Reseller Hosting: Giải pháp bán buôn dịch vụ Web Hosting cho các đại lý

06/11/2020

Reseller Hosting là một hình thức các nhà cung cấp khác nhau phân phối lại các dịch vụ lưu trữ Website tại Vi được gọi là các đại lý thứ cấp. Những đại lý này sẽ có thể kiếm tiền được từ việc bán lại những dịch vụ lưu trữ đó cho khách hàng của họ. Cụ thể hình thức này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về nó trong bài viết này nhé.

Những điều bạn cần biết về Reseller Hosting

Những điều bạn cần biết về Reseller Hosting

Reseller Hosting nghĩa là gì?

Reseller Hosting về cơ bản cũng là một hình thức lưu trữ dữ liệu Website. Với hình thức Hosting thông thường, những người mua nó sẽ chỉ có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ mà thôi. Tuy nhiên, với Reseller Hosting chủ sở hữu tài khoản có khả năng sử dụng không gian ổ cứng và băng thông được phân bổ của mình để lưu trữ các trang web thay mặt cho các bên thứ ba. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là họ mua tài nguyên từ các nhà cung cấp lớn, phân chia lại thành các gói và bán nó cho người dùng để tìm kiếm lợi nhuận.

Khi hoạt động với tư cách là người bán lại, lúc này chủ sở hữu có thể đóng vai trò như là một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting độc lập. Trên thực tế, họ sẽ “bán lại” các dịch vụ của một máy chủ web đã được cấu hình trước đó. Thông thường, họ mua các gói Reseller Hosting và sau đó cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng bằng cách sử dụng các tài nguyên được phân bổ này. 

Như vậy, lúc này những người chủ sở hữu đó đóng vai trò giống như khách mua buôn vậy. Họ không cần phải đầu tư chi phí để xây dựng các hệ thống trung tâm dữ liệu đồ sộ. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp sở hữu sẵn các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế như Viettel IDC, đăng ký các gói Reseller Hosting và lên phương án kinh doanh của riêng mình.

Đương nhiên, với Reseller Hosting các khách hàng vẫn có quyền truy cập Bảng điều khiển của riêng họ. Họ có thể tự quản lý hoàn toàn tài khoản của mình giống như cách họ mua trực tiếp từ những nhà cung cấp vậy. Đứng ở góc độ khách hàng, họ sẽ không thể biết được là những người sở hữu đó đang “mua buôn” Hosting từ đâu.

Reseller Hosting hoạt động như thế nào?

Về cơ bản Reseller Hosting hoạt động không khác gì các dịch vụ Hosting thông thường cả. Khách hàng vẫn được cung cấp dịch vụ lưu trữ Website theo đúng yêu cầu và chất lượng họ mong muốn. Chỉ khác ở chỗ thay vì bạn mua trực tiếp từ Viettel IDC thì bạn sẽ mua thông qua các đại lý đăng ký dịch vụ Reseller Hosting của Viettel IDC mà thôi. Mọi thứ liên quan đến chất lượng dịch vụ Hosting vẫn do Viettel IDC     quản lý và phát triển.

Với Reseller Hosting, khách hàng của bạn có Bảng điều khiển của riêng họ. Họ có thể tự quản lý mọi thứ (như quản lý tài khoản email,...). Trong mắt họ, bạn là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực tế chứ không phải Viettel IDC. Sẽ không có bất kỳ thông tin nào đề cập đến nhà cung cấp dịch vụ thực (Viettel IDC) ở bất kỳ đâu trên các giao diện mà họ sẽ truy cập. Mặt khác, bạn kiếm được lợi nhuận bằng cách tính phí cho họ cao hơn mức bạn thực sự phải trả cho Viettel IDC.

Lợi ích của Reseller Hosting là gì?

Lưu trữ Website là một công việc kinh doanh phức tạp. Bạn cần xây dựng và duy trì máy chủ, thuê hoặc xây dựng trung tâm dữ liệu tại nhiều địa điểm khác nhau. Chưa kể bạn sẽ phải thuê và duy trì đội ngũ nhân viên có trình độ cao làm việc theo ca suốt ngày đêm (quản trị viên hệ thống, hỗ trợ kỹ thuật,...). Nếu như bạn chỉ là một nhà cung cấp nhỏ, bạn không chuyên về các dịch vụ lưu trữ thì những yêu cầu trên sẽ là quá sức đối với bạn.

Điều tuyệt vời về dịch vụ Reseller Hosting là nó loại bỏ tất cả sự phức tạp đó. Thay vì tự mình xây dựng toàn bộ, bạn giao việc đó lại cho Viettel IDC. Bạn sẽ tập trung vào việc có được khách hàng mới. Với một chương trình Reseller Hosting tốt, khách hàng cuối của bạn thậm chí sẽ không cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng. Bạn sẽ xuất hiện với họ với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực sự. Và bạn có thể tính phí họ bất kỳ khoản phí nào bạn muốn. 

Một lợi ích tuyệt vời khác của Reseller Hosting là nó giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu. Nếu bạn là một công ty thiết kế web hoặc một đơn vị cung cấp Domain, bạn có thể bán kèm (bundle) nó với các dịch vụ Web Hosting. Như vậy, xét về mặt bằng chung, bạn sẽ trở nên đang dạng hơn trong việc cung cấp về dịch vụ trong khi thực tế gần như bạn không phải bỏ ra quá nhiều công sức và chi phí.

Reseller Hosting sẽ phù hợp cho các đơn vị thiết kế Website

Reseller Hosting sẽ phù hợp cho các đơn vị thiết kế Website

Trường hợp nào bạn nên đăng ký Reseller Hosting?

Như chúng tôi có nói ở trên, hãy nghĩ đến Reseller Hosting khi bạn có sẵn một lượng khách hàng mục tiêu cần đến dịch vụ này. Bạn có thể là một đơn vị cung cấp tên miền, hoặc một đơn vị thiết kế Website,... Hãy xem đây như là một sản phẩm cộng sinh để giúp bạn đa dạng hóa dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Đương nhiên, nếu như bạn chỉ mua về cho mục đích cá nhân thì lời khuyên là bạn không nên bắt đầu với Reseller Hosting. Bởi lẽ Reseller Hosting thường yêu cầu một lượng tài nguyên đủ lớn ban đầu để bạn có thể bán lại cho người khác. Do đó, với mục đích cá nhân thì nó sẽ có phần không phù hợp cho lắm.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ Hosting.

Kết luận

Như vậy, về bản chất Reseller Hosting là một hình thức bán buôn của các nhà cung cấp lớn như Viettel IDC mà thôi. Những người sở hữu Reseller Hosting có thể được coi là các đại lý thứ cấp. Họ mua tài nguyên từ Viettel IDC, và phân bổ lại thành các gói nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu khách hàng của họ.

Hiện tại thì Viettel IDC cũng có những chương trình chuyên biệt dành cho Reseller Hosting. Nếu như bạn đang quan tâm đến hình thức này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói Reseller Hosting hay dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link