​Hướng dẫn cách đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD

08/12/2020

Google ra mắt người dùng toàn cầu với dịch vụ Google Cloud. Họ cung cấp một hệ sinh thái toàn bộ những công cụ giúp người dùng có thể triển khai công việc kinh doanh trên hạ tầng Cloud. Gần đây, Google hỗ trợ người dùng khoản tín dụng 300 USD để sử dụng các sản phẩm trên nền tảng Google Cloud của họ, trong đó có VPS. Bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn các bước để đăng ký VPS Google Free và nhận được 300 USD này nhé.

 Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Bạn nhận được gì khi đăng ký VPS Google Free

Ngoài việc người dùng được nhận một khoản tín dụng trị giá 300 USD khi đăng ký VPS Google Free ra thì họ còn nhận được một số lợi ích sau đây:

+ Có cơ hội được trải nghiệm thực tế miễn phí với hơn 20  sản phẩm phổ biến của Google. Ngoài dịch vụ VPS ra nó còn bao gồm Compute Engine và Cloud Storage,...

+ Có thể tiếp cận với một hạ tầng mạnh mẽ, cùng năng suất vượt trội. Bản thân Google với thế mạnh của một gã khổng lồ công nghệ nên không khó hiểu khi nội tại họ luôn sở hữu những hạ tầng tối ưu. 

+ Hạ tầng có tính bảo mật cao. Tương tự như hệ thống các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, hạ tầng được cung cấp bởi Google đều đạt các tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về mức độ an toàn bảo mật.

Đây có lẽ là một cơ hội cho những cá nhân muốn thử trải nghiệm các sản phẩm trong hệ sinh thái của Google. Phần tiếp theo, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký VPS Google Free và nhận ngay khoản tín dụng trị giá 300 USD để sử dụng các sản phẩm bên trong đó nhé.

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free

Không giống với việc đăng ký dùng thử VPS tại các nhà cung cấp trong nước giống Viettel IDC, đăng ký VPS Google Free có phần phức tạp hơn trong vấn đề thanh toán. Đây cũng là rào cản lớn đối với những người dùng trong nước. Hãy xem, để đăng ký VPS Google Free thì bạn sẽ cần chuẩn bị những gì nhé.

Chuẩn bị

Để đăng ký VPS Google Free, người dùng sẽ cần chuẩn bị hai thứ sau đây:

+ Thứ nhất, tài khoản Gmail: Tài khoản Gmail này sẽ đươc dùng để tạo tài khoản trên Google Cloud Console và truy cập vào các dịch vụ của Google trong đó có VPS. Tài khoản Gmail này nên là của bạn và bạn có toàn quyền quản lý nó. Bởi lẽ, nó sẽ là tài khoản quản trị VPS của bạn sau này và trong đó nó sẽ gắn liền với thông tin thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn về sau.

+ Thứ hai, thẻ tín dụng ngân hàng: Để đăng ký VPS Google Free, bạn sẽ được yêu cầu cần có một thẻ tín dụng ngân hàng dạng Visa/MasterCard. Google yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng trước khi cho phép bạn tiến hành đăng ký. Ngoài ra, trong thẻ tín dụng đó của bạn phải có tối thiểu 1 USD. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại ngay sau khi bạn thêm thẻ thành công vào hệ thống của Google.

Bạn hãy lưu ý rằng, việc tạo tài khoản khi đăng ký VPS Google Free sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ quản lý phần tín dụng của tài khoản đó. Vì nó link trực tiếp với tài khoản thẻ Visa/MasterCard của bạn nên bất kỳ ai có quyền truy cập tài khoản đó đều có thể dùng thẻ để mua các dịch vụ khác. Do đó, bạn hãy lưu ý bảo mật tuyệt đối với tài khoản này nhé. Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đăng ký VPS Google Free nhé.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

Đăng ký VPS Google Free

Để đăng ký VPS Google Free thành công, chúng ta sẽ bắt đầu với ba bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Cloud

Sử dụng địa chỉ Gmail mà bạn đã chuẩn bị trước đó để tiến hành đăng ký tài khoản Google Cloud. Lưu ý, để có thể đăng ký VPS Google Free, bạn cần truy cập vào đường link dịch vụ này của Google Cloud. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link này https://cloud.google.com/free.

Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về chương trình miễn phí này của Google. Bạn sẽ thấy được trong chương trình đó, ngoài dịch vụ VPS Free ra thì bạn còn nhận được những dịch vụ nào khác nữa. Tuy nhiên, lưu ý là mỗi dịch vụ đều có giới hạn của nó. Đồng thời bạn cũng chỉ được cấp khoản tín dụng tối đa là 300 USD. Do đó, nếu không để ý và lỡ sử dụng quá, bạn sẽ phải tự trả tiền ngoài nhé.

Bước 2: Cung cấp thông tin thanh toán

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thêm vào hệ thống của Google. Lúc này bạn sẽ thấy có một số trường như sau:

+ Mục số thẻ: Nhập số thẻ Visa/MasterCard của bạn.

+ Mục ngày tháng: Nhập ngày tháng hết hạn của thẻ.

+ Mục CVC: Nhập 3 số cuối ở mặt sau thẻ tín dụng.

+ Mục tên in trên thẻ: Nhập tên hiển thị trên thẻ mà bạn có.

Sau khi nhập xong, bạn tiến hành thêm thẻ vào hệ thống. Nếu việc thêm thẻ thành công, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 1 USD và Google sẽ trả lai bạn ngay sau đó. Việc trừ này chỉ nhằm mục đích đảm bảo thẻ của bạn vẫn đang trong trạng thái hoạt động mà thôi.

Bước 3: Khởi tạo đăng ký VPS Google Free

Sau khi tạo tài khoản thành công, để đăng ký VPS Google Free bạn làm như sau:

+ Tại mục Compute > Compute Engine > VM Instances.

+ Tại đây một bảng quản trị sẽ hiện ra. Lúc này bạn sẽ chọn các thông số cho máy ảo của mình. Bạn tạo Name; Zone; chọn số Core CPU, Ram; chọn hệ điều hành và dung lượng. Sau khi chọn xong, bạn tấm Tạo để khởi tạo máy ảo cho riêng mình.

Để an toàn, bạn có thể đặt mật khẩu cho máy ảo đấy của mình. Việc này sẽ giúp cho VPS của bạ trở nên bảo mật và an toàn hơn.

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của Viettel IDC để bạn có thể đăng ký VPS Google Free và nhận miễn phí 300 USD. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký VPS Google Free nhưng lại không muốn khai báo quá nhiều thông tin thẻ tín dụng của mình thì đừng lo, bạn có thể thử dịch vụ dùng thử VPS không cần Visa tại Viettel IDC. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ về vấn đề này nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link