​IP Camera Cloud Storage là gì? Vì sao người dùng ngày càng ưa chuộng giải pháp IP Camera Cloud Storage?

19/10/2020

IP Camera Cloud Storage đang dần trở thành một giải pháp được nhiều người tiêu dùng thông minh chọn lựa để giám sát cho gia đình, cơ quan của mình bởi nhiều ưu điểm vượt trội nhờ vào công nghệ lưu trữ đám mây. Nếu bạn còn cảm thấy khái niệm IP Camera Cloud Storage còn mới mẻ, hãy cùng tìm hiểu nó là gì và lý do vì sao ngày càng nhiều người sử dụng IP Camera Cloud Storage nhé!

Dịch vụ IP Camera Cloud Storage là gì?

Dịch vụ IP Camera Cloud Storage là gì?
 

Trong bối cảnh thế giới đang cuốn vào cuộc cách mạng 4.0 và Internet vạn vật (IoT), các dịch vụ đám mây (Cloud) là bước tiến hóa tất yếu. Cho đến thời điểm hiện tại, dịch vụ Cloud đã được ứng dụng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, trở thành một trong những động lực cho sự phát triển công nghệ thông tin, ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như giáo dục, công nghiệp. 

 

Một trong những giải pháp vượt trội của Cloud đó chính là IP Camera Cloud Storage, hay còn được hiểu là lưu trữ đám mây trên Camera IP. 

 

Xem thêm: Cloud Camera - Khi mà điện toán đám mây cũng “không tha” cho các thiết bị IoT

 

Vậy Camera IP là gì? Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Internet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống Server hoặc đầu ghi hình IP,...

Dịch vụ IP Camera Cloud Storage là gì?

 

Dịch vụ IP Camera Cloud Storage là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tiếp của các dòng camera IP giám sát công nghệ mới với khả năng cho phép người dùng truy cập để xem trực tiếp – lưu trữ - xem lại dữ liệu đã ghi hình trực tuyến thông qua công nghệ lưu trữ đám mây ở bất kỳ đâu.

 

Tuyệt vời hơn nữa là bất cứ Camera IP nào đều cũng có thể thực hiện chức năng xem và phát lại từ xa dễ dàng thông qua ứng dụng điện thoại, PC hoặc Web.

 

Xem thêm: Dịch vụ IP Cloud Camera thay đổi quan điểm của bạn về CCTV

Các tính năng nổi bật của IP Camera Cloud Storage

 

- Dễ dàng sử dụng: Người dùng chỉ cần truy cập vào hệ thống Cloud Server của nhà cung cấp để giám sát hình ảnh với chất lượng hình ảnh HD, đường truyền Internet tốc độ cao.

 

- Tiết kiệm chi phí: Khách hàng chỉ phải trả cước thuê hàng tháng sử dụng dịch vụ IP Camera Cloud Storage. Hơn nữa, chi phí đầu tư ban đầu cực thấp vì không cần phải sử dụng nhiều thiết bị hỗ trợ như đầu ghi, ổ cứng.

 

- An toàn dữ liệu: Hình ảnh được lưu trữ an toàn tại trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế. Khả năng bị xâm nhập và mất mát dữ liệu rất thấp.

 

- Đơn giản hóa quản lý và giám sát: Khách hàng có thể giám sát hình ảnh qua Website, smartphone, tablet nhanh chóng; quản lý tập trung với chất lượng hình ảnh tốt nhất.

 

Nhờ những tính năng ưu việt trên, IP Camera Cloud Storage đang dần trở thành giải pháp được nhiều người ưa chuộng để đưa vào sử dụng.

 

IP Camera Cloud Storage hoạt động như thế nào?

IP Camera Cloud Storage hoạt động như thế nào?

Cách thức IP Camera Cloud Storage hoạt động

 

IP Camera Cloud Storage sử dụng Internet để lưu trữ các bản ghi camera IP được mã hóa trên máy chủ đám mây. Từ đó, thông qua Internet, người dùng có thể xem, phát lại, xóa hoặc tải xuống các bản ghi từ đám mây camera IP của mình.

 

Nếu nơi bạn truy cập không có WiFi thì sao? Đừng lo lắng. IP Camera Cloud Storage  có các camera an ninh đám mây di động sử dụng 3G/4G để gửi dữ liệu qua mạng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chức năng và lợi ích của Camera Cloud CCTV.

Cách truy cập IP Camera Cloud Storage

 

Có lẽ bạn đang thắc mắc làm cách nào để truy cập IP Camera Cloud Storage để xem lại hoặc xóa các bản ghi?

 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua ứng dụng Cloud Camera hoặc trang Web lưu trữ đám mây của nhà cung cấp dịch vụ. Sau đó, bạn có thể thoải mái xem và phát lại các bản ghi đó mọi lúc mọi nơi. Thật đơn giản đúng không nào?

IP Camera Cloud Storage có an toàn không?

 

Làm thế nào để đảm bảo cách bản ghi video từ camera IP được an toàn? Dữ liệu có được mã hóa không? Ai có quyền truy cập vào các bản ghi đó? Điều gì xảy ra nếu như nhà cung cấp dịch vụ bị hack?

 

Vấn đề riêng tư và an toàn của IP Camera Cloud Storage luôn được khách hàng quan tâm nhất. Có rất nhiều cách để bạn giảm thiểu nỗi lo khi sử dụng dịch vụ này là:

 

- Lựa chọn một thương hiệu cung cấp IP Camera Cloud Storage uy tín với những công nghệ mã hóa tiên tiến. Một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy thường dành nhiều tâm huyết để đảm bảo Server luôn hoạt động với những bản cập nhật hệ điều hành, bản vá lỗi và bảo mật mới nhất. Họ sẽ cập nhật phần mềm thường xuyên để khách hàng kịp thời sử dụng các phần mềm an toàn mới nhất.

 

- Hãy thay đổi mật khẩu mặc định do nhà cung cấp đưa ra ban đầu và hơn hết, hãy lựa chọn một mật khẩu mạnh (có độ dài chuẩn, ký tự đặc biệt, chữ in hoa, in thường) để tránh sự dòm ngó của hacker.

 

Nếu bạn vẫn chưa thể lựa chọn được một nhà cung cấp IP Camera Cloud Storage phù hợp, hãy tham khảo Viettel IDC. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển các giải pháp đám mây, kể cả việc lắp đặt hệ thống camera quan sát, chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho quý khách phương án hiệu quả và tối ưu nhất.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Camera Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link