Hướng dẫn truy cập VPS Android từ thiết bị di động

19/04/2021

Ở thời điểm hiện tại, khi các thiết bị di động đang ngày càng trở nên phổ biến thì việc truy cập vào máy chủ ảo VPS không nhất thiết phải cần đến một chiếc PC cồng kềnh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách để truy cập VPS Android một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé.

Truy cập VPS Android từ thiết bị di động

Truy cập VPS Android từ thiết bị di động

VPS Android là gì?

VPS Android bản chất là việc truy cập máy chủ ảo VPS thông qua các thiết bị di động chạy Android. Thông thường, khi truy cập để quản lý và sử dụng VPS, phần đông chúng ta sẽ lựa chọn PC hay máy tính cá nhân để làm việc này. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, VPS Android có thể được truy cập và sử dụng trên cả các thiết bị di động.

VPS Android sẽ làm cho việc truy cập và sử dụng máy chủ ảo trở nên dễ dàng hơn. Bởi lẽ, nhu cầu di chuyển của người dùng ngày càng nhiều. Quản lý và duy trì một máy tính để bàn dường như mang lại rất nhiều bất tiện. Đổi lại, chỉ với một thiết bị di động thông minh là bạn đã có thể truy cập được VPS Android một cách đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, bằng cách sử dụng VPS Android, bạn có thể truy cập được ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng nhập VPS bằng máy tính với hệ điều hành Windows

Làm thế nào để sử dụng VPS Android?

Trong thời đại năng động của chúng ta, mọi người thường xuyên di chuyển và do đó họ sử dụng thiết bị di động của mình nhiều hơn so với PC. Nếu bạn chưa biết cách truy cập VPS Android từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, Viettel IDC đã thu thập các bước dưới đây để thuận tiện cho bạn. Chúng áp dụng cho mọi máy ảo chạy Windows, bất kể đó là máy ảo của nhà cung cấp nào tại Việt Nam và trên thế giới.

Ứng dụng giúp truy cập VPS Android từ thiết bị di động Parallels

Ứng dụng giúp truy cập VPS Android từ thiết bị di động Parallels

+ Bước đầu tiên để sử dụng máy ảo VPS Android dù bạn đang ở đâu là tải xuống và cài đặt một công cụ máy tính để bàn từ xa trên thiết bị di động của bạn. Một trong những ứng dụng khách RDP tốt nhất và phổ biến nhất là Ứng dụng khách Parallels (trước đây là 2X). Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tin tưởng và tìm kiếm các nguồn phần mềm chính thức độc quyền để tải xuống. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chương trình trên Cửa hàng Google Play.

+ Ngay sau khi ứng dụng máy tính từ xa được cài đặt, bạn có thể thêm máy chủ ảo VPS Android theo cách thủ công.

+ Mở ứng dụng, nhấp vào ‘RDP Connection’ và chỉ định loại kết nối là ‘Standard RDP’ để chuẩn bị kết nối tới VPS Android.

+ Trong cài đặt kết nối, hãy điền các chi tiết liên quan đến máy của bạn. Tại đây bạn sẽ cần phải nhập các thông tin liên quan đến máy chủ VPS Android mà bạn đã đăng ký mua của nhà cung cấp trước đó. Hãy chuẩn bị các thông tin liên quan như tên người dùng và mật khẩu của máy chủ VPS Android. Những thông tin này được cấp riêng cho bạn khi việc đăng ký mua VPS Android từ bạn hoàn tất. Lưu ý, bạn phải có những thông tin này thì mới tiến hành kết nối được VPS từ thiết bị Andoid của bạn được nhé.

+ Sau khi cung cấp tất cả thông tin cần thiết cho ứng dụng giúp kết nối tới VPS Android, lúc này bạn sẽ thấy tên VPS của mình trên trang chính của ứng dụng RDP. Tại đây, để kết nối với VPS Android, bạn nhấp vào nút tương ứng để kết nối trên chính thiết bị di động bạn đang sử dụng. Như vậy là việc kết nối tới VPS Android trên các thiết bị Android đã hoàn tất.

>> Xem thêm: Máy chủ ảo nền tảng VMWare của Viettel IDC.

Lưu ý khi kết nối tới VPS Android trên các thiết bị di động

+ Giao diện kết nối trên thiết bị di động thường khá nhỏ, vậy nên bạn sẽ gặp khó trong quá trình kết nối. Chúng ta chỉ nên sử dụng loại hình kết nối này cho các thao tác khẩn cấp hoặc sử dụng với mục đích kiểm tra trạng thái thì hơn.

