Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài

04/10/2020

Với sự phát triển bùng nổ của máy chủ ảo đám mây hiện nay, không khó để một doanh nghiệp có thể lựa chọn một nhà cung ứng dịch vụ cho thuê Cloud Server. Dù là đơn vị cho thuê Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài thì họ đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Bài viết sau đây tập trung phân tích những lý do người sử dụng cần xem xét khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

 

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Dịch vụ thuê Cloud Server là dịch vụ mà doanh nghiệp hoặc công ty sẽ đi thuê máy chủ ảo dựa trên nền tảng đám mây của đơn vị cung ứng nào đó. Nhà cung ứng sẽ cung cấp cho khách hàng một Server riêng ảo giống như VPS nhưng được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing).

 

Việc đi thuê Cloud Server sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì máy chủ ảo riêng, nhưng vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của một máy chủ chất lượng như băng thông cao, bảo mật tốt, khả năng nâng cấp và quản trị linh hoạt.

 

Hiện nay, giữa rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê Cloud Server Việt Nam và nước ngoài, khách hàng đang cảm thấy khó khăn hơn bao giờ hết khi phải đưa ra quyết định chọn ai để sử dụng dịch vụ. Dù hiểu rằng, mỗi bên đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu bạn đang có ý định muốn thuê Cloud Server nước ngoài, trước hết hãy tham khảo những điều nên cân nhắc trong bài viết này.

 

Xem thêm: Cloud Server là gì? Tìm hiểu tính năng và hoạt động của Cloud Server

 

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Chi phí

 

Bạn muốn thuê Cloud Server giá tốt? Hãy cân nhắc điều này khi chọn dịch vụ của các nhà cung ứng nước ngoài, vì hầu hết dịch vụ thuê Cloud Server của họ đã được thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng nên chi phí nhìn chung cao hơn so với các đơn vị trong nước.

Giao dịch

 

Việc tư vấn, thảo luận giữa hai bên cho thuê và đi thuê Cloud Server sẽ gặp nhiều trở ngại về khoảng cách địa lý, rào cản ngôn ngữ, trái múi giờ làm việc, v.v.

 

Thậm chí, bạn có thể mất nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, visa để đăng ký dịch vụ theo yêu cầu của những nhà cung ứng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo nước ngoài.

Quy trình xử lý sự cố

 

Như đã đề cập trên, khoảng cách địa lý cũng như việc trái múi giờ gây ra bất lợi cho các nhà cung ứng trong việc giải quyết tình huống có sự cố xảy ra.

Ngay cả khi các công ty nước ngoài sở hữu chi nhánh bảo trì ở Việt Nam thì khâu hỗ trợ không thể tốt bằng nhà cung cấp dịch vụ trong nước.

Tốc độ đường truyền

 

Hầu hết các trung tâm dữ liệu của các đơn vị cho thuê Cloud Server nước ngoài sẽ được đặt quốc gia họ hoặc vùng lân cận Việt nam. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến đường truyền Internet vì nó phải tải trên chặng đường dài mới tới Việt Nam. Nếu bạn muốn dịch vụ của mình không xảy ra bất cứ sự chậm trễ nào thì đây thực sự là một điều cần cân nhắc kỹ.

Lời kết

 

Khi đặt lên bàn cân so sánh, khách hàng thường sẽ nhận định rằng các nước tiên tiến sẽ sở hữu trình độ công nghệ thông tin và kỹ thuật, kinh nghiệm chắc chắn đi trước rất nhiều so với Việt Nam. Điều này là không thể phủ nhận.

 

Tuy nhiên, khi đề cập đến dịch vụ cho thuê Cloud Server tối ưu ở nhiều mặt, các nhà cung ứng Việt Nam cũng không hề thua kém. Có rất nhiều đơn vị Việt Nam cho thuê Cloud Server giá tốt đã khắc phục những vấn đề nêu trên so với các nhà cung ứng nước ngoài.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!