​Khách hàng nên chọn thuê máy chủ giá rẻ nào?

03/10/2020

Giữa muôn vàn loại hình máy chủ giá rẻ, như Cloud Server, VPS hay Dedicated Server, việc lựa chọn một loại hình phù hợp với nhu cầu nhất có thể trở thành chủ đề gây đau đầu cho khách hàng. Đừng do dự, hãy đọc bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!


Nên thuê máy chủ giá rẻ nào trong ba loại, Cloud Server, VPS hay Dedicated Server?

Nên thuê máy chủ giá rẻ nào trong ba loại, Cloud Server, VPS hay Dedicated Server?

 

Khi so sánh các nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ khác nhau, bạn có thể đã nghe đến các loại mô hình lưu trữ khác nhau như máy chủ riêng ảo (VPS), máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server) và máy chủ ảo đám mây (Cloud Server). Điều quan trọng ở đây là bạn cần chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn nếu bạn biết rõ từng loại máy chủ này cung cấp những gì và cho đối tượng nào.

 

Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập thông tin ngắn gọn xúc tích nhất về các mô hình máy chủ trên để giúp bạn quyết định nên thuê máy chủ ảo nào nhanh chóng hơn.

Giải thích các mô hình máy chủ giá rẻ

 

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem cách hoạt động của từng loại máy chủ giá rẻ này nhé.

Dedicated Server

 

Máy chủ chuyên dụng Dedicated Server cung cấp khả năng triển khai, lưu trữ dữ liệu với chi phí thấp và thường là giải pháp phù hợp cho các tác vụ đòi hỏi hiệu suất cao. 

 

Thuê máy chủ giá rẻ - Dedicated Server

Thuê máy chủ giá rẻ - Dedicated Server

 

Đúng như tên của nó, mỗi máy chủ được dành riêng cho một máy khách. Khách hàng nhận được quyền truy cập vào một máy chủ vật lý với các thông số kỹ thuật phần cứng, quá trình xử lý và lưu trữ như đã thỏa thuận.

VPS

 

Khách hàng VPS sẽ được chia sẻ một máy chủ vật lý cho một số tài nguyên phần cứng, và nhiều máy khách chia sẻ chung một máy chủ vật lý.

 

 Thuê máy chủ ảo giá rẻ - VPS

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - VPS

 

Về cơ bản, máy chủ giá rẻ VPS hầu như không khác Dedicated Server với cấu hình tương đương từ thấp đến tầm trung. Nhưng nhờ vào lớp ảo hóa, nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS có thể duy trì một loạt phần cứng máy chủ đồng nhất, cùng lúc đó, họ cung cấp nhiều cấu hình máy chủ ảo khác nhau. Nhờ vậy, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn để thuê máy chủ giá rẻ hơn so với Dedicated Server.

 

Xem thêm: VPS là gì? Những điều bạn cần biết về VPS

Cloud Server

 

Máy chủ đám mây Cloud Server thường bị nhầm lẫn với VPS vì cả hai đều dựa trên ảo hóa và có nhiều ưu điểm giống nhau. 

 

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - Cloud Server

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - Cloud Server

 

Đối với các máy chủ Dedicated Server và hầu hết các máy chủ VPS, đĩa lưu trữ và khả năng xử lý đều nằm trên một máy chủ vật lý. Nhưng với Cloud Server, phần phụ trợ lưu trữ và các nút tính toán lại được chạy riêng biệt. Điều này mang lại nhiều lợi thế như khả năng mở rộng và dự phòng dễ dàng thông qua tự động hóa mà vẫn đảm bảo hiệu suất và giá cả cạnh tranh. 

Giá cả

 

Đối với khách hàng đi thuê máy chủ giá rẻ, chi tiết quan trọng nhất để so sánh giữa các loại hình vẫn là chi phí. Với mỗi loại máy chủ giá rẻ, nhà cung cấp sẽ áp dụng hình thức thanh toán khác nhau, cụ thể là:

 

- Với Dedicated Server,  khách hàng sẽ phải ký cam kết theo tháng.

- Với VPS, khách hàng có 2 hình thức: cam kết hàng tháng và định giá theo giờ.

- Với Cloud Server, khách hàng đi thuê máy chủ giá rẻ này sẽ trả tiền cho những gì họ thực sự cần và khi họ cần.

Bảng tổng quan so sánh

 

Để cho bạn có cái nhìn tổng quát nhất về ba loại máy chủ giá rẻ vừa nêu trên, dưới đây là bảng so sánh cụ thể về những ưu điểm, đối tượng nên thuê và giá cả của từng loại.

 
 

Ưu điểm chính

Đối tượng nên thuê

Giá cả

Dedicated Server

-Hiệu suất tính toán thô

-Hoàn toàn độc lập

Các ứng dụng Web tải cao

Cố định hàng tháng

VPS

-Nhiều loại máy chủ được cấu hình sẵn

-Tiết kiệm chi phí

Các trang Web có lưu lượng dự đoán được

Hàng tháng hoặc theo số giờ mỗi lần sử dụng

Cloud server

- Máy chủ có khả năng mở rộng linh hoạt

-Tính dự phòng tự động cao

-Tiết kiệm chi phí

Dành cho hầu hết mọi đối tượng

Theo số giờ mỗi lần sử dụng

 

Xem thêm: Các tiêu chí để lựa chọn máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt

Lời kết

 

Như vậy, qua bảng so sánh tổng hợp trên ta có thể thấy rằng máy chủ giá rẻ Cloud Server chiếm ưu thế hơn so với hai mô hình còn lại. Đó sẽ là lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp và công ty trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay. Vậy, nên thuê máy chủ ảo Cloud Server giá tốt cùng những đảm bảo về chất lượng ở đâu?

 

Viettel IDC hoàn toàn có thể là cái tên đáng tin cho khách hàng về dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ, đặc biệt là Cloud Server. Viettel IDC đã đưa điện toán đám mây lên một tầm cao khác bằng cách tạo ra một môi trường ảo hóa khác biệt rõ ràng. Hơn nữa, tại đây, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn thực sự sử dụng với các máy chủ có khả năng mở rộng miễn phí.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link