Mỏi mắt tìm kiếm dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS tại Việt Nam

08/10/2020

Với nhiều người dùng Cloud Server đã là một thứ gì đó khá “xa xỉ” rồi. Ít nhất là so với Hosting. Nhưng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS chắc hẳn không nhiều người biết đến. Đúng là thực tế tại Việt Nam, để tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS hẳn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Điểm giới hạn của dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS là không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được. Họ phải sở hữu một hệ thống đủ lớn, với những công nghệ hàng đầu hiện nay. Và may mắn là ở Việt Nam, Viettel IDC là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá dịch vụ lý tưởng này nhé.

Viettel IDC là số ít những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Viettel IDC là số ít những đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Sự khác biệt của dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

Nếu chỉ đơn thuần dừng lại ở Cloud Server, mọi thứ không có gì đáng nói. Một máy chủ ảo với cấu hình đủ khoẻ được triển khai trên nền công nghệ điện toán đám mây. Nó có hiệu năng hơn hẳn so với các Hosting thông thường. Trong khi chi phí chênh lệch giữa hai dịch vụ này lại không quá lớn. Với dịch vụ máy chủ ảo như vậy, thực tế không khó để nhà cung cấp nào cũng mang lại cho bạn.

Nhưng với dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS thì điều này không chắc. Với IOPS bạn hãy liên tưởng đến tốc độ nhập/xuất dữ liệu trên máy chủ Cloud. IOPS cho phép xác định trước máy ảo của bạn kiểm soát được bao nhiêu hoạt động nhập/xuất cùng một lúc. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiểm soát tối đa hoạt động của máy chủ của mình. Đó là lý do tại sao dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS không mấy nhà cung cấp có thể đáp ứng.

>> Xem thêm: IOPS là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tại sao những dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS lại quan trọng?

Tham số IOPS luôn luôn tỷ lệ thuận với tốc độ xử lý. Tham số càng cao, tốc độ xử lý càng nhanh, lượng tác vụ xử lý được càng nhiều và ngược lại. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của các ứng dụng được xây dựng trên Cloud Server. Đó là lý do tại sao mà người ta coi trọng những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Lúc này, với cam kết của nhà cung cấp, IOPS sẽ được duy trì ở mức phù hợp, không quá cao và cũng không quá thấp. Trong một số trường hợp, IOPS quá cao sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như họ không hỗ trợ dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS? Nếu như bạn là người dùng cá nhân, bạn sẽ ít thấy sự thay đổi khi có hoặc không có IOPS. Nhưng nếu bạn sở hữu một hệ thống website lớn và đồ sộ như Viettel IDC thì điều này bạn sẽ thấy rõ rệt nhất. Lúc này, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến tốc độ xử lý. Đặc biệt hơn nữa là chú ý đến tốc độ đọc và ghi của ứng dụng.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về các thông số: IOPS, Latency và Throughput.

Tham số IOPS ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng

Tham số IOPS ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng

Không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đưa ra được dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS

IOPS được đánh giá quan trọng là thế. Việc sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS sẽ đảm bảo hiệu suất hoạt động và vận hành ổn định của hệ thống. Nhưng trên thực tế không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đưa ra được dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. 

Hiện tại ở Việt Nam, Viettel IDC là một trong số ít những đơn vị sẵn sàng cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS. Cùng với đó là một hệ thống được quản lý tự động, mở rộng tài nguyên linh hoạt và tối ưu theo nhu cầu sử dụng, với nhiều lựa chọn về backup và bảo mật.

Điều này áp dụng với tất cả các gói Cloud Server mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng. Chi tiết về các gói dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS, khách hàng có thể tìm hiểu tại đường link dưới đây:

>> Xem thêm: Các gói dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS.

Kết luận

IOPS là một thành phần quan trong khi bạn nghĩ đến các dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server. Tuy nhiên nó không dành cho mọi trường hợp. Nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích cá nhân bạn hoàn toàn có thể không cần đến nó. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS thì Viettel IDC là một địa chỉ tin cây cho bạn để lựa chọn. Hiện tại chúng tôi áp dụng cho khách hàng dùng thử miễn phí các gói dịch vụ Cloud Server. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham gia trải nghiệm sự khác biệt này nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link