Những gì bạn nên xem xét về một máy chủ lưu trữ VPS Windows Free

28/02/2021

Khi bạn tìm kiếm một gói VPS Windows Free cho trang Web hoặc ứng dụng của mình, sẽ có rất nhiều yếu tố bạn cần lưu ý. Dưới đây, Viettel IDC sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn một gói dịch vụ VPS Windows Free phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Bạn nên lưu ý những gì về VPS Windows Free?

Bạn nên lưu ý những gì về VPS Windows Free?

Một dịch vụ VPS Windows Free thường gồm có những gì?

Số lượng CPU & Tốc độ xung nhịp

Tất cả VPS đều sử dụng vCPU. Khi bạn chọn gói VPS Windows Free của bạn, bạn phải kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang cung cấp bao nhiêu CPU với Máy ảo miễn phí. Nói chung, tất cả VPS Windows Free đều đi kèm với một CPU nhưng rất ít nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp nhiều hơn một CPU. Ngoài ra, hãy kiểm tra tốc độ đồng hồ của vCPU. 

RAM

Như chúng ta đã biết thiết bị lưu trữ chính, tức là RAM được sử dụng để tăng tốc độ xử lý của máy tính. Càng nhiều dữ liệu RAM có thể lưu trữ và chuyển đến CPU để xử lý, máy chủ VPS Windows Free của bạn càng hoạt động nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là máy chủ ảo của bạn có RAM càng cao sẽ càng hoạt động tốt hơn. 

Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp RAM từ 512 MB đến 4 GB hoặc đôi khi hơn cho các gói VPS Windows Free. Vì vậy, khi bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình, hãy chọn nhà cung cấp cung cấp RAM GB cao hơn.

Lưu trữ

Lưu trữ rất quan trọng khi bạn muốn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên máy chủ của mình. Các trang Web nhỏ hoặc trang Web tĩnh có thể được lưu trữ trên không gian nhỏ hơn. Lúc này, một dịch vụ VPS Windows Free có thể là một sự lựa chọn phù hợp và tối ưu.

Nhưng nếu bạn định lưu trữ một trang Web động có cơ sở dữ liệu sẽ tiếp tục tăng theo thời gian, bạn phải xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ với các giải pháp tối ưu hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tối thiểu 20 GB dung lượng lưu trữ.

Không có quảng cáo

Để duy trì và chạy một VPS liên quan đến chi phí và không có công ty nào trên thế giới có thể chạy mà không có doanh thu. Vì vậy, để bù đắp chi phí đó, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chạy quảng cáo trên trang Web bạn lưu trữ đối với các gói VPS Windows Free của họ. 

Như chúng tôi biết bạn không muốn bất kỳ quảng cáo nào chạy trên trang Web của mình mà không có sự đồng ý của bạn. Do đó, chúng tôi chỉ chọn những máy chủ cung cấp VPS Windows Free không có quảng cáo. Thay vì thể, để bù đắp chi phí của họ, họ chỉ thu một khoản phí quản lý nhỏ từ bạn thì sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Bảng điều khiển quản lý

Bạn có quyền truy cập cấp root với tất cả VPS bạn mua và bạn có thể quản lý mọi thứ bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh hoặc giao diện Windows GUI, nhưng nếu bạn là người mới sử dụng VPS, bạn có thể cần một bảng điều khiển để quản lý mọi thứ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bảng điều khiển giúp bạn dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên VPS của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. 

cPanel & Plesk là hai bảng điều khiển phổ biến nhất để quản lý máy chủ của bạn nhưng chúng đi kèm với chi phí và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows Free đều loại bỏ chúng. Bạn có thể nhận được bất kỳ bảng điều khiển miễn phí nào, ví dụ Kloxo hoặc zPanel với máy chủ VPS Windows Free của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ lưu trữ cung cấp bảng điều khiển quản lý miễn phí với các máy chủ của họ sẽ là một sự phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng.

2 bản VPS Windows Free tốt nhất năm 2021 - Không cần thẻ tín dụng

Kamatera

Khi nói đến dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc VPS, Kamatera không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu mà còn là nhà cung cấp dịch vụ VPS Windows Free. Gói của họ bắt đầu thấp nhất là  4 đô la một tháng. Một trong những điều thú vị nhất về Kamatera là các gói. Họ có rất nhiều tùy chọn, nơi bạn có thể chọn vị trí máy chủ, hệ điều hành, loại bảng điều khiển và bạn cũng có thể thanh toán hàng giờ hoặc hàng tháng. Điều này giúp mọi người dễ dàng nhận được VPS theo nhu cầu của họ. Họ có VPS Windows Free ở dạng Cloud trong 30 ngày, trong đó họ yêu cầu thẻ tín dụng chỉ để kiểm tra xem bạn có phải là robot hay không.

Vultr

Vultr là lựa chọn tiếp theo mà bạn có thể sử dụng. Không nghi ngờ gì nữa, Vultr là một công ty đám mây cấp cao nhất. Bạn sẽ nhận được 100 đô la tín dụng miễn phí số lượng tối đa trong 2 tháng tại đây trong thời gian sử dụng VPS Windows Free. Điều này giúp bạn có thể tận dụng lợi thế của dịch vụ VPS Windows Free. Thời gian dùng thử của gói VPS Windows Free sẽ chạy cho đến khi tín dụng hoặc khoảng thời gian hết hạn.

Bảng giá dịch vụ Vultr VPS

Bảng giá dịch vụ Vultr VPS

>> Xem thêm: VPS miễn phí, ưu và nhược điểm khi sử dụng?

Lời kết

VPS Windows Free có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn ở giai đoạn đầu của việc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, việc sử dụng VPS Windows Free sẽ gây cho bạn nhiều bất cập. Do đó bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng loại hình dịch vụ này nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn có thể nhận được nhiều giá trị hữu ích thông qua bài viết này. Và đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một số dịch vụ lưu trữ khác, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link