Những điều người dùng nên lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

03/02/2021

Hosting Việt Nam có thể được hiểu là những gói dịch vụ lưu trữ dành cho người dùng tại Việt Nam nói riêng. Thực tế trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam này.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Một số những lưu ý mà Viettel IDC nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong vấn đề này nhé.

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

Hosting Việt Nam như chúng tôi đã chia sẻ có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với máy chủ đặt tại Việt Nam. Nó hướng đến cung cấp cho những khách hàng trong nước. Bản thân Viettel IDC cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam kể trên. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đem lại hiệu quả tối ưu cho người dùng hiện nay. Dưới đây là một số điểm mà người dùng nên lưu ý khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam phù hợp cho mình.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp nhỏ lẻ

Có nhiều lý do để bạn nên cân nhắc đến yếu tố này đầu tiên. Một trong số đó là vấn đề về chi phí và khả năng hỗ trợ. Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ thông thường sẽ là một đơn vị “phân phối lại”. Nghĩa là họ mua các Reseller Hosting từ các nhà cung cấp lớn sau đó bán lại cho người dùng. Về bản chất, người dùng vẫn sử dụng Hosting do những nhà cung cấp lớn như Viettel IDC quản lý. Tuy nhiên, chi phí của những gói Hosting này có phần sẽ mắc hơn nhiều. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng Hosting Việt Nam từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ này.

Ngoài ra, vấn đề hỗ trợ cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ, việc có một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp là điều không đơn giản. Vậy nên, bạn sẽ có thể gặp vấn đề mỗi khi cần sự hỗ trợ từ họ trong quá trình sử dụng. Có thể nó sẽ mất thời gian hơn so với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam lớn. Vì thế, bạn hãy lường trước đến vấn đề này.

Không nên sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp trên thế giới

Chúng ta vốn dĩ không lạ lẫm gì với việc một nhà cung cấp nước ngoài ra mắt dịch vụ Hosting Việt Nam và hướng đến người dùng Việt. Google hay Amazon là những nhà cung cấp dạng này. Mặc dù họ có thể là những nhà cung cấp lớn tùy nhiên, xét ở một góc độ nào đó, bạn sẽ thấy có những nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý.

Bởi lẽ, bản thân những nhà cung cấp Hosting Việt Nam dạng này thường đặt máy chủ tại nước ngoài. Nếu như phần lớn lượng truy cập của bạn đến từ trong nước, bạn sẽ cảm nhận thấy độ trễ trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam này. Điều này phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên trang Web của bạn. Và chắc chắn đây là điều mà bạn không hề mong muốn. Thay vào đó, một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam với máy chủ đặt tại trong nước như Viettel IDC sẽ là một sựa lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ Hosting Việt Nam tại Viettel IDC.

Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam tốt cần có chế độ chăm sóc khách hàng phù hợp

Chế độ chăm sóc khách hàng là một yếu tố theo chúng tôi là quan trọng khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nói riêng. Tại sao lại vậy? Đơn giản bởi thực tế bạn sẽ khó mà kiểm soát hết được mọi vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam mà mình đã đăng ký trước đó. Nếu một nhà cung cấp với dịch vụ hỗ trợ tuyệt với sẽ giúp bạn giảm đi phần nào gánh nặng về vấn đề này.

Viettel IDC là một ví dụ điển hình về dịch vụ chăm sóc khách hàng kể trên. Chúng tôi cung cấp đa dạng các kênh khác nhau trong việc hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ do Viettel IDC cung cấp. Bất kỳ bạn gặp phải vấn đề gì, vào bất cứ thời điểm nào, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ. Đặc biệt hơn nữa, các giải pháp hỗ trợ cho người dùng hiện tại đều được Viettel IDC cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đây được xem như là một trong những thế mạnh hiếm có so với các đối thủ khác mà Viettel IDC có được.

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Lời kết

Hi vọng rằng, với một số lưu ý kể trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam phù hợp cho mục đích kinh doanh của mình. Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link