Private Cloud nền tảng siêu hội tụ HCI có gì đặc biệt?

03/12/2018

Private Cloud trên nền tảng siêu hội tụ là một bước tiến mới mang lại nhiều lợi ích hơn cho các doanh nghiệp khi cần sử dụng hệ thống cloud dùng riêng. Vậy Private Cloud nền tảng HCI có gì đặc biệt?

Năm 2017, khái niệm về Private Cloud bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Private Cloud còn gọi là máy chủ ảo dùng riêng. Nó đã chứng minh được hiệu quả, trở thành giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về chi phí, triển khai và khả năng kiểm soát hệ thống. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển như “vũ bão” của công nghệ, mới đây, dịch vụ Private Cloud được nâng tầm khi ứng dụng nền tảng siêu hội tụ HCI. Vậy, Private Cloud nền tảng siêu hội tụ có gì đặc biệt?

Sự khác biệt giữa Private Cloud nền tảng truyền thống và nền tảng HCI

Hệ thống lưu trữ truyền thống so với công nghệ hiện tại đã trở nên lạc hậu và không mang tính linh hoạt cao cho yêu cầu mở rộng hệ thống cực nhanh của các DC nữa. Software-Defined Storage (SDS) vì thế mà đang được chấp nhận ở tỉ lệ cao, thành chuẩn cho các hệ thống Storage ngày nay. Và giờ, tiếp tục nâng tầm mô hình SDS, các chuyên gia IT đã dùng đến giải pháp siêu hội tụ – Hyper Converged Infrastructure (HCI).

Nếu như mô hình Data Center truyền thống bao gồm 3 thành phần chính: Server để chạy các ứng dụng; Storage để lưu trữ data và hạ tầng mạng là các thành phần riêng biệt, được cung câp bới nhiều hãng công nghệ khác nhau và điều khiển bởi nhiều ứng dụng khác nhau, thì HCI kết hợp mọi thứ lại với nhau, gói gọn trong 1 package hợp nhất – một thiết bị duy nhất, có đủ các thành phần: compute + Storage + networking.  Tất cả mọi thứ đều được tích hợp ngay từ đầu khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và chỉ được hỗ trợ bởi duy nhất một hãng sản xuất.

Sử dụng Private nền tảng HCI nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Chi phí triển khai và duy trì thấp

Nếu tính toán kỹ thì thiết bị Server, Storage có sẵn của HCI sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các Storage và Controller của mô hình truyền thống. Vì hệ sinh thái cho các thiết bị x86 đã được sẵn sàng, chi phí mua và support cũng “mềm” hơn nên chi phí thuê dịch vụ cũng tối ưu hơn.

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao

Hệ thống HCI sinh ra vốn đã sẵn sàng khả năng mở rộng, và doanh nghiệp có thể “vô tư” tăng/giảm khả năng lưu trữ bằng cách thêm vào/lấy ra các node. HCI cho phép các thiết bị storage của nó có thể thêm/lấy ra mà không cần phải cấu hình lại trong bất kỳ ứng dụng nào.

Triển khai nhanh và dễ dàng hơn

Thay vì thiết lập từng thành phần của hạ tầng bên dưới và bố trí chúng lại để có thể tạo nên một hệ thống làm việc với nhau, chỉ cần “cắm” thiết bị HCI vào rack, bật nó lên, và bạn có thể sẵn sàng để sử dụng chỉ trong vòng một tiếng hoặc thậm chí là ít hơn.

Điều đó có nghĩa là không cần phải quan tâm đến cấu hình hypervisor làm sao, không phải nghĩ đến các máy ảo (VM) và storage sẽ như thế nào, mọi thứ hoạt động với nhau chặt chẽ và với chi phí thấp hơn so với một hệ thống tự dựng.

Bảo mật cao hơn

Vì bạn sở hữu hệ thống, các dữ liệu quan trọng của bạn không nằm bên ngoài, không chịu sự quản lý bởi bên thứ ba. Nếu đó là hệ thống hạ tầng của bạn, quản trị viên của bạn sẽ nắm rõ được nó một cách tường tận. Họ sẽ biết xu hướng của nó, các điểm mạnh và điểm yếu. Họ có thể phản hồi các vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn, vì họ làm việc với nó mỗi ngày.

