​Hướng dẫn cách đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD

08/12/2020

Google ra mắt người dùng toàn cầu với dịch vụ Google Cloud. Họ cung cấp một hệ sinh thái toàn bộ những công cụ giúp người dùng có thể triển khai công việc kinh doanh trên hạ tầng Cloud. Gần đây, Google hỗ trợ người dùng khoản tín dụng 300 USD để sử dụng các sản phẩm trên nền tảng Google Cloud của họ, trong đó có VPS. Bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn các bước để đăng ký VPS Google Free và nhận được 300 USD này nhé.

 Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free nhận 300 USD miễn phí

Bạn nhận được gì khi đăng ký VPS Google Free

Ngoài việc người dùng được nhận một khoản tín dụng trị giá 300 USD khi đăng ký VPS Google Free ra thì họ còn nhận được một số lợi ích sau đây:

+ Có cơ hội được trải nghiệm thực tế miễn phí với hơn 20  sản phẩm phổ biến của Google. Ngoài dịch vụ VPS ra nó còn bao gồm Compute Engine và Cloud Storage,...

+ Có thể tiếp cận với một hạ tầng mạnh mẽ, cùng năng suất vượt trội. Bản thân Google với thế mạnh của một gã khổng lồ công nghệ nên không khó hiểu khi nội tại họ luôn sở hữu những hạ tầng tối ưu. 

+ Hạ tầng có tính bảo mật cao. Tương tự như hệ thống các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, hạ tầng được cung cấp bởi Google đều đạt các tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về mức độ an toàn bảo mật.

Đây có lẽ là một cơ hội cho những cá nhân muốn thử trải nghiệm các sản phẩm trong hệ sinh thái của Google. Phần tiếp theo, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký VPS Google Free và nhận ngay khoản tín dụng trị giá 300 USD để sử dụng các sản phẩm bên trong đó nhé.

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

Đăng ký VPS Google Free nhận ngay 300 USD từ Google

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Hướng dẫn đăng ký VPS Google Free

Không giống với việc đăng ký dùng thử VPS tại các nhà cung cấp trong nước giống Viettel IDC, đăng ký VPS Google Free có phần phức tạp hơn trong vấn đề thanh toán. Đây cũng là rào cản lớn đối với những người dùng trong nước. Hãy xem, để đăng ký VPS Google Free thì bạn sẽ cần chuẩn bị những gì nhé.

Chuẩn bị

Để đăng ký VPS Google Free, người dùng sẽ cần chuẩn bị hai thứ sau đây:

+ Thứ nhất, tài khoản Gmail: Tài khoản Gmail này sẽ đươc dùng để tạo tài khoản trên Google Cloud Console và truy cập vào các dịch vụ của Google trong đó có VPS. Tài khoản Gmail này nên là của bạn và bạn có toàn quyền quản lý nó. Bởi lẽ, nó sẽ là tài khoản quản trị VPS của bạn sau này và trong đó nó sẽ gắn liền với thông tin thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn về sau.

+ Thứ hai, thẻ tín dụng ngân hàng: Để đăng ký VPS Google Free, bạn sẽ được yêu cầu cần có một thẻ tín dụng ngân hàng dạng Visa/MasterCard. Google yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng trước khi cho phép bạn tiến hành đăng ký. Ngoài ra, trong thẻ tín dụng đó của bạn phải có tối thiểu 1 USD. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại ngay sau khi bạn thêm thẻ thành công vào hệ thống của Google.

Bạn hãy lưu ý rằng, việc tạo tài khoản khi đăng ký VPS Google Free sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ quản lý phần tín dụng của tài khoản đó. Vì nó link trực tiếp với tài khoản thẻ Visa/MasterCard của bạn nên bất kỳ ai có quyền truy cập tài khoản đó đều có thể dùng thẻ để mua các dịch vụ khác. Do đó, bạn hãy lưu ý bảo mật tuyệt đối với tài khoản này nhé. Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đăng ký VPS Google Free nhé.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

Đăng ký VPS Google Free

Để đăng ký VPS Google Free thành công, chúng ta sẽ bắt đầu với ba bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Cloud

Sử dụng địa chỉ Gmail mà bạn đã chuẩn bị trước đó để tiến hành đăng ký tài khoản Google Cloud. Lưu ý, để có thể đăng ký VPS Google Free, bạn cần truy cập vào đường link dịch vụ này của Google Cloud. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link này https://cloud.google.com/free.

Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về chương trình miễn phí này của Google. Bạn sẽ thấy được trong chương trình đó, ngoài dịch vụ VPS Free ra thì bạn còn nhận được những dịch vụ nào khác nữa. Tuy nhiên, lưu ý là mỗi dịch vụ đều có giới hạn của nó. Đồng thời bạn cũng chỉ được cấp khoản tín dụng tối đa là 300 USD. Do đó, nếu không để ý và lỡ sử dụng quá, bạn sẽ phải tự trả tiền ngoài nhé.

Bước 2: Cung cấp thông tin thanh toán

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thêm vào hệ thống của Google. Lúc này bạn sẽ thấy có một số trường như sau:

+ Mục số thẻ: Nhập số thẻ Visa/MasterCard của bạn.

+ Mục ngày tháng: Nhập ngày tháng hết hạn của thẻ.

+ Mục CVC: Nhập 3 số cuối ở mặt sau thẻ tín dụng.

+ Mục tên in trên thẻ: Nhập tên hiển thị trên thẻ mà bạn có.

Sau khi nhập xong, bạn tiến hành thêm thẻ vào hệ thống. Nếu việc thêm thẻ thành công, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 1 USD và Google sẽ trả lai bạn ngay sau đó. Việc trừ này chỉ nhằm mục đích đảm bảo thẻ của bạn vẫn đang trong trạng thái hoạt động mà thôi.

Bước 3: Khởi tạo đăng ký VPS Google Free

Sau khi tạo tài khoản thành công, để đăng ký VPS Google Free bạn làm như sau:

+ Tại mục Compute > Compute Engine > VM Instances.

+ Tại đây một bảng quản trị sẽ hiện ra. Lúc này bạn sẽ chọn các thông số cho máy ảo của mình. Bạn tạo Name; Zone; chọn số Core CPU, Ram; chọn hệ điều hành và dung lượng. Sau khi chọn xong, bạn tấm Tạo để khởi tạo máy ảo cho riêng mình.

Để an toàn, bạn có thể đặt mật khẩu cho máy ảo đấy của mình. Việc này sẽ giúp cho VPS của bạ trở nên bảo mật và an toàn hơn.

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Khởi tạo đăng ký VPS Google Free trong giao diện Google Cloud Console

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của Viettel IDC để bạn có thể đăng ký VPS Google Free và nhận miễn phí 300 USD. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký VPS Google Free nhưng lại không muốn khai báo quá nhiều thông tin thẻ tín dụng của mình thì đừng lo, bạn có thể thử dịch vụ dùng thử VPS không cần Visa tại Viettel IDC. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ về vấn đề này nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link