Sở hữu tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VNĐ

06/10/2020

Hãy tạm quyên đi những tên miền “đắt đỏ” mà chúng ta thường thấy. Bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý cho bạn một dạng tên miền giá rẻ chỉ với chi phí vỏn vẹn 82,000 VND. Với tên miền giá rẻ này nó sẽ là cứu tinh cho hệ thống các website vệ tinh của doanh nghiệp bạn.

Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VND

Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VND

Tên miền giá rẻ là gì? Bạn sẽ có cơ hội gì khi sở hữu những tên miền giá rẻ?

Về bản chất, tên miền giá rẻ là cách chúng ta gọi để định nghĩa một số dạng tên miền mới và chưa có quá nhiều người sử dụng mà thôi. Thông thường, với những tên miền phổ biến như .com hoặc .com.vn,... chúng ta sẽ thấy chi phí của nó tương đối lớn. Đơn giản vì nó quá phổ biến, dẫn đến việc tài nguyên bị hạn chế dần.

Với những tên miền giá rẻ, là những tên miền mới. Nó giống với một mảnh đất mới được tìm ra vậy. Nó chưa có quá nhiều cạnh tranh ở thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn có thể sở hữu những tên miền như ý muốn với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với những tên miền phổ biến hiện nay.

Tên miền giá rẻ, trong một số trường hợp như là cứu cánh cho những người đến sau nhưng vẫn muốn sở hữu một tên miền đã được sử dụng trước đó. Thực tế thì tên miền giá rẻ không khác gì so với những tên miền bình thường kia cả. Điều duy nhất tên miền giá rẻ chịu thua thiệt đó là sự phổ biến của nó mà thôi. Tuy nhiên, ở phần 3 của bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý một số trường hợp mà theo chúng tôi việc sử dụng tên miền giá rẻ sẽ khá phù hợp nhé.

Tại Viettel IDC, trong số những tên miền mà chúng tôi cung cấp, xét về mặt chi phí thì tên miền dạng .name.vn được đánh giá là tên miền giá rẻ. Chỉ với 82,000 VND cho một năm sử dụng là bạn đã có thể sở hữu được tên miền giá rẻ dạng nay rồi. Bạn có thể đăng ký tên miền dạng .name.vn tại link này: https://viettelidc.com.vn/ten-mien-domain.

Tên miền giá rẻ có ảnh hưởng đến SEO website hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là tên miền giá rẻ không ảnh hương đến SEO website. Tên miền giá rẻ có giá trị như tên miền bình thường mà thôi. Điểm yếu duy nhất mà chúng tôi có đề cập ở bên trên đó là tên miền giá rẻ chưa quá phổ biến. Do đó nó sẽ gây khó khăn cho người dùng khi nhớ đến nó thời điểm đầu.

Bạn hoàn toàn có thể đưa website của mình lên top công cụ tìm kiếm với tên miền giá rẻ như bình thường. Việc bạn đăng ký những tên miền giá rẻ này càng sớm, tên miền có “độ tuổi” càng cao thì nó càng được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC.

Việc sở hữu tên miền giá rẻ không làm ảnh hưởng đến SEO website

Việc sở hữu tên miền giá rẻ không làm ảnh hưởng đến SEO website

Nếu không thì khi nào bạn nên sở hữu tên miền giá rẻ?

Như vậy ở phần trên chúng ta đã biết được là tên miền giá rẻ sẽ không gây ảnh hưởng đến việc SEO website. Nhưng nếu như nhược điểm của tên miền giá rẻ là độ phổ biến vậy thì trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng tên miền giá rẻ. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

+ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn có thể sử dụng cho hệ thống website vệ tinh: Trong lĩnh vực SEO hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm hệ thống website vệ tinh. Đây là các website được xây dựng nhằm mục đích dẫn truy cập về website chính. Giả sử chúng tôi có website chính là https://viettelidc.com.vn/. Lúc này chúng tôi sẽ xây dựng một website vệ tinh dạng https://viettelidc.name.vn/

+ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn có thể sử dụng để làm website chính: Giả sử, trong một số trường hợp bạn muốn đăng ký một tên miền với dạng .com.vn. Nhưng vô tình, tên miền đó đã được đăng ký bởi người khác trước đó rồi. Nếu như bạn quan tâm đến việc giữ lại tên miền đó thì đăng ký nó với đuôi .name.vn là một sự lựa chọn dành cho bạn.

Chỉ với 82,000 VND, bạn có thể sở hữu một tên miền giá rẻ dạng .name.vn

Hiện tại, Viettel IDC đang có chương trình hỗ trợ cho người dùng. Chỉ với 82,000 VND cho năm đăng ký đầu tiên và 52,000 VND cho chi phí gia hạn tiếp theo là bạn đã có thể sở hữu một tên miền giá rẻ dạng .name.vn rồi. 

Nếu như so sánh với chi phí để sở hữu một tên miền dạng .com tại Viettel IDC thì chi phí cho tên miền giá rẻ này chỉ bằng 1/10 mà thôi. Và quan trọng là tỷ lệ bạn vẫn có thể sở hữu được tên miền như ý muốn của mình còn rất cao.

Khi đăng ký tên miền giá rẻ, tất cả mọi hỗ trợ cũng như quyền lợi mà bạn nhận được đều tương tự như các dạng tên miền phổ biến khác. Tên miền giá rẻ khác hoàn toàn với những tên miền miễn phí. Bạn sẽ là chủ sở hữu của tên miền đó. Và đương nhiên, bạn sẽ có thể chuyển nhượng nó cho người khác khi cần. Điều này sẽ không thể thực hiện được ở những tên miền miễn phí.

>> Xem thêm: Tìm kiếm tên miền của bạn với đuôi .name.vn tại Viettel IDC.

Kết luận

Có thể bạn đang cân nhắc về việc sử dụng tên miền miễn phí thay cho các tên miền giá rẻ. Tuy