Những điều cần biết về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

16/03/2021

Cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị tại Viettel IDC là việc cung cấp không gian đạt chuẩn quốc tế để lưu trữ các máy chủ/thiết bị CNTT bên trong doanh nghiệp. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này để xem nó có điểm gì nổi bật so với các nhà cung cấp khác nhé.

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (chỗ đặt thiết bị)

Nếu bạn mong muốn lưu trữ máy chủ hoặc thiết bị CNTT của mình trong một môi trường đạt chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo về vấn đề an ninh bảo mật thì dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này là dành cho bạn. Tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại đây nhé.

Tổng quan dịch vụ

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị là việc Viettel IDC cung cấp những tài nguyên cần thiết để giúp lưu trữ máy chủ/thiết bị CNTT của doanh nghiệp. Cho thuê chỗ đặt máy chủ này về bản chất bao gồm cho thuê không gian hạ tầng chỗ đặt; hệ thống điện, điều hòa và các thiết bị khác liên quan để triển khai hệ thống CNTT.

Hiểu một cách ngắn gọn thì doanh nghiệp của bạn sở hữu một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Và thay vì lưu trữ/bảo quản chúng tại doanh nghiệp, bạn sẽ thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC để lưu trữ nó. Mọi việc vận hành liên quan đến máy chủ vẫn diễn ra như thông thường. Khác biệt ở chỗ máy chủ của bạn sẽ được đặt ở các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 Rated 3, đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Do đó, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ khá phù hợp với các doanh nghiệp có tài chính ổn định, đang chạy dự án dài hạn và có khả năng tự quản trị hệ thống.

Ngoài ra, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC sẽ giúp đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7. Qua đó, nó cho phép khách hàng toàn quyền sử dụng, kiểm soát hệ thống của mình. 

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Hình thức

Hiện tại, với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC đang cung cấp tới người dùng dưới hai hình thức khác nhau. Cụ thể.

+ Hình thức 1, thuê không gian theo U hoặc theo Rack: Hình thức này của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hướng đến những khách hàng tầm trung. Nghĩa là họ đang sở hữu một vài máy chủ riêng lẻ và muốn đặt nó trong cùng một không gian chung với các khách hàng khác. Đây là một hình thức giúp tối ưu chi phí nhất đối với gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Tùy vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể đăng ký không gian chỗ đặt máy chủ tương ứng.

+ Hình thức 2, thuê không gian riêng: Hình thức này hướng đến những khách hàng sở hữu một lượng lớn máy chủ hoặc muốn thuê một không gian riêng trong Trung tâm dữ liệu. Với hình thức này, có thể sẽ có những mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể. Hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này nhé.

Chi phí

Điều cấu hình nên chi phí của một gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố về tài nguyên khách hàng sử dụng. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp tới khách hàng theo hai cơ chế chi phí khác nhau. Cụ thể.

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

+ Dạng tiêu chuẩn: Bao gồm các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ đơn thuần như số lượng U hoặc Rack; công suất điện và số lượng IP khách hàng mong muốn. Chi phí cho các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này sẽ dao động từ 1.352.000 VND/tháng - 7.120.000 VND/tháng.

+ Dạng bundle: Đây là một hình thức thêm giá trị cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Ngoài các tài nguyên thông thường, khách hàng sẽ được cung cấp thêm các dịch vụ về an toàn bảo mật. Khách hàng sẽ phải chi trả thêm cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo dạng này. Chi phí dao động từ 1.736.000 VND/tháng - 8.720.000 VND/tháng.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn các dạng khác nhau của dịch vụ này. Thông thường, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn dạng bundle để gia tăng vấn đề bảo mật cho hệ thống, đặc biệt là các cơ sở dữ liệu quan trọng. Để hiểu thêm về các dạng chi phí của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ lưu trữ Web Cloud Server tại Viettel IDC.

Lời kết

Với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, khách hàng sẽ được tiếp cận với hệ thống Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế do Viettel IDC đầu tư và phát triển. Việc này tạo nên một nơi lưu trữ an toàn và bảo mật cho phần cơ sở dữ liệu trong kinh doanh của chính khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link