Cloud Camera - Khi mà điện toán đám mây cũng “không tha” cho các thiết bị IoT

01/10/2020

Nhắc đến điện toán đám mây, chúng ta đã nghe quá nhiều đến các dịch vụ liên quan đến nó rồi. Có thể kể đến như Cloud Server, Cloud Storage, Cloud PC,... Những tưởng mức ảnh hưởng của điện toán đám mây sẽ chỉ dừng lại ở đó. Nhưng không, trên thực tế điện toán đám mây đã được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Theo lẽ đó, các sản phẩm về IoT cũng không phải là ngoại lệ. 

Với Cloud Camera, liệu rằng camera truyền thống còn “có cửa” trong thời gian tới hay không? Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp Cloud Camera nhé. Trước khi bắt đầu, các bạn đừng quên giải pháp Cloud Camera của Viettel IDC đã vinh dự nhận các giải thưởng lớn như Sao Khuê - 2017, Chuyển đổi số - 2019 (Vietnam Digital Awards 2019). Chi tiết về giải pháp Cloud Camera tại Viettel IDC, các bạn có thể tham khảo thêm tại đường dẫn ở cuối bài viết này nhé.

Trong tương lai không xa, Cloud Camera có thể thay thế camera truyền thống

Trong tương lai không xa, Cloud Camera có thể thay thế camera truyền thống

Cloud Camera ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với camera truyền thống

Bạn đã từng nghe nói Cloud Camera là gì hay chưa? Nếu chưa thì Viettel IDC cũng đã có bài viết khá chi tiết về Cloud Camera rồi. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm để hiểu hơn về giải pháp này nhé. Chúng tôi sẽ tóm gọn lại trong một vài ý sau đây.

+ Thứ nhất, Cloud Camera có chức năng như mộ camera truyền thống: Nghĩa là các chức năng như ghi hình, ghi âm, quay video,... như chúng ta vẫn thấy trong camera truyền thống thì Cloud Camera cũng tương tự như vậy. Điểm khác biệt không nằm ở phần tính năng. Nó được tập trung chủ yếu ở phần công nghệ ẩn sau mỗi một giải pháp về Cloud Camera.

+ Thứ hai, Cloud Camera với cơ chế lưu trữ sử dụng công nghệ điện toán đám mây: Nếu như là camera truyền thống, ngoài hệ thống camera ra chúng ta sẽ cần một hệ thống lưu trữ như ổ cứng hay thẻ nhớ,... Có thể nói, camera truyền thống có phần hơi “low tech”. Mỗi khi cần xem trực tuyến sẽ mất khá nhiều thời gian. Nhưng với Cloud Camera thì khác. Cloud Camera được kết nối với Internet, dữ liệu sau khi được ghi lại sẽ được mã hoá và tải lên các máy chủ đám mây. Như vậy, cho dù ở bất cứ đâu, chỉ cần có Internet là bạn có thể truy cập hệ thống camera của mình bất cứ lúc nào.

Như vậy, chúng ta có thể thấy Internet và công nghệ điện toán đám mây là những thứ mang lại sức mạnh cho Cloud Camera. Với tốc độ phát triển của Internet như hiên nay, liệu rằng Cloud Camera có thể thay thế được camera truyền thống hay không? Ở phần tiếp theo trong bài viết, chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về vấn đề này nhé.

>> Xem thêm: Cloud Camera là gì? So sánh Cloud Camera và Camera truyền thống?

Cloud Camera đang dần “ăn mòn” thị phần của camera truyền thống?

Nếu như xét về khía cạnh công nghệ, Cloud Camera có thể nói là một giải pháp camera của tương lai. Khi mà công nghệ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản và tiện lợi hơn thì không chỉ riêng Cloud Camera mà nhiều sản phẩm khác đều giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Hãy tưởng tượng, thay vì đầu tư một hệ thống camera với dây rợ lằng nhằng, với đủ loại thẻ nhớ ổ cứng,... thì giờ đây điều đó đã được tối giản hoàn toàn với Cloud Camera. Một chiếc camera có chức năng wifi và một hệ thống máy chủ điện toán đám mây là đủ giải quyết tất cả. Như thế nó vừa tiện lợi mà hiệu quả lớn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, vì lý do “sinh sau đẻ muộn” so với camera truyền thống nên Cloud Camera vẫn còn khá mới lạ so với đại bộ phận mọi người. Với họ, Cloud Camera sẽ là một giải pháp gì đó “thần thánh”, phức tạp và tốn kém lắm. Nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải vậy.

Có thể bạn không biết nhưng với dịch vụ Cloud Camera do chính Viettel IDC cung cấp có thể tích hợp và tái sử dụng lại được nhiều loại camera và đầu ghi truyền thống hiện nay. Thêm vào đó, với công nghệ điện toán đám mây, chúng tôi sẽ “hô biến” hệ thống camera cũ kỹ thành một giải pháp tiên tiến và hiệu quả.

Nhưng xét về một khía cạnh khác, chính sự ra đời sau như vậy khiến cho Cloud Camera vẫn chưa quá phổ biến. Hiện nay, Cloud Camera đang được sử dụng rộng rãi hơn trong những đơn vị có sẵn những hạ tầng như trường học, bệnh viện, toà nhà,... Đa phần khách hàng sử dụng Cloud Camera của Viettel IDC đều đến từ những nhóm khách hàng trên.

Do đó, với những người dùng phổ thông hoặc cá thể thì Cloud Camera có phần chưa phù hợp. Bởi lẽ, đa phần mọi người đều chưa có nhiều nhận thức về công nghệ điện toán đám mây nên Cloud Camera sẽ không phải là một ý tưởng hay đối với họ. Nhưng khi mà Internet phát triển, cách mà nhà nhà biết đến Cloud Camera cũng sẽ tương tự như cách mà họ đã làm quen với camera truyền thống trước đây mà thôi. Tới lúc đó là thời điểm camera truyền thống thoái vị, Cloud Camera lên ngôi.

Cloud Camera sẽ dần “ăn mòn” thị phần của camera truyền thống

Cloud Camera sẽ dần “ăn mòn” thị phần của camera truyền thống

Nếu là bạn, bạn có chọn Cloud Camera hay không?

Chúng ta không phủ nhận vai trò cũng như tính ứng dụng của camera truyền thống trong cuộc sống. Minh chứng là ngày nay nó vẫn được sử dụng khá rộng rãi. Nhưng khi công nghệ mới xuất hiện, camera truyền thống sẽ mất dần thị phần của nó. Cloud Camera sẽ trở nên phổ biến và ưa chuộng hơn. Lúc đó, nếu là bạn, liệu rằng bạn có sẵn sàng chuyển đổi từ camera truyền thống sang Cloud Camera hay không?

Ở thời điểm hiện tại, Cloud Camera cũng đang dần chiếm được lòng tin của người dùng. Với lợi thế về công nghệ, thời gian đầu những tổ chức như trường học, bệnh viện, toà nhà,... đang là nhóm khách hàng mục tiêu mà Cloud Camera hướng tới. Vẫn với một hệ thống cũ, kết hợp với công nghệ do Viettel IDC triển khai, Cloud Camera sẽ không còn quá xa lạ nữa.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Camera, hay các dịch vụ Cloud khác vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link