Reseller Hosting: Giải pháp bán buôn dịch vụ Web Hosting cho các đại lý

06/11/2020

Reseller Hosting là một hình thức các nhà cung cấp khác nhau phân phối lại các dịch vụ lưu trữ Website tại Vi được gọi là các đại lý thứ cấp. Những đại lý này sẽ có thể kiếm tiền được từ việc bán lại những dịch vụ lưu trữ đó cho khách hàng của họ. Cụ thể hình thức này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về nó trong bài viết này nhé.

Những điều bạn cần biết về Reseller Hosting

Những điều bạn cần biết về Reseller Hosting

Reseller Hosting nghĩa là gì?

Reseller Hosting về cơ bản cũng là một hình thức lưu trữ dữ liệu Website. Với hình thức Hosting thông thường, những người mua nó sẽ chỉ có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ mà thôi. Tuy nhiên, với Reseller Hosting chủ sở hữu tài khoản có khả năng sử dụng không gian ổ cứng và băng thông được phân bổ của mình để lưu trữ các trang web thay mặt cho các bên thứ ba. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là họ mua tài nguyên từ các nhà cung cấp lớn, phân chia lại thành các gói và bán nó cho người dùng để tìm kiếm lợi nhuận.

Khi hoạt động với tư cách là người bán lại, lúc này chủ sở hữu có thể đóng vai trò như là một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting độc lập. Trên thực tế, họ sẽ “bán lại” các dịch vụ của một máy chủ web đã được cấu hình trước đó. Thông thường, họ mua các gói Reseller Hosting và sau đó cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng bằng cách sử dụng các tài nguyên được phân bổ này. 

Như vậy, lúc này những người chủ sở hữu đó đóng vai trò giống như khách mua buôn vậy. Họ không cần phải đầu tư chi phí để xây dựng các hệ thống trung tâm dữ liệu đồ sộ. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp sở hữu sẵn các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế như Viettel IDC, đăng ký các gói Reseller Hosting và lên phương án kinh doanh của riêng mình.

Đương nhiên, với Reseller Hosting các khách hàng vẫn có quyền truy cập Bảng điều khiển của riêng họ. Họ có thể tự quản lý hoàn toàn tài khoản của mình giống như cách họ mua trực tiếp từ những nhà cung cấp vậy. Đứng ở góc độ khách hàng, họ sẽ không thể biết được là những người sở hữu đó đang “mua buôn” Hosting từ đâu.

Reseller Hosting hoạt động như thế nào?

Về cơ bản Reseller Hosting hoạt động không khác gì các dịch vụ Hosting thông thường cả. Khách hàng vẫn được cung cấp dịch vụ lưu trữ Website theo đúng yêu cầu và chất lượng họ mong muốn. Chỉ khác ở chỗ thay vì bạn mua trực tiếp từ Viettel IDC thì bạn sẽ mua thông qua các đại lý đăng ký dịch vụ Reseller Hosting của Viettel IDC mà thôi. Mọi thứ liên quan đến chất lượng dịch vụ Hosting vẫn do Viettel IDC     quản lý và phát triển.

Với Reseller Hosting, khách hàng của bạn có Bảng điều khiển của riêng họ. Họ có thể tự quản lý mọi thứ (như quản lý tài khoản email,...). Trong mắt họ, bạn là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực tế chứ không phải Viettel IDC. Sẽ không có bất kỳ thông tin nào đề cập đến nhà cung cấp dịch vụ thực (Viettel IDC) ở bất kỳ đâu trên các giao diện mà họ sẽ truy cập. Mặt khác, bạn kiếm được lợi nhuận bằng cách tính phí cho họ cao hơn mức bạn thực sự phải trả cho Viettel IDC.

Lợi ích của Reseller Hosting là gì?

Lưu trữ Website là một công việc kinh doanh phức tạp. Bạn cần xây dựng và duy trì máy chủ, thuê hoặc xây dựng trung tâm dữ liệu tại nhiều địa điểm khác nhau. Chưa kể bạn sẽ phải thuê và duy trì đội ngũ nhân viên có trình độ cao làm việc theo ca suốt ngày đêm (quản trị viên hệ thống, hỗ trợ kỹ thuật,...). Nếu như bạn chỉ là một nhà cung cấp nhỏ, bạn không chuyên về các dịch vụ lưu trữ thì những yêu cầu trên sẽ là quá sức đối với bạn.

Điều tuyệt vời về dịch vụ Reseller Hosting là nó loại bỏ tất cả sự phức tạp đó. Thay vì tự mình xây dựng toàn bộ, bạn giao việc đó lại cho Viettel IDC. Bạn sẽ tập trung vào việc có được khách hàng mới. Với một chương trình Reseller Hosting tốt, khách hàng cuối của bạn thậm chí sẽ không cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng. Bạn sẽ xuất hiện với họ với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực sự. Và bạn có thể tính phí họ bất kỳ khoản phí nào bạn muốn. 

Một lợi ích tuyệt vời khác của Reseller Hosting là nó giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu. Nếu bạn là một công ty thiết kế web hoặc một đơn vị cung cấp Domain, bạn có thể bán kèm (bundle) nó với các dịch vụ Web Hosting. Như vậy, xét về mặt bằng chung, bạn sẽ trở nên đang dạng hơn trong việc cung cấp về dịch vụ trong khi thực tế gần như bạn không phải bỏ ra quá nhiều công sức và chi phí.

Reseller Hosting sẽ phù hợp cho các đơn vị thiết kế Website

Reseller Hosting sẽ phù hợp cho các đơn vị thiết kế Website

Trường hợp nào bạn nên đăng ký Reseller Hosting?

Như chúng tôi có nói ở trên, hãy nghĩ đến Reseller Hosting khi bạn có sẵn một lượng khách hàng mục tiêu cần đến dịch vụ này. Bạn có thể là một đơn vị cung cấp tên miền, hoặc một đơn vị thiết kế Website,... Hãy xem đây như là một sản phẩm cộng sinh để giúp bạn đa dạng hóa dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Đương nhiên, nếu như bạn chỉ mua về cho mục đích cá nhân thì lời khuyên là bạn không nên bắt đầu với Reseller Hosting. Bởi lẽ Reseller Hosting thường yêu cầu một lượng tài nguyên đủ lớn ban đầu để bạn có thể bán lại cho người khác. Do đó, với mục đích cá nhân thì nó sẽ có phần không phù hợp cho lắm.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ Hosting.

Kết luận

Như vậy, về bản chất Reseller Hosting là một hình thức bán buôn của các nhà cung cấp lớn như Viettel IDC mà thôi. Những người sở hữu Reseller Hosting có thể được coi là các đại lý thứ cấp. Họ mua tài nguyên từ Viettel IDC, và phân bổ lại thành các gói nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu khách hàng của họ.

Hiện tại thì Viettel IDC cũng có những chương trình chuyên biệt dành cho Reseller Hosting. Nếu như bạn đang quan tâm đến hình thức này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói Reseller Hosting hay dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link