Nếu được chọn lựa, bạn sẽ chọn VPS giá rẻ cho sinh viên hay VPS miễn phí?

07/01/2021

VPS giá rẻ cho sinh viên là tên gọi chung cho dịch vụ lưu trữ giá rẻ trên thị trường hiện nay. Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng có các hình thức cung cấp VPS miễn phí. Vậy liệu rằng VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ hơn VPS miễn phí ở những điểm nào? Bài viết này, Viettel IDC sẽ cùng bạn phân tích và đưa ra những nhận định riêng về vấn đề này nhé.

Sinh viên nên lựa chọn VPS miễn phí hay VPS giá rẻ cho sinh viên?

Sinh viên nên lựa chọn VPS miễn phí hay VPS giá rẻ cho sinh viên?

Sự thật đằng sau những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

Như chúng tôi có chia sẻ ngay từ đầu, khái niệm VPS giá rẻ cho sinh viên có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với chi phí rất rẻ. Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với những dịch vụ thế này, hẳn bạn cũng sẽ mang trong mình những hiểu lầm nhất định. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn xoá đi những hiểu lầm đó bằng những luận điểm dưới đây.

+ Thứ nhất, VPS giá rẻ cho sinh viên không có nghĩa là gói dịch vụ này dành riêng cho sinh viên. Bản chất đây chỉ là một dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo giá rẻ. Và đương nhiên, những người quan tâm chủ yếu đến vấn đề giá khi thuê VPS họ sẽ quan tâm đến dịch vụ này. Do đó, không hẳn là nó sẽ được xây dựng và thiết kế riêng dành cho những nhu cầu của các bạn sinh viên đâu nhé.

+ Thứ hai, không có định mức giá cố định cho VPS giá rẻ cho sinh viên. Thực tế thì nó sẽ tuân theo chính sách của mỗi nhà cung cấp. Định mức giá rẻ ở đây có thể chỉ vài chục ngàn cho một tháng sử dụng mà thôi.

+ Thứ ba, VPS giá rẻ cho sinh viên đồng nghĩa với việc tài nguyên hạn chế. Thực tế nhà cung cấp sẽ phân bổ tài nguyên tuỳ theo mức giá tương ứng của gói đó. Do đó, sẽ không có chuyện cùng một lượng tài nguyên mà gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ có giá tốt hơn cho người đi làm đâu nhé. Có chăng thì một số nhà cung cấp sẽ “khuyến mại” thêm trong trường hợp bạn là sinh viên khi mua dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên mà thôi.

Sự thật về những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

Sự thật về những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

>> Xem thêm: Dịch vụ Hosting giá rẻ cho sinh viên tại Viettel IDC với chỉ từ 45,000 VND/tháng.

So với VPS miễn phí, VPS giá rẻ cho sinh viên có điểm gì nổi bật hơn?

Đến đây thì có lẽ phần nào bạn cũng hiểu thấu về VPS giá rẻ cho sinh viên là gì rồi. Lưu ý là giá rẻ hay không sẽ tuỳ thuộc vào mức độ chấp nhận của bạn khi sử dụng dịch vụ mà thôi. Nếu bạn không có quá nhiều chi phí để thuê các dịch vụ VPS trả phí như này, hãy thử quan tâm đến các dịch vụ VPS miễn phí. Nó sẽ là cứu cánh giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí tại thời điểm đó. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là VPS miễn phí có thể “sánh vai” ngang bằng với VPS giá rẻ cho sinh viên đâu nhé. Thực tế thì một dịch vụ trả tiền sẽ luôn có những ưu điểm vượt trội của nó. Và đây là những gì mà VPS giá rẻ cho sinh viên mang lại so với VPS miễn phí.

+ Sự đa dạng: VPS giá rẻ cho sinh viên bạn sẽ có thể lựa chọn cấu hình bạn mong muốn. Đương nhiên là chi phí cũng sẽ thay đổi tuỳ theo lựa chọn của bạn. Còn đối với VPS miễn phí, gần như bạn không có nhiều lựa chọn. Một số nhà cung cấp VPS miễn phí sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất để bạn dùng. Nếu muốn thêm tài nguyên, bạn sẽ phải nâng cấp.

+ Tính bảo mật: VPS giá rẻ cho sinh viên chỉ giảm giá bằng cách giảm tài nguyên sử dụng mà thôi. Những thứ như bảo mật hay hiệu năng VPS giá rẻ cho sinh viên cũng vẫn được thừa hưởng như các dịch vụ cao cấp khác. Nhưng với VPS miễn phí thì không có gì đảm bảo cho điều đấy.

+ Hỗ trợ: VPS giá rẻ cho sinh viên bạn sẽ vẫn được hỗ trợ như một khách hàng sử dụng dịch vụ. Nhưng với VPS miễn phí, gần như không có ai hỗ trợ bạn cả. Nếu bạn là sinh viên, bạn chưa biết nhiều thì có lẽ VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ tốt hơn trong vấn đề này.

Những lưu ý khi lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên

Nếu bạn chỉ sử dụng VPS với mục đích nghiên cứu, vọc vạch tính năng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPS miễn phí để tiết kiệm chi phí. Hãy chỉ nên sử dụng VPS giá rẻ cho sinh viên khi bạn thường xuyên sử dụng nó cho mục đích lưu trữ của mình. Vậy nên, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên.

+ Chọn nhà cung cấp uy tín: Một nhà cung cấp lớn và uy tín sẽ có đầy đủ mọi thứ mà bạn cần. Hạ tầng của họ sẽ tốt hơn, chế độ chăm sóc khách hàng cũng tuyệt vời hơn. Không quan trọng bạn sử dụng gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên hay bất kỳ gói dịch vụ nào khác, bạn đều được hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh.

>> Xem thêm: TOP câu hỏi dùng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ.

+ Nên lựa chọn các nhà cung cấp trong nước: Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên cả ở Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp trong nước thì sẽ phù hợp hơn. Khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ sẽ khiến bạn trở nên cô lập khi sử dụng các gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên từ những nhà cung cấp nước ngoài.

Lời kết

VPS giá rẻ cho sinh viên được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề tối ưu giá cả cho người sử dụng. Tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên hay VPS miễn phí nhé. Hi vọng bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn một góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề này.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm đến các dịch vụ cao cấp hơn với một mức giá hợp lý, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server hoặc dịch vụ Hosting giá rẻ cho sinh viên tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link