Mỏi mắt tìm kiếm dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS tại Việt Nam

08/10/2020

Với nhiều người dùng Cloud Server đã là một thứ gì đó khá “xa xỉ” rồi. Ít nhất là so với Hosting. Nhưng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS chắc hẳn không nhiều người biết đến. Đúng là thực tế tại Việt Nam, để tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS hẳn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Điểm giới hạn của dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS là không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được. Họ phải sở hữu một hệ thống đủ lớn, với những công nghệ hàng đầu hiện nay. Và may mắn là ở Việt Nam, Viettel IDC là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá dịch vụ lý tưởng này nhé.

Viettel IDC là số ít những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Viettel IDC là số ít những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Sự khác biệt của dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Nếu chỉ đơn thuần dừng lại ở Cloud Server, mọi thứ không có gì đáng nói. Một máy chủ ảo với cấu hình đủ khoẻ được triển khai trên nền công nghệ điện toán đám mây. Nó có hiệu năng hơn hẳn so với các Hosting thông thường. Trong khi chi phí chênh lệch giữa hai dịch vụ này lại không quá lớn. Với dịch vụ máy chủ ảo như vậy, thực tế không khó để nhà cung cấp nào cũng mang lại cho bạn.

Nhưng với dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS thì điều này không chắc. Với IOPS bạn hãy liên tưởng đến tốc độ nhập/xuất dữ liệu trên máy chủ Cloud. IOPS cho phép xác định trước máy ảo của bạn kiểm soát được bao nhiêu hoạt động nhập/xuất cùng một lúc. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiểm soát tối đa hoạt động của máy chủ của mình. Đó là lý do tại sao dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS không mấy nhà cung cấp có thể đáp ứng.

>> Xem thêm: IOPS là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tại sao những dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS lại quan trọng?

Tham số IOPS luôn luôn tỷ lệ thuận với tốc độ xử lý. Tham số càng cao, tốc độ xử lý càng nhanh, lượng tác vụ xử lý được càng nhiều và ngược lại. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của các ứng dụng được xây dựng trên Cloud Server. Đó là lý do tại sao mà người ta coi trọng những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Lúc này, với cam kết của nhà cung cấp, IOPS sẽ được duy trì ở mức phù hợp, không quá cao và cũng không quá thấp. Trong một số trường hợp, IOPS quá cao sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như họ không hỗ trợ dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS? Nếu như bạn là người dùng cá nhân, bạn sẽ ít thấy sự thay đổi khi có hoặc không có IOPS. Nhưng nếu bạn sở hữu một hệ thống website lớn và đồ sộ như Viettel IDC thì điều này bạn sẽ thấy rõ rệt nhất. Lúc này, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến tốc độ xử lý. Đặc biệt hơn nữa là chú ý đến tốc độ đọc và ghi của ứng dụng.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về các thông số: IOPS, Latency và Throughput.

Tham số IOPS ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng

Tham số IOPS ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng

Không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đưa ra được dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

IOPS được đánh giá quan trọng là thế. Việc sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS sẽ đảm bảo hiệu suất hoạt động và vận hành ổn định của hệ thống. Nhưng trên thực tế không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đưa ra được dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. 

Hiện tại ở Việt Nam, Viettel IDC là một trong số ít những đơn vị sẵn sàng cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Cùng với đó là một hệ thống được quản lý tự động, mở rộng tài nguyên linh hoạt và tối ưu theo nhu cầu sử dụng, với nhiều lựa chọn về backup và bảo mật.

Điều này áp dụng với tất cả các gói Cloud Server mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng. Chi tiết về các gói dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS, khách hàng có thể tìm hiểu tại đường link dưới đây:

>> Xem thêm: Các gói dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS.

Kết luận

IOPS là một thành phần quan trong khi bạn nghĩ đến các dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server. Tuy nhiên nó không dành cho mọi trường hợp. Nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích cá nhân bạn hoàn toàn có thể không cần đến nó. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS thì Viettel IDC là một địa chỉ tin cây cho bạn để lựa chọn. Hiện tại chúng tôi áp dụng cho khách hàng dùng thử miễn phí các gói dịch vụ Cloud Server. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham gia trải nghiệm sự khác biệt này nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link