Những gì bạn nên xem xét về một máy chủ lưu trữ VPS Windows Free

28/02/2021

Khi bạn tìm kiếm một gói VPS Windows Free cho trang Web hoặc ứng dụng của mình, sẽ có rất nhiều yếu tố bạn cần lưu ý. Dưới đây, Viettel IDC sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn một gói dịch vụ VPS Windows Free phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Bạn nên lưu ý những gì về VPS Windows Free?

Bạn nên lưu ý những gì về VPS Windows Free?

Một dịch vụ VPS Windows Free thường gồm có những gì?

Số lượng CPU & Tốc độ xung nhịp

Tất cả VPS đều sử dụng vCPU. Khi bạn chọn gói VPS Windows Free của bạn, bạn phải kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang cung cấp bao nhiêu CPU với Máy ảo miễn phí. Nói chung, tất cả VPS Windows Free đều đi kèm với một CPU nhưng rất ít nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp nhiều hơn một CPU. Ngoài ra, hãy kiểm tra tốc độ đồng hồ của vCPU. 

RAM

Như chúng ta đã biết thiết bị lưu trữ chính, tức là RAM được sử dụng để tăng tốc độ xử lý của máy tính. Càng nhiều dữ liệu RAM có thể lưu trữ và chuyển đến CPU để xử lý, máy chủ VPS Windows Free của bạn càng hoạt động nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là máy chủ ảo của bạn có RAM càng cao sẽ càng hoạt động tốt hơn. 

Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp RAM từ 512 MB đến 4 GB hoặc đôi khi hơn cho các gói VPS Windows Free. Vì vậy, khi bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình, hãy chọn nhà cung cấp cung cấp RAM GB cao hơn.

Lưu trữ

Lưu trữ rất quan trọng khi bạn muốn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên máy chủ của mình. Các trang Web nhỏ hoặc trang Web tĩnh có thể được lưu trữ trên không gian nhỏ hơn. Lúc này, một dịch vụ VPS Windows Free có thể là một sự lựa chọn phù hợp và tối ưu.

Nhưng nếu bạn định lưu trữ một trang Web động có cơ sở dữ liệu sẽ tiếp tục tăng theo thời gian, bạn phải xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ với các giải pháp tối ưu hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tối thiểu 20 GB dung lượng lưu trữ.

Không có quảng cáo

Để duy trì và chạy một VPS liên quan đến chi phí và không có công ty nào trên thế giới có thể chạy mà không có doanh thu. Vì vậy, để bù đắp chi phí đó, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chạy quảng cáo trên trang Web bạn lưu trữ đối với các gói VPS Windows Free của họ. 

Như chúng tôi biết bạn không muốn bất kỳ quảng cáo nào chạy trên trang Web của mình mà không có sự đồng ý của bạn. Do đó, chúng tôi chỉ chọn những máy chủ cung cấp VPS Windows Free không có quảng cáo. Thay vì thể, để bù đắp chi phí của họ, họ chỉ thu một khoản phí quản lý nhỏ từ bạn thì sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Bảng điều khiển quản lý

Bạn có quyền truy cập cấp root với tất cả VPS bạn mua và bạn có thể quản lý mọi thứ bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh hoặc giao diện Windows GUI, nhưng nếu bạn là người mới sử dụng VPS, bạn có thể cần một bảng điều khiển để quản lý mọi thứ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bảng điều khiển giúp bạn dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên VPS của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. 

cPanel & Plesk là hai bảng điều khiển phổ biến nhất để quản lý máy chủ của bạn nhưng chúng đi kèm với chi phí và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows Free đều loại bỏ chúng. Bạn có thể nhận được bất kỳ bảng điều khiển miễn phí nào, ví dụ Kloxo hoặc zPanel với máy chủ VPS Windows Free của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ lưu trữ cung cấp bảng điều khiển quản lý miễn phí với các máy chủ của họ sẽ là một sự phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

2 bản VPS Windows Free tốt nhất năm 2021 - Không cần thẻ tín dụng

Kamatera

Khi nói đến dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc VPS, Kamatera không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu mà còn là nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows Free. Gói của họ bắt đầu thấp nhất là  4 đô la một tháng. Một trong những điều thú vị nhất về Kamatera là các gói. Họ có rất nhiều tùy chọn, nơi bạn có thể chọn vị trí máy chủ, hệ điều hành, loại bảng điều khiển và bạn cũng có thể thanh toán hàng giờ hoặc hàng tháng. Điều này giúp mọi người dễ dàng nhận được VPS theo nhu cầu của họ. Họ có VPS Windows Free ở dạng Cloud trong 30 ngày, trong đó họ yêu cầu thẻ tín dụng chỉ để kiểm tra xem bạn có phải là robot hay không.

Vultr

Vultr là lựa chọn tiếp theo mà bạn có thể sử dụng. Không nghi ngờ gì nữa, Vultr là một công ty đám mây cấp cao nhất. Bạn sẽ nhận được 100 đô la tín dụng miễn phí số lượng tối đa trong 2 tháng tại đây trong thời gian sử dụng VPS Windows Free. Điều này giúp bạn có thể tận dụng lợi thế của dịch vụ VPS Windows Free. Thời gian dùng thử của gói VPS Windows Free sẽ chạy cho đến khi tín dụng hoặc khoảng thời gian hết hạn.

Bảng giá dịch vụ Vultr VPS

Bảng giá dịch vụ Vultr VPS

>> Xem thêm: VPS miễn phí, ưu và nhược điểm khi sử dụng?

Lời kết

VPS Windows Free có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn ở giai đoạn đầu của việc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, việc sử dụng VPS Windows Free sẽ gây cho bạn nhiều bất cập. Do đó bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng loại hình dịch vụ này nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn có thể nhận được nhiều giá trị hữu ích thông qua bài viết này. Và đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một số dịch vụ lưu trữ khác, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link