​Khách hàng nên chọn thuê máy chủ giá rẻ nào?

03/10/2020

Giữa muôn vàn loại hình máy chủ giá rẻ, như Cloud Server, VPS hay Dedicated Server, việc lựa chọn một loại hình phù hợp với nhu cầu nhất có thể trở thành chủ đề gây đau đầu cho khách hàng. Đừng do dự, hãy đọc bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!


Nên thuê máy chủ giá rẻ nào trong ba loại, Cloud Server, VPS hay Dedicated Server?

Nên thuê máy chủ giá rẻ nào trong ba loại, Cloud Server, VPS hay Dedicated Server?

 

Khi so sánh các nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ khác nhau, bạn có thể đã nghe đến các loại mô hình lưu trữ khác nhau như máy chủ riêng ảo (VPS), máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server) và máy chủ ảo đám mây (Cloud Server). Điều quan trọng ở đây là bạn cần chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn nếu bạn biết rõ từng loại máy chủ này cung cấp những gì và cho đối tượng nào.

 

Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập thông tin ngắn gọn xúc tích nhất về các mô hình máy chủ trên để giúp bạn quyết định nên thuê máy chủ ảo nào nhanh chóng hơn.

Giải thích các mô hình máy chủ giá rẻ

 

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem cách hoạt động của từng loại máy chủ giá rẻ này nhé.

Dedicated Server

 

Máy chủ chuyên dụng Dedicated Server cung cấp khả năng triển khai, lưu trữ dữ liệu với chi phí thấp và thường là giải pháp phù hợp cho các tác vụ đòi hỏi hiệu suất cao. 

 

Thuê máy chủ giá rẻ - Dedicated Server

Thuê máy chủ giá rẻ - Dedicated Server

 

Đúng như tên của nó, mỗi máy chủ được dành riêng cho một máy khách. Khách hàng nhận được quyền truy cập vào một máy chủ vật lý với các thông số kỹ thuật phần cứng, quá trình xử lý và lưu trữ như đã thỏa thuận.

VPS

 

Khách hàng VPS sẽ được chia sẻ một máy chủ vật lý cho một số tài nguyên phần cứng, và nhiều máy khách chia sẻ chung một máy chủ vật lý.

 

 Thuê máy chủ ảo giá rẻ - VPS

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - VPS

 

Về cơ bản, máy chủ giá rẻ VPS hầu như không khác Dedicated Server với cấu hình tương đương từ thấp đến tầm trung. Nhưng nhờ vào lớp ảo hóa, nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS có thể duy trì một loạt phần cứng máy chủ đồng nhất, cùng lúc đó, họ cung cấp nhiều cấu hình máy chủ ảo khác nhau. Nhờ vậy, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn để thuê máy chủ giá rẻ hơn so với Dedicated Server.

 

Xem thêm: VPS là gì? Những điều bạn cần biết về VPS

Cloud Server

 

Máy chủ đám mây Cloud Server thường bị nhầm lẫn với VPS vì cả hai đều dựa trên ảo hóa và có nhiều ưu điểm giống nhau. 

 

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - Cloud Server

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - Cloud Server

 

Đối với các máy chủ Dedicated Server và hầu hết các máy chủ VPS, đĩa lưu trữ và khả năng xử lý đều nằm trên một máy chủ vật lý. Nhưng với Cloud Server, phần phụ trợ lưu trữ và các nút tính toán lại được chạy riêng biệt. Điều này mang lại nhiều lợi thế như khả năng mở rộng và dự phòng dễ dàng thông qua tự động hóa mà vẫn đảm bảo hiệu suất và giá cả cạnh tranh. 

Giá cả

 

Đối với khách hàng đi thuê máy chủ giá rẻ, chi tiết quan trọng nhất để so sánh giữa các loại hình vẫn là chi phí. Với mỗi loại máy chủ giá rẻ, nhà cung cấp sẽ áp dụng hình thức thanh toán khác nhau, cụ thể là:

 

- Với Dedicated Server,  khách hàng sẽ phải ký cam kết theo tháng.

- Với VPS, khách hàng có 2 hình thức: cam kết hàng tháng và định giá theo giờ.

- Với Cloud Server, khách hàng đi thuê máy chủ giá rẻ này sẽ trả tiền cho những gì họ thực sự cần và khi họ cần.

Bảng tổng quan so sánh

 

Để cho bạn có cái nhìn tổng quát nhất về ba loại máy chủ giá rẻ vừa nêu trên, dưới đây là bảng so sánh cụ thể về những ưu điểm, đối tượng nên thuê và giá cả của từng loại.

 
 

Ưu điểm chính

Đối tượng nên thuê

Giá cả

Dedicated Server

-Hiệu suất tính toán thô

-Hoàn toàn độc lập

Các ứng dụng Web tải cao

Cố định hàng tháng

VPS

-Nhiều loại máy chủ được cấu hình sẵn

-Tiết kiệm chi phí

Các trang Web có lưu lượng dự đoán được

Hàng tháng hoặc theo số giờ mỗi lần sử dụng

Cloud server

- Máy chủ có khả năng mở rộng linh hoạt

-Tính dự phòng tự động cao

-Tiết kiệm chi phí

Dành cho hầu hết mọi đối tượng

Theo số giờ mỗi lần sử dụng

 

Xem thêm: Các tiêu chí để lựa chọn máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt

Lời kết

 

Như vậy, qua bảng so sánh tổng hợp trên ta có thể thấy rằng máy chủ giá rẻ Cloud Server chiếm ưu thế hơn so với hai mô hình còn lại. Đó sẽ là lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp và công ty trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay. Vậy, nên thuê máy chủ ảo Cloud Server giá tốt cùng những đảm bảo về chất lượng ở đâu?

 

Viettel IDC hoàn toàn có thể là cái tên đáng tin cho khách hàng về dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ, đặc biệt là Cloud Server. Viettel IDC đã đưa điện toán đám mây lên một tầm cao khác bằng cách tạo ra một môi trường ảo hóa khác biệt rõ ràng. Hơn nữa, tại đây, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn thực sự sử dụng với các máy chủ có khả năng mở rộng miễn phí.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!