Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài

04/10/2020

Với sự phát triển bùng nổ của máy chủ ảo đám mây hiện nay, không khó để một doanh nghiệp có thể lựa chọn một nhà cung ứng dịch vụ cho thuê Cloud Server. Dù là đơn vị cho thuê Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài thì họ đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Bài viết sau đây tập trung phân tích những lý do người sử dụng cần xem xét khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

 

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Dịch vụ thuê Cloud Server là dịch vụ mà doanh nghiệp hoặc công ty sẽ đi thuê máy chủ ảo dựa trên nền tảng đám mây của đơn vị cung ứng nào đó. Nhà cung ứng sẽ cung cấp cho khách hàng một Server riêng ảo giống như VPS nhưng được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing).

 

Việc đi thuê Cloud Server sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì máy chủ ảo riêng, nhưng vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của một máy chủ chất lượng như băng thông cao, bảo mật tốt, khả năng nâng cấp và quản trị linh hoạt.

 

Hiện nay, giữa rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê Cloud Server Việt Nam và nước ngoài, khách hàng đang cảm thấy khó khăn hơn bao giờ hết khi phải đưa ra quyết định chọn ai để sử dụng dịch vụ. Dù hiểu rằng, mỗi bên đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu bạn đang có ý định muốn thuê Cloud Server nước ngoài, trước hết hãy tham khảo những điều nên cân nhắc trong bài viết này.

 

Xem thêm: Cloud Server là gì? Tìm hiểu tính năng và hoạt động của Cloud Server

 

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Chi phí

 

Bạn muốn thuê Cloud Server giá tốt? Hãy cân nhắc điều này khi chọn dịch vụ của các nhà cung ứng nước ngoài, vì hầu hết dịch vụ thuê Cloud Server của họ đã được thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng nên chi phí nhìn chung cao hơn so với các đơn vị trong nước.

Giao dịch

 

Việc tư vấn, thảo luận giữa hai bên cho thuê và đi thuê Cloud Server sẽ gặp nhiều trở ngại về khoảng cách địa lý, rào cản ngôn ngữ, trái múi giờ làm việc, v.v.

 

Thậm chí, bạn có thể mất nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, visa để đăng ký dịch vụ theo yêu cầu của những nhà cung ứng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo nước ngoài.

Quy trình xử lý sự cố

 

Như đã đề cập trên, khoảng cách địa lý cũng như việc trái múi giờ gây ra bất lợi cho các nhà cung ứng trong việc giải quyết tình huống có sự cố xảy ra.

Ngay cả khi các công ty nước ngoài sở hữu chi nhánh bảo trì ở Việt Nam thì khâu hỗ trợ không thể tốt bằng nhà cung cấp dịch vụ trong nước.

Tốc độ đường truyền

 

Hầu hết các trung tâm dữ liệu của các đơn vị cho thuê Cloud Server nước ngoài sẽ được đặt quốc gia họ hoặc vùng lân cận Việt nam. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến đường truyền Internet vì nó phải tải trên chặng đường dài mới tới Việt Nam. Nếu bạn muốn dịch vụ của mình không xảy ra bất cứ sự chậm trễ nào thì đây thực sự là một điều cần cân nhắc kỹ.

Lời kết

 

Khi đặt lên bàn cân so sánh, khách hàng thường sẽ nhận định rằng các nước tiên tiến sẽ sở hữu trình độ công nghệ thông tin và kỹ thuật, kinh nghiệm chắc chắn đi trước rất nhiều so với Việt Nam. Điều này là không thể phủ nhận.

 

Tuy nhiên, khi đề cập đến dịch vụ cho thuê Cloud Server tối ưu ở nhiều mặt, các nhà cung ứng Việt Nam cũng không hề thua kém. Có rất nhiều đơn vị Việt Nam cho thuê Cloud Server giá tốt đã khắc phục những vấn đề nêu trên so với các nhà cung ứng nước ngoài.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link