Những điều bạn cần biết để giải đáp thắc mắc mua Domain ở đâu?

18/11/2020

Trong khi có hàng tá nhà đăng ký tên miền hiện nay thì việc lựa chọn ra một nhà đăng ký tên miền phù hợp để gửi gắm niềm tin là điều không hề dễ dàng. Giữa hàng loạt các sự lựa chọn như thế, mua Domain ở đâu uy tín, giá rẻ và thuận tiện nhất thì không phải bạn đọc nào cũng biết rõ. Hãy cùng Viettel IDC tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi trên trong bài viết này nhé.

Những điều bạn cần biết để giải đáp thắc mắc mua Domain ở đâu?

Những điều bạn cần biết khi lựa chọn mua Domain ở đâu

Mua Domain ở đâu uy tín nhất?

Như chúng tôi có chia sẻ, trong khi có quá nhiều nhà đăng ký tên miền hiện nay thì việc lựa chọn mua Domain ở đâu uy tín nhất trong số những nhà đăng ký tên miền đó là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút ra một số dấu hiệu nhận biết về một nhà đăng ký tên miền uy tín khi lựa chọn mua Domain ở đâu như sau:

+ Thứ nhất, nếu là các Domain trong nước như .vn hoặc .com.vn thì nhà đăng ký tên miền đó phải được VNNIC trao chứng nhận đủ khả năng cung ứng dịch vụ đó. Thực tế hiện nay có nhiều nhà đăng ký Domain trên thị trường. Nhưng chỉ số ít trong đó đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận bởi VNNIC. Ngày 17/10/2019, Viettel IDC chính thức được VNNIC trao giấy chứng nhận này.

+ Thứ hai, nhà đăng ký tên miền đó nên là những tổ chức lớn với nhiều năm cung ứng dịch vụ tương tự. Các nhà đăng ký tên miền thứ cấp ngày càng nhiều và không khó để bất kỳ một công ty nào có thể trở thành một nhà đăng ký tên miền như vậy. Với vị thế của một tổ chức lớn, việc mua và quản lý Domain của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải bận tâm về các rủi ro có thể xảy ra khi mua Domain ở những nơi như vậy.

Số lượng những nhà cung cấp đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn kể trên thực tế không nhiều. May mắn là Viettel IDC cũng là một trong những nhà đăng ký tên miền như vậy. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng ký tên miền của Viettel IDC tại link dưới đây.

 Viettel IDC là nhà đăng ký tên miền .vn chính thức tại Việt Nam

Viettel IDC là nhà đăng ký tên miền .vn chính thức tại Việt Nam

>> Xem thêm: Đăng ký tên miền tại Viettel IDC

Mua Domain ở đâu giá rẻ nhất?

Mua Domain ở đâu giá rẻ nhất cũng là câu hỏi được khá nhiều độc giả của Viettel IDC quan tâm. Trên thực tế, chúng ta có thể chia ra hai trường hợp như thế này.

+ Với những tên miền trong nước theo dạng .vn nếu bạn để ý sẽ thấy mức phí đăng ký tên miền .vn của tất cả các nhà đăng ký là như nhau. Do đó mua Domain ở đâu giá rẻ nhất trong trường hợp này dường như không có ý nghĩa. Lúc này khi giá cả không còn là vấn đề thì bạn sẽ lựa chọn một nhà cung cấp lớn và uy tín tương tự như Viettel IDC để tìm kiếm cho mình tên miền phù hợp.

+ Với những tên miền khác thì mỗi một nhà cung cấp khác nhau có thể họ sẽ có một số dạng tên miền khác nhau. Giả sử, chỉ với 82,000 VND là bạn đã có thể sở hữu một tên miền dạng .name.vn rồi. Do đó, trong trường hợp này, nếu như bạn quan tâm đến việc mua Domain ở đâu giá rẻ nhất thì bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại Viettel IDC.

>> Xem thêm: Mua Domain .name.vn chỉ với 82,000 VND cho năm đầu tiên.

Mua Domain ở đâu thuận tiện nhất?

Mua Domain ở đâu thuận tiện nhất đề cập đến việc người dùng sẽ hạn chế không phải tìm kiếm nhiều dịch vụ khác đi kèm để sử dụng Domain. Hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn mua Domain ở nhà cung cấp A nhưng sau đó lại mua Hosting ở nhà cung cấp B? Điều này đồng nghĩa với việc cùng lúc bạn sẽ phải làm việc và quản lý dịch vụ của mình tại hai nhà cung cấp khác nhau. Trong khi thực tế, sẽ là thuận tiện hơn khi bạn sử dụng chúng chung tại một nhà cung cấp.

Do đó lời khuyên cho bạn là hãy mua Domain ở đâu mà bạn dự định thuê Hosting cho Website của mình ở đó hoặc ngược lại. Cùng một nhà cung cấp, việc quản lý các dịch vụ của bạn cũng trở nên đơn giản hơn.

Thông thường, người ta hay mua Domain ở đâu mà họ đặt Website tại đó. Bởi lẽ, dữ liệu Website thường sẽ có phần quan trọng hơn. Về lĩnh vực này thì chắc hẳn khó có nhà cung cấp nào có thể “vượt mặt” được Viettel IDC rồi. Với việc sở hữu 05 trung tâm dữ liệu trên khắp Việt Nam, dữ liệu cho Website của bạn sẽ được bảo mật và ổn định mọi lúc mọi nơi.

Bạn đã biết nên lựa chọn mua Domain ở đâu?

Hi vọng rằng khi đọc đến đây thì các bạn đã biết được nên lựa chọn mua Domain ở đâu rồi. Chúng tôi sẽ tóm gọn lại trong một số ý chính như sau:

+ Thứ nhất, nếu bạn đang lựa chọn mua Domain ở đâu, hãy lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín.

+ Thứ hai, nếu bạn có ý định phát triển một Website, hay mua Domain ở đâu mà bạn dự tính đặt Website của mình ở đó. Một nhà cung cấp có thế mạnh về dịch vụ lưu trữ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp khi lựa chọn mua Domain ở đâu.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!