Những điều người dùng nên lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

03/02/2021

Hosting Việt Nam có thể được hiểu là những gói dịch vụ lưu trữ dành cho người dùng tại Việt Nam nói riêng. Thực tế trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam này.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Một số những lưu ý mà Viettel IDC nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong vấn đề này nhé.

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

Hosting Việt Nam như chúng tôi đã chia sẻ có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với máy chủ đặt tại Việt Nam. Nó hướng đến cung cấp cho những khách hàng trong nước. Bản thân Viettel IDC cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam kể trên. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đem lại hiệu quả tối ưu cho người dùng hiện nay. Dưới đây là một số điểm mà người dùng nên lưu ý khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam phù hợp cho mình.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp nhỏ lẻ

Có nhiều lý do để bạn nên cân nhắc đến yếu tố này đầu tiên. Một trong số đó là vấn đề về chi phí và khả năng hỗ trợ. Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ thông thường sẽ là một đơn vị “phân phối lại”. Nghĩa là họ mua các Reseller Hosting từ các nhà cung cấp lớn sau đó bán lại cho người dùng. Về bản chất, người dùng vẫn sử dụng Hosting do những nhà cung cấp lớn như Viettel IDC quản lý. Tuy nhiên, chi phí của những gói Hosting này có phần sẽ mắc hơn nhiều. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng Hosting Việt Nam từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ này.

Ngoài ra, vấn đề hỗ trợ cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ, việc có một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp là điều không đơn giản. Vậy nên, bạn sẽ có thể gặp vấn đề mỗi khi cần sự hỗ trợ từ họ trong quá trình sử dụng. Có thể nó sẽ mất thời gian hơn so với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam lớn. Vì thế, bạn hãy lường trước đến vấn đề này.

Không nên sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp trên thế giới

Chúng ta vốn dĩ không lạ lẫm gì với việc một nhà cung cấp nước ngoài ra mắt dịch vụ Hosting Việt Nam và hướng đến người dùng Việt. Google hay Amazon là những nhà cung cấp dạng này. Mặc dù họ có thể là những nhà cung cấp lớn tùy nhiên, xét ở một góc độ nào đó, bạn sẽ thấy có những nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý.

Bởi lẽ, bản thân những nhà cung cấp Hosting Việt Nam dạng này thường đặt máy chủ tại nước ngoài. Nếu như phần lớn lượng truy cập của bạn đến từ trong nước, bạn sẽ cảm nhận thấy độ trễ trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam này. Điều này phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên trang Web của bạn. Và chắc chắn đây là điều mà bạn không hề mong muốn. Thay vào đó, một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam với máy chủ đặt tại trong nước như Viettel IDC sẽ là một sựa lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ Hosting Việt Nam tại Viettel IDC.

Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam tốt cần có chế độ chăm sóc khách hàng phù hợp

Chế độ chăm sóc khách hàng là một yếu tố theo chúng tôi là quan trọng khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nói riêng. Tại sao lại vậy? Đơn giản bởi thực tế bạn sẽ khó mà kiểm soát hết được mọi vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam mà mình đã đăng ký trước đó. Nếu một nhà cung cấp với dịch vụ hỗ trợ tuyệt với sẽ giúp bạn giảm đi phần nào gánh nặng về vấn đề này.

Viettel IDC là một ví dụ điển hình về dịch vụ chăm sóc khách hàng kể trên. Chúng tôi cung cấp đa dạng các kênh khác nhau trong việc hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ do Viettel IDC cung cấp. Bất kỳ bạn gặp phải vấn đề gì, vào bất cứ thời điểm nào, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ. Đặc biệt hơn nữa, các giải pháp hỗ trợ cho người dùng hiện tại đều được Viettel IDC cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đây được xem như là một trong những thế mạnh hiếm có so với các đối thủ khác mà Viettel IDC có được.

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Lời kết

Hi vọng rằng, với một số lưu ý kể trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam phù hợp cho mục đích kinh doanh của mình. Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link