Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài

04/10/2020

Với sự phát triển bùng nổ của máy chủ ảo đám mây hiện nay, không khó để một doanh nghiệp có thể lựa chọn một nhà cung ứng dịch vụ cho thuê Cloud Server. Dù là đơn vị cho thuê Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài thì họ đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Bài viết sau đây tập trung phân tích những lý do người sử dụng cần xem xét khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

 

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Dịch vụ thuê Cloud Server là dịch vụ mà doanh nghiệp hoặc công ty sẽ đi thuê máy chủ ảo dựa trên nền tảng đám mây của đơn vị cung ứng nào đó. Nhà cung ứng sẽ cung cấp cho khách hàng một Server riêng ảo giống như VPS nhưng được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing).

 

Việc đi thuê Cloud Server sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì máy chủ ảo riêng, nhưng vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của một máy chủ chất lượng như băng thông cao, bảo mật tốt, khả năng nâng cấp và quản trị linh hoạt.

 

Hiện nay, giữa rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê Cloud Server Việt Nam và nước ngoài, khách hàng đang cảm thấy khó khăn hơn bao giờ hết khi phải đưa ra quyết định chọn ai để sử dụng dịch vụ. Dù hiểu rằng, mỗi bên đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu bạn đang có ý định muốn thuê Cloud Server nước ngoài, trước hết hãy tham khảo những điều nên cân nhắc trong bài viết này.

 

Xem thêm: Cloud Server là gì? Tìm hiểu tính năng và hoạt động của Cloud Server

 

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Chi phí

 

Bạn muốn thuê Cloud Server giá tốt? Hãy cân nhắc điều này khi chọn dịch vụ của các nhà cung ứng nước ngoài, vì hầu hết dịch vụ thuê Cloud Server của họ đã được thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng nên chi phí nhìn chung cao hơn so với các đơn vị trong nước.

Giao dịch

 

Việc tư vấn, thảo luận giữa hai bên cho thuê và đi thuê Cloud Server sẽ gặp nhiều trở ngại về khoảng cách địa lý, rào cản ngôn ngữ, trái múi giờ làm việc, v.v.

 

Thậm chí, bạn có thể mất nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, visa để đăng ký dịch vụ theo yêu cầu của những nhà cung ứng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo nước ngoài.

Quy trình xử lý sự cố

 

Như đã đề cập trên, khoảng cách địa lý cũng như việc trái múi giờ gây ra bất lợi cho các nhà cung ứng trong việc giải quyết tình huống có sự cố xảy ra.

Ngay cả khi các công ty nước ngoài sở hữu chi nhánh bảo trì ở Việt Nam thì khâu hỗ trợ không thể tốt bằng nhà cung cấp dịch vụ trong nước.

Tốc độ đường truyền

 

Hầu hết các trung tâm dữ liệu của các đơn vị cho thuê Cloud Server nước ngoài sẽ được đặt quốc gia họ hoặc vùng lân cận Việt nam. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến đường truyền Internet vì nó phải tải trên chặng đường dài mới tới Việt Nam. Nếu bạn muốn dịch vụ của mình không xảy ra bất cứ sự chậm trễ nào thì đây thực sự là một điều cần cân nhắc kỹ.

Lời kết

 

Khi đặt lên bàn cân so sánh, khách hàng thường sẽ nhận định rằng các nước tiên tiến sẽ sở hữu trình độ công nghệ thông tin và kỹ thuật, kinh nghiệm chắc chắn đi trước rất nhiều so với Việt Nam. Điều này là không thể phủ nhận.

 

Tuy nhiên, khi đề cập đến dịch vụ cho thuê Cloud Server tối ưu ở nhiều mặt, các nhà cung ứng Việt Nam cũng không hề thua kém. Có rất nhiều đơn vị Việt Nam cho thuê Cloud Server giá tốt đã khắc phục những vấn đề nêu trên so với các nhà cung ứng nước ngoài.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link