Những điều người dùng nên lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

03/02/2021

Hosting Việt Nam có thể được hiểu là những gói dịch vụ lưu trữ dành cho người dùng tại Việt Nam nói riêng. Thực tế trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam này.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Một số những lưu ý mà Viettel IDC nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong vấn đề này nhé.

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

Hosting Việt Nam như chúng tôi đã chia sẻ có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với máy chủ đặt tại Việt Nam. Nó hướng đến cung cấp cho những khách hàng trong nước. Bản thân Viettel IDC cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam kể trên. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đem lại hiệu quả tối ưu cho người dùng hiện nay. Dưới đây là một số điểm mà người dùng nên lưu ý khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam phù hợp cho mình.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp nhỏ lẻ

Có nhiều lý do để bạn nên cân nhắc đến yếu tố này đầu tiên. Một trong số đó là vấn đề về chi phí và khả năng hỗ trợ. Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ thông thường sẽ là một đơn vị “phân phối lại”. Nghĩa là họ mua các Reseller Hosting từ các nhà cung cấp lớn sau đó bán lại cho người dùng. Về bản chất, người dùng vẫn sử dụng Hosting do những nhà cung cấp lớn như Viettel IDC quản lý. Tuy nhiên, chi phí của những gói Hosting này có phần sẽ mắc hơn nhiều. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng Hosting Việt Nam từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ này.

Ngoài ra, vấn đề hỗ trợ cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ, việc có một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp là điều không đơn giản. Vậy nên, bạn sẽ có thể gặp vấn đề mỗi khi cần sự hỗ trợ từ họ trong quá trình sử dụng. Có thể nó sẽ mất thời gian hơn so với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam lớn. Vì thế, bạn hãy lường trước đến vấn đề này.

Không nên sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp trên thế giới

Chúng ta vốn dĩ không lạ lẫm gì với việc một nhà cung cấp nước ngoài ra mắt dịch vụ Hosting Việt Nam và hướng đến người dùng Việt. Google hay Amazon là những nhà cung cấp dạng này. Mặc dù họ có thể là những nhà cung cấp lớn tùy nhiên, xét ở một góc độ nào đó, bạn sẽ thấy có những nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý.

Bởi lẽ, bản thân những nhà cung cấp Hosting Việt Nam dạng này thường đặt máy chủ tại nước ngoài. Nếu như phần lớn lượng truy cập của bạn đến từ trong nước, bạn sẽ cảm nhận thấy độ trễ trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam này. Điều này phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên trang Web của bạn. Và chắc chắn đây là điều mà bạn không hề mong muốn. Thay vào đó, một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam với máy chủ đặt tại trong nước như Viettel IDC sẽ là một sựa lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ Hosting Việt Nam tại Viettel IDC.

Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam tốt cần có chế độ chăm sóc khách hàng phù hợp

Chế độ chăm sóc khách hàng là một yếu tố theo chúng tôi là quan trọng khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nói riêng. Tại sao lại vậy? Đơn giản bởi thực tế bạn sẽ khó mà kiểm soát hết được mọi vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam mà mình đã đăng ký trước đó. Nếu một nhà cung cấp với dịch vụ hỗ trợ tuyệt với sẽ giúp bạn giảm đi phần nào gánh nặng về vấn đề này.

Viettel IDC là một ví dụ điển hình về dịch vụ chăm sóc khách hàng kể trên. Chúng tôi cung cấp đa dạng các kênh khác nhau trong việc hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ do Viettel IDC cung cấp. Bất kỳ bạn gặp phải vấn đề gì, vào bất cứ thời điểm nào, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ. Đặc biệt hơn nữa, các giải pháp hỗ trợ cho người dùng hiện tại đều được Viettel IDC cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đây được xem như là một trong những thế mạnh hiếm có so với các đối thủ khác mà Viettel IDC có được.

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Lời kết

Hi vọng rằng, với một số lưu ý kể trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam phù hợp cho mục đích kinh doanh của mình. Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link