Những điều nên làm để chọn được một bảng giá server ảo phù hợp tại Viettel IDC

02/02/2021

Bảng giá server ảo nói chung có thể áp dụng cho nhiều loại hình dịch vụ khác nhau hiện nay. Và nếu như bạn là một người mới, giữa muôn vàn thông tin như vậy thì bạn nên làm gì để chọn cho mình một bảng giá server ảo phù hợp với nhu cầu? Đừng lo, hãy để Viettel IDC giúp bạn giải quyết vấn đề này. Có thể những gì chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây nó không quá lớn lao như bạn vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, những lợi ích mà nó mang lại hẳn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc hơn rất nhiều. Hãy cùng Viettel IDC theo dõi nội dung của bài viết dưới đây nhé.

Nên làm gì để chọn một bảng giá server ảo phù hợp tại Viettel IDC

Nên làm gì để chọn một bảng giá server ảo phù hợp tại Viettel IDC

Làm gì để chọn được một bảng giá server ảo phù hợp?

Mỗi bảng giá server ảo được xây dựng cho một mục đích khác nhau của người dùng. Đôi khi, chính sự đa dạng trong các gói dịch vụ của nhà cung cấp vô tình lại khiến cho người dùng bị choáng ngợp khi tìm kiếm một bảng giá server ảo phù hợp. Một vài gợi ý dưới đây từ Viettel IDC sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tìm cho mình một bảng giá server ảo phù hợp trong số các dịch vụ từ một nhà cung cấp bất kỳ.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá máy chủ ảo 2021 cho một số dịch vụ tại Viettel IDC.

Lựa chọn đúng loại dịch vụ

Server ảo nói chung không chỉ giới hạn ở một dịch vụ hoặc là Web Hosting hoặc Cloud VPS như nhiều người vẫn lầm tưởng. Điều này đồng nghĩa với việc, tương ứng với từng dịch vụ trên sẽ có một bảng giá server ảo khác nhau. Vấn đề ở đây là làm thế nào để chọn lựa được một bảng giá server ảo từ những dịch vụ này? Hay nói đúng hơn là đầu tiên bạn nên lựa chọn một dịch vụ phù hợp với mình.

Lấy ví dụ, hiện tại về server ảo, Viettel IDC đã và đang cung cấp rất nhiều dịch vụ như Web Hosting, Cloud Server, Viettel Start Cloud,... Mối dịch vụ này hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng với các mục đích khác nhau. Vậy để có được cho mình một bảng giá server ảo phù hợp, bạn sẽ chọn sử dụng dịch vụ nào?

Nếu như bạn mới thành lập Website và chưa có nhiều truy cập, bảng giá server ảo của dịch vụ Web Hosting có lẽ sẽ phù hợp với bạn hơn. Sau này, khi lượng truy cập tăng lên, bạn có thể nâng cấp hoặc chuyển đổi sang các gói dịch vụ khác. Nếu như bạn hiểu rõ nhu cầu của mình và chọn lựa dịch vụ tương xứng thì việc bạn có một bảng giá server ảo phù hợp là điều hoàn toàn không khó. Tránh việc nhu cầu ban đầu của bạn thấp nhưng bạn lại mất quá nhiều chi phí cho một gói dịch vụ lưu trữ thì sẽ dẫn đến sự lãng phí không cần thiết.

Bảng giá server ảo cho dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

Bảng giá server ảo cho dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

Nên tính toán để chọn gói dịch vụ phù hợp

Sau khi lựa chọn được một dịch vụ rồi, việc tiếp theo bạn cần làm là cân nhắc đến các gói dịch vụ bên trong đó. Thông thường, những nhà cung cấp như Viettel IDC sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau nhằm mục đích hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng. Đương nhiên, với mỗi gói dịch vụ khác nhau sẽ là một bảng giá server ảo khác nhau mà bạn cần lưu ý.

Tương tự như ở trên, việc của bạn lúc này là cân nhắc thật kỹ nhu cầu của mình để chọn một bảng giá server ảo phù hợp. Bảng giá server ảo ở đây ngoài vấn đề chi phí còn liên quan đến vấn đề tài nguyên sử dụng nữa. Nếu bạn gặp vấn đề về việc xác định nhu cầu, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy liên hệ với Viettel IDC, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một bảng giá server ảo phù hợp với nhu cầu của bạn và tối ưu nhất về mặt chi phí khi sử dụng.

Cân nhắc vấn đề thời gian để tối ưu chi phí

Thông thường, với mỗi một bảng giá server ảo, thời gian sử dụng càng dài thì chi phí càng rẻ và ngược lại. Chi phí cho việc bạn chỉ sử dụng một tháng sẽ khác với bạn đăng ký sử dụng trong một năm. Vậy nên, để có một bảng giá server ảo phù hợp, hãy thuê với thời gian càng lâu càng tốt.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thuê với thời gian vượt xa so với nhu cầu của mình. Hãy tính toán thời gian cụ thể cho việc sử dụng để đăng ký một khoảng thời gian đủ dài cho việc sử dụng đó. Lưu ý, nên tính toán thêm một khoản thời gian dự phòng để bạn có thể chủ động hơn khi sử dụng trên thực tế. Nếu làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ có thể tìm kiếm cho mình một bảng giá server ảo phù hợp với những tiêu chí mà bạn đã đề ra ban đầu.

>> Xem thêm: Góc chia sẻ: Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Hà Nội uy tín.

Lời kết

Có quá nhiều dịch vụ tương ứng với đó là các bảng giá server ảo cho bạn lựa chọn tại Viettel IDC. Tuy nhiên, nếu như chúng ta biết cách sắp xếp và lựa chọn phù hợp thì việc có một bảng giá server ảo tối ưu về cả chi phí và hiệu năng là điều hoàn toàn có thể. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Viettel IDC, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định rõ vấn đề cũng như những thứ bạn cần để tạo nên một dịch vụ phù hợp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ server ảo như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link