Những điều bạn cần lưu ý khi tải VirtualBox và sử dụng cho mục đích kinh doanh

09/03/2021

Tải VirtualBox từ những nguồn không uy tín mang đến các nguy cơ về mất an toàn bảo mật cho hệ thống. Nếu bạn có ý định tải VirtualBox và sử dụng nó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Viettel IDC nhé.

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

VirtualBox là gì?

VirtualBox là một công cụ GUI và dòng lệnh cho phép triển khai máy chủ, máy tính để bàn và hệ điều hành nhúng dưới dạng máy ảo. Một máy chủ VirtualBox duy nhất có thể triển khai nhiều máy ảo khách như phần cứng máy chủ có thể xử lý. Hiểu một cách đơn giản, chúng ta phải tải VirtualBox và cài đặt thì mới có thể tạo được máy ảo.

Khi tải VirtualBox, nó sẽ bao gồm máy chủ và khách. Máy chủ lưu trữ phần mềm VirtualBox sau đó có thể triển khai cho khách. Máy khách là bất kỳ hệ điều hành được hỗ trợ nào chạy dưới dạng máy ảo. Máy chủ VirtualBox có thể chạy trên Linux, Windows hoặc macOS, trong khi khách VirtualBox có thể bao gồm bất kỳ bản hệ điều hành như Linux, Solaris, macOS, BSD, IBM OS/2 hoặc Windows. Để chạy macOS hoặc Windows dưới dạng máy ảo, bạn phải có bản sao được cấp phép của hệ điều hành được đề cập.

Máy chủ có thể triển khai lượng máy khách tương ứng mà phần cứng triển khai nó có thể hỗ trợ trong khi vẫn để lại đủ tài nguyên cho máy chủ hoạt động. Mỗi máy khách riêng lẻ có thể được bắt đầu, dừng và tạm dừng từ GUI hoặc dòng lệnh và có thể hoạt động trên mạng như thể nó đang chạy trên phần cứng của chính nó.

VirtualBox có thể được chạy từ GUI thân thiện với người dùng hoặc từ dòng lệnh. Nhờ tùy chọn dòng lệnh, các máy ảo có thể được triển khai trên máy chủ có hoặc không có GUI, làm cho phần mềm có tính linh hoạt cao.

Khi tải VirtualBox và sử dụng nó làm nền tảng máy chủ, quản trị viên có thể triển khai máy chủ từ ảnh ISO hoặc từ ảnh VDI/VMDK/VHD. Nếu triển khai máy khách từ ảnh ISO, hệ điều hành khách được cài đặt theo kiểu bình thường. Với hình ảnh VDI/VMDK/VHD, có thể nhanh chóng triển khai một thiết bị ảo mà không cần phải trải qua các bước cài đặt hệ điều hành với tư cách là máy khách. 

>> Xem thêm: Ảo hóa Container và Virtual Machine khác nhau như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

Nếu bạn có ý định tải VirtualBox và sử dụng nó để tạo các máy ảo (VM) phục vụ cho công việc của mình, đừng bỏ qua một số lưu ý sau đây.

Bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang chính thức của nhà phát triển

Bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang chính thức của nhà phát triển

+ Tải VirtualBox từ trang của nhà phát hành: Vì bản chất VirtualBox là một phần mềm nguồn mở miễn phí, vậy nên có rất nhiều các nguồn khác nhau trên Internet hỗ trợ bạn tải VirtualBox. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang cung cấp chính thức của nhà phát hành. Không có gì đảm bảo về tính an toàn và bảo mật khi bạn tải VirtualBox từ các trang không chính thống khác nhau. 

+ Tải các phiên bản VirtualBox mới nhất: Việc lựa chọn phiên bản mới nhất khi tải VirtualBox sẽ giúp bạn có thể nhận được các tính năng mới nhất mà nhà phát triển vừa mới phát hành. Có thể nó là các bản vá lỗi của phiên bản trước, cũng có thể nó sẽ đưa ra các tính năng mới. Ngoài ra, tải VirtualBox với phiên bản mới nhất sẽ giúp cho bạn nhận được sự hỗ trợ của nhà phát triển. Ví dụ, tải VirtualBox 6.0 builds, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ đến tận tháng 7/2021.

Tôi có nên tải VirtualBox không?

Việc có nên tải VirtualBox sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, ở góc độ của một quản trị viên, chúng tôi sẽ đưa ra hai lý do chính tại sao bạn nên tải VirtualBox và sử dụng nó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy chủ ảo và các công cụ tốt nhất để sử dụng.

+ Thứ nhất, tải VirtualBox hoàn toàn miễn phí: Nếu như mục đích của bạn là tạo một máy ảo và sử dụng nó cho nhu cầu cá nhân, không muốn mất thêm chi phí thì tải VirtualBox sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đây là một giải pháp mã nguồn mở miễn phí đi kèm với tất cả các tính năng của các chương trình sẵn sàng cho doanh nghiệp. Mặc dù có thể mất thời gian trong quá trình tích hợp chính, nhưng nó vẫn chạy tốt sau khi quá trình hoàn tất.

+ Thứ hai, giao diện VirtualBox khá thân thiện với người dùng: Mặc dù là một phiên bản miễn phí nhưng giao diện của nó tương đối thân thiện. Nó có giao diện GUI cho người dùng để thao tác một cách dễ dàng. Việc duy nhất bạn cần làm là tải VirtualBox, cài đặt nó và tạo máy ảo bạn mong muốn.

+ Thứ ba, sự hỗ trợ từ Oracle: Khi tải VirtualBox, vì bản thân công cụ này được Oracle giám sát, do đó người dùng có quyền truy cập vào nhiều loại tài liệu và trợ giúp. Nếu như bạn là một người không chuyên, việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức cần thiết mỗi khi bạn gặp khó khăn.

Lời kết

Việc tải VirtualBox và sử dụng nó tương đối đơn giản. Tuy nhiên tải VirtualBox và sử dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Việc tải VirtualBox từ những nguồn không uy tín có thể khiến cho máy tính của bạn trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng tràn lan hiện nay. Qua đây, chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare, hãy thử tìm hiểu dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link