Những điều bạn cần biết để giải đáp thắc mắc mua Domain ở đâu?

18/11/2020

Trong khi có hàng tá nhà đăng ký tên miền hiện nay thì việc lựa chọn ra một nhà đăng ký tên miền phù hợp để gửi gắm niềm tin là điều không hề dễ dàng. Giữa hàng loạt các sự lựa chọn như thế, mua Domain ở đâu uy tín, giá rẻ và thuận tiện nhất thì không phải bạn đọc nào cũng biết rõ. Hãy cùng Viettel IDC tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi trên trong bài viết này nhé.

Những điều bạn cần biết để giải đáp thắc mắc mua Domain ở đâu?

Những điều bạn cần biết khi lựa chọn mua Domain ở đâu

Mua Domain ở đâu uy tín nhất?

Như chúng tôi có chia sẻ, trong khi có quá nhiều nhà đăng ký tên miền hiện nay thì việc lựa chọn mua Domain ở đâu uy tín nhất trong số những nhà đăng ký tên miền đó là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút ra một số dấu hiệu nhận biết về một nhà đăng ký tên miền uy tín khi lựa chọn mua Domain ở đâu như sau:

+ Thứ nhất, nếu là các Domain trong nước như .vn hoặc .com.vn thì nhà đăng ký tên miền đó phải được VNNIC trao chứng nhận đủ khả năng cung ứng dịch vụ đó. Thực tế hiện nay có nhiều nhà đăng ký Domain trên thị trường. Nhưng chỉ số ít trong đó đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận bởi VNNIC. Ngày 17/10/2019, Viettel IDC chính thức được VNNIC trao giấy chứng nhận này.

+ Thứ hai, nhà đăng ký tên miền đó nên là những tổ chức lớn với nhiều năm cung ứng dịch vụ tương tự. Các nhà đăng ký tên miền thứ cấp ngày càng nhiều và không khó để bất kỳ một công ty nào có thể trở thành một nhà đăng ký tên miền như vậy. Với vị thế của một tổ chức lớn, việc mua và quản lý Domain của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải bận tâm về các rủi ro có thể xảy ra khi mua Domain ở những nơi như vậy.

Số lượng những nhà cung cấp đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn kể trên thực tế không nhiều. May mắn là Viettel IDC cũng là một trong những nhà đăng ký tên miền như vậy. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng ký tên miền của Viettel IDC tại link dưới đây.

 Viettel IDC là nhà đăng ký tên miền .vn chính thức tại Việt Nam

Viettel IDC là nhà đăng ký tên miền .vn chính thức tại Việt Nam

>> Xem thêm: Đăng ký tên miền tại Viettel IDC

Mua Domain ở đâu giá rẻ nhất?

Mua Domain ở đâu giá rẻ nhất cũng là câu hỏi được khá nhiều độc giả của Viettel IDC quan tâm. Trên thực tế, chúng ta có thể chia ra hai trường hợp như thế này.

+ Với những tên miền trong nước theo dạng .vn nếu bạn để ý sẽ thấy mức phí đăng ký tên miền .vn của tất cả các nhà đăng ký là như nhau. Do đó mua Domain ở đâu giá rẻ nhất trong trường hợp này dường như không có ý nghĩa. Lúc này khi giá cả không còn là vấn đề thì bạn sẽ lựa chọn một nhà cung cấp lớn và uy tín tương tự như Viettel IDC để tìm kiếm cho mình tên miền phù hợp.

+ Với những tên miền khác thì mỗi một nhà cung cấp khác nhau có thể họ sẽ có một số dạng tên miền khác nhau. Giả sử, chỉ với 82,000 VND là bạn đã có thể sở hữu một tên miền dạng .name.vn rồi. Do đó, trong trường hợp này, nếu như bạn quan tâm đến việc mua Domain ở đâu giá rẻ nhất thì bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC.

>> Xem thêm: Mua Domain .name.vn chỉ với 82,000 VND cho năm đầu tiên.

Mua Domain ở đâu thuận tiện nhất?

Mua Domain ở đâu thuận tiện nhất đề cập đến việc người dùng sẽ hạn chế không phải tìm kiếm nhiều dịch vụ khác đi kèm để sử dụng Domain. Hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn mua Domain ở nhà cung cấp A nhưng sau đó lại mua Hosting ở nhà cung cấp B? Điều này đồng nghĩa với việc cùng lúc bạn sẽ phải làm việc và quản lý dịch vụ của mình tại hai nhà cung cấp khác nhau. Trong khi thực tế, sẽ là thuận tiện hơn khi bạn sử dụng chúng chung tại một nhà cung cấp.

Do đó lời khuyên cho bạn là hãy mua Domain ở đâu mà bạn dự định thuê Hosting cho Website của mình ở đó hoặc ngược lại. Cùng một nhà cung cấp, việc quản lý các dịch vụ của bạn cũng trở nên đơn giản hơn.

Thông thường, người ta hay mua Domain ở đâu mà họ đặt Website tại đó. Bởi lẽ, dữ liệu Website thường sẽ có phần quan trọng hơn. Về lĩnh vực này thì chắc hẳn khó có nhà cung cấp nào có thể “vượt mặt” được Viettel IDC rồi. Với việc sở hữu 05 trung tâm dữ liệu trên khắp Việt Nam, dữ liệu cho Website của bạn sẽ được bảo mật và ổn định mọi lúc mọi nơi.

Bạn đã biết nên lựa chọn mua Domain ở đâu?

Hi vọng rằng khi đọc đến đây thì các bạn đã biết được nên lựa chọn mua Domain ở đâu rồi. Chúng tôi sẽ tóm gọn lại trong một số ý chính như sau:

+ Thứ nhất, nếu bạn đang lựa chọn mua Domain ở đâu, hãy lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín.

+ Thứ hai, nếu bạn có ý định phát triển một Website, hay mua Domain ở đâu mà bạn dự tính đặt Website của mình ở đó. Một nhà cung cấp có thế mạnh về dịch vụ lưu trữ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp khi lựa chọn mua Domain ở đâu.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link