Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài

04/10/2020

Với sự phát triển bùng nổ của máy chủ ảo đám mây hiện nay, không khó để một doanh nghiệp có thể lựa chọn một nhà cung ứng dịch vụ cho thuê Cloud Server. Dù là đơn vị cho thuê Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài thì họ đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Bài viết sau đây tập trung phân tích những lý do người sử dụng cần xem xét khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

 

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Dịch vụ thuê Cloud Server là dịch vụ mà doanh nghiệp hoặc công ty sẽ đi thuê máy chủ ảo dựa trên nền tảng đám mây của đơn vị cung ứng nào đó. Nhà cung ứng sẽ cung cấp cho khách hàng một Server riêng ảo giống như VPS nhưng được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing).

 

Việc đi thuê Cloud Server sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì máy chủ ảo riêng, nhưng vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của một máy chủ chất lượng như băng thông cao, bảo mật tốt, khả năng nâng cấp và quản trị linh hoạt.

 

Hiện nay, giữa rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê Cloud Server Việt Nam và nước ngoài, khách hàng đang cảm thấy khó khăn hơn bao giờ hết khi phải đưa ra quyết định chọn ai để sử dụng dịch vụ. Dù hiểu rằng, mỗi bên đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu bạn đang có ý định muốn thuê Cloud Server nước ngoài, trước hết hãy tham khảo những điều nên cân nhắc trong bài viết này.

 

Xem thêm: Cloud Server là gì? Tìm hiểu tính năng và hoạt động của Cloud Server

 

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Chi phí

 

Bạn muốn thuê Cloud Server giá tốt? Hãy cân nhắc điều này khi chọn dịch vụ của các nhà cung ứng nước ngoài, vì hầu hết dịch vụ thuê Cloud Server của họ đã được thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng nên chi phí nhìn chung cao hơn so với các đơn vị trong nước.

Giao dịch

 

Việc tư vấn, thảo luận giữa hai bên cho thuê và đi thuê Cloud Server sẽ gặp nhiều trở ngại về khoảng cách địa lý, rào cản ngôn ngữ, trái múi giờ làm việc, v.v.

 

Thậm chí, bạn có thể mất nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, visa để đăng ký dịch vụ theo yêu cầu của những nhà cung ứng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo nước ngoài.

Quy trình xử lý sự cố

 

Như đã đề cập trên, khoảng cách địa lý cũng như việc trái múi giờ gây ra bất lợi cho các nhà cung ứng trong việc giải quyết tình huống có sự cố xảy ra.

Ngay cả khi các công ty nước ngoài sở hữu chi nhánh bảo trì ở Việt Nam thì khâu hỗ trợ không thể tốt bằng nhà cung cấp dịch vụ trong nước.

Tốc độ đường truyền

 

Hầu hết các trung tâm dữ liệu của các đơn vị cho thuê Cloud Server nước ngoài sẽ được đặt quốc gia họ hoặc vùng lân cận Việt nam. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến đường truyền Internet vì nó phải tải trên chặng đường dài mới tới Việt Nam. Nếu bạn muốn dịch vụ của mình không xảy ra bất cứ sự chậm trễ nào thì đây thực sự là một điều cần cân nhắc kỹ.

Lời kết

 

Khi đặt lên bàn cân so sánh, khách hàng thường sẽ nhận định rằng các nước tiên tiến sẽ sở hữu trình độ công nghệ thông tin và kỹ thuật, kinh nghiệm chắc chắn đi trước rất nhiều so với Việt Nam. Điều này là không thể phủ nhận.

 

Tuy nhiên, khi đề cập đến dịch vụ cho thuê Cloud Server tối ưu ở nhiều mặt, các nhà cung ứng Việt Nam cũng không hề thua kém. Có rất nhiều đơn vị Việt Nam cho thuê Cloud Server giá tốt đã khắc phục những vấn đề nêu trên so với các nhà cung ứng nước ngoài.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link