Những gì bạn nên xem xét về một máy chủ lưu trữ VPS Windows Free

28/02/2021

Khi bạn tìm kiếm một gói VPS Windows Free cho trang Web hoặc ứng dụng của mình, sẽ có rất nhiều yếu tố bạn cần lưu ý. Dưới đây, Viettel IDC sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn một gói dịch vụ VPS Windows Free phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Bạn nên lưu ý những gì về VPS Windows Free?

Bạn nên lưu ý những gì về VPS Windows Free?

Một dịch vụ VPS Windows Free thường gồm có những gì?

Số lượng CPU & Tốc độ xung nhịp

Tất cả VPS đều sử dụng vCPU. Khi bạn chọn gói VPS Windows Free của bạn, bạn phải kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang cung cấp bao nhiêu CPU với Máy ảo miễn phí. Nói chung, tất cả VPS Windows Free đều đi kèm với một CPU nhưng rất ít nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp nhiều hơn một CPU. Ngoài ra, hãy kiểm tra tốc độ đồng hồ của vCPU. 

RAM

Như chúng ta đã biết thiết bị lưu trữ chính, tức là RAM được sử dụng để tăng tốc độ xử lý của máy tính. Càng nhiều dữ liệu RAM có thể lưu trữ và chuyển đến CPU để xử lý, máy chủ VPS Windows Free của bạn càng hoạt động nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là máy chủ ảo của bạn có RAM càng cao sẽ càng hoạt động tốt hơn. 

Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp RAM từ 512 MB đến 4 GB hoặc đôi khi hơn cho các gói VPS Windows Free. Vì vậy, khi bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình, hãy chọn nhà cung cấp cung cấp RAM GB cao hơn.

Lưu trữ

Lưu trữ rất quan trọng khi bạn muốn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên máy chủ của mình. Các trang Web nhỏ hoặc trang Web tĩnh có thể được lưu trữ trên không gian nhỏ hơn. Lúc này, một dịch vụ VPS Windows Free có thể là một sự lựa chọn phù hợp và tối ưu.

Nhưng nếu bạn định lưu trữ một trang Web động có cơ sở dữ liệu sẽ tiếp tục tăng theo thời gian, bạn phải xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ với các giải pháp tối ưu hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tối thiểu 20 GB dung lượng lưu trữ.

Không có quảng cáo

Để duy trì và chạy một VPS liên quan đến chi phí và không có công ty nào trên thế giới có thể chạy mà không có doanh thu. Vì vậy, để bù đắp chi phí đó, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chạy quảng cáo trên trang Web bạn lưu trữ đối với các gói VPS Windows Free của họ. 

Như chúng tôi biết bạn không muốn bất kỳ quảng cáo nào chạy trên trang Web của mình mà không có sự đồng ý của bạn. Do đó, chúng tôi chỉ chọn những máy chủ cung cấp VPS Windows Free không có quảng cáo. Thay vì thể, để bù đắp chi phí của họ, họ chỉ thu một khoản phí quản lý nhỏ từ bạn thì sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Bảng điều khiển quản lý

Bạn có quyền truy cập cấp root với tất cả VPS bạn mua và bạn có thể quản lý mọi thứ bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh hoặc giao diện Windows GUI, nhưng nếu bạn là người mới sử dụng VPS, bạn có thể cần một bảng điều khiển để quản lý mọi thứ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bảng điều khiển giúp bạn dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên VPS của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. 

cPanel & Plesk là hai bảng điều khiển phổ biến nhất để quản lý máy chủ của bạn nhưng chúng đi kèm với chi phí và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows Free đều loại bỏ chúng. Bạn có thể nhận được bất kỳ bảng điều khiển miễn phí nào, ví dụ Kloxo hoặc zPanel với máy chủ VPS Windows Free của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ lưu trữ cung cấp bảng điều khiển quản lý miễn phí với các máy chủ của họ sẽ là một sự phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

2 bản VPS Windows Free tốt nhất năm 2021 - Không cần thẻ tín dụng

Kamatera

Khi nói đến dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc VPS, Kamatera không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu mà còn là nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows Free. Gói của họ bắt đầu thấp nhất là  4 đô la một tháng. Một trong những điều thú vị nhất về Kamatera là các gói. Họ có rất nhiều tùy chọn, nơi bạn có thể chọn vị trí máy chủ, hệ điều hành, loại bảng điều khiển và bạn cũng có thể thanh toán hàng giờ hoặc hàng tháng. Điều này giúp mọi người dễ dàng nhận được VPS theo nhu cầu của họ. Họ có VPS Windows Free ở dạng Cloud trong 30 ngày, trong đó họ yêu cầu thẻ tín dụng chỉ để kiểm tra xem bạn có phải là robot hay không.

Vultr

Vultr là lựa chọn tiếp theo mà bạn có thể sử dụng. Không nghi ngờ gì nữa, Vultr là một công ty đám mây cấp cao nhất. Bạn sẽ nhận được 100 đô la tín dụng miễn phí số lượng tối đa trong 2 tháng tại đây trong thời gian sử dụng VPS Windows Free. Điều này giúp bạn có thể tận dụng lợi thế của dịch vụ VPS Windows Free. Thời gian dùng thử của gói VPS Windows Free sẽ chạy cho đến khi tín dụng hoặc khoảng thời gian hết hạn.

Bảng giá dịch vụ Vultr VPS

Bảng giá dịch vụ Vultr VPS

>> Xem thêm: VPS miễn phí, ưu và nhược điểm khi sử dụng?

Lời kết

VPS Windows Free có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn ở giai đoạn đầu của việc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, việc sử dụng VPS Windows Free sẽ gây cho bạn nhiều bất cập. Do đó bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng loại hình dịch vụ này nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn có thể nhận được nhiều giá trị hữu ích thông qua bài viết này. Và đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một số dịch vụ lưu trữ khác, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link