Những điều bạn cần biết để giải đáp thắc mắc mua Domain ở đâu?

18/11/2020

Trong khi có hàng tá nhà đăng ký tên miền hiện nay thì việc lựa chọn ra một nhà đăng ký tên miền phù hợp để gửi gắm niềm tin là điều không hề dễ dàng. Giữa hàng loạt các sự lựa chọn như thế, mua Domain ở đâu uy tín, giá rẻ và thuận tiện nhất thì không phải bạn đọc nào cũng biết rõ. Hãy cùng Viettel IDC tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi trên trong bài viết này nhé.

Những điều bạn cần biết để giải đáp thắc mắc mua Domain ở đâu?

Những điều bạn cần biết khi lựa chọn mua Domain ở đâu

Mua Domain ở đâu uy tín nhất?

Như chúng tôi có chia sẻ, trong khi có quá nhiều nhà đăng ký tên miền hiện nay thì việc lựa chọn mua Domain ở đâu uy tín nhất trong số những nhà đăng ký tên miền đó là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút ra một số dấu hiệu nhận biết về một nhà đăng ký tên miền uy tín khi lựa chọn mua Domain ở đâu như sau:

+ Thứ nhất, nếu là các Domain trong nước như .vn hoặc .com.vn thì nhà đăng ký tên miền đó phải được VNNIC trao chứng nhận đủ khả năng cung ứng dịch vụ đó. Thực tế hiện nay có nhiều nhà đăng ký Domain trên thị trường. Nhưng chỉ số ít trong đó đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận bởi VNNIC. Ngày 17/10/2019, Viettel IDC chính thức được VNNIC trao giấy chứng nhận này.

+ Thứ hai, nhà đăng ký tên miền đó nên là những tổ chức lớn với nhiều năm cung ứng dịch vụ tương tự. Các nhà đăng ký tên miền thứ cấp ngày càng nhiều và không khó để bất kỳ một công ty nào có thể trở thành một nhà đăng ký tên miền như vậy. Với vị thế của một tổ chức lớn, việc mua và quản lý Domain của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải bận tâm về các rủi ro có thể xảy ra khi mua Domain ở những nơi như vậy.

Số lượng những nhà cung cấp đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn kể trên thực tế không nhiều. May mắn là Viettel IDC cũng là một trong những nhà đăng ký tên miền như vậy. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng ký tên miền của Viettel IDC tại link dưới đây.

 Viettel IDC là nhà đăng ký tên miền .vn chính thức tại Việt Nam

Viettel IDC là nhà đăng ký tên miền .vn chính thức tại Việt Nam

>> Xem thêm: Đăng ký tên miền tại Viettel IDC

Mua Domain ở đâu giá rẻ nhất?

Mua Domain ở đâu giá rẻ nhất cũng là câu hỏi được khá nhiều độc giả của Viettel IDC quan tâm. Trên thực tế, chúng ta có thể chia ra hai trường hợp như thế này.

+ Với những tên miền trong nước theo dạng .vn nếu bạn để ý sẽ thấy mức phí đăng ký tên miền .vn của tất cả các nhà đăng ký là như nhau. Do đó mua Domain ở đâu giá rẻ nhất trong trường hợp này dường như không có ý nghĩa. Lúc này khi giá cả không còn là vấn đề thì bạn sẽ lựa chọn một nhà cung cấp lớn và uy tín tương tự như Viettel IDC để tìm kiếm cho mình tên miền phù hợp.

+ Với những tên miền khác thì mỗi một nhà cung cấp khác nhau có thể họ sẽ có một số dạng tên miền khác nhau. Giả sử, chỉ với 82,000 VND là bạn đã có thể sở hữu một tên miền dạng .name.vn rồi. Do đó, trong trường hợp này, nếu như bạn quan tâm đến việc mua Domain ở đâu giá rẻ nhất thì bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC.

>> Xem thêm: Mua Domain .name.vn chỉ với 82,000 VND cho năm đầu tiên.

Mua Domain ở đâu thuận tiện nhất?

Mua Domain ở đâu thuận tiện nhất đề cập đến việc người dùng sẽ hạn chế không phải tìm kiếm nhiều dịch vụ khác đi kèm để sử dụng Domain. Hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn mua Domain ở nhà cung cấp A nhưng sau đó lại mua Hosting ở nhà cung cấp B? Điều này đồng nghĩa với việc cùng lúc bạn sẽ phải làm việc và quản lý dịch vụ của mình tại hai nhà cung cấp khác nhau. Trong khi thực tế, sẽ là thuận tiện hơn khi bạn sử dụng chúng chung tại một nhà cung cấp.

Do đó lời khuyên cho bạn là hãy mua Domain ở đâu mà bạn dự định thuê Hosting cho Website của mình ở đó hoặc ngược lại. Cùng một nhà cung cấp, việc quản lý các dịch vụ của bạn cũng trở nên đơn giản hơn.

Thông thường, người ta hay mua Domain ở đâu mà họ đặt Website tại đó. Bởi lẽ, dữ liệu Website thường sẽ có phần quan trọng hơn. Về lĩnh vực này thì chắc hẳn khó có nhà cung cấp nào có thể “vượt mặt” được Viettel IDC rồi. Với việc sở hữu 05 trung tâm dữ liệu trên khắp Việt Nam, dữ liệu cho Website của bạn sẽ được bảo mật và ổn định mọi lúc mọi nơi.

Bạn đã biết nên lựa chọn mua Domain ở đâu?

Hi vọng rằng khi đọc đến đây thì các bạn đã biết được nên lựa chọn mua Domain ở đâu rồi. Chúng tôi sẽ tóm gọn lại trong một số ý chính như sau:

+ Thứ nhất, nếu bạn đang lựa chọn mua Domain ở đâu, hãy lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín.

+ Thứ hai, nếu bạn có ý định phát triển một Website, hay mua Domain ở đâu mà bạn dự tính đặt Website của mình ở đó. Một nhà cung cấp có thế mạnh về dịch vụ lưu trữ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp khi lựa chọn mua Domain ở đâu.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link