Nếu được chọn lựa, bạn sẽ chọn VPS giá rẻ cho sinh viên hay VPS miễn phí?

07/01/2021

VPS giá rẻ cho sinh viên là tên gọi chung cho dịch vụ lưu trữ giá rẻ trên thị trường hiện nay. Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng có các hình thức cung cấp VPS miễn phí. Vậy liệu rằng VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ hơn VPS miễn phí ở những điểm nào? Bài viết này, Viettel IDC sẽ cùng bạn phân tích và đưa ra những nhận định riêng về vấn đề này nhé.

Sinh viên nên lựa chọn VPS miễn phí hay VPS giá rẻ cho sinh viên?

Sinh viên nên lựa chọn VPS miễn phí hay VPS giá rẻ cho sinh viên?

Sự thật đằng sau những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

Như chúng tôi có chia sẻ ngay từ đầu, khái niệm VPS giá rẻ cho sinh viên có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với chi phí rất rẻ. Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với những dịch vụ thế này, hẳn bạn cũng sẽ mang trong mình những hiểu lầm nhất định. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn xoá đi những hiểu lầm đó bằng những luận điểm dưới đây.

+ Thứ nhất, VPS giá rẻ cho sinh viên không có nghĩa là gói dịch vụ này dành riêng cho sinh viên. Bản chất đây chỉ là một dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo giá rẻ. Và đương nhiên, những người quan tâm chủ yếu đến vấn đề giá khi thuê VPS họ sẽ quan tâm đến dịch vụ này. Do đó, không hẳn là nó sẽ được xây dựng và thiết kế riêng dành cho những nhu cầu của các bạn sinh viên đâu nhé.

+ Thứ hai, không có định mức giá cố định cho VPS giá rẻ cho sinh viên. Thực tế thì nó sẽ tuân theo chính sách của mỗi nhà cung cấp. Định mức giá rẻ ở đây có thể chỉ vài chục ngàn cho một tháng sử dụng mà thôi.

+ Thứ ba, VPS giá rẻ cho sinh viên đồng nghĩa với việc tài nguyên hạn chế. Thực tế nhà cung cấp sẽ phân bổ tài nguyên tuỳ theo mức giá tương ứng của gói đó. Do đó, sẽ không có chuyện cùng một lượng tài nguyên mà gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ có giá tốt hơn cho người đi làm đâu nhé. Có chăng thì một số nhà cung cấp sẽ “khuyến mại” thêm trong trường hợp bạn là sinh viên khi mua dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên mà thôi.

Sự thật về những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

Sự thật về những gói VPS giá rẻ cho sinh viên

>> Xem thêm: Dịch vụ Hosting giá rẻ cho sinh viên tại Viettel IDC với chỉ từ 45,000 VND/tháng.

So với VPS miễn phí, VPS giá rẻ cho sinh viên có điểm gì nổi bật hơn?

Đến đây thì có lẽ phần nào bạn cũng hiểu thấu về VPS giá rẻ cho sinh viên là gì rồi. Lưu ý là giá rẻ hay không sẽ tuỳ thuộc vào mức độ chấp nhận của bạn khi sử dụng dịch vụ mà thôi. Nếu bạn không có quá nhiều chi phí để thuê các dịch vụ VPS trả phí như này, hãy thử quan tâm đến các dịch vụ VPS miễn phí. Nó sẽ là cứu cánh giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí tại thời điểm đó. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là VPS miễn phí có thể “sánh vai” ngang bằng với VPS giá rẻ cho sinh viên đâu nhé. Thực tế thì một dịch vụ trả tiền sẽ luôn có những ưu điểm vượt trội của nó. Và đây là những gì mà VPS giá rẻ cho sinh viên mang lại so với VPS miễn phí.

+ Sự đa dạng: VPS giá rẻ cho sinh viên bạn sẽ có thể lựa chọn cấu hình bạn mong muốn. Đương nhiên là chi phí cũng sẽ thay đổi tuỳ theo lựa chọn của bạn. Còn đối với VPS miễn phí, gần như bạn không có nhiều lựa chọn. Một số nhà cung cấp VPS miễn phí sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất để bạn dùng. Nếu muốn thêm tài nguyên, bạn sẽ phải nâng cấp.

+ Tính bảo mật: VPS giá rẻ cho sinh viên chỉ giảm giá bằng cách giảm tài nguyên sử dụng mà thôi. Những thứ như bảo mật hay hiệu năng VPS giá rẻ cho sinh viên cũng vẫn được thừa hưởng như các dịch vụ cao cấp khác. Nhưng với VPS miễn phí thì không có gì đảm bảo cho điều đấy.

+ Hỗ trợ: VPS giá rẻ cho sinh viên bạn sẽ vẫn được hỗ trợ như một khách hàng sử dụng dịch vụ. Nhưng với VPS miễn phí, gần như không có ai hỗ trợ bạn cả. Nếu bạn là sinh viên, bạn chưa biết nhiều thì có lẽ VPS giá rẻ cho sinh viên sẽ tốt hơn trong vấn đề này.

Những lưu ý khi lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên

Nếu bạn chỉ sử dụng VPS với mục đích nghiên cứu, vọc vạch tính năng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPS miễn phí để tiết kiệm chi phí. Hãy chỉ nên sử dụng VPS giá rẻ cho sinh viên khi bạn thường xuyên sử dụng nó cho mục đích lưu trữ của mình. Vậy nên, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên.

+ Chọn nhà cung cấp uy tín: Một nhà cung cấp lớn và uy tín sẽ có đầy đủ mọi thứ mà bạn cần. Hạ tầng của họ sẽ tốt hơn, chế độ chăm sóc khách hàng cũng tuyệt vời hơn. Không quan trọng bạn sử dụng gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên hay bất kỳ gói dịch vụ nào khác, bạn đều được hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh.

>> Xem thêm: TOP câu hỏi dùng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ.

+ Nên lựa chọn các nhà cung cấp trong nước: Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên cả ở Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp trong nước thì sẽ phù hợp hơn. Khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ sẽ khiến bạn trở nên cô lập khi sử dụng các gói dịch vụ VPS giá rẻ cho sinh viên từ những nhà cung cấp nước ngoài.

Lời kết

VPS giá rẻ cho sinh viên được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề tối ưu giá cả cho người sử dụng. Tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn VPS giá rẻ cho sinh viên hay VPS miễn phí nhé. Hi vọng bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn một góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề này.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm đến các dịch vụ cao cấp hơn với một mức giá hợp lý, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server hoặc dịch vụ Hosting giá rẻ cho sinh viên tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link