Những điều người dùng nên lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

03/02/2021

Hosting Việt Nam có thể được hiểu là những gói dịch vụ lưu trữ dành cho người dùng tại Việt Nam nói riêng. Thực tế trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam này.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Một số những lưu ý mà Viettel IDC nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong vấn đề này nhé.

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những điều nên tránh khi sử dụng Hosting Việt Nam

Những lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam

Hosting Việt Nam như chúng tôi đã chia sẻ có thể hiểu là một dịch vụ lưu trữ với máy chủ đặt tại Việt Nam. Nó hướng đến cung cấp cho những khách hàng trong nước. Bản thân Viettel IDC cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam kể trên. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đem lại hiệu quả tối ưu cho người dùng hiện nay. Dưới đây là một số điểm mà người dùng nên lưu ý khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam phù hợp cho mình.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Lưu ý khi sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp nhỏ lẻ

Có nhiều lý do để bạn nên cân nhắc đến yếu tố này đầu tiên. Một trong số đó là vấn đề về chi phí và khả năng hỗ trợ. Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ thông thường sẽ là một đơn vị “phân phối lại”. Nghĩa là họ mua các Reseller Hosting từ các nhà cung cấp lớn sau đó bán lại cho người dùng. Về bản chất, người dùng vẫn sử dụng Hosting do những nhà cung cấp lớn như Viettel IDC quản lý. Tuy nhiên, chi phí của những gói Hosting này có phần sẽ mắc hơn nhiều. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng Hosting Việt Nam từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ này.

Ngoài ra, vấn đề hỗ trợ cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam nhỏ lẻ, việc có một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp là điều không đơn giản. Vậy nên, bạn sẽ có thể gặp vấn đề mỗi khi cần sự hỗ trợ từ họ trong quá trình sử dụng. Có thể nó sẽ mất thời gian hơn so với những nhà cung cấp Hosting Việt Nam lớn. Vì thế, bạn hãy lường trước đến vấn đề này.

Không nên sử dụng Hosting Việt Nam từ những nhà cung cấp trên thế giới

Chúng ta vốn dĩ không lạ lẫm gì với việc một nhà cung cấp nước ngoài ra mắt dịch vụ Hosting Việt Nam và hướng đến người dùng Việt. Google hay Amazon là những nhà cung cấp dạng này. Mặc dù họ có thể là những nhà cung cấp lớn tùy nhiên, xét ở một góc độ nào đó, bạn sẽ thấy có những nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý.

Bởi lẽ, bản thân những nhà cung cấp Hosting Việt Nam dạng này thường đặt máy chủ tại nước ngoài. Nếu như phần lớn lượng truy cập của bạn đến từ trong nước, bạn sẽ cảm nhận thấy độ trễ trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam này. Điều này phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên trang Web của bạn. Và chắc chắn đây là điều mà bạn không hề mong muốn. Thay vào đó, một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam với máy chủ đặt tại trong nước như Viettel IDC sẽ là một sựa lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ Hosting Việt Nam tại Viettel IDC.

Một nhà cung cấp Hosting Việt Nam tốt cần có chế độ chăm sóc khách hàng phù hợp

Chế độ chăm sóc khách hàng là một yếu tố theo chúng tôi là quan trọng khi lựa chọn một nhà cung cấp Hosting Việt Nam nói riêng. Tại sao lại vậy? Đơn giản bởi thực tế bạn sẽ khó mà kiểm soát hết được mọi vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting Việt Nam mà mình đã đăng ký trước đó. Nếu một nhà cung cấp với dịch vụ hỗ trợ tuyệt với sẽ giúp bạn giảm đi phần nào gánh nặng về vấn đề này.

Viettel IDC là một ví dụ điển hình về dịch vụ chăm sóc khách hàng kể trên. Chúng tôi cung cấp đa dạng các kênh khác nhau trong việc hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ do Viettel IDC cung cấp. Bất kỳ bạn gặp phải vấn đề gì, vào bất cứ thời điểm nào, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ. Đặc biệt hơn nữa, các giải pháp hỗ trợ cho người dùng hiện tại đều được Viettel IDC cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đây được xem như là một trong những thế mạnh hiếm có so với các đối thủ khác mà Viettel IDC có được.

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Nên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Lời kết

Hi vọng rằng, với một số lưu ý kể trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam phù hợp cho mục đích kinh doanh của mình. Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp kể trên, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link