Những điều bạn cần lưu ý khi tải VirtualBox và sử dụng cho mục đích kinh doanh

09/03/2021

Tải VirtualBox từ những nguồn không uy tín mang đến các nguy cơ về mất an toàn bảo mật cho hệ thống. Nếu bạn có ý định tải VirtualBox và sử dụng nó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Viettel IDC nhé.

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

VirtualBox là gì?

VirtualBox là một công cụ GUI và dòng lệnh cho phép triển khai máy chủ, máy tính để bàn và hệ điều hành nhúng dưới dạng máy ảo. Một máy chủ VirtualBox duy nhất có thể triển khai nhiều máy ảo khách như phần cứng máy chủ có thể xử lý. Hiểu một cách đơn giản, chúng ta phải tải VirtualBox và cài đặt thì mới có thể tạo được máy ảo.

Khi tải VirtualBox, nó sẽ bao gồm máy chủ và khách. Máy chủ lưu trữ phần mềm VirtualBox sau đó có thể triển khai cho khách. Máy khách là bất kỳ hệ điều hành được hỗ trợ nào chạy dưới dạng máy ảo. Máy chủ VirtualBox có thể chạy trên Linux, Windows hoặc macOS, trong khi khách VirtualBox có thể bao gồm bất kỳ bản hệ điều hành như Linux, Solaris, macOS, BSD, IBM OS/2 hoặc Windows. Để chạy macOS hoặc Windows dưới dạng máy ảo, bạn phải có bản sao được cấp phép của hệ điều hành được đề cập.

Máy chủ có thể triển khai lượng máy khách tương ứng mà phần cứng triển khai nó có thể hỗ trợ trong khi vẫn để lại đủ tài nguyên cho máy chủ hoạt động. Mỗi máy khách riêng lẻ có thể được bắt đầu, dừng và tạm dừng từ GUI hoặc dòng lệnh và có thể hoạt động trên mạng như thể nó đang chạy trên phần cứng của chính nó.

VirtualBox có thể được chạy từ GUI thân thiện với người dùng hoặc từ dòng lệnh. Nhờ tùy chọn dòng lệnh, các máy ảo có thể được triển khai trên máy chủ có hoặc không có GUI, làm cho phần mềm có tính linh hoạt cao.

Khi tải VirtualBox và sử dụng nó làm nền tảng máy chủ, quản trị viên có thể triển khai máy chủ từ ảnh ISO hoặc từ ảnh VDI/VMDK/VHD. Nếu triển khai máy khách từ ảnh ISO, hệ điều hành khách được cài đặt theo kiểu bình thường. Với hình ảnh VDI/VMDK/VHD, có thể nhanh chóng triển khai một thiết bị ảo mà không cần phải trải qua các bước cài đặt hệ điều hành với tư cách là máy khách. 

>> Xem thêm: Ảo hóa Container và Virtual Machine khác nhau như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

Nếu bạn có ý định tải VirtualBox và sử dụng nó để tạo các máy ảo (VM) phục vụ cho công việc của mình, đừng bỏ qua một số lưu ý sau đây.

Bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang chính thức của nhà phát triển

Bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang chính thức của nhà phát triển

+ Tải VirtualBox từ trang của nhà phát hành: Vì bản chất VirtualBox là một phần mềm nguồn mở miễn phí, vậy nên có rất nhiều các nguồn khác nhau trên Internet hỗ trợ bạn tải VirtualBox. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang cung cấp chính thức của nhà phát hành. Không có gì đảm bảo về tính an toàn và bảo mật khi bạn tải VirtualBox từ các trang không chính thống khác nhau. 

+ Tải các phiên bản VirtualBox mới nhất: Việc lựa chọn phiên bản mới nhất khi tải VirtualBox sẽ giúp bạn có thể nhận được các tính năng mới nhất mà nhà phát triển vừa mới phát hành. Có thể nó là các bản vá lỗi của phiên bản trước, cũng có thể nó sẽ đưa ra các tính năng mới. Ngoài ra, tải VirtualBox với phiên bản mới nhất sẽ giúp cho bạn nhận được sự hỗ trợ của nhà phát triển. Ví dụ, tải VirtualBox 6.0 builds, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ đến tận tháng 7/2021.

Tôi có nên tải VirtualBox không?

Việc có nên tải VirtualBox sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, ở góc độ của một quản trị viên, chúng tôi sẽ đưa ra hai lý do chính tại sao bạn nên tải VirtualBox và sử dụng nó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy chủ ảo và các công cụ tốt nhất để sử dụng.

+ Thứ nhất, tải VirtualBox hoàn toàn miễn phí: Nếu như mục đích của bạn là tạo một máy ảo và sử dụng nó cho nhu cầu cá nhân, không muốn mất thêm chi phí thì tải VirtualBox sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đây là một giải pháp mã nguồn mở miễn phí đi kèm với tất cả các tính năng của các chương trình sẵn sàng cho doanh nghiệp. Mặc dù có thể mất thời gian trong quá trình tích hợp chính, nhưng nó vẫn chạy tốt sau khi quá trình hoàn tất.

+ Thứ hai, giao diện VirtualBox khá thân thiện với người dùng: Mặc dù là một phiên bản miễn phí nhưng giao diện của nó tương đối thân thiện. Nó có giao diện GUI cho người dùng để thao tác một cách dễ dàng. Việc duy nhất bạn cần làm là tải VirtualBox, cài đặt nó và tạo máy ảo bạn mong muốn.

+ Thứ ba, sự hỗ trợ từ Oracle: Khi tải VirtualBox, vì bản thân công cụ này được Oracle giám sát, do đó người dùng có quyền truy cập vào nhiều loại tài liệu và trợ giúp. Nếu như bạn là một người không chuyên, việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức cần thiết mỗi khi bạn gặp khó khăn.

Lời kết

Việc tải VirtualBox và sử dụng nó tương đối đơn giản. Tuy nhiên tải VirtualBox và sử dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Việc tải VirtualBox từ những nguồn không uy tín có thể khiến cho máy tính của bạn trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng tràn lan hiện nay. Qua đây, chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare, hãy thử tìm hiểu dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link