​Khách hàng nên chọn thuê máy chủ giá rẻ nào?

03/10/2020

Giữa muôn vàn loại hình máy chủ giá rẻ, như Cloud Server, VPS hay Dedicated Server, việc lựa chọn một loại hình phù hợp với nhu cầu nhất có thể trở thành chủ đề gây đau đầu cho khách hàng. Đừng do dự, hãy đọc bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!


Nên thuê máy chủ giá rẻ nào trong ba loại, Cloud Server, VPS hay Dedicated Server?

Nên thuê máy chủ giá rẻ nào trong ba loại, Cloud Server, VPS hay Dedicated Server?

 

Khi so sánh các nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ khác nhau, bạn có thể đã nghe đến các loại mô hình lưu trữ khác nhau như máy chủ riêng ảo (VPS), máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server) và máy chủ ảo đám mây (Cloud Server). Điều quan trọng ở đây là bạn cần chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn nếu bạn biết rõ từng loại máy chủ này cung cấp những gì và cho đối tượng nào.

 

Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập thông tin ngắn gọn xúc tích nhất về các mô hình máy chủ trên để giúp bạn quyết định nên thuê máy chủ ảo nào nhanh chóng hơn.

Giải thích các mô hình máy chủ giá rẻ

 

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem cách hoạt động của từng loại máy chủ giá rẻ này nhé.

Dedicated Server

 

Máy chủ chuyên dụng Dedicated Server cung cấp khả năng triển khai, lưu trữ dữ liệu với chi phí thấp và thường là giải pháp phù hợp cho các tác vụ đòi hỏi hiệu suất cao. 

 

Thuê máy chủ giá rẻ - Dedicated Server

Thuê máy chủ giá rẻ - Dedicated Server

 

Đúng như tên của nó, mỗi máy chủ được dành riêng cho một máy khách. Khách hàng nhận được quyền truy cập vào một máy chủ vật lý với các thông số kỹ thuật phần cứng, quá trình xử lý và lưu trữ như đã thỏa thuận.

VPS

 

Khách hàng VPS sẽ được chia sẻ một máy chủ vật lý cho một số tài nguyên phần cứng, và nhiều máy khách chia sẻ chung một máy chủ vật lý.

 

 Thuê máy chủ ảo giá rẻ - VPS

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - VPS

 

Về cơ bản, máy chủ giá rẻ VPS hầu như không khác Dedicated Server với cấu hình tương đương từ thấp đến tầm trung. Nhưng nhờ vào lớp ảo hóa, nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS có thể duy trì một loạt phần cứng máy chủ đồng nhất, cùng lúc đó, họ cung cấp nhiều cấu hình máy chủ ảo khác nhau. Nhờ vậy, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn để thuê máy chủ giá rẻ hơn so với Dedicated Server.

 

Xem thêm: VPS là gì? Những điều bạn cần biết về VPS

Cloud Server

 

Máy chủ đám mây Cloud Server thường bị nhầm lẫn với VPS vì cả hai đều dựa trên ảo hóa và có nhiều ưu điểm giống nhau. 

 

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - Cloud Server

Thuê máy chủ ảo giá rẻ - Cloud Server

 

Đối với các máy chủ Dedicated Server và hầu hết các máy chủ VPS, đĩa lưu trữ và khả năng xử lý đều nằm trên một máy chủ vật lý. Nhưng với Cloud Server, phần phụ trợ lưu trữ và các nút tính toán lại được chạy riêng biệt. Điều này mang lại nhiều lợi thế như khả năng mở rộng và dự phòng dễ dàng thông qua tự động hóa mà vẫn đảm bảo hiệu suất và giá cả cạnh tranh. 

Giá cả

 

Đối với khách hàng đi thuê máy chủ giá rẻ, chi tiết quan trọng nhất để so sánh giữa các loại hình vẫn là chi phí. Với mỗi loại máy chủ giá rẻ, nhà cung cấp sẽ áp dụng hình thức thanh toán khác nhau, cụ thể là:

 

- Với Dedicated Server,  khách hàng sẽ phải ký cam kết theo tháng.

- Với VPS, khách hàng có 2 hình thức: cam kết hàng tháng và định giá theo giờ.

- Với Cloud Server, khách hàng đi thuê máy chủ giá rẻ này sẽ trả tiền cho những gì họ thực sự cần và khi họ cần.

Bảng tổng quan so sánh

 

Để cho bạn có cái nhìn tổng quát nhất về ba loại máy chủ giá rẻ vừa nêu trên, dưới đây là bảng so sánh cụ thể về những ưu điểm, đối tượng nên thuê và giá cả của từng loại.

 
 

Ưu điểm chính

Đối tượng nên thuê

Giá cả

Dedicated Server

-Hiệu suất tính toán thô

-Hoàn toàn độc lập

Các ứng dụng Web tải cao

Cố định hàng tháng

VPS

-Nhiều loại máy chủ được cấu hình sẵn

-Tiết kiệm chi phí

Các trang Web có lưu lượng dự đoán được

Hàng tháng hoặc theo số giờ mỗi lần sử dụng

Cloud server

- Máy chủ có khả năng mở rộng linh hoạt

-Tính dự phòng tự động cao

-Tiết kiệm chi phí

Dành cho hầu hết mọi đối tượng

Theo số giờ mỗi lần sử dụng

 

Xem thêm: Các tiêu chí để lựa chọn máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt

Lời kết

 

Như vậy, qua bảng so sánh tổng hợp trên ta có thể thấy rằng máy chủ giá rẻ Cloud Server chiếm ưu thế hơn so với hai mô hình còn lại. Đó sẽ là lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp và công ty trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay. Vậy, nên thuê máy chủ ảo Cloud Server giá tốt cùng những đảm bảo về chất lượng ở đâu?

 

Viettel IDC hoàn toàn có thể là cái tên đáng tin cho khách hàng về dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ, đặc biệt là Cloud Server. Viettel IDC đã đưa điện toán đám mây lên một tầm cao khác bằng cách tạo ra một môi trường ảo hóa khác biệt rõ ràng. Hơn nữa, tại đây, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn thực sự sử dụng với các máy chủ có khả năng mở rộng miễn phí.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link