khoản Google Cloud. Lưu ý, để có thể đăng ký VPS Google Free, bạn cần truy cập vào đường link dịch vụ này của Google Cloud. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link này https://cloud.google.com/free.

Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về chương trình miễn phí này của Google. Bạn sẽ thấy được trong chương trình đó, ngoài dịch vụ VPS Free ra thì bạn còn nhận được những dịch vụ nào khác nữa. Tuy nhiên, lưu ý là mỗi dịch vụ đều có giới hạn của nó. Đồng thời bạn cũng chỉ được cấp khoản tín dụng tối đa là 300 USD. Do đó, nếu không để ý và lỡ sử dụng quá, bạn sẽ phải tự trả tiền ngoài nhé.

Bước 2: Cung cấp thông tin thanh toán

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thêm vào hệ thống của Google. Lúc này bạn sẽ thấy có một số trường như sau:

+ Mục số thẻ: Nhập số thẻ Visa/MasterCard của bạn.

+ Mục ngày tháng: Nhập ngày tháng hết hạn của thẻ.

+ Mục CVC: Nhập 3 số cuối ở mặt sau thẻ tín dụng.

+ Mục tên in trên thẻ: Nhập tên hiển thị trên thẻ mà bạn có.

Sau khi nhập xong, bạn tiến hành thêm thẻ vào hệ thống. Nếu việc thêm thẻ thành công, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 1 USD và Google sẽ trả lai bạn ngay sau đó. Việc trừ này chỉ nhằm mục đích đảm bảo thẻ của bạn vẫn đang trong trạng thái hoạt động mà thôi.

Bước 3: Khởi tạo đăng ký VPS Google Free

Sau khi tạo tài khoản thành công, để đăng ký VPS Google Free bạn làm như sau:

+ Tại mục Compute > Compute Engine > VM Instances.

+ Tại đây một bảng quản trị sẽ hiện ra. Lúc này bạn sẽ chọn các thông số cho máy ảo của mình. Bạn tạo Name; Zone; chọn số Core CPU, Ram; chọn hệ điều hành và dung lượng. Sau khi chọn xong, bạn tấm Tạo để khởi tạo máy ảo cho riêng mình.

Để an toàn, bạn có thể đặt mật khẩu cho máy ảo đấy của mình. Việc này sẽ giúp cho VPS của bạ trở nên bảo mật và an toàn hơn.

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của Viettel IDC để bạn có thể đăng ký VPS Google Free và nhận miễn phí 300 USD. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký VPS Google Free nhưng lại không muốn khai báo quá nhiều thông tin thẻ tín dụng của mình thì đừng lo, bạn có thể thử dịch vụ dùng thử VPS không cần Visa tại Viettel IDC. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ về vấn đề này nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!