Mỏi mắt tìm kiếm dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS tại Việt Nam

08/10/2020

Với nhiều người dùng Cloud Server đã là một thứ gì đó khá “xa xỉ” rồi. Ít nhất là so với Hosting. Nhưng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS chắc hẳn không nhiều người biết đến. Đúng là thực tế tại Việt Nam, để tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS hẳn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Điểm giới hạn của dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS là không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được. Họ phải sở hữu một hệ thống đủ lớn, với những công nghệ hàng đầu hiện nay. Và may mắn là ở Việt Nam, Viettel IDC là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá dịch vụ lý tưởng này nhé.

Viettel IDC là số ít những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Viettel IDC là số ít những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Sự khác biệt của dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Nếu chỉ đơn thuần dừng lại ở Cloud Server, mọi thứ không có gì đáng nói. Một máy chủ ảo với cấu hình đủ khoẻ được triển khai trên nền công nghệ điện toán đám mây. Nó có hiệu năng hơn hẳn so với các Hosting thông thường. Trong khi chi phí chênh lệch giữa hai dịch vụ này lại không quá lớn. Với dịch vụ máy chủ ảo như vậy, thực tế không khó để nhà cung cấp nào cũng mang lại cho bạn.

Nhưng với dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS thì điều này không chắc. Với IOPS bạn hãy liên tưởng đến tốc độ nhập/xuất dữ liệu trên máy chủ Cloud. IOPS cho phép xác định trước máy ảo của bạn kiểm soát được bao nhiêu hoạt động nhập/xuất cùng một lúc. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiểm soát tối đa hoạt động của máy chủ của mình. Đó là lý do tại sao dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS không mấy nhà cung cấp có thể đáp ứng.

>> Xem thêm: IOPS là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tại sao những dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS lại quan trọng?

Tham số IOPS luôn luôn tỷ lệ thuận với tốc độ xử lý. Tham số càng cao, tốc độ xử lý càng nhanh, lượng tác vụ xử lý được càng nhiều và ngược lại. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của các ứng dụng được xây dựng trên Cloud Server. Đó là lý do tại sao mà người ta coi trọng những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Lúc này, với cam kết của nhà cung cấp, IOPS sẽ được duy trì ở mức phù hợp, không quá cao và cũng không quá thấp. Trong một số trường hợp, IOPS quá cao sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như họ không hỗ trợ dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS? Nếu như bạn là người dùng cá nhân, bạn sẽ ít thấy sự thay đổi khi có hoặc không có IOPS. Nhưng nếu bạn sở hữu một hệ thống website lớn và đồ sộ như Viettel IDC thì điều này bạn sẽ thấy rõ rệt nhất. Lúc này, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến tốc độ xử lý. Đặc biệt hơn nữa là chú ý đến tốc độ đọc và ghi của ứng dụng.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về các thông số: IOPS, Latency và Throughput.

Tham số IOPS ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng

Tham số IOPS ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng

Không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đưa ra được dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

IOPS được đánh giá quan trọng là thế. Việc sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS sẽ đảm bảo hiệu suất hoạt động và vận hành ổn định của hệ thống. Nhưng trên thực tế không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đưa ra được dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. 

Hiện tại ở Việt Nam, Viettel IDC là một trong số ít những đơn vị sẵn sàng cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Cùng với đó là một hệ thống được quản lý tự động, mở rộng tài nguyên linh hoạt và tối ưu theo nhu cầu sử dụng, với nhiều lựa chọn về backup và bảo mật.

Điều này áp dụng với tất cả các gói Cloud Server mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng. Chi tiết về các gói dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS, khách hàng có thể tìm hiểu tại đường link dưới đây:

>> Xem thêm: Các gói dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS.

Kết luận

IOPS là một thành phần quan trong khi bạn nghĩ đến các dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server. Tuy nhiên nó không dành cho mọi trường hợp. Nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích cá nhân bạn hoàn toàn có thể không cần đến nó. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS thì Viettel IDC là một địa chỉ tin cây cho bạn để lựa chọn. Hiện tại chúng tôi áp dụng cho khách hàng dùng thử miễn phí các gói dịch vụ Cloud Server. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham gia trải nghiệm sự khác biệt này nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link