Reseller Hosting: Giải pháp bán buôn dịch vụ Web Hosting cho các đại lý

06/11/2020

Reseller Hosting là một hình thức các nhà cung cấp khác nhau phân phối lại các dịch vụ lưu trữ Website tại Vi được gọi là các đại lý thứ cấp. Những đại lý này sẽ có thể kiếm tiền được từ việc bán lại những dịch vụ lưu trữ đó cho khách hàng của họ. Cụ thể hình thức này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về nó trong bài viết này nhé.

Những điều bạn cần biết về Reseller Hosting

Những điều bạn cần biết về Reseller Hosting

Reseller Hosting nghĩa là gì?

Reseller Hosting về cơ bản cũng là một hình thức lưu trữ dữ liệu Website. Với hình thức Hosting thông thường, những người mua nó sẽ chỉ có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ mà thôi. Tuy nhiên, với Reseller Hosting chủ sở hữu tài khoản có khả năng sử dụng không gian ổ cứng và băng thông được phân bổ của mình để lưu trữ các trang web thay mặt cho các bên thứ ba. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là họ mua tài nguyên từ các nhà cung cấp lớn, phân chia lại thành các gói và bán nó cho người dùng để tìm kiếm lợi nhuận.

Khi hoạt động với tư cách là người bán lại, lúc này chủ sở hữu có thể đóng vai trò như là một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting độc lập. Trên thực tế, họ sẽ “bán lại” các dịch vụ của một máy chủ web đã được cấu hình trước đó. Thông thường, họ mua các gói Reseller Hosting và sau đó cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng bằng cách sử dụng các tài nguyên được phân bổ này. 

Như vậy, lúc này những người chủ sở hữu đó đóng vai trò giống như khách mua buôn vậy. Họ không cần phải đầu tư chi phí để xây dựng các hệ thống trung tâm dữ liệu đồ sộ. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp sở hữu sẵn các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế như Viettel IDC, đăng ký các gói Reseller Hosting và lên phương án kinh doanh của riêng mình.

Đương nhiên, với Reseller Hosting các khách hàng vẫn có quyền truy cập Bảng điều khiển của riêng họ. Họ có thể tự quản lý hoàn toàn tài khoản của mình giống như cách họ mua trực tiếp từ những nhà cung cấp vậy. Đứng ở góc độ khách hàng, họ sẽ không thể biết được là những người sở hữu đó đang “mua buôn” Hosting từ đâu.

Reseller Hosting hoạt động như thế nào?

Về cơ bản Reseller Hosting hoạt động không khác gì các dịch vụ Hosting thông thường cả. Khách hàng vẫn được cung cấp dịch vụ lưu trữ Website theo đúng yêu cầu và chất lượng họ mong muốn. Chỉ khác ở chỗ thay vì bạn mua trực tiếp từ Viettel IDC thì bạn sẽ mua thông qua các đại lý đăng ký dịch vụ Reseller Hosting của Viettel IDC mà thôi. Mọi thứ liên quan đến chất lượng dịch vụ Hosting vẫn do Viettel IDC     quản lý và phát triển.

Với Reseller Hosting, khách hàng của bạn có Bảng điều khiển của riêng họ. Họ có thể tự quản lý mọi thứ (như quản lý tài khoản email,...). Trong mắt họ, bạn là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực tế chứ không phải Viettel IDC. Sẽ không có bất kỳ thông tin nào đề cập đến nhà cung cấp dịch vụ thực (Viettel IDC) ở bất kỳ đâu trên các giao diện mà họ sẽ truy cập. Mặt khác, bạn kiếm được lợi nhuận bằng cách tính phí cho họ cao hơn mức bạn thực sự phải trả cho Viettel IDC.

Lợi ích của Reseller Hosting là gì?

Lưu trữ Website là một công việc kinh doanh phức tạp. Bạn cần xây dựng và duy trì máy chủ, thuê hoặc xây dựng trung tâm dữ liệu tại nhiều địa điểm khác nhau. Chưa kể bạn sẽ phải thuê và duy trì đội ngũ nhân viên có trình độ cao làm việc theo ca suốt ngày đêm (quản trị viên hệ thống, hỗ trợ kỹ thuật,...). Nếu như bạn chỉ là một nhà cung cấp nhỏ, bạn không chuyên về các dịch vụ lưu trữ thì những yêu cầu trên sẽ là quá sức đối với bạn.

Điều tuyệt vời về dịch vụ Reseller Hosting là nó loại bỏ tất cả sự phức tạp đó. Thay vì tự mình xây dựng toàn bộ, bạn giao việc đó lại cho Viettel IDC. Bạn sẽ tập trung vào việc có được khách hàng mới. Với một chương trình Reseller Hosting tốt, khách hàng cuối của bạn thậm chí sẽ không cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng. Bạn sẽ xuất hiện với họ với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực sự. Và bạn có thể tính phí họ bất kỳ khoản phí nào bạn muốn. 

Một lợi ích tuyệt vời khác của Reseller Hosting là nó giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu. Nếu bạn là một công ty thiết kế web hoặc một đơn vị cung cấp Domain, bạn có thể bán kèm (bundle) nó với các dịch vụ Web Hosting. Như vậy, xét về mặt bằng chung, bạn sẽ trở nên đang dạng hơn trong việc cung cấp về dịch vụ trong khi thực tế gần như bạn không phải bỏ ra quá nhiều công sức và chi phí.

Reseller Hosting sẽ phù hợp cho các đơn vị thiết kế Website

Reseller Hosting sẽ phù hợp cho các đơn vị thiết kế Website

Trường hợp nào bạn nên đăng ký Reseller Hosting?

Như chúng tôi có nói ở trên, hãy nghĩ đến Reseller Hosting khi bạn có sẵn một lượng khách hàng mục tiêu cần đến dịch vụ này. Bạn có thể là một đơn vị cung cấp tên miền, hoặc một đơn vị thiết kế Website,... Hãy xem đây như là một sản phẩm cộng sinh để giúp bạn đa dạng hóa dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Đương nhiên, nếu như bạn chỉ mua về cho mục đích cá nhân thì lời khuyên là bạn không nên bắt đầu với Reseller Hosting. Bởi lẽ Reseller Hosting thường yêu cầu một lượng tài nguyên đủ lớn ban đầu để bạn có thể bán lại cho người khác. Do đó, với mục đích cá nhân thì nó sẽ có phần không phù hợp cho lắm.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ Hosting.

Kết luận

Như vậy, về bản chất Reseller Hosting là một hình thức bán buôn của các nhà cung cấp lớn như Viettel IDC mà thôi. Những người sở hữu Reseller Hosting có thể được coi là các đại lý thứ cấp. Họ mua tài nguyên từ Viettel IDC, và phân bổ lại thành các gói nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu khách hàng của họ.

Hiện tại thì Viettel IDC cũng có những chương trình chuyên biệt dành cho Reseller Hosting. Nếu như bạn đang quan tâm đến hình thức này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói Reseller Hosting hay dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link