Reseller Hosting: Giải pháp bán buôn dịch vụ Web Hosting cho các đại lý

06/11/2020

Reseller Hosting là một hình thức các nhà cung cấp khác nhau phân phối lại các dịch vụ lưu trữ Website tại Vi được gọi là các đại lý thứ cấp. Những đại lý này sẽ có thể kiếm tiền được từ việc bán lại những dịch vụ lưu trữ đó cho khách hàng của họ. Cụ thể hình thức này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về nó trong bài viết này nhé.

Những điều bạn cần biết về Reseller Hosting

Những điều bạn cần biết về Reseller Hosting

Reseller Hosting nghĩa là gì?

Reseller Hosting về cơ bản cũng là một hình thức lưu trữ dữ liệu Website. Với hình thức Hosting thông thường, những người mua nó sẽ chỉ có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ mà thôi. Tuy nhiên, với Reseller Hosting chủ sở hữu tài khoản có khả năng sử dụng không gian ổ cứng và băng thông được phân bổ của mình để lưu trữ các trang web thay mặt cho các bên thứ ba. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là họ mua tài nguyên từ các nhà cung cấp lớn, phân chia lại thành các gói và bán nó cho người dùng để tìm kiếm lợi nhuận.

Khi hoạt động với tư cách là người bán lại, lúc này chủ sở hữu có thể đóng vai trò như là một nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting độc lập. Trên thực tế, họ sẽ “bán lại” các dịch vụ của một máy chủ web đã được cấu hình trước đó. Thông thường, họ mua các gói Reseller Hosting và sau đó cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng bằng cách sử dụng các tài nguyên được phân bổ này. 

Như vậy, lúc này những người chủ sở hữu đó đóng vai trò giống như khách mua buôn vậy. Họ không cần phải đầu tư chi phí để xây dựng các hệ thống trung tâm dữ liệu đồ sộ. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp sở hữu sẵn các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế như Viettel IDC, đăng ký các gói Reseller Hosting và lên phương án kinh doanh của riêng mình.

Đương nhiên, với Reseller Hosting các khách hàng vẫn có quyền truy cập Bảng điều khiển của riêng họ. Họ có thể tự quản lý hoàn toàn tài khoản của mình giống như cách họ mua trực tiếp từ những nhà cung cấp vậy. Đứng ở góc độ khách hàng, họ sẽ không thể biết được là những người sở hữu đó đang “mua buôn” Hosting từ đâu.

Reseller Hosting hoạt động như thế nào?

Về cơ bản Reseller Hosting hoạt động không khác gì các dịch vụ Hosting thông thường cả. Khách hàng vẫn được cung cấp dịch vụ lưu trữ Website theo đúng yêu cầu và chất lượng họ mong muốn. Chỉ khác ở chỗ thay vì bạn mua trực tiếp từ Viettel IDC thì bạn sẽ mua thông qua các đại lý đăng ký dịch vụ Reseller Hosting của Viettel IDC mà thôi. Mọi thứ liên quan đến chất lượng dịch vụ Hosting vẫn do Viettel IDC     quản lý và phát triển.

Với Reseller Hosting, khách hàng của bạn có Bảng điều khiển của riêng họ. Họ có thể tự quản lý mọi thứ (như quản lý tài khoản email,...). Trong mắt họ, bạn là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực tế chứ không phải Viettel IDC. Sẽ không có bất kỳ thông tin nào đề cập đến nhà cung cấp dịch vụ thực (Viettel IDC) ở bất kỳ đâu trên các giao diện mà họ sẽ truy cập. Mặt khác, bạn kiếm được lợi nhuận bằng cách tính phí cho họ cao hơn mức bạn thực sự phải trả cho Viettel IDC.

Lợi ích của Reseller Hosting là gì?

Lưu trữ Website là một công việc kinh doanh phức tạp. Bạn cần xây dựng và duy trì máy chủ, thuê hoặc xây dựng trung tâm dữ liệu tại nhiều địa điểm khác nhau. Chưa kể bạn sẽ phải thuê và duy trì đội ngũ nhân viên có trình độ cao làm việc theo ca suốt ngày đêm (quản trị viên hệ thống, hỗ trợ kỹ thuật,...). Nếu như bạn chỉ là một nhà cung cấp nhỏ, bạn không chuyên về các dịch vụ lưu trữ thì những yêu cầu trên sẽ là quá sức đối với bạn.

Điều tuyệt vời về dịch vụ Reseller Hosting là nó loại bỏ tất cả sự phức tạp đó. Thay vì tự mình xây dựng toàn bộ, bạn giao việc đó lại cho Viettel IDC. Bạn sẽ tập trung vào việc có được khách hàng mới. Với một chương trình Reseller Hosting tốt, khách hàng cuối của bạn thậm chí sẽ không cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng. Bạn sẽ xuất hiện với họ với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực sự. Và bạn có thể tính phí họ bất kỳ khoản phí nào bạn muốn. 

Một lợi ích tuyệt vời khác của Reseller Hosting là nó giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu. Nếu bạn là một công ty thiết kế web hoặc một đơn vị cung cấp Domain, bạn có thể bán kèm (bundle) nó với các dịch vụ Web Hosting. Như vậy, xét về mặt bằng chung, bạn sẽ trở nên đang dạng hơn trong việc cung cấp về dịch vụ trong khi thực tế gần như bạn không phải bỏ ra quá nhiều công sức và chi phí.

Reseller Hosting sẽ phù hợp cho các đơn vị thiết kế Website

Reseller Hosting sẽ phù hợp cho các đơn vị thiết kế Website

Trường hợp nào bạn nên đăng ký Reseller Hosting?

Như chúng tôi có nói ở trên, hãy nghĩ đến Reseller Hosting khi bạn có sẵn một lượng khách hàng mục tiêu cần đến dịch vụ này. Bạn có thể là một đơn vị cung cấp tên miền, hoặc một đơn vị thiết kế Website,... Hãy xem đây như là một sản phẩm cộng sinh để giúp bạn đa dạng hóa dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Đương nhiên, nếu như bạn chỉ mua về cho mục đích cá nhân thì lời khuyên là bạn không nên bắt đầu với Reseller Hosting. Bởi lẽ Reseller Hosting thường yêu cầu một lượng tài nguyên đủ lớn ban đầu để bạn có thể bán lại cho người khác. Do đó, với mục đích cá nhân thì nó sẽ có phần không phù hợp cho lắm.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ Hosting.

Kết luận

Như vậy, về bản chất Reseller Hosting là một hình thức bán buôn của các nhà cung cấp lớn như Viettel IDC mà thôi. Những người sở hữu Reseller Hosting có thể được coi là các đại lý thứ cấp. Họ mua tài nguyên từ Viettel IDC, và phân bổ lại thành các gói nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu khách hàng của họ.

Hiện tại thì Viettel IDC cũng có những chương trình chuyên biệt dành cho Reseller Hosting. Nếu như bạn đang quan tâm đến hình thức này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói Reseller Hosting hay dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!