Nếu được chọn lựa, bạn sẽ chọn VPS giá rẻ cho sinh viên hay VPS miễn phí?

07/01/2021

VPS giá rẻ cho sinh viên là tên gọi chung cho dịch vụ lưu trữ giá rẻ trên thị trường hiện nay. Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng có các hình thức cung cấp VPS miễn phí. Vậy liệu rằng VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ hơn VPS miễn phí ở những điểm nào? Bài viết này, Viettel IDC sẽ cùng bạn phân tích và đưa ra những nhận định riêng về vấn đề này nhé.

Sinh viên nên lựa chọn VPS miễn phí hay VPS giá rẻ cho sinh viên?

Sinh viên nên lựa chọn VPS miễn phí hay VPS giá rẻ cho sinh viên?

Sự thật đằng sau những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

Như chúng tôi có chia sẻ ngay từ đầu, khái niệm VPS giá rẻ cho sinh viên có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với chi phí rất rẻ. Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với những dịch vụ thế này, hẳn bạn cũng sẽ mang trong mình những hiểu lầm nhất định. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn xoá đi những hiểu lầm đó bằng những luận điểm dưới đây.

+ Thứ nhất, VPS giá rẻ cho sinh viên không có nghĩa là gói dịch vụ này dành riêng cho sinh viên. Bản chất đây chỉ là một dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo giá rẻ. Và đương nhiên, những người quan tâm chủ yếu đến vấn đề giá khi thuê VPS họ sẽ quan tâm đến dịch vụ này. Do đó, không hẳn là nó sẽ được xây dựng và thiết kế riêng dành cho những nhu cầu của các bạn sinh viên đâu nhé.

+ Thứ hai, không có định mức giá cố định cho VPS giá rẻ cho sinh viên. Thực tế thì nó sẽ tuân theo chính sách của mỗi nhà cung cấp. Định mức giá rẻ ở đây có thể chỉ vài chục ngàn cho một tháng sử dụng mà thôi.

+ Thứ ba, VPS giá rẻ cho sinh viên đồng nghĩa với việc tài nguyên hạn chế. Thực tế nhà cung cấp sẽ phân bổ tài nguyên tuỳ theo mức giá tương ứng của gói đó. Do đó, sẽ không có chuyện cùng một lượng tài nguyên mà gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ có giá tốt hơn cho người đi làm đâu nhé. Có chăng thì một số nhà cung cấp sẽ “khuyến mại” thêm trong trường hợp bạn là sinh viên khi mua dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên mà thôi.

Sự thật về những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

Sự thật về những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

>> Xem thêm: Dịch vụ Hosting giá rẻ cho sinh viên tại Viettel IDC với chỉ từ 45,000 VND/tháng.

So với VPS miễn phí, VPS giá rẻ cho sinh viên có điểm gì nổi bật hơn?

Đến đây thì có lẽ phần nào bạn cũng hiểu thấu về VPS giá rẻ cho sinh viên là gì rồi. Lưu ý là giá rẻ hay không sẽ tuỳ thuộc vào mức độ chấp nhận của bạn khi sử dụng dịch vụ mà thôi. Nếu bạn không có quá nhiều chi phí để thuê các dịch vụ VPS trả phí như này, hãy thử quan tâm đến các dịch vụ VPS miễn phí. Nó sẽ là cứu cánh giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí tại thời điểm đó. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là VPS miễn phí có thể “sánh vai” ngang bằng với VPS giá rẻ cho sinh viên đâu nhé. Thực tế thì một dịch vụ trả tiền sẽ luôn có những ưu điểm vượt trội của nó. Và đây là những gì mà VPS giá rẻ cho sinh viên mang lại so với VPS miễn phí.

+ Sự đa dạng: VPS giá rẻ cho sinh viên bạn sẽ có thể lựa chọn cấu hình bạn mong muốn. Đương nhiên là chi phí cũng sẽ thay đổi tuỳ theo lựa chọn của bạn. Còn đối với VPS miễn phí, gần như bạn không có nhiều lựa chọn. Một số nhà cung cấp VPS miễn phí sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất để bạn dùng. Nếu muốn thêm tài nguyên, bạn sẽ phải nâng cấp.

+ Tính bảo mật: VPS giá rẻ cho sinh viên chỉ giảm giá bằng cách giảm tài nguyên sử dụng mà thôi. Những thứ như bảo mật hay hiệu năng VPS giá rẻ cho sinh viên cũng vẫn được thừa hưởng như các dịch vụ cao cấp khác. Nhưng với VPS miễn phí thì không có gì đảm bảo cho điều đấy.

+ Hỗ trợ: VPS giá rẻ cho sinh viên bạn sẽ vẫn được hỗ trợ như một khách hàng sử dụng dịch vụ. Nhưng với VPS miễn phí, gần như không có ai hỗ trợ bạn cả. Nếu bạn là sinh viên, bạn chưa biết nhiều thì có lẽ VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ tốt hơn trong vấn đề này.

Những lưu ý khi lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên

Nếu bạn chỉ sử dụng VPS với mục đích nghiên cứu, vọc vạch tính năng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPS miễn phí để tiết kiệm chi phí. Hãy chỉ nên sử dụng VPS giá rẻ cho sinh viên khi bạn thường xuyên sử dụng nó cho mục đích lưu trữ của mình. Vậy nên, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên.

+ Chọn nhà cung cấp uy tín: Một nhà cung cấp lớn và uy tín sẽ có đầy đủ mọi thứ mà bạn cần. Hạ tầng của họ sẽ tốt hơn, chế độ chăm sóc khách hàng cũng tuyệt vời hơn. Không quan trọng bạn sử dụng gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên hay bất kỳ gói dịch vụ nào khác, bạn đều được hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh.

>> Xem thêm: TOP câu hỏi dùng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ.

+ Nên lựa chọn các nhà cung cấp trong nước: Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên cả ở Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp trong nước thì sẽ phù hợp hơn. Khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ sẽ khiến bạn trở nên cô lập khi sử dụng các gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên từ những nhà cung cấp nước ngoài.

Lời kết

VPS giá rẻ cho sinh viên được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề tối ưu giá cả cho người sử dụng. Tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên hay VPS miễn phí nhé. Hi vọng bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn một góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề này.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm đến các dịch vụ cao cấp hơn với một mức giá hợp lý, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server hoặc dịch vụ Hosting giá rẻ cho sinh viên tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link