Những điều cần biết về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

16/03/2021

Cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị tại Viettel IDC là việc cung cấp không gian đạt chuẩn quốc tế để lưu trữ các máy chủ/thiết bị CNTT bên trong doanh nghiệp. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này để xem nó có điểm gì nổi bật so với các nhà cung cấp khác nhé.

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (chỗ đặt thiết bị)

Nếu bạn mong muốn lưu trữ máy chủ hoặc thiết bị CNTT của mình trong một môi trường đạt chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo về vấn đề an ninh bảo mật thì dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này là dành cho bạn. Tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại đây nhé.

Tổng quan dịch vụ

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hay chỗ đặt thiết bị là việc Viettel IDC cung cấp những tài nguyên cần thiết để giúp lưu trữ máy chủ/thiết bị CNTT của doanh nghiệp. Cho thuê chỗ đặt máy chủ này về bản chất bao gồm cho thuê không gian hạ tầng chỗ đặt; hệ thống điện, điều hòa và các thiết bị khác liên quan để triển khai hệ thống CNTT.

Hiểu một cách ngắn gọn thì doanh nghiệp của bạn sở hữu một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Và thay vì lưu trữ/bảo quản chúng tại doanh nghiệp, bạn sẽ thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC để lưu trữ nó. Mọi việc vận hành liên quan đến máy chủ vẫn diễn ra như thông thường. Khác biệt ở chỗ máy chủ của bạn sẽ được đặt ở các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 Rated 3, đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Do đó, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ khá phù hợp với các doanh nghiệp có tài chính ổn định, đang chạy dự án dài hạn và có khả năng tự quản trị hệ thống.

Ngoài ra, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC sẽ giúp đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7. Qua đó, nó cho phép khách hàng toàn quyền sử dụng, kiểm soát hệ thống của mình. 

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC.

Hình thức

Hiện tại, với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC đang cung cấp tới người dùng dưới hai hình thức khác nhau. Cụ thể.

+ Hình thức 1, thuê không gian theo U hoặc theo Rack: Hình thức này của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hướng đến những khách hàng tầm trung. Nghĩa là họ đang sở hữu một vài máy chủ riêng lẻ và muốn đặt nó trong cùng một không gian chung với các khách hàng khác. Đây là một hình thức giúp tối ưu chi phí nhất đối với gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Tùy vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể đăng ký không gian chỗ đặt máy chủ tương ứng.

+ Hình thức 2, thuê không gian riêng: Hình thức này hướng đến những khách hàng sở hữu một lượng lớn máy chủ hoặc muốn thuê một không gian riêng trong Trung tâm dữ liệu. Với hình thức này, có thể sẽ có những mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể. Hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này nhé.

Chi phí

Điều cấu hình nên chi phí của một gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố về tài nguyên khách hàng sử dụng. Hiện tại, Viettel IDC đã và đang cung cấp tới khách hàng theo hai cơ chế chi phí khác nhau. Cụ thể.

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC

+ Dạng tiêu chuẩn: Bao gồm các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ đơn thuần như số lượng U hoặc Rack; công suất điện và số lượng IP khách hàng mong muốn. Chi phí cho các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ theo hình thức này sẽ dao động từ 1.352.000 VND/tháng - 7.120.000 VND/tháng.

+ Dạng bundle: Đây là một hình thức thêm giá trị cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Ngoài các tài nguyên thông thường, khách hàng sẽ được cung cấp thêm các dịch vụ về an toàn bảo mật. Khách hàng sẽ phải chi trả thêm cho các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ theo dạng này. Chi phí dao động từ 1.736.000 VND/tháng - 8.720.000 VND/tháng.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn các dạng khác nhau của dịch vụ này. Thông thường, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn dạng bundle để gia tăng vấn đề bảo mật cho hệ thống, đặc biệt là các cơ sở dữ liệu quan trọng. Để hiểu thêm về các dạng chi phí của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ lưu trữ Web Cloud Server tại Viettel IDC.

Lời kết

Với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, khách hàng sẽ được tiếp cận với hệ thống Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế do Viettel IDC đầu tư và phát triển. Việc này tạo nên một nơi lưu trữ an toàn và bảo mật cho phần cơ sở dữ liệu trong kinh doanh của chính khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link