Private Cloud nền tảng siêu hội tụ HCI có gì đặc biệt?

03/12/2018

Private Cloud trên nền tảng siêu hội tụ là một bước tiến mới mang lại nhiều lợi ích hơn cho các doanh nghiệp khi cần sử dụng hệ thống cloud dùng riêng. Vậy Private Cloud nền tảng HCI có gì đặc biệt?

Năm 2017, khái niệm về Private Cloud bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Private Cloud còn gọi là máy chủ ảo dùng riêng. Nó đã chứng minh được hiệu quả, trở thành giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về chi phí, triển khai và khả năng kiểm soát hệ thống. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển như “vũ bão” của công nghệ, mới đây, dịch vụ Private Cloud được nâng tầm khi ứng dụng nền tảng siêu hội tụ HCI. Vậy, Private Cloud nền tảng siêu hội tụ có gì đặc biệt?

Sự khác biệt giữa Private Cloud nền tảng truyền thống và nền tảng HCI

Hệ thống lưu trữ truyền thống so với công nghệ hiện tại đã trở nên lạc hậu và không mang tính linh hoạt cao cho yêu cầu mở rộng hệ thống cực nhanh của các DC nữa. Software-Defined Storage (SDS) vì thế mà đang được chấp nhận ở tỉ lệ cao, thành chuẩn cho các hệ thống Storage ngày nay. Và giờ, tiếp tục nâng tầm mô hình SDS, các chuyên gia IT đã dùng đến giải pháp siêu hội tụ – Hyper Converged Infrastructure (HCI).

Nếu như mô hình Data Center truyền thống bao gồm 3 thành phần chính: Server để chạy các ứng dụng; Storage để lưu trữ data và hạ tầng mạng là các thành phần riêng biệt, được cung câp bới nhiều hãng công nghệ khác nhau và điều khiển bởi nhiều ứng dụng khác nhau, thì HCI kết hợp mọi thứ lại với nhau, gói gọn trong 1 package hợp nhất – một thiết bị duy nhất, có đủ các thành phần: compute + Storage + networking.  Tất cả mọi thứ đều được tích hợp ngay từ đầu khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và chỉ được hỗ trợ bởi duy nhất một hãng sản xuất.

Sử dụng Private nền tảng HCI nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Chi phí triển khai và duy trì thấp

Nếu tính toán kỹ thì thiết bị Server, Storage có sẵn của HCI sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các Storage và Controller của mô hình truyền thống. Vì hệ sinh thái cho các thiết bị x86 đã được sẵn sàng, chi phí mua và support cũng “mềm” hơn nên chi phí thuê dịch vụ cũng tối ưu hơn.

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao

Hệ thống HCI sinh ra vốn đã sẵn sàng khả năng mở rộng, và doanh nghiệp có thể “vô tư” tăng/giảm khả năng lưu trữ bằng cách thêm vào/lấy ra các node. HCI cho phép các thiết bị storage của nó có thể thêm/lấy ra mà không cần phải cấu hình lại trong bất kỳ ứng dụng nào.

Triển khai nhanh và dễ dàng hơn

Thay vì thiết lập từng thành phần của hạ tầng bên dưới và bố trí chúng lại để có thể tạo nên một hệ thống làm việc với nhau, chỉ cần “cắm” thiết bị HCI vào rack, bật nó lên, và bạn có thể sẵn sàng để sử dụng chỉ trong vòng một tiếng hoặc thậm chí là ít hơn.

Điều đó có nghĩa là không cần phải quan tâm đến cấu hình hypervisor làm sao, không phải nghĩ đến các máy ảo (VM) và storage sẽ như thế nào, mọi thứ hoạt động với nhau chặt chẽ và với chi phí thấp hơn so với một hệ thống tự dựng.

Bảo mật cao hơn

Vì bạn sở hữu hệ thống, các dữ liệu quan trọng của bạn không nằm bên ngoài, không chịu sự quản lý bởi bên thứ ba. Nếu đó là hệ thống hạ tầng của bạn, quản trị viên của bạn sẽ nắm rõ được nó một cách tường tận. Họ sẽ biết xu hướng của nó, các điểm mạnh và điểm yếu. Họ có thể phản hồi các vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn, vì họ làm việc với nó mỗi ngày.

Cũng có nhiều trường hợp mà bạn không thể để dữ liệu của mình trong tay người khác, do yêu cầu của luật pháp quy định chẳng hạn. Việc bạn sở hữu hệ thống private cloud dựa trên HCI sẽ đảm bảo tính bảo mật mà không thể có được với các hệ thống public cloud.

Viettel IDC: Đơn vị tiên phong ứng dụng nền tảng HCI trên Private Cloud

Ở Việt Nam hiện nay, Viettel IDC là đơn vị đầu tiên ứng dụng nền tảng HCI trên Private Cloud. Là doanh nghiệp uy tín, với tiềm lực về nhân sự, cơ sở vật chất và khoa học kĩ thuật, Viettel IDC chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với việc ứng dụng công nghệ HCI – nền tảng siêu hội tụ vào dịch vụ Private Could, Viettel IDC trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp trọn bộ giải pháp Private Cloud trên mọi giải pháp lưu trữ SAN; vSAN. Viettel IDC có rất nhiều gói cước, dịch vụ khác nhau, giá thành từ thấp – cao, quy mô lớn – nhỏ… tùy thuộc với mọi nhu cầu của khách hàng. Private Cloud trên nền tảng siêu hội tụ HCI của Viettel IDC hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho mọi doanh nghiệp.

(Theo Infonet)

Tin liên quan

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

24/09/2019

Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel trở thành thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

20/09/2019

Viettel IDC bắt tay Akamai cung cấp giải pháp tăng tốc kết nối dữ liệu cho doanh nghiệp nội dung số

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nội dung số như truyền hình OTT, Viettel IDC và Akamai đã hợp tác cung cấp các giải pháp về tăng tốc kết nối dữ liệu (Media, Web Performance) và chống tấn công mạng (Cloud Security).

19/09/2019

Dịch vụ truyền hình OTT: Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng truyền hình trả tiền OTT nước ngoài là thách thức và cơ hội chuyển mình của các nhà cung cấp dịch vụ nội dung...

17/09/2019

Viettel IDC nhận 3 giải thưởng chuyển đổi số

Các giải thuộc hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu được trao trong Vietnam Digital Awards 2019, hôm 6/9/2019, tại Hà Nội.

28/08/2019

Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt thêm một chứng chỉ quốc tế

Ngoài các chứng chỉ quốc tế đã đạt được trước đây như ISO 9001, ISO 27001, TIA 942 rated 3 (Tiêu chuẩn thiết kế, triển khai Trung tâm dữ liệu),...

24/08/2019

Khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

Trong khuôn khổ hội thảo Viet Nam OpenInfra Days 2019 được tổ chức hôm nay, ngày 24/8, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã công bố khởi động kế...

14/08/2019

Shared Hosting hay Cloud Hosting - Ưu nhược điểm và trường hợp sử dụng của từng loại hình

Cả Shared Hosting và Cloud Server đều có điểm chung: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, máy chủ và trang web. Tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều sự...

25/07/2019

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng

Kính gửi các khách hàng và đối tác của Viettel IDC, Hiện nay, để phục vụ quá trình mở rộng và cải tạo văn phòng, Viettel IDC có một số nội thất văn...