Mỏi mắt tìm kiếm dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS tại Việt Nam

08/10/2020

Với nhiều người dùng Cloud Server đã là một thứ gì đó khá “xa xỉ” rồi. Ít nhất là so với Hosting. Nhưng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS chắc hẳn không nhiều người biết đến. Đúng là thực tế tại Việt Nam, để tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS hẳn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Điểm giới hạn của dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS là không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được. Họ phải sở hữu một hệ thống đủ lớn, với những công nghệ hàng đầu hiện nay. Và may mắn là ở Việt Nam, Viettel IDC là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá dịch vụ lý tưởng này nhé.

Viettel IDC là số ít những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Viettel IDC là số ít những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Sự khác biệt của dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Nếu chỉ đơn thuần dừng lại ở Cloud Server, mọi thứ không có gì đáng nói. Một máy chủ ảo với cấu hình đủ khoẻ được triển khai trên nền công nghệ điện toán đám mây. Nó có hiệu năng hơn hẳn so với các Hosting thông thường. Trong khi chi phí chênh lệch giữa hai dịch vụ này lại không quá lớn. Với dịch vụ máy chủ ảo như vậy, thực tế không khó để nhà cung cấp nào cũng mang lại cho bạn.

Nhưng với dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS thì điều này không chắc. Với IOPS bạn hãy liên tưởng đến tốc độ nhập/xuất dữ liệu trên máy chủ Cloud. IOPS cho phép xác định trước máy ảo của bạn kiểm soát được bao nhiêu hoạt động nhập/xuất cùng một lúc. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiểm soát tối đa hoạt động của máy chủ của mình. Đó là lý do tại sao dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS không mấy nhà cung cấp có thể đáp ứng.

>> Xem thêm: IOPS là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tại sao những dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS lại quan trọng?

Tham số IOPS luôn luôn tỷ lệ thuận với tốc độ xử lý. Tham số càng cao, tốc độ xử lý càng nhanh, lượng tác vụ xử lý được càng nhiều và ngược lại. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của các ứng dụng được xây dựng trên Cloud Server. Đó là lý do tại sao mà người ta coi trọng những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Lúc này, với cam kết của nhà cung cấp, IOPS sẽ được duy trì ở mức phù hợp, không quá cao và cũng không quá thấp. Trong một số trường hợp, IOPS quá cao sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như họ không hỗ trợ dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS? Nếu như bạn là người dùng cá nhân, bạn sẽ ít thấy sự thay đổi khi có hoặc không có IOPS. Nhưng nếu bạn sở hữu một hệ thống website lớn và đồ sộ như Viettel IDC thì điều này bạn sẽ thấy rõ rệt nhất. Lúc này, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến tốc độ xử lý. Đặc biệt hơn nữa là chú ý đến tốc độ đọc và ghi của ứng dụng.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về các thông số: IOPS, Latency và Throughput.

Tham số IOPS ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng

Tham số IOPS ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng

Không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đưa ra được dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

IOPS được đánh giá quan trọng là thế. Việc sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS sẽ đảm bảo hiệu suất hoạt động và vận hành ổn định của hệ thống. Nhưng trên thực tế không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đưa ra được dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. 

Hiện tại ở Việt Nam, Viettel IDC là một trong số ít những đơn vị sẵn sàng cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Cùng với đó là một hệ thống được quản lý tự động, mở rộng tài nguyên linh hoạt và tối ưu theo nhu cầu sử dụng, với nhiều lựa chọn về backup và bảo mật.

Điều này áp dụng với tất cả các gói Cloud Server mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng. Chi tiết về các gói dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS, khách hàng có thể tìm hiểu tại đường link dưới đây:

>> Xem thêm: Các gói dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS.

Kết luận

IOPS là một thành phần quan trong khi bạn nghĩ đến các dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server. Tuy nhiên nó không dành cho mọi trường hợp. Nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích cá nhân bạn hoàn toàn có thể không cần đến nó. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS thì Viettel IDC là một địa chỉ tin cây cho bạn để lựa chọn. Hiện tại chúng tôi áp dụng cho khách hàng dùng thử miễn phí các gói dịch vụ Cloud Server. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham gia trải nghiệm sự khác biệt này nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link