Những gì bạn nên xem xét về một máy chủ lưu trữ VPS Windows Free

28/02/2021

Khi bạn tìm kiếm một gói VPS Windows Free cho trang Web hoặc ứng dụng của mình, sẽ có rất nhiều yếu tố bạn cần lưu ý. Dưới đây, Viettel IDC sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn một gói dịch vụ VPS Windows Free phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Bạn nên lưu ý những gì về VPS Windows Free?

Bạn nên lưu ý những gì về VPS Windows Free?

Một dịch vụ VPS Windows Free thường gồm có những gì?

Số lượng CPU & Tốc độ xung nhịp

Tất cả VPS đều sử dụng vCPU. Khi bạn chọn gói VPS Windows Free của bạn, bạn phải kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang cung cấp bao nhiêu CPU với Máy ảo miễn phí. Nói chung, tất cả VPS Windows Free đều đi kèm với một CPU nhưng rất ít nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp nhiều hơn một CPU. Ngoài ra, hãy kiểm tra tốc độ đồng hồ của vCPU. 

RAM

Như chúng ta đã biết thiết bị lưu trữ chính, tức là RAM được sử dụng để tăng tốc độ xử lý của máy tính. Càng nhiều dữ liệu RAM có thể lưu trữ và chuyển đến CPU để xử lý, máy chủ VPS Windows Free của bạn càng hoạt động nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là máy chủ ảo của bạn có RAM càng cao sẽ càng hoạt động tốt hơn. 

Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp RAM từ 512 MB đến 4 GB hoặc đôi khi hơn cho các gói VPS Windows Free. Vì vậy, khi bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình, hãy chọn nhà cung cấp cung cấp RAM GB cao hơn.

Lưu trữ

Lưu trữ rất quan trọng khi bạn muốn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên máy chủ của mình. Các trang Web nhỏ hoặc trang Web tĩnh có thể được lưu trữ trên không gian nhỏ hơn. Lúc này, một dịch vụ VPS Windows Free có thể là một sự lựa chọn phù hợp và tối ưu.

Nhưng nếu bạn định lưu trữ một trang Web động có cơ sở dữ liệu sẽ tiếp tục tăng theo thời gian, bạn phải xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ với các giải pháp tối ưu hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tối thiểu 20 GB dung lượng lưu trữ.

Không có quảng cáo

Để duy trì và chạy một VPS liên quan đến chi phí và không có công ty nào trên thế giới có thể chạy mà không có doanh thu. Vì vậy, để bù đắp chi phí đó, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chạy quảng cáo trên trang Web bạn lưu trữ đối với các gói VPS Windows Free của họ. 

Như chúng tôi biết bạn không muốn bất kỳ quảng cáo nào chạy trên trang Web của mình mà không có sự đồng ý của bạn. Do đó, chúng tôi chỉ chọn những máy chủ cung cấp VPS Windows Free không có quảng cáo. Thay vì thể, để bù đắp chi phí của họ, họ chỉ thu một khoản phí quản lý nhỏ từ bạn thì sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Bảng điều khiển quản lý

Bạn có quyền truy cập cấp root với tất cả VPS bạn mua và bạn có thể quản lý mọi thứ bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh hoặc giao diện Windows GUI, nhưng nếu bạn là người mới sử dụng VPS, bạn có thể cần một bảng điều khiển để quản lý mọi thứ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bảng điều khiển giúp bạn dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên VPS của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. 

cPanel & Plesk là hai bảng điều khiển phổ biến nhất để quản lý máy chủ của bạn nhưng chúng đi kèm với chi phí và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows Free đều loại bỏ chúng. Bạn có thể nhận được bất kỳ bảng điều khiển miễn phí nào, ví dụ Kloxo hoặc zPanel với máy chủ VPS Windows Free của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ lưu trữ cung cấp bảng điều khiển quản lý miễn phí với các máy chủ của họ sẽ là một sự phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

2 bản VPS Windows Free tốt nhất năm 2021 - Không cần thẻ tín dụng

Kamatera

Khi nói đến dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc VPS, Kamatera không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu mà còn là nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows Free. Gói của họ bắt đầu thấp nhất là  4 đô la một tháng. Một trong những điều thú vị nhất về Kamatera là các gói. Họ có rất nhiều tùy chọn, nơi bạn có thể chọn vị trí máy chủ, hệ điều hành, loại bảng điều khiển và bạn cũng có thể thanh toán hàng giờ hoặc hàng tháng. Điều này giúp mọi người dễ dàng nhận được VPS theo nhu cầu của họ. Họ có VPS Windows Free ở dạng Cloud trong 30 ngày, trong đó họ yêu cầu thẻ tín dụng chỉ để kiểm tra xem bạn có phải là robot hay không.

Vultr

Vultr là lựa chọn tiếp theo mà bạn có thể sử dụng. Không nghi ngờ gì nữa, Vultr là một công ty đám mây cấp cao nhất. Bạn sẽ nhận được 100 đô la tín dụng miễn phí số lượng tối đa trong 2 tháng tại đây trong thời gian sử dụng VPS Windows Free. Điều này giúp bạn có thể tận dụng lợi thế của dịch vụ VPS Windows Free. Thời gian dùng thử của gói VPS Windows Free sẽ chạy cho đến khi tín dụng hoặc khoảng thời gian hết hạn.

Bảng giá dịch vụ Vultr VPS

Bảng giá dịch vụ Vultr VPS

>> Xem thêm: VPS miễn phí, ưu và nhược điểm khi sử dụng?

Lời kết

VPS Windows Free có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn ở giai đoạn đầu của việc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, việc sử dụng VPS Windows Free sẽ gây cho bạn nhiều bất cập. Do đó bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng loại hình dịch vụ này nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn có thể nhận được nhiều giá trị hữu ích thông qua bài viết này. Và đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một số dịch vụ lưu trữ khác, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!