+ Các ứng dụng RDP sẽ giúp thiết bị di động của bạn có thể kết nối tới VPS Android. Điều này cũng có nghĩa là nó có thể chiếm quyền điều khiển và truy cập vào máy chủ của bạn. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm và lựa chọn các ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng để tránh biến mình là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng nhé.

Lời kết

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng không cần đến những thiết bị PC cồng kếnh chúng ta vẫn có thể kết nối tới các máy chủ ảo VPS Android thông qua các thiết bị di động một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn nên cân nhắc việc sử dụng cho phù hợp nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Đừng quên, nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ từ một nhà cung cấp lớn và uy tín, hãy đến và tham khảo các dịch vụ này tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ tại Viettel IDC như Cloud Server, Shared Hosting, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

02/03/2023

Viettel Cyber Work - Hệ thống tự động hóa 4.0 mà doanh nghiệp nên trải nghiệm

Hiện nay, nhiều đơn vị đã dần áp dụng các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp như Viettel Cyber Work để mang lại hiệu suất làm việc cao hơn, giúp doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng và giảm thiểu sai sót hơn. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ Viettel Cyber Work và lý do tại sao chúng ta nên thử trải nghiệm dịch vụ này nhé!

01/03/2023

Tự động hóa doanh nghiệp là gì? Có nhất thiết phải sử dụng dịch vụ này?

​Các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong vận hành và quản lý nhân sự. Đây là một trong những dịch vụ đáng được doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư trong năm 2023 này.

28/02/2023

5 bước quản lý quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp

Việc ứng dụng các công việc tự động hóa vào thay thế nhân lực trong quản lý quy trình, có thể giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Trong quản lý quy trình doanh nghiệp, chúng ta có thể áp dụng tự động hóa trong nhiều mảng như chăm sóc khách hàng, logistics, sản xuất,...

27/02/2023

Chuẩn hóa quy trình trong doanh nghiệp - Lợi ích chúng ta cần biết

​Sắp tới, tự động hóa doanh nghiệp sẽ là một xu thế tất yếu mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng. Vậy, chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp sẽ có những lợi ích gì, tại sao chúng ta cần ứng dụng nó? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

24/02/2023

Có nên quản lý công việc trong doanh nghiệp bằng tự động hóa?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các công nghệ mới thời 4.0, quản lý công việc bằng tự động hóa không phải là một khái niệm quá mới đối với các doanh nghiệp nữa. Đây là giải pháp lý tưởng để doanh nghiệp có thể cải tiến dây chuyền sản xuất, ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng, vận hành doanh nghiệp,... để mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, giá cả phải chăng nhất với khách hàng.

23/02/2023

Quản lý kho tài liệu bằng tự động hóa, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Theo sự phát triển của doanh nghiệp, số lượng thông tin dữ liệu cần lưu trữ và xử lý sẽ ngày càng tăng cao. Lúc này, việc quản lý kho tài liệu bằng tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn rất nhiều. Vậy, hệ thống quản lý kho tài liệu tự động là gì? Cụ thể thì chúng mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

22/02/2023

Có nên sử dụng dịch vụ thống kê báo cáo tự động cho doanh nghiệp?

Thống kê báo cáo tự động là một trong những công việc quan trọng giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên, đồng thời giúp quản lý doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc để có thể đưa ra quyết sách trong các chiến lược Marketing, sản xuất,... sao cho phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thống kê báo cáo tự động nhé!

21/02/2023

Chữ ký số là gì? Yếu tố quan trọng bắt buộc trong doanh nghiệp

Chữ ký số là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp bắt buộc cần phải có trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang chưa hiểu rõ về chữ ký số là gì, mục đích của chúng là gì, và lý do tại sao các doanh nghiệp cần phải có chữ ký số. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc này cho bạn nhé!

20/02/2023

Chuyển đổi số - Quá trình bắt buộc để thích ứng thời đại 4.0 cho doanh nghiệp

Hiện nay, chúng ta đều thấy được sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của chuyển đổi số. Cuộc cách mạng 4.0 đã ảnh hưởng đến rất nhiều lĩnh vực của đời sống, và việc thích nghi, ứng dụng với chuyển đổi số là một trong những yếu tố bắt buộc để doanh nghiệp có thể đứng vững và tăng tính cạnh tranh trong thời đại này.

17/02/2023

Số hoá hệ thống cho doanh nghiệp là gì? Lợi ích to lớn với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, số hoá hệ thống là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để có thể tiếp tục phát triển bền vững và có khả năng cạnh tranh cao hơn so với đối thủ. Vậy, số hoá hệ thống trong doanh nghiệp là gì? Chúng sẽ tạo ra những thay đổi nào cho doanh nghiệp?

// doi link