Những điều người dùng nên lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

03/02/2021

Hosting Việt Nam có thể được hiểu là những gói dịch vụ lưu trữ dành cho người dùng tại Việt Nam nói riêng. Thực tế trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam này.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Một số những lưu ý mà Viettel IDC nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong vấn đề này nhé.

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

Hosting Việt Nam như chúng tôi đã chia sẻ có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với máy chủ đặt tại Việt Nam. Nó hướng đến cung cấp cho những khách hàng trong nước. Bản thân Viettel IDC cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam kể trên. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đem lại hiệu quả tối ưu cho người dùng hiện nay. Dưới đây là một số điểm mà người dùng nên lưu ý khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam phù hợp cho mình.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp nhỏ lẻ

Có nhiều lý do để bạn nên cân nhắc đến yếu tố này đầu tiên. Một trong số đó là vấn đề về chi phí và khả năng hỗ trợ. Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ thông thường sẽ là một đơn vị “phân phối lại”. Nghĩa là họ mua các Reseller Hosting từ các nhà cung cấp lớn sau đó bán lại cho người dùng. Về bản chất, người dùng vẫn sử dụng Hosting do những nhà cung cấp lớn như Viettel IDC quản lý. Tuy nhiên, chi phí của những gói Hosting này có phần sẽ mắc hơn nhiều. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng Hosting Việt Nam từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ này.

Ngoài ra, vấn đề hỗ trợ cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ, việc có một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp là điều không đơn giản. Vậy nên, bạn sẽ có thể gặp vấn đề mỗi khi cần sự hỗ trợ từ họ trong quá trình sử dụng. Có thể nó sẽ mất thời gian hơn so với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam lớn. Vì thế, bạn hãy lường trước đến vấn đề này.

Không nên sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp trên thế giới

Chúng ta vốn dĩ không lạ lẫm gì với việc một nhà cung cấp nước ngoài ra mắt dịch vụ Hosting Việt Nam và hướng đến người dùng Việt. Google hay Amazon là những nhà cung cấp dạng này. Mặc dù họ có thể là những nhà cung cấp lớn tùy nhiên, xét ở một góc độ nào đó, bạn sẽ thấy có những nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý.

Bởi lẽ, bản thân những nhà cung cấp Hosting Việt Nam dạng này thường đặt máy chủ tại nước ngoài. Nếu như phần lớn lượng truy cập của bạn đến từ trong nước, bạn sẽ cảm nhận thấy độ trễ trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam này. Điều này phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên trang Web của bạn. Và chắc chắn đây là điều mà bạn không hề mong muốn. Thay vào đó, một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam với máy chủ đặt tại trong nước như Viettel IDC sẽ là một sựa lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ Hosting Việt Nam tại Viettel IDC.

Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam tốt cần có chế độ chăm sóc khách hàng phù hợp

Chế độ chăm sóc khách hàng là một yếu tố theo chúng tôi là quan trọng khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nói riêng. Tại sao lại vậy? Đơn giản bởi thực tế bạn sẽ khó mà kiểm soát hết được mọi vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam mà mình đã đăng ký trước đó. Nếu một nhà cung cấp với dịch vụ hỗ trợ tuyệt với sẽ giúp bạn giảm đi phần nào gánh nặng về vấn đề này.

Viettel IDC là một ví dụ điển hình về dịch vụ chăm sóc khách hàng kể trên. Chúng tôi cung cấp đa dạng các kênh khác nhau trong việc hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ do Viettel IDC cung cấp. Bất kỳ bạn gặp phải vấn đề gì, vào bất cứ thời điểm nào, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ. Đặc biệt hơn nữa, các giải pháp hỗ trợ cho người dùng hiện tại đều được Viettel IDC cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đây được xem như là một trong những thế mạnh hiếm có so với các đối thủ khác mà Viettel IDC có được.

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Lời kết

Hi vọng rằng, với một số lưu ý kể trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam phù hợp cho mục đích kinh doanh của mình. Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link