Nếu được chọn lựa, bạn sẽ chọn VPS giá rẻ cho sinh viên hay VPS miễn phí?

07/01/2021

VPS giá rẻ cho sinh viên là tên gọi chung cho dịch vụ lưu trữ giá rẻ trên thị trường hiện nay. Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng có các hình thức cung cấp VPS miễn phí. Vậy liệu rằng VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ hơn VPS miễn phí ở những điểm nào? Bài viết này, Viettel IDC sẽ cùng bạn phân tích và đưa ra những nhận định riêng về vấn đề này nhé.

Sinh viên nên lựa chọn VPS miễn phí hay VPS giá rẻ cho sinh viên?

Sinh viên nên lựa chọn VPS miễn phí hay VPS giá rẻ cho sinh viên?

Sự thật đằng sau những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

Như chúng tôi có chia sẻ ngay từ đầu, khái niệm VPS giá rẻ cho sinh viên có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với chi phí rất rẻ. Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với những dịch vụ thế này, hẳn bạn cũng sẽ mang trong mình những hiểu lầm nhất định. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn xoá đi những hiểu lầm đó bằng những luận điểm dưới đây.

+ Thứ nhất, VPS giá rẻ cho sinh viên không có nghĩa là gói dịch vụ này dành riêng cho sinh viên. Bản chất đây chỉ là một dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo giá rẻ. Và đương nhiên, những người quan tâm chủ yếu đến vấn đề giá khi thuê VPS họ sẽ quan tâm đến dịch vụ này. Do đó, không hẳn là nó sẽ được xây dựng và thiết kế riêng dành cho những nhu cầu của các bạn sinh viên đâu nhé.

+ Thứ hai, không có định mức giá cố định cho VPS giá rẻ cho sinh viên. Thực tế thì nó sẽ tuân theo chính sách của mỗi nhà cung cấp. Định mức giá rẻ ở đây có thể chỉ vài chục ngàn cho một tháng sử dụng mà thôi.

+ Thứ ba, VPS giá rẻ cho sinh viên đồng nghĩa với việc tài nguyên hạn chế. Thực tế nhà cung cấp sẽ phân bổ tài nguyên tuỳ theo mức giá tương ứng của gói đó. Do đó, sẽ không có chuyện cùng một lượng tài nguyên mà gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ có giá tốt hơn cho người đi làm đâu nhé. Có chăng thì một số nhà cung cấp sẽ “khuyến mại” thêm trong trường hợp bạn là sinh viên khi mua dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên mà thôi.

Sự thật về những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

Sự thật về những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

>> Xem thêm: Dịch vụ Hosting giá rẻ cho sinh viên tại Viettel IDC với chỉ từ 45,000 VND/tháng.

So với VPS miễn phí, VPS giá rẻ cho sinh viên có điểm gì nổi bật hơn?

Đến đây thì có lẽ phần nào bạn cũng hiểu thấu về VPS giá rẻ cho sinh viên là gì rồi. Lưu ý là giá rẻ hay không sẽ tuỳ thuộc vào mức độ chấp nhận của bạn khi sử dụng dịch vụ mà thôi. Nếu bạn không có quá nhiều chi phí để thuê các dịch vụ VPS trả phí như này, hãy thử quan tâm đến các dịch vụ VPS miễn phí. Nó sẽ là cứu cánh giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí tại thời điểm đó. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là VPS miễn phí có thể “sánh vai” ngang bằng với VPS giá rẻ cho sinh viên đâu nhé. Thực tế thì một dịch vụ trả tiền sẽ luôn có những ưu điểm vượt trội của nó. Và đây là những gì mà VPS giá rẻ cho sinh viên mang lại so với VPS miễn phí.

+ Sự đa dạng: VPS giá rẻ cho sinh viên bạn sẽ có thể lựa chọn cấu hình bạn mong muốn. Đương nhiên là chi phí cũng sẽ thay đổi tuỳ theo lựa chọn của bạn. Còn đối với VPS miễn phí, gần như bạn không có nhiều lựa chọn. Một số nhà cung cấp VPS miễn phí sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất để bạn dùng. Nếu muốn thêm tài nguyên, bạn sẽ phải nâng cấp.

+ Tính bảo mật: VPS giá rẻ cho sinh viên chỉ giảm giá bằng cách giảm tài nguyên sử dụng mà thôi. Những thứ như bảo mật hay hiệu năng VPS giá rẻ cho sinh viên cũng vẫn được thừa hưởng như các dịch vụ cao cấp khác. Nhưng với VPS miễn phí thì không có gì đảm bảo cho điều đấy.

+ Hỗ trợ: VPS giá rẻ cho sinh viên bạn sẽ vẫn được hỗ trợ như một khách hàng sử dụng dịch vụ. Nhưng với VPS miễn phí, gần như không có ai hỗ trợ bạn cả. Nếu bạn là sinh viên, bạn chưa biết nhiều thì có lẽ VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ tốt hơn trong vấn đề này.

Những lưu ý khi lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên

Nếu bạn chỉ sử dụng VPS với mục đích nghiên cứu, vọc vạch tính năng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPS miễn phí để tiết kiệm chi phí. Hãy chỉ nên sử dụng VPS giá rẻ cho sinh viên khi bạn thường xuyên sử dụng nó cho mục đích lưu trữ của mình. Vậy nên, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên.

+ Chọn nhà cung cấp uy tín: Một nhà cung cấp lớn và uy tín sẽ có đầy đủ mọi thứ mà bạn cần. Hạ tầng của họ sẽ tốt hơn, chế độ chăm sóc khách hàng cũng tuyệt vời hơn. Không quan trọng bạn sử dụng gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên hay bất kỳ gói dịch vụ nào khác, bạn đều được hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh.

>> Xem thêm: TOP câu hỏi dùng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ.

+ Nên lựa chọn các nhà cung cấp trong nước: Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên cả ở Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp trong nước thì sẽ phù hợp hơn. Khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ sẽ khiến bạn trở nên cô lập khi sử dụng các gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên từ những nhà cung cấp nước ngoài.

Lời kết

VPS giá rẻ cho sinh viên được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề tối ưu giá cả cho người sử dụng. Tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên hay VPS miễn phí nhé. Hi vọng bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn một góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề này.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm đến các dịch vụ cao cấp hơn với một mức giá hợp lý, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server hoặc dịch vụ Hosting giá rẻ cho sinh viên tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link