​Hướng dẫn cách đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD

08/12/2020

Google ra mắt người dùng toàn cầu với dịch vụ Google Cloud. Họ cung cấp một hệ sinh thái toàn bộ những công cụ giúp người dùng có thể triển khai công việc kinh doanh trên hạ tầng Cloud. Gần đây, Google hỗ trợ người dùng khoản tín dụng 300 USD để sử dụng các sản phẩm trên nền tảng Google Cloud của họ, trong đó có VPS. Bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn các bước để đăng ký VPS Google Free và nhận được 300 USD này nhé.

 Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Bạn nhận được gì khi đăng ký VPS Google Free

Ngoài việc người dùng được nhận một khoản tín dụng trị giá 300 USD khi đăng ký VPS Google Free ra thì họ còn nhận được một số lợi ích sau đây:

+ Có cơ hội được trải nghiệm thực tế miễn phí với hơn 20  sản phẩm phổ biến của Google. Ngoài dịch vụ VPS ra nó còn bao gồm Compute Engine và Cloud Storage,...

+ Có thể tiếp cận với một hạ tầng mạnh mẽ, cùng năng suất vượt trội. Bản thân Google với thế mạnh của một gã khổng lồ công nghệ nên không khó hiểu khi nội tại họ luôn sở hữu những hạ tầng tối ưu. 

+ Hạ tầng có tính bảo mật cao. Tương tự như hệ thống các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, hạ tầng được cung cấp bởi Google đều đạt các tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về mức độ an toàn bảo mật.

Đây có lẽ là một cơ hội cho những cá nhân muốn thử trải nghiệm các sản phẩm trong hệ sinh thái của Google. Phần tiếp theo, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký VPS Google Free và nhận ngay khoản tín dụng trị giá 300 USD để sử dụng các sản phẩm bên trong đó nhé.

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free

Không giống với việc đăng ký dùng thử VPS tại các nhà cung cấp trong nước giống Viettel IDC, đăng ký VPS Google Free có phần phức tạp hơn trong vấn đề thanh toán. Đây cũng là rào cản lớn đối với những người dùng trong nước. Hãy xem, để đăng ký VPS Google Free thì bạn sẽ cần chuẩn bị những gì nhé.

Chuẩn bị

Để đăng ký VPS Google Free, người dùng sẽ cần chuẩn bị hai thứ sau đây:

+ Thứ nhất, tài khoản Gmail: Tài khoản Gmail này sẽ đươc dùng để tạo tài khoản trên Google Cloud Console và truy cập vào các dịch vụ của Google trong đó có VPS. Tài khoản Gmail này nên là của bạn và bạn có toàn quyền quản lý nó. Bởi lẽ, nó sẽ là tài khoản quản trị VPS của bạn sau này và trong đó nó sẽ gắn liền với thông tin thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn về sau.

+ Thứ hai, thẻ tín dụng ngân hàng: Để đăng ký VPS Google Free, bạn sẽ được yêu cầu cần có một thẻ tín dụng ngân hàng dạng Visa/MasterCard. Google yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng trước khi cho phép bạn tiến hành đăng ký. Ngoài ra, trong thẻ tín dụng đó của bạn phải có tối thiểu 1 USD. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại ngay sau khi bạn thêm thẻ thành công vào hệ thống của Google.

Bạn hãy lưu ý rằng, việc tạo tài khoản khi đăng ký VPS Google Free sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ quản lý phần tín dụng của tài khoản đó. Vì nó link trực tiếp với tài khoản thẻ Visa/MasterCard của bạn nên bất kỳ ai có quyền truy cập tài khoản đó đều có thể dùng thẻ để mua các dịch vụ khác. Do đó, bạn hãy lưu ý bảo mật tuyệt đối với tài khoản này nhé. Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đăng ký VPS Google Free nhé.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

Đăng ký VPS Google Free

Để đăng ký VPS Google Free thành công, chúng ta sẽ bắt đầu với ba bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Cloud

Sử dụng địa chỉ Gmail mà bạn đã chuẩn bị trước đó để tiến hành đăng ký tài khoản Google Cloud. Lưu ý, để có thể đăng ký VPS Google Free, bạn cần truy cập vào đường link dịch vụ này của Google Cloud. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link này https://cloud.google.com/free.

Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về chương trình miễn phí này của Google. Bạn sẽ thấy được trong chương trình đó, ngoài dịch vụ VPS Free ra thì bạn còn nhận được những dịch vụ nào khác nữa. Tuy nhiên, lưu ý là mỗi dịch vụ đều có giới hạn của nó. Đồng thời bạn cũng chỉ được cấp khoản tín dụng tối đa là 300 USD. Do đó, nếu không để ý và lỡ sử dụng quá, bạn sẽ phải tự trả tiền ngoài nhé.

Bước 2: Cung cấp thông tin thanh toán

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thêm vào hệ thống của Google. Lúc này bạn sẽ thấy có một số trường như sau:

+ Mục số thẻ: Nhập số thẻ Visa/MasterCard của bạn.

+ Mục ngày tháng: Nhập ngày tháng hết hạn của thẻ.

+ Mục CVC: Nhập 3 số cuối ở mặt sau thẻ tín dụng.

+ Mục tên in trên thẻ: Nhập tên hiển thị trên thẻ mà bạn có.

Sau khi nhập xong, bạn tiến hành thêm thẻ vào hệ thống. Nếu việc thêm thẻ thành công, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 1 USD và Google sẽ trả lai bạn ngay sau đó. Việc trừ này chỉ nhằm mục đích đảm bảo thẻ của bạn vẫn đang trong trạng thái hoạt động mà thôi.

Bước 3: Khởi tạo đăng ký VPS Google Free

Sau khi tạo tài khoản thành công, để đăng ký VPS Google Free bạn làm như sau:

+ Tại mục Compute > Compute Engine > VM Instances.

+ Tại đây một bảng quản trị sẽ hiện ra. Lúc này bạn sẽ chọn các thông số cho máy ảo của mình. Bạn tạo Name; Zone; chọn số Core CPU, Ram; chọn hệ điều hành và dung lượng. Sau khi chọn xong, bạn tấm Tạo để khởi tạo máy ảo cho riêng mình.

Để an toàn, bạn có thể đặt mật khẩu cho máy ảo đấy của mình. Việc này sẽ giúp cho VPS của bạ trở nên bảo mật và an toàn hơn.

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của Viettel IDC để bạn có thể đăng ký VPS Google Free và nhận miễn phí 300 USD. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký VPS Google Free nhưng lại không muốn khai báo quá nhiều thông tin thẻ tín dụng của mình thì đừng lo, bạn có thể thử dịch vụ dùng thử VPS không cần Visa tại Viettel IDC. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ về vấn đề này nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link