Những điều cần biết về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

16/03/2021

Cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị tại Viettel IDC là việc cung cấp không gian đạt chuẩn quốc tế để lưu trữ các máy chủ/thiết bị CNTT bên trong doanh nghiệp. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này để xem nó có điểm gì nổi bật so với các nhà cung cấp khác nhé.

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (chỗ đặt thiết bị)

Nếu bạn mong muốn lưu trữ máy chủ hoặc thiết bị CNTT của mình trong một môi trường đạt chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo về vấn đề an ninh bảo mật thì dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này là dành cho bạn. Tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại đây nhé.

Tổng quan dịch vụ

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị là việc Viettel IDC cung cấp những tài nguyên cần thiết để giúp lưu trữ máy chủ/thiết bị CNTT của doanh nghiệp. Cho thuê chỗ đặt máy chủ này về bản chất bao gồm cho thuê không gian hạ tầng chỗ đặt; hệ thống điện, điều hòa và các thiết bị khác liên quan để triển khai hệ thống CNTT.

Hiểu một cách ngắn gọn thì doanh nghiệp của bạn sở hữu một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Và thay vì lưu trữ/bảo quản chúng tại doanh nghiệp, bạn sẽ thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC để lưu trữ nó. Mọi việc vận hành liên quan đến máy chủ vẫn diễn ra như thông thường. Khác biệt ở chỗ máy chủ của bạn sẽ được đặt ở các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 Rated 3, đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Do đó, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ khá phù hợp với các doanh nghiệp có tài chính ổn định, đang chạy dự án dài hạn và có khả năng tự quản trị hệ thống.

Ngoài ra, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC sẽ giúp đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7. Qua đó, nó cho phép khách hàng toàn quyền sử dụng, kiểm soát hệ thống của mình. 

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Hình thức

Hiện tại, với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC đang cung cấp tới người dùng dưới hai hình thức khác nhau. Cụ thể.

+ Hình thức 1, thuê không gian theo U hoặc theo Rack: Hình thức này của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hướng đến những khách hàng tầm trung. Nghĩa là họ đang sở hữu một vài máy chủ riêng lẻ và muốn đặt nó trong cùng một không gian chung với các khách hàng khác. Đây là một hình thức giúp tối ưu chi phí nhất đối với gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Tùy vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể đăng ký không gian chỗ đặt máy chủ tương ứng.

+ Hình thức 2, thuê không gian riêng: Hình thức này hướng đến những khách hàng sở hữu một lượng lớn máy chủ hoặc muốn thuê một không gian riêng trong Trung tâm dữ liệu. Với hình thức này, có thể sẽ có những mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể. Hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này nhé.

Chi phí

Điều cấu hình nên chi phí của một gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố về tài nguyên khách hàng sử dụng. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp tới khách hàng theo hai cơ chế chi phí khác nhau. Cụ thể.

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

+ Dạng tiêu chuẩn: Bao gồm các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ đơn thuần như số lượng U hoặc Rack; công suất điện và số lượng IP khách hàng mong muốn. Chi phí cho các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này sẽ dao động từ 1.352.000 VND/tháng - 7.120.000 VND/tháng.

+ Dạng bundle: Đây là một hình thức thêm giá trị cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Ngoài các tài nguyên thông thường, khách hàng sẽ được cung cấp thêm các dịch vụ về an toàn bảo mật. Khách hàng sẽ phải chi trả thêm cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo dạng này. Chi phí dao động từ 1.736.000 VND/tháng - 8.720.000 VND/tháng.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn các dạng khác nhau của dịch vụ này. Thông thường, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn dạng bundle để gia tăng vấn đề bảo mật cho hệ thống, đặc biệt là các cơ sở dữ liệu quan trọng. Để hiểu thêm về các dạng chi phí của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ lưu trữ Web Cloud Server tại Viettel IDC.

Lời kết

Với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, khách hàng sẽ được tiếp cận với hệ thống Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế do Viettel IDC đầu tư và phát triển. Việc này tạo nên một nơi lưu trữ an toàn và bảo mật cho phần cơ sở dữ liệu trong kinh doanh của chính khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link