Người mới nên bắt đầu với Google Cloud Platform (GCP) như thế nào?

26/01/2021

Bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý đến bạn con đường ngắn nhất giúp bạn làm quen với Google Cloud Platform nói riêng và lĩnh vực Cloud nói chung. Hãy theo chân Viettel IDC trong bài viết dưới đây để tìm kiếm cho mình những kiến thức cần thiết về chủ đề này nhé.

Bắt đầu với Google Cloud Platform cho người mới như thế nào?

Bắt đầu với Google Cloud Platform cho người mới như thế nào?

Cách tốt nhất để giúp bạn làm quyen với Google Cloud Platform

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu tự học Google Cloud Platform:

Bắt đầu với Kiến thức cơ bản về đám mây

Trước khi có thể làm quen với Google Cloud Platform, bạn cần hiểu những kiến ​​thức cơ bản về đám mây. Hãy dành thời gian nghiên cứu về mạng đám mây, cơ sở dữ liệu, bảo mật, lưu trữ, dữ liệu lớn và học máy để hiểu cách tất cả chúng hoạt động trong nền tảng đám mây như thế nào.

>> Xem thêm: 4 loại dịch vụ trong mô hình kim tự tháp Cloud Computing hiện nay.

Khám phá các tài nguyên miễn phí trên Google Cloud Platform

Google Cloud Platform cung cấp rất nhiều tài nguyên miễn phí để giới thiệu cho bạn các dịch vụ và công nghệ của Google. Hãy thử thử nghiệm hết những dịch vụ miễn phí này nếu có thể. Đây là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để bạn có thể hiểu được cách thức vận hành của từng sản phẩm bên trong Google Cloud Platform.

Đăng ký các khóa đào tạo Google Cloud Platform    

Các tài nguyên miễn phí là một nơi tuyệt vời để thao tác các kiến ​​thức cơ bản của Google Cloud Platform mà bạn đã tìm hiểu được ở bên trên. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm kinh nghiệm thực tế nhằm giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp liên quan đến các công việc về công nghệ đám mây, thì các khóa đào tạo chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cho dù bạn quan tâm đến phát triển ứng dụng, kinh doanh và công nghệ, cơ sở hạ tầng đám mây hay thậm chí là dữ liệu và học máy, thì có rất nhiều khóa đào tạo về đám mây của Google Cloud Platform dành cho bạn. Đào tạo một các bài bản có thể giúp bạn lưu giữ thông tin tốt hơn so với việc tự học kể trên. Hơn nữa, Google Cloud Platform còn cung cấp chứng chỉ như là một hình thức ghi nhận cho quá trình học của bạn. Nó có thể hữu ích trong quá trình xin việc khi liên quan đến các dịch vụ tương tự này.

Một số khóa học được đề xuất để giúp bạn bắt đầu với Google Cloud Platform

+ Các nguyên tắc cơ bản của Google Cloud Platform - Cơ sở hạ tầng cốt lõi: Trong khóa học cấp độ đầu vào này, bạn sẽ học cách kết hợp các giải pháp Google Cloud Platform thông qua sự kết hợp của của nhiều hình thức khác nhau. Đúng như mục đích của tên khóa học, nó sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về cơ sở hạ tầng cốt lõi làm nền tảng cho việc học thêm sau này của bạn về Google Cloud Platform.

+ Kiến trúc với Google Cloud Platform - Cơ sở hạ tầng: Khám phá cơ sở hạ tầng toàn diện và linh hoạt và các dịch vụ nền tảng do Google Cloud Platform cung cấp. Bạn sẽ tìm hiểu cách triển khai các giải pháp thiết thực bao gồm các mạng kết nối an toàn với nhau, khóa mã hóa và quản lý quyền truy cập. 

+ Kiến trúc với Google Cloud Platform - Thiết kế và Quy trình: Bạn sẽ học cách xây dựng các giải pháp hiệu quả, đáng tin cậy trên Google Cloud Platform bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế đã được chứng minh và các nguyên tắc của trang web (SRE).

>> Xem thêm: Google Cloud SQL là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Dịch vụ nền tảng đám mây của Google.

Được Google Cloud Platform chứng nhận

Google cung cấp một số chương trình chứng nhận cho những người muốn trở thành chuyên gia của Google Cloud Platform. Chứng chỉ Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp là một mục tiêu tuyệt vời cho bạn để bắt đầu.

Tham gia và nhận chứng chỉ của Google Cloud Platform

Tham gia và nhận chứng chỉ của Google Cloud Platform

Để đạt được danh hiệu Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp của Google, bạn phải hiểu biết sâu sắc về kiến ​​trúc đám mây và Google Cloud Platform. Bạn phải biết cách thiết kế, phát triển và quản lý các giải pháp đám mây mạnh mẽ để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh khác nhau của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Bạn sẽ cần phải học, phải tìm hiểu và tham gia kỳ thi để nhận được chứng chỉ này.

Việc kiểm tra sẽ đánh giá những vấn đề sau đây:

+ Thiết kế và lập kế hoạch xây dựng kiến ​​trúc giải pháp đám mây.

+ Quản lý cơ sở hạ tầng giải pháp đám mây.

+ Thiết kế và xây dựng các cơ chế về bảo mật.

+ Tối ưu hóa các quy trình kỹ thuật để phù hợp với mục đích kinh doanh.

Google khuyên bạn nên tham gia các khóa học này để có kiến ​​thức sâu rộng về cơ sở hạ tầng và dịch vụ cốt lõi của Google Cloud Platform. Nó bao gồm 3 khóa học mà Viettel IDC đã nói ở bên trên. Do đó, nếu như bạn có ý định hướng theo lĩnh vực này, chúng tôi khuyên bạn nên tích cực tham gia nhé.

Lời kết

Bản thân Google Cloud Platform đã và đang tối ưu rất tốt cho trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, với một sự đa dạng về sản phẩm, không phải bất kỳ ai cũng có thể vận hành được nó một cách trơn chu. Nếu bạn có ý định bắt đầu công việc của mình trong phân khúc Cloud, chúng tôi khuyên bạn nên thử bắt đầu và tham gia với Google Cloud Platform để nâng cao trình độ và năng lực của mình nhé.

Ngoài ra, đừng quên nếu như bạn cần tìm kiếm các dịch vụ Cloud từ một nhà cung cấp lớn và uy tín trong nước thì hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud tại Viettel IDC như Cloud Server, Viettel Start Cloud hay dịch vụ Private Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link