Những điều bạn cần lưu ý khi tải VirtualBox và sử dụng cho mục đích kinh doanh

09/03/2021

Tải VirtualBox từ những nguồn không uy tín mang đến các nguy cơ về mất an toàn bảo mật cho hệ thống. Nếu bạn có ý định tải VirtualBox và sử dụng nó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Viettel IDC nhé.

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

VirtualBox là gì?

VirtualBox là một công cụ GUI và dòng lệnh cho phép triển khai máy chủ, máy tính để bàn và hệ điều hành nhúng dưới dạng máy ảo. Một máy chủ VirtualBox duy nhất có thể triển khai nhiều máy ảo khách như phần cứng máy chủ có thể xử lý. Hiểu một cách đơn giản, chúng ta phải tải VirtualBox và cài đặt thì mới có thể tạo được máy ảo.

Khi tải VirtualBox, nó sẽ bao gồm máy chủ và khách. Máy chủ lưu trữ phần mềm VirtualBox sau đó có thể triển khai cho khách. Máy khách là bất kỳ hệ điều hành được hỗ trợ nào chạy dưới dạng máy ảo. Máy chủ VirtualBox có thể chạy trên Linux, Windows hoặc macOS, trong khi khách VirtualBox có thể bao gồm bất kỳ bản hệ điều hành như Linux, Solaris, macOS, BSD, IBM OS/2 hoặc Windows. Để chạy macOS hoặc Windows dưới dạng máy ảo, bạn phải có bản sao được cấp phép của hệ điều hành được đề cập.

Máy chủ có thể triển khai lượng máy khách tương ứng mà phần cứng triển khai nó có thể hỗ trợ trong khi vẫn để lại đủ tài nguyên cho máy chủ hoạt động. Mỗi máy khách riêng lẻ có thể được bắt đầu, dừng và tạm dừng từ GUI hoặc dòng lệnh và có thể hoạt động trên mạng như thể nó đang chạy trên phần cứng của chính nó.

VirtualBox có thể được chạy từ GUI thân thiện với người dùng hoặc từ dòng lệnh. Nhờ tùy chọn dòng lệnh, các máy ảo có thể được triển khai trên máy chủ có hoặc không có GUI, làm cho phần mềm có tính linh hoạt cao.

Khi tải VirtualBox và sử dụng nó làm nền tảng máy chủ, quản trị viên có thể triển khai máy chủ từ ảnh ISO hoặc từ ảnh VDI/VMDK/VHD. Nếu triển khai máy khách từ ảnh ISO, hệ điều hành khách được cài đặt theo kiểu bình thường. Với hình ảnh VDI/VMDK/VHD, có thể nhanh chóng triển khai một thiết bị ảo mà không cần phải trải qua các bước cài đặt hệ điều hành với tư cách là máy khách. 

>> Xem thêm: Ảo hóa Container và Virtual Machine khác nhau như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi tải VirtualBox

Nếu bạn có ý định tải VirtualBox và sử dụng nó để tạo các máy ảo (VM) phục vụ cho công việc của mình, đừng bỏ qua một số lưu ý sau đây.

Bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang chính thức của nhà phát triển

Bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang chính thức của nhà phát triển

+ Tải VirtualBox từ trang của nhà phát hành: Vì bản chất VirtualBox là một phần mềm nguồn mở miễn phí, vậy nên có rất nhiều các nguồn khác nhau trên Internet hỗ trợ bạn tải VirtualBox. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên tải VirtualBox từ trang cung cấp chính thức của nhà phát hành. Không có gì đảm bảo về tính an toàn và bảo mật khi bạn tải VirtualBox từ các trang không chính thống khác nhau. 

+ Tải các phiên bản VirtualBox mới nhất: Việc lựa chọn phiên bản mới nhất khi tải VirtualBox sẽ giúp bạn có thể nhận được các tính năng mới nhất mà nhà phát triển vừa mới phát hành. Có thể nó là các bản vá lỗi của phiên bản trước, cũng có thể nó sẽ đưa ra các tính năng mới. Ngoài ra, tải VirtualBox với phiên bản mới nhất sẽ giúp cho bạn nhận được sự hỗ trợ của nhà phát triển. Ví dụ, tải VirtualBox 6.0 builds, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ đến tận tháng 7/2021.

Tôi có nên tải VirtualBox không?

Việc có nên tải VirtualBox sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, ở góc độ của một quản trị viên, chúng tôi sẽ đưa ra hai lý do chính tại sao bạn nên tải VirtualBox và sử dụng nó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy chủ ảo và các công cụ tốt nhất để sử dụng.

+ Thứ nhất, tải VirtualBox hoàn toàn miễn phí: Nếu như mục đích của bạn là tạo một máy ảo và sử dụng nó cho nhu cầu cá nhân, không muốn mất thêm chi phí thì tải VirtualBox sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đây là một giải pháp mã nguồn mở miễn phí đi kèm với tất cả các tính năng của các chương trình sẵn sàng cho doanh nghiệp. Mặc dù có thể mất thời gian trong quá trình tích hợp chính, nhưng nó vẫn chạy tốt sau khi quá trình hoàn tất.

+ Thứ hai, giao diện VirtualBox khá thân thiện với người dùng: Mặc dù là một phiên bản miễn phí nhưng giao diện của nó tương đối thân thiện. Nó có giao diện GUI cho người dùng để thao tác một cách dễ dàng. Việc duy nhất bạn cần làm là tải VirtualBox, cài đặt nó và tạo máy ảo bạn mong muốn.

+ Thứ ba, sự hỗ trợ từ Oracle: Khi tải VirtualBox, vì bản thân công cụ này được Oracle giám sát, do đó người dùng có quyền truy cập vào nhiều loại tài liệu và trợ giúp. Nếu như bạn là một người không chuyên, việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức cần thiết mỗi khi bạn gặp khó khăn.

Lời kết

Việc tải VirtualBox và sử dụng nó tương đối đơn giản. Tuy nhiên tải VirtualBox và sử dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Việc tải VirtualBox từ những nguồn không uy tín có thể khiến cho máy tính của bạn trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng tràn lan hiện nay. Qua đây, chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ máy chủ ảo với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare, hãy thử tìm hiểu dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!