Những điều bạn cần lưu ý khi tải VirtualBox và sử dụng cho mục đích kinh doanh

09/03/2021

Tải VirtualBox từ những nguồn không uy tín mang đến các nguy cơ về mất an toàn bảo mật cho hệ thống. Nếu bạn có ý định tải VirtualBox và sử dụng nó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Viettel IDC nhé.

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

VirtualBox là gì?

VirtualBox là một công cụ GUI và dòng lệnh cho phép triển khai máy chủ, máy tính để bàn và hệ điều hành nhúng dưới dạng máy ảo. Một máy chủ VirtualBox duy nhất có thể triển khai nhiều máy ảo khách như phần cứng máy chủ có thể xử lý. Hiểu một cách đơn giản, chúng ta phải tải VirtualBox và cài đặt thì mới có thể tạo được máy ảo.

Khi tải VirtualBox, nó sẽ bao gồm máy chủ và khách. Máy chủ lưu trữ phần mềm VirtualBox sau đó có thể triển khai cho khách. Máy khách là bất kỳ hệ điều hành được hỗ trợ nào chạy dưới dạng máy ảo. Máy chủ VirtualBox có thể chạy trên Linux, Windows hoặc macOS, trong khi khách VirtualBox có thể bao gồm bất kỳ bản hệ điều hành như Linux, Solaris, macOS, BSD, IBM OS/2 hoặc Windows. Để chạy macOS hoặc Windows dưới dạng máy ảo, bạn phải có bản sao được cấp phép của hệ điều hành được đề cập.

Máy chủ có thể triển khai lượng máy khách tương ứng mà phần cứng triển khai nó có thể hỗ trợ trong khi vẫn để lại đủ tài nguyên cho máy chủ hoạt động. Mỗi máy khách riêng lẻ có thể được bắt đầu, dừng và tạm dừng từ GUI hoặc dòng lệnh và có thể hoạt động trên mạng như thể nó đang chạy trên phần cứng của chính nó.

VirtualBox có thể được chạy từ GUI thân thiện với người dùng hoặc từ dòng lệnh. Nhờ tùy chọn dòng lệnh, các máy ảo có thể được triển khai trên máy chủ có hoặc không có GUI, làm cho phần mềm có tính linh hoạt cao.

Khi tải VirtualBox và sử dụng nó làm nền tảng máy chủ, quản trị viên có thể triển khai máy chủ từ ảnh ISO hoặc từ ảnh VDI/VMDK/VHD. Nếu triển khai máy khách từ ảnh ISO, hệ điều hành khách được cài đặt theo kiểu bình thường. Với hình ảnh VDI/VMDK/VHD, có thể nhanh chóng triển khai một thiết bị ảo mà không cần phải trải qua các bước cài đặt hệ điều hành với tư cách là máy khách. 

>> Xem thêm: Ảo hóa Container và Virtual Machine khác nhau như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

Nếu bạn có ý định tải VirtualBox và sử dụng nó để tạo các máy ảo (VM) phục vụ cho công việc của mình, đừng bỏ qua một số lưu ý sau đây.

Bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang chính thức của nhà phát triển

Bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang chính thức của nhà phát triển

+ Tải VirtualBox từ trang của nhà phát hành: Vì bản chất VirtualBox là một phần mềm nguồn mở miễn phí, vậy nên có rất nhiều các nguồn khác nhau trên Internet hỗ trợ bạn tải VirtualBox. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang cung cấp chính thức của nhà phát hành. Không có gì đảm bảo về tính an toàn và bảo mật khi bạn tải VirtualBox từ các trang không chính thống khác nhau. 

+ Tải các phiên bản VirtualBox mới nhất: Việc lựa chọn phiên bản mới nhất khi tải VirtualBox sẽ giúp bạn có thể nhận được các tính năng mới nhất mà nhà phát triển vừa mới phát hành. Có thể nó là các bản vá lỗi của phiên bản trước, cũng có thể nó sẽ đưa ra các tính năng mới. Ngoài ra, tải VirtualBox với phiên bản mới nhất sẽ giúp cho bạn nhận được sự hỗ trợ của nhà phát triển. Ví dụ, tải VirtualBox 6.0 builds, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ đến tận tháng 7/2021.

Tôi có nên tải VirtualBox không?

Việc có nên tải VirtualBox sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, ở góc độ của một quản trị viên, chúng tôi sẽ đưa ra hai lý do chính tại sao bạn nên tải VirtualBox và sử dụng nó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy chủ ảo và các công cụ tốt nhất để sử dụng.

+ Thứ nhất, tải VirtualBox hoàn toàn miễn phí: Nếu như mục đích của bạn là tạo một máy ảo và sử dụng nó cho nhu cầu cá nhân, không muốn mất thêm chi phí thì tải VirtualBox sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đây là một giải pháp mã nguồn mở miễn phí đi kèm với tất cả các tính năng của các chương trình sẵn sàng cho doanh nghiệp. Mặc dù có thể mất thời gian trong quá trình tích hợp chính, nhưng nó vẫn chạy tốt sau khi quá trình hoàn tất.

+ Thứ hai, giao diện VirtualBox khá thân thiện với người dùng: Mặc dù là một phiên bản miễn phí nhưng giao diện của nó tương đối thân thiện. Nó có giao diện GUI cho người dùng để thao tác một cách dễ dàng. Việc duy nhất bạn cần làm là tải VirtualBox, cài đặt nó và tạo máy ảo bạn mong muốn.

+ Thứ ba, sự hỗ trợ từ Oracle: Khi tải VirtualBox, vì bản thân công cụ này được Oracle giám sát, do đó người dùng có quyền truy cập vào nhiều loại tài liệu và trợ giúp. Nếu như bạn là một người không chuyên, việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức cần thiết mỗi khi bạn gặp khó khăn.

Lời kết

Việc tải VirtualBox và sử dụng nó tương đối đơn giản. Tuy nhiên tải VirtualBox và sử dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Việc tải VirtualBox từ những nguồn không uy tín có thể khiến cho máy tính của bạn trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng tràn lan hiện nay. Qua đây, chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare, hãy thử tìm hiểu dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link