Cũng có nhiều trường hợp mà bạn không thể để dữ liệu của mình trong tay người khác, do yêu cầu của luật pháp quy định chẳng hạn. Việc bạn sở hữu hệ thống private cloud dựa trên HCI sẽ đảm bảo tính bảo mật mà không thể có được với các hệ thống public cloud.

Viettel IDC: Đơn vị tiên phong ứng dụng nền tảng HCI trên Private Cloud

Ở Việt Nam hiện nay, Viettel IDC là đơn vị đầu tiên ứng dụng nền tảng HCI trên Private Cloud. Là doanh nghiệp uy tín, với tiềm lực về nhân sự, cơ sở vật chất và khoa học kĩ thuật, Viettel IDC chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với việc ứng dụng công nghệ HCI – nền tảng siêu hội tụ vào dịch vụ Private Could, Viettel IDC trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp trọn bộ giải pháp Private Cloud trên mọi giải pháp lưu trữ SAN; vSAN. Viettel IDC có rất nhiều gói cước, dịch vụ khác nhau, giá thành từ thấp – cao, quy mô lớn – nhỏ… tùy thuộc với mọi nhu cầu của khách hàng. Private Cloud trên nền tảng siêu hội tụ HCI của Viettel IDC hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho mọi doanh nghiệp.

(Theo Infonet)

Tin liên quan

07/03/2020

Xu hướng tương lai của nghề IT và công nghệ điện toán đám mây

Điện toán mây đã và đang hiện diện ở rất nhiều nơi, từ công việc cho đến cuộc sống. Các "đám mây" đã thay đổi đáng kể cách con người sử dụng máy tính và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho nghề IT trong tương lai.

04/03/2020

VMware bổ nhiệm Giám đốc phát triển đối tác mới, định hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo VMware, việc bổ nhiệm ông Venkatesh Murali vào vị trí Giám đốc Phát triển đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số và lên đám mây của các khách hàng tại những thị trường năng động, tăng trưởng nhanh ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

05/02/2020

Làm việc online – Xu hướng mới của các doanh nghiệp công nghệ

Làm việc online, văn phòng online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là các doanh nghiệp công nghệ. Bởi vì, với cách làm việc này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, điện nước,…

16/01/2020

Viettel IDC thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 và một số lưu ý

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Viettel IDC xin gửi lời cảm ơn đến Quý khách hàng đã sử dụng và ủng hộ dịch vụ của Viettel IDC trong suốt thời gian vừa qua.

20/12/2019

Các cấp độ/tiêu chuẩn trong đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

Một nhà cung cấp dịch vụ datacenter của Việt Nam đã chính thức được ghi danh vào bản đồ các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3. Vậy các tiêu chuẩn đánh giá Datacenter quốc tế như thế nào?

12/12/2019

Viettel IDC mở gói thầu mua sắm thiết bị máy chủ và thiết bị định tuyến phục vụ khách hàng

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu “Mua sắm thiết bị máy chủ và thiết bị định tuyến phục vụ khách hàng của TT Kinh doanh Miền Bắc tháng 12/2019” theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường, sử dụng Vốn chủ sở hữu của Công ty.

11/12/2019

Viettel IDC mở gói thầu "Cung cấp dịch vụ thuê thiết bị triển khai hệ thống nội bộ phục vụ dự án 469 VTS”

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu“Cung cấp dịch vụ thuê thiết bị triển khai hệ thống nội bộ phục vụ dự án 469 VTS” theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường, sử dụng Vốn chủ sở hữu của Công ty.

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

19/10/2019

Ai đang sở hữu tên miền "www.com"

Có đôi khi bạn lướt web và vô tình gõ phải địa chỉ web có tên miền "www.com". Đó có phải là một địa chỉ web thông thường hay là do một lỗi kỹ thuật nào đó trở thành?

19/10/2019

Thị trường tên miền: Khi chỉ vài chữ cái đã có giá hàng triệu USD

Tại Trung Quốc, đã có rất nhiều người trở thành triệu phú nhờ vào những tên miền mà họ sở hữu.