Những điều bạn cần biết về Ubuntu Cloud Server

16/02/2021

Ubuntu Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo với hệ điều hành Ubuntu bên cạnh các hệ điều hành truyền thống quen thuộc như Windows hay Linux. Về bản chất Ubuntu Cloud Server có hiệu năng tương tự như các hệ điều hành khác.
Tuy nhiên, nó được đánh giá là mang đến khả năng bảo mật cao hơn cho người sử dụng. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về loại hình dịch vụ này nhé.

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Ubuntu Cloud Server

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về Ubuntu Cloud Server

Ubuntu Cloud Server là gì?

Ubuntu Cloud Server có thể được hiểu theo nhiều ngữ nghĩa khác nhau. Trong đó, ngữ nghĩa đơn giản nhất mà phần lớn độc giả thường nhắc đến Ubuntu Cloud Server trong vai trò một dịch vụ Cloud Server với hệ điều hành Ubuntu. Có lẽ phần lớn chúng ta quen thuộc hơn với các hệ điều hành như Windows hoặc Linux. Tuy nhiên, Ubuntu Cloud Server sẽ là một sự lựa chọn khác hướng đến những người có kiến thức sâu rộng về công nghệ.

Thật vậy, với Ubuntu Cloud Server, không phải ai cũng có thể sử dụng được nó. Việc sử dụng hệ điều hành cho máy chủ đã là một điều khó. Nó sẽ càng trở nên khó khăn hơn khi đây lại là một hệ điều hành đặc biệt mà phần lớn chỉ dành cho đội ngũ lập trình viên. Chính vì vậy, đây phần nào cũng là lý do tại sao Ubuntu được sử dụng rộng rãi hơn cho các máy chủ hiện nay.

Với Ubuntu Cloud Server, người dùng có quyền sửa đổi, thay đổi phần mềm và công cụ mà họ sử dụng để làm cho nó hoạt động theo cách họ muốn. Bản thân Ubuntu được thiết kế chú trọng đến việc nâng cao vấn đề bảo mật. Do đó bạn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật miễn phí trong ít nhất 18 tháng. Điều này sẽ khiến cho dịch vụ Ubuntu Cloud Server bạn sử dụng sẽ an toàn và đảm bảo an ninh hơn các lựa chọn khác như Windows hay Linux.

Giao diện Ubuntu Cloud Server

Giao diện Ubuntu Cloud Server

>> Xem thêm: Cùng Viettel IDC tìm hiểu sự khác nhau giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop.

Một số lợi ích từ dịch vụ Ubuntu Cloud Server

Bằng việc kết hợp giữa hệ điều hành Ubuntu và dịch vụ Cloud Server, bản thân những dịch vụ như Ubuntu Cloud Server cũng có một số ưu điểm như sau.

+ Hệ điều hành Ubuntu cung cấp hỗ trợ riêng cho hàng nghìn ứng dụng. Hơn nữa nó cũng được đánh giá là dễ dàng cài đặt, bảo trì và nâng cấp. Ubuntu nâng cấp dễ dàng từ dòng lệnh thông qua dòng lệnh. Do đó, với Ubuntu Cloud Server, việc vận hành nó không quá khó khăn. Đương nhiên nó dành cho những người có kiến thức về công nghệ thông tin. Còn nếu bạn là một người ngoại đạo, Ubuntu Cloud Server thậm chí còn phức tạp hơn nhiều so với bạn tưởng tượng.

+ Về bản chất, Ubuntu Cloud Server cũng tương tự như các dịch vụ Cloud Server thông thường khác. Chúng đều sử dụng hạ tầng máy chủ ảo kết hợp với công nghệ điên toán đám mây. So với một số dịch vụ VPS thông thường thì Ubuntu Cloud Server có hiệu năng hơn hẳn về nhiều mặt. Tất cả các tài khoản lưu trữ Ubuntu Cloud Server đều được lưu trữ trên phần cứng có khả năng chịu lỗi tốt. Cộng với đó là tính năng tự động chuyển đổi dự phòng và được duy trì bởi đội ngũ quản trị viên giàu kinh nghiệm của các nhà cung cấp hiện nay. Ubuntu Cloud Server có khả năng tùy chỉnh cao, nhưng lại chỉ với một phần chi phí rất phù hợp. 

Khi nào nên lựa chọn Ubuntu Cloud Server?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên Windows và Linux có lẽ là hai hệ điều hành phổ biến nhất và được đông đảo người dùng hiện nay biết đến. Minh chứng rõ ràng nhất cho việc này là bản thân Viettel IDC cũng đã và đang hỗ trợ hai lựa chọn hệ điều hành này cho các gói dịch vụ Cloud Server của mình. Bởi lẽ hai hệ điều hành này phù hợp với phần lớn các mục đích khác nhau cho cả cá nhân và tổ chức.

Tuy nhiên, với Ubuntu Cloud Server, nó hướng đến những nhu cầu ở mức chuyên sâu hơn. Ubuntu có nhiều lựa chọn khác nhau như Ubuntu Desktop hay Ubuntu Server cho người dùng hiện nay. Nhưng có lẽ, để có thể sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn thì bạn nên là một người am hiểu về hệ thống và có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực này.

>> Xem thêm: So sánh chi tiết giữa Windows Server và Linux Server.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn có thêm những kiến thức cần thiết về Ubuntu Cloud Server để phục vụ cho nhu cầu của mình. Đừng quên rằng, ngoài Ubuntu Cloud Server, còn có nhiều lựa chọn với các hệ điều hành khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn nên cân nhắc để có thể lựa chọn cho phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server từ một nhà cung cấp lớn và uy tín trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ Cloud Server hoặc một số dịch vụ khác như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link