Những điều cần biết về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

16/03/2021

Cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị tại Viettel IDC là việc cung cấp không gian đạt chuẩn quốc tế để lưu trữ các máy chủ/thiết bị CNTT bên trong doanh nghiệp. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này để xem nó có điểm gì nổi bật so với các nhà cung cấp khác nhé.

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (chỗ đặt thiết bị)

Nếu bạn mong muốn lưu trữ máy chủ hoặc thiết bị CNTT của mình trong một môi trường đạt chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo về vấn đề an ninh bảo mật thì dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này là dành cho bạn. Tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại đây nhé.

Tổng quan dịch vụ

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị là việc Viettel IDC cung cấp những tài nguyên cần thiết để giúp lưu trữ máy chủ/thiết bị CNTT của doanh nghiệp. Cho thuê chỗ đặt máy chủ này về bản chất bao gồm cho thuê không gian hạ tầng chỗ đặt; hệ thống điện, điều hòa và các thiết bị khác liên quan để triển khai hệ thống CNTT.

Hiểu một cách ngắn gọn thì doanh nghiệp của bạn sở hữu một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Và thay vì lưu trữ/bảo quản chúng tại doanh nghiệp, bạn sẽ thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC để lưu trữ nó. Mọi việc vận hành liên quan đến máy chủ vẫn diễn ra như thông thường. Khác biệt ở chỗ máy chủ của bạn sẽ được đặt ở các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 Rated 3, đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Do đó, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ khá phù hợp với các doanh nghiệp có tài chính ổn định, đang chạy dự án dài hạn và có khả năng tự quản trị hệ thống.

Ngoài ra, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC sẽ giúp đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7. Qua đó, nó cho phép khách hàng toàn quyền sử dụng, kiểm soát hệ thống của mình. 

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Hình thức

Hiện tại, với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC đang cung cấp tới người dùng dưới hai hình thức khác nhau. Cụ thể.

+ Hình thức 1, thuê không gian theo U hoặc theo Rack: Hình thức này của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hướng đến những khách hàng tầm trung. Nghĩa là họ đang sở hữu một vài máy chủ riêng lẻ và muốn đặt nó trong cùng một không gian chung với các khách hàng khác. Đây là một hình thức giúp tối ưu chi phí nhất đối với gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Tùy vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể đăng ký không gian chỗ đặt máy chủ tương ứng.

+ Hình thức 2, thuê không gian riêng: Hình thức này hướng đến những khách hàng sở hữu một lượng lớn máy chủ hoặc muốn thuê một không gian riêng trong Trung tâm dữ liệu. Với hình thức này, có thể sẽ có những mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể. Hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này nhé.

Chi phí

Điều cấu hình nên chi phí của một gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố về tài nguyên khách hàng sử dụng. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp tới khách hàng theo hai cơ chế chi phí khác nhau. Cụ thể.

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

+ Dạng tiêu chuẩn: Bao gồm các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ đơn thuần như số lượng U hoặc Rack; công suất điện và số lượng IP khách hàng mong muốn. Chi phí cho các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này sẽ dao động từ 1.352.000 VND/tháng - 7.120.000 VND/tháng.

+ Dạng bundle: Đây là một hình thức thêm giá trị cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Ngoài các tài nguyên thông thường, khách hàng sẽ được cung cấp thêm các dịch vụ về an toàn bảo mật. Khách hàng sẽ phải chi trả thêm cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo dạng này. Chi phí dao động từ 1.736.000 VND/tháng - 8.720.000 VND/tháng.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn các dạng khác nhau của dịch vụ này. Thông thường, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn dạng bundle để gia tăng vấn đề bảo mật cho hệ thống, đặc biệt là các cơ sở dữ liệu quan trọng. Để hiểu thêm về các dạng chi phí của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ lưu trữ Web Cloud Server tại Viettel IDC.

Lời kết

Với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, khách hàng sẽ được tiếp cận với hệ thống Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế do Viettel IDC đầu tư và phát triển. Việc này tạo nên một nơi lưu trữ an toàn và bảo mật cho phần cơ sở dữ liệu trong kinh doanh của chính khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link