Người mới nên bắt đầu với Google Cloud Platform (GCP) như thế nào?

26/01/2021

Bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý đến bạn con đường ngắn nhất giúp bạn làm quen với Google Cloud Platform nói riêng và lĩnh vực Cloud nói chung. Hãy theo chân Viettel IDC trong bài viết dưới đây để tìm kiếm cho mình những kiến thức cần thiết về chủ đề này nhé.

Bắt đầu với Google Cloud Platform cho người mới như thế nào?

Bắt đầu với Google Cloud Platform cho người mới như thế nào?

Cách tốt nhất để giúp bạn làm quyen với Google Cloud Platform

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu tự học Google Cloud Platform:

Bắt đầu với Kiến thức cơ bản về đám mây

Trước khi có thể làm quen với Google Cloud Platform, bạn cần hiểu những kiến ​​thức cơ bản về đám mây. Hãy dành thời gian nghiên cứu về mạng đám mây, cơ sở dữ liệu, bảo mật, lưu trữ, dữ liệu lớn và học máy để hiểu cách tất cả chúng hoạt động trong nền tảng đám mây như thế nào.

>> Xem thêm: 4 loại dịch vụ trong mô hình kim tự tháp Cloud Computing hiện nay.

Khám phá các tài nguyên miễn phí trên Google Cloud Platform

Google Cloud Platform cung cấp rất nhiều tài nguyên miễn phí để giới thiệu cho bạn các dịch vụ và công nghệ của Google. Hãy thử thử nghiệm hết những dịch vụ miễn phí này nếu có thể. Đây là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để bạn có thể hiểu được cách thức vận hành của từng sản phẩm bên trong Google Cloud Platform.

Đăng ký các khóa đào tạo Google Cloud Platform    

Các tài nguyên miễn phí là một nơi tuyệt vời để thao tác các kiến ​​thức cơ bản của Google Cloud Platform mà bạn đã tìm hiểu được ở bên trên. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm kinh nghiệm thực tế nhằm giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp liên quan đến các công việc về công nghệ đám mây, thì các khóa đào tạo chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cho dù bạn quan tâm đến phát triển ứng dụng, kinh doanh và công nghệ, cơ sở hạ tầng đám mây hay thậm chí là dữ liệu và học máy, thì có rất nhiều khóa đào tạo về đám mây của Google Cloud Platform dành cho bạn. Đào tạo một các bài bản có thể giúp bạn lưu giữ thông tin tốt hơn so với việc tự học kể trên. Hơn nữa, Google Cloud Platform còn cung cấp chứng chỉ như là một hình thức ghi nhận cho quá trình học của bạn. Nó có thể hữu ích trong quá trình xin việc khi liên quan đến các dịch vụ tương tự này.

Một số khóa học được đề xuất để giúp bạn bắt đầu với Google Cloud Platform

+ Các nguyên tắc cơ bản của Google Cloud Platform - Cơ sở hạ tầng cốt lõi: Trong khóa học cấp độ đầu vào này, bạn sẽ học cách kết hợp các giải pháp Google Cloud Platform thông qua sự kết hợp của của nhiều hình thức khác nhau. Đúng như mục đích của tên khóa học, nó sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về cơ sở hạ tầng cốt lõi làm nền tảng cho việc học thêm sau này của bạn về Google Cloud Platform.

+ Kiến trúc với Google Cloud Platform - Cơ sở hạ tầng: Khám phá cơ sở hạ tầng toàn diện và linh hoạt và các dịch vụ nền tảng do Google Cloud Platform cung cấp. Bạn sẽ tìm hiểu cách triển khai các giải pháp thiết thực bao gồm các mạng kết nối an toàn với nhau, khóa mã hóa và quản lý quyền truy cập. 

+ Kiến trúc với Google Cloud Platform - Thiết kế và Quy trình: Bạn sẽ học cách xây dựng các giải pháp hiệu quả, đáng tin cậy trên Google Cloud Platform bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế đã được chứng minh và các nguyên tắc của trang web (SRE).

>> Xem thêm: Google Cloud SQL là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Dịch vụ nền tảng đám mây của Google.

Được Google Cloud Platform chứng nhận

Google cung cấp một số chương trình chứng nhận cho những người muốn trở thành chuyên gia của Google Cloud Platform. Chứng chỉ Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp là một mục tiêu tuyệt vời cho bạn để bắt đầu.

Tham gia và nhận chứng chỉ của Google Cloud Platform

Tham gia và nhận chứng chỉ của Google Cloud Platform

Để đạt được danh hiệu Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp của Google, bạn phải hiểu biết sâu sắc về kiến ​​trúc đám mây và Google Cloud Platform. Bạn phải biết cách thiết kế, phát triển và quản lý các giải pháp đám mây mạnh mẽ để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh khác nhau của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Bạn sẽ cần phải học, phải tìm hiểu và tham gia kỳ thi để nhận được chứng chỉ này.

Việc kiểm tra sẽ đánh giá những vấn đề sau đây:

+ Thiết kế và lập kế hoạch xây dựng kiến ​​trúc giải pháp đám mây.

+ Quản lý cơ sở hạ tầng giải pháp đám mây.

+ Thiết kế và xây dựng các cơ chế về bảo mật.

+ Tối ưu hóa các quy trình kỹ thuật để phù hợp với mục đích kinh doanh.

Google khuyên bạn nên tham gia các khóa học này để có kiến ​​thức sâu rộng về cơ sở hạ tầng và dịch vụ cốt lõi của Google Cloud Platform. Nó bao gồm 3 khóa học mà Viettel IDC đã nói ở bên trên. Do đó, nếu như bạn có ý định hướng theo lĩnh vực này, chúng tôi khuyên bạn nên tích cực tham gia nhé.

Lời kết

Bản thân Google Cloud Platform đã và đang tối ưu rất tốt cho trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, với một sự đa dạng về sản phẩm, không phải bất kỳ ai cũng có thể vận hành được nó một cách trơn chu. Nếu bạn có ý định bắt đầu công việc của mình trong phân khúc Cloud, chúng tôi khuyên bạn nên thử bắt đầu và tham gia với Google Cloud Platform để nâng cao trình độ và năng lực của mình nhé.

Ngoài ra, đừng quên nếu như bạn cần tìm kiếm các dịch vụ Cloud từ một nhà cung cấp lớn và uy tín trong nước thì hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud tại Viettel IDC như Cloud Server, Viettel Start Cloud hay dịch vụ Private Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!