Những điều cần biết về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

16/03/2021

Cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị tại Viettel IDC là việc cung cấp không gian đạt chuẩn quốc tế để lưu trữ các máy chủ/thiết bị CNTT bên trong doanh nghiệp. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này để xem nó có điểm gì nổi bật so với các nhà cung cấp khác nhé.

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (chỗ đặt thiết bị)

Nếu bạn mong muốn lưu trữ máy chủ hoặc thiết bị CNTT của mình trong một môi trường đạt chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo về vấn đề an ninh bảo mật thì dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này là dành cho bạn. Tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại đây nhé.

Tổng quan dịch vụ

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị là việc Viettel IDC cung cấp những tài nguyên cần thiết để giúp lưu trữ máy chủ/thiết bị CNTT của doanh nghiệp. Cho thuê chỗ đặt máy chủ này về bản chất bao gồm cho thuê không gian hạ tầng chỗ đặt; hệ thống điện, điều hòa và các thiết bị khác liên quan để triển khai hệ thống CNTT.

Hiểu một cách ngắn gọn thì doanh nghiệp của bạn sở hữu một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Và thay vì lưu trữ/bảo quản chúng tại doanh nghiệp, bạn sẽ thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC để lưu trữ nó. Mọi việc vận hành liên quan đến máy chủ vẫn diễn ra như thông thường. Khác biệt ở chỗ máy chủ của bạn sẽ được đặt ở các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 Rated 3, đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Do đó, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ khá phù hợp với các doanh nghiệp có tài chính ổn định, đang chạy dự án dài hạn và có khả năng tự quản trị hệ thống.

Ngoài ra, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC sẽ giúp đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7. Qua đó, nó cho phép khách hàng toàn quyền sử dụng, kiểm soát hệ thống của mình. 

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Hình thức

Hiện tại, với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC đang cung cấp tới người dùng dưới hai hình thức khác nhau. Cụ thể.

+ Hình thức 1, thuê không gian theo U hoặc theo Rack: Hình thức này của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hướng đến những khách hàng tầm trung. Nghĩa là họ đang sở hữu một vài máy chủ riêng lẻ và muốn đặt nó trong cùng một không gian chung với các khách hàng khác. Đây là một hình thức giúp tối ưu chi phí nhất đối với gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Tùy vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể đăng ký không gian chỗ đặt máy chủ tương ứng.

+ Hình thức 2, thuê không gian riêng: Hình thức này hướng đến những khách hàng sở hữu một lượng lớn máy chủ hoặc muốn thuê một không gian riêng trong Trung tâm dữ liệu. Với hình thức này, có thể sẽ có những mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể. Hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này nhé.

Chi phí

Điều cấu hình nên chi phí của một gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố về tài nguyên khách hàng sử dụng. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp tới khách hàng theo hai cơ chế chi phí khác nhau. Cụ thể.

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

+ Dạng tiêu chuẩn: Bao gồm các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ đơn thuần như số lượng U hoặc Rack; công suất điện và số lượng IP khách hàng mong muốn. Chi phí cho các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này sẽ dao động từ 1.352.000 VND/tháng - 7.120.000 VND/tháng.

+ Dạng bundle: Đây là một hình thức thêm giá trị cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Ngoài các tài nguyên thông thường, khách hàng sẽ được cung cấp thêm các dịch vụ về an toàn bảo mật. Khách hàng sẽ phải chi trả thêm cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo dạng này. Chi phí dao động từ 1.736.000 VND/tháng - 8.720.000 VND/tháng.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn các dạng khác nhau của dịch vụ này. Thông thường, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn dạng bundle để gia tăng vấn đề bảo mật cho hệ thống, đặc biệt là các cơ sở dữ liệu quan trọng. Để hiểu thêm về các dạng chi phí của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ lưu trữ Web Cloud Server tại Viettel IDC.

Lời kết

Với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, khách hàng sẽ được tiếp cận với hệ thống Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế do Viettel IDC đầu tư và phát triển. Việc này tạo nên một nơi lưu trữ an toàn và bảo mật cho phần cơ sở dữ liệu trong kinh doanh của chính khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link