Những điều nên làm để chọn được một bảng giá server ảo phù hợp tại Viettel IDC

02/02/2021

Bảng giá server ảo nói chung có thể áp dụng cho nhiều loại hình dịch vụ khác nhau hiện nay. Và nếu như bạn là một người mới, giữa muôn vàn thông tin như vậy thì bạn nên làm gì để chọn cho mình một bảng giá server ảo phù hợp với nhu cầu? Đừng lo, hãy để Viettel IDC giúp bạn giải quyết vấn đề này. Có thể những gì chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây nó không quá lớn lao như bạn vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, những lợi ích mà nó mang lại hẳn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc hơn rất nhiều. Hãy cùng Viettel IDC theo dõi nội dung của bài viết dưới đây nhé.

Nên làm gì để chọn một bảng giá server ảo phù hợp tại Viettel IDC

Nên làm gì để chọn một bảng giá server ảo phù hợp tại Viettel IDC

Làm gì để chọn được một bảng giá server ảo phù hợp?

Mỗi bảng giá server ảo được xây dựng cho một mục đích khác nhau của người dùng. Đôi khi, chính sự đa dạng trong các gói dịch vụ của nhà cung cấp vô tình lại khiến cho người dùng bị choáng ngợp khi tìm kiếm một bảng giá server ảo phù hợp. Một vài gợi ý dưới đây từ Viettel IDC sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tìm cho mình một bảng giá server ảo phù hợp trong số các dịch vụ từ một nhà cung cấp bất kỳ.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá máy chủ ảo 2021 cho một số dịch vụ tại Viettel IDC.

Lựa chọn đúng loại dịch vụ

Server ảo nói chung không chỉ giới hạn ở một dịch vụ hoặc là Web Hosting hoặc Cloud VPS như nhiều người vẫn lầm tưởng. Điều này đồng nghĩa với việc, tương ứng với từng dịch vụ trên sẽ có một bảng giá server ảo khác nhau. Vấn đề ở đây là làm thế nào để chọn lựa được một bảng giá server ảo từ những dịch vụ này? Hay nói đúng hơn là đầu tiên bạn nên lựa chọn một dịch vụ phù hợp với mình.

Lấy ví dụ, hiện tại về server ảo, Viettel IDC đã và đang cung cấp rất nhiều dịch vụ như Web Hosting, Cloud Server, Viettel Start Cloud,... Mối dịch vụ này hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng với các mục đích khác nhau. Vậy để có được cho mình một bảng giá server ảo phù hợp, bạn sẽ chọn sử dụng dịch vụ nào?

Nếu như bạn mới thành lập Website và chưa có nhiều truy cập, bảng giá server ảo của dịch vụ Web Hosting có lẽ sẽ phù hợp với bạn hơn. Sau này, khi lượng truy cập tăng lên, bạn có thể nâng cấp hoặc chuyển đổi sang các gói dịch vụ khác. Nếu như bạn hiểu rõ nhu cầu của mình và chọn lựa dịch vụ tương xứng thì việc bạn có một bảng giá server ảo phù hợp là điều hoàn toàn không khó. Tránh việc nhu cầu ban đầu của bạn thấp nhưng bạn lại mất quá nhiều chi phí cho một gói dịch vụ lưu trữ thì sẽ dẫn đến sự lãng phí không cần thiết.

Bảng giá server ảo cho dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

Bảng giá server ảo cho dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC

Nên tính toán để chọn gói dịch vụ phù hợp

Sau khi lựa chọn được một dịch vụ rồi, việc tiếp theo bạn cần làm là cân nhắc đến các gói dịch vụ bên trong đó. Thông thường, những nhà cung cấp như Viettel IDC sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau nhằm mục đích hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng. Đương nhiên, với mỗi gói dịch vụ khác nhau sẽ là một bảng giá server ảo khác nhau mà bạn cần lưu ý.

Tương tự như ở trên, việc của bạn lúc này là cân nhắc thật kỹ nhu cầu của mình để chọn một bảng giá server ảo phù hợp. Bảng giá server ảo ở đây ngoài vấn đề chi phí còn liên quan đến vấn đề tài nguyên sử dụng nữa. Nếu bạn gặp vấn đề về việc xác định nhu cầu, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy liên hệ với Viettel IDC, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một bảng giá server ảo phù hợp với nhu cầu của bạn và tối ưu nhất về mặt chi phí khi sử dụng.

Cân nhắc vấn đề thời gian để tối ưu chi phí

Thông thường, với mỗi một bảng giá server ảo, thời gian sử dụng càng dài thì chi phí càng rẻ và ngược lại. Chi phí cho việc bạn chỉ sử dụng một tháng sẽ khác với bạn đăng ký sử dụng trong một năm. Vậy nên, để có một bảng giá server ảo phù hợp, hãy thuê với thời gian càng lâu càng tốt.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thuê với thời gian vượt xa so với nhu cầu của mình. Hãy tính toán thời gian cụ thể cho việc sử dụng để đăng ký một khoảng thời gian đủ dài cho việc sử dụng đó. Lưu ý, nên tính toán thêm một khoản thời gian dự phòng để bạn có thể chủ động hơn khi sử dụng trên thực tế. Nếu làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ có thể tìm kiếm cho mình một bảng giá server ảo phù hợp với những tiêu chí mà bạn đã đề ra ban đầu.

>> Xem thêm: Góc chia sẻ: Viettel IDC - Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Hà Nội uy tín.

Lời kết

Có quá nhiều dịch vụ tương ứng với đó là các bảng giá server ảo cho bạn lựa chọn tại Viettel IDC. Tuy nhiên, nếu như chúng ta biết cách sắp xếp và lựa chọn phù hợp thì việc có một bảng giá server ảo tối ưu về cả chi phí và hiệu năng là điều hoàn toàn có thể. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Viettel IDC, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định rõ vấn đề cũng như những thứ bạn cần để tạo nên một dịch vụ phù hợp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ server ảo như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link