Những điều bạn cần biết để giải đáp thắc mắc mua Domain ở đâu?

18/11/2020

Trong khi có hàng tá nhà đăng ký tên miền hiện nay thì việc lựa chọn ra một nhà đăng ký tên miền phù hợp để gửi gắm niềm tin là điều không hề dễ dàng. Giữa hàng loạt các sự lựa chọn như thế, mua Domain ở đâu uy tín, giá rẻ và thuận tiện nhất thì không phải bạn đọc nào cũng biết rõ. Hãy cùng Viettel IDC tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi trên trong bài viết này nhé.

Những điều bạn cần biết để giải đáp thắc mắc mua Domain ở đâu?

Những điều bạn cần biết khi lựa chọn mua Domain ở đâu

Mua Domain ở đâu uy tín nhất?

Như chúng tôi có chia sẻ, trong khi có quá nhiều nhà đăng ký tên miền hiện nay thì việc lựa chọn mua Domain ở đâu uy tín nhất trong số những nhà đăng ký tên miền đó là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút ra một số dấu hiệu nhận biết về một nhà đăng ký tên miền uy tín khi lựa chọn mua Domain ở đâu như sau:

+ Thứ nhất, nếu là các Domain trong nước như .vn hoặc .com.vn thì nhà đăng ký tên miền đó phải được VNNIC trao chứng nhận đủ khả năng cung ứng dịch vụ đó. Thực tế hiện nay có nhiều nhà đăng ký Domain trên thị trường. Nhưng chỉ số ít trong đó đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận bởi VNNIC. Ngày 17/10/2019, Viettel IDC chính thức được VNNIC trao giấy chứng nhận này.

+ Thứ hai, nhà đăng ký tên miền đó nên là những tổ chức lớn với nhiều năm cung ứng dịch vụ tương tự. Các nhà đăng ký tên miền thứ cấp ngày càng nhiều và không khó để bất kỳ một công ty nào có thể trở thành một nhà đăng ký tên miền như vậy. Với vị thế của một tổ chức lớn, việc mua và quản lý Domain của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải bận tâm về các rủi ro có thể xảy ra khi mua Domain ở những nơi như vậy.

Số lượng những nhà cung cấp đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn kể trên thực tế không nhiều. May mắn là Viettel IDC cũng là một trong những nhà đăng ký tên miền như vậy. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng ký tên miền của Viettel IDC tại link dưới đây.

 Viettel IDC là nhà đăng ký tên miền .vn chính thức tại Việt Nam

Viettel IDC là nhà đăng ký tên miền .vn chính thức tại Việt Nam

>> Xem thêm: Đăng ký tên miền tại Viettel IDC

Mua Domain ở đâu giá rẻ nhất?

Mua Domain ở đâu giá rẻ nhất cũng là câu hỏi được khá nhiều độc giả của Viettel IDC quan tâm. Trên thực tế, chúng ta có thể chia ra hai trường hợp như thế này.

+ Với những tên miền trong nước theo dạng .vn nếu bạn để ý sẽ thấy mức phí đăng ký tên miền .vn của tất cả các nhà đăng ký là như nhau. Do đó mua Domain ở đâu giá rẻ nhất trong trường hợp này dường như không có ý nghĩa. Lúc này khi giá cả không còn là vấn đề thì bạn sẽ lựa chọn một nhà cung cấp lớn và uy tín tương tự như Viettel IDC để tìm kiếm cho mình tên miền phù hợp.

+ Với những tên miền khác thì mỗi một nhà cung cấp khác nhau có thể họ sẽ có một số dạng tên miền khác nhau. Giả sử, chỉ với 82,000 VND là bạn đã có thể sở hữu một tên miền dạng .name.vn rồi. Do đó, trong trường hợp này, nếu như bạn quan tâm đến việc mua Domain ở đâu giá rẻ nhất thì bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC.

>> Xem thêm: Mua Domain .name.vn chỉ với 82,000 VND cho năm đầu tiên.

Mua Domain ở đâu thuận tiện nhất?

Mua Domain ở đâu thuận tiện nhất đề cập đến việc người dùng sẽ hạn chế không phải tìm kiếm nhiều dịch vụ khác đi kèm để sử dụng Domain. Hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn mua Domain ở nhà cung cấp A nhưng sau đó lại mua Hosting ở nhà cung cấp B? Điều này đồng nghĩa với việc cùng lúc bạn sẽ phải làm việc và quản lý dịch vụ của mình tại hai nhà cung cấp khác nhau. Trong khi thực tế, sẽ là thuận tiện hơn khi bạn sử dụng chúng chung tại một nhà cung cấp.

Do đó lời khuyên cho bạn là hãy mua Domain ở đâu mà bạn dự định thuê Hosting cho Website của mình ở đó hoặc ngược lại. Cùng một nhà cung cấp, việc quản lý các dịch vụ của bạn cũng trở nên đơn giản hơn.

Thông thường, người ta hay mua Domain ở đâu mà họ đặt Website tại đó. Bởi lẽ, dữ liệu Website thường sẽ có phần quan trọng hơn. Về lĩnh vực này thì chắc hẳn khó có nhà cung cấp nào có thể “vượt mặt” được Viettel IDC rồi. Với việc sở hữu 05 trung tâm dữ liệu trên khắp Việt Nam, dữ liệu cho Website của bạn sẽ được bảo mật và ổn định mọi lúc mọi nơi.

Bạn đã biết nên lựa chọn mua Domain ở đâu?

Hi vọng rằng khi đọc đến đây thì các bạn đã biết được nên lựa chọn mua Domain ở đâu rồi. Chúng tôi sẽ tóm gọn lại trong một số ý chính như sau:

+ Thứ nhất, nếu bạn đang lựa chọn mua Domain ở đâu, hãy lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín.

+ Thứ hai, nếu bạn có ý định phát triển một Website, hay mua Domain ở đâu mà bạn dự tính đặt Website của mình ở đó. Một nhà cung cấp có thế mạnh về dịch vụ lưu trữ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp khi lựa chọn mua Domain ở đâu.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link