​Khách hàng nên chọn thuê máy chủ giá rẻ nào?

03/10/2020

Giữa muôn vàn loại hình máy chủ giá rẻ, như Cloud Server, VPS hay Dedicated Server, việc lựa chọn một loại hình phù hợp với nhu cầu nhất có thể trở thành chủ đề gây đau đầu cho khách hàng. Đừng do dự, hãy đọc bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!


Nên thuê máy chủ giá rẻ nào trong ba loại, Cloud Server, VPS hay Dedicated Server?

Nên thuê máy chủ giá rẻ nào trong ba loại, Cloud Server, VPS hay Dedicated Server?

 

Khi so sánh các nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ khác nhau, bạn có thể đã nghe đến các loại mô hình lưu trữ khác nhau như máy chủ riêng ảo (VPS), máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server) và máy chủ ảo đám mây (Cloud Server). Điều quan trọng ở đây là bạn cần chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn nếu bạn biết rõ từng loại máy chủ này cung cấp những gì và cho đối tượng nào.

 

Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập thông tin ngắn gọn xúc tích nhất về các mô hình máy chủ trên để giúp bạn quyết định nên thuê máy chủ ảo nào nhanh chóng hơn.

Giải thích các mô hình máy chủ giá rẻ

 

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem cách hoạt động của từng loại máy chủ giá rẻ này nhé.

Dedicated Server

 

Máy chủ chuyên dụng Dedicated Server cung cấp khả năng triển khai, lưu trữ dữ liệu với chi phí thấp và thường là giải pháp phù hợp cho các tác vụ đòi hỏi hiệu suất cao. 

 

Thuê máy chủ giá rẻ - Dedicated Server

Thuê máy chủ giá rẻ - Dedicated Server

 

Đúng như tên của nó, mỗi máy chủ được dành riêng cho một máy khách. Khách hàng nhận được quyền truy cập vào một máy chủ vật lý với các thông số kỹ thuật phần cứng, quá trình xử lý và lưu trữ như đã thỏa thuận.

VPS

 

Khách hàng VPS sẽ được chia sẻ một máy chủ vật lý cho một số tài nguyên phần cứng, và nhiều máy khách chia sẻ chung một máy chủ vật lý.

 

 Thuê máy chủ ảo giá rẻ - VPS

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - VPS

 

Về cơ bản, máy chủ giá rẻ VPS hầu như không khác Dedicated Server với cấu hình tương đương từ thấp đến tầm trung. Nhưng nhờ vào lớp ảo hóa, nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS có thể duy trì một loạt phần cứng máy chủ đồng nhất, cùng lúc đó, họ cung cấp nhiều cấu hình máy chủ ảo khác nhau. Nhờ vậy, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn để thuê máy chủ giá rẻ hơn so với Dedicated Server.

 

Xem thêm: VPS là gì? Những điều bạn cần biết về VPS

Cloud Server

 

Máy chủ đám mây Cloud Server thường bị nhầm lẫn với VPS vì cả hai đều dựa trên ảo hóa và có nhiều ưu điểm giống nhau. 

 

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - Cloud Server

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - Cloud Server

 

Đối với các máy chủ Dedicated Server và hầu hết các máy chủ VPS, đĩa lưu trữ và khả năng xử lý đều nằm trên một máy chủ vật lý. Nhưng với Cloud Server, phần phụ trợ lưu trữ và các nút tính toán lại được chạy riêng biệt. Điều này mang lại nhiều lợi thế như khả năng mở rộng và dự phòng dễ dàng thông qua tự động hóa mà vẫn đảm bảo hiệu suất và giá cả cạnh tranh. 

Giá cả

 

Đối với khách hàng đi thuê máy chủ giá rẻ, chi tiết quan trọng nhất để so sánh giữa các loại hình vẫn là chi phí. Với mỗi loại máy chủ giá rẻ, nhà cung cấp sẽ áp dụng hình thức thanh toán khác nhau, cụ thể là:

 

- Với Dedicated Server,  khách hàng sẽ phải ký cam kết theo tháng.

- Với VPS, khách hàng có 2 hình thức: cam kết hàng tháng và định giá theo giờ.

- Với Cloud Server, khách hàng đi thuê máy chủ giá rẻ này sẽ trả tiền cho những gì họ thực sự cần và khi họ cần.

Bảng tổng quan so sánh

 

Để cho bạn có cái nhìn tổng quát nhất về ba loại máy chủ giá rẻ vừa nêu trên, dưới đây là bảng so sánh cụ thể về những ưu điểm, đối tượng nên thuê và giá cả của từng loại.

 
 

Ưu điểm chính

Đối tượng nên thuê

Giá cả

Dedicated Server

-Hiệu suất tính toán thô

-Hoàn toàn độc lập

Các ứng dụng Web tải cao

Cố định hàng tháng

VPS

-Nhiều loại máy chủ được cấu hình sẵn

-Tiết kiệm chi phí

Các trang Web có lưu lượng dự đoán được

Hàng tháng hoặc theo số giờ mỗi lần sử dụng

Cloud server

- Máy chủ có khả năng mở rộng linh hoạt

-Tính dự phòng tự động cao

-Tiết kiệm chi phí

Dành cho hầu hết mọi đối tượng

Theo số giờ mỗi lần sử dụng

 

Xem thêm: Các tiêu chí để lựa chọn máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt

Lời kết

 

Như vậy, qua bảng so sánh tổng hợp trên ta có thể thấy rằng máy chủ giá rẻ Cloud Server chiếm ưu thế hơn so với hai mô hình còn lại. Đó sẽ là lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp và công ty trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay. Vậy, nên thuê máy chủ ảo Cloud Server giá tốt cùng những đảm bảo về chất lượng ở đâu?

 

Viettel IDC hoàn toàn có thể là cái tên đáng tin cho khách hàng về dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ, đặc biệt là Cloud Server. Viettel IDC đã đưa điện toán đám mây lên một tầm cao khác bằng cách tạo ra một môi trường ảo hóa khác biệt rõ ràng. Hơn nữa, tại đây, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn thực sự sử dụng với các máy chủ có khả năng mở rộng miễn phí.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link