Những điều bạn cần biết về Ubuntu Cloud Server

16/02/2021

Ubuntu Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo với hệ điều hành Ubuntu bên cạnh các hệ điều hành truyền thống quen thuộc như Windows hay Linux. Về bản chất Ubuntu Cloud Server có hiệu năng tương tự như các hệ điều hành khác.
Tuy nhiên, nó được đánh giá là mang đến khả năng bảo mật cao hơn cho người sử dụng. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về loại hình dịch vụ này nhé.

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Ubuntu Cloud Server

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Ubuntu Cloud Server

Ubuntu Cloud Server là gì?

Ubuntu Cloud Server có thể được hiểu theo nhiều ngữ nghĩa khác nhau. Trong đó, ngữ nghĩa đơn giản nhất mà phần lớn độc giả thường nhắc đến Ubuntu Cloud Server trong vai trò một dịch vụ Cloud Server với hệ điều hành Ubuntu. Có lẽ phần lớn chúng ta quen thuộc hơn với các hệ điều hành như Windows hoặc Linux. Tuy nhiên, Ubuntu Cloud Server sẽ là một sự lựa chọn khác hướng đến những người có kiến thức sâu rộng về công nghệ.

Thật vậy, với Ubuntu Cloud Server, không phải ai cũng có thể sử dụng được nó. Việc sử dụng hệ điều hành cho máy chủ đã là một điều khó. Nó sẽ càng trở nên khó khăn hơn khi đây lại là một hệ điều hành đặc biệt mà phần lớn chỉ dành cho đội ngũ lập trình viên. Chính vì vậy, đây phần nào cũng là lý do tại sao Ubuntu được sử dụng rộng rãi hơn cho các máy chủ hiện nay.

Với Ubuntu Cloud Server, người dùng có quyền sửa đổi, thay đổi phần mềm và công cụ mà họ sử dụng để làm cho nó hoạt động theo cách họ muốn. Bản thân Ubuntu được thiết kế chú trọng đến việc nâng cao vấn đề bảo mật. Do đó bạn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật miễn phí trong ít nhất 18 tháng. Điều này sẽ khiến cho dịch vụ Ubuntu Cloud Server bạn sử dụng sẽ an toàn và đảm bảo an ninh hơn các lựa chọn khác như Windows hay Linux.

Giao diện Ubuntu Cloud Server

Giao diện Ubuntu Cloud Server

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu sự khác nhau giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop.

Một số lợi ích từ dịch vụ Ubuntu Cloud Server

Bằng việc kết hợp giữa hệ điều hành Ubuntu và dịch vụ Cloud Server, bản thân những dịch vụ như Ubuntu Cloud Server cũng có một số ưu điểm như sau.

+ Hệ điều hành Ubuntu cung cấp hỗ trợ riêng cho hàng nghìn ứng dụng. Hơn nữa nó cũng được đánh giá là dễ dàng cài đặt, bảo trì và nâng cấp. Ubuntu nâng cấp dễ dàng từ dòng lệnh thông qua dòng lệnh. Do đó, với Ubuntu Cloud Server, việc vận hành nó không quá khó khăn. Đương nhiên nó dành cho những người có kiến thức về công nghệ thông tin. Còn nếu bạn là một người ngoại đạo, Ubuntu Cloud Server thậm chí còn phức tạp hơn nhiều so với bạn tưởng tượng.

+ Về bản chất, Ubuntu Cloud Server cũng tương tự như các dịch vụ Cloud Server thông thường khác. Chúng đều sử dụng hạ tầng máy chủ ảo kết hợp với công nghệ điên toán đám mây. So với một số dịch vụ VPS thông thường thì Ubuntu Cloud Server có hiệu năng hơn hẳn về nhiều mặt. Tất cả các tài khoản lưu trữ Ubuntu Cloud Server đều được lưu trữ trên phần cứng có khả năng chịu lỗi tốt. Cộng với đó là tính năng tự động chuyển đổi dự phòng và được duy trì bởi đội ngũ quản trị viên giàu kinh nghiệm của các nhà cung cấp hiện nay. Ubuntu Cloud Server có khả năng tùy chỉnh cao, nhưng lại chỉ với một phần chi phí rất phù hợp. 

Khi nào nên lựa chọn Ubuntu Cloud Server?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên Windows và Linux có lẽ là hai hệ điều hành phổ biến nhất và được đông đảo người dùng hiện nay biết đến. Minh chứng rõ ràng nhất cho việc này là bản thân Viettel IDC cũng đã và đang hỗ trợ hai lựa chọn hệ điều hành này cho các gói dịch vụ Cloud Server của mình. Bởi lẽ hai hệ điều hành này phù hợp với phần lớn các mục đích khác nhau cho cả cá nhân và tổ chức.

Tuy nhiên, với Ubuntu Cloud Server, nó hướng đến những nhu cầu ở mức chuyên sâu hơn. Ubuntu có nhiều lựa chọn khác nhau như Ubuntu Desktop hay Ubuntu Server cho người dùng hiện nay. Nhưng có lẽ, để có thể sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn thì bạn nên là một người am hiểu về hệ thống và có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực này.

>> Xem thêm: So sánh chi tiết giữa Windows Server và Linux Server.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn có thêm những kiến thức cần thiết về Ubuntu Cloud Server để phục vụ cho nhu cầu của mình. Đừng quên rằng, ngoài Ubuntu Cloud Server, còn có nhiều lựa chọn với các hệ điều hành khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn nên cân nhắc để có thể lựa chọn cho phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server từ một nhà cung cấp lớn và uy tín trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ Cloud Server hoặc một số dịch vụ khác như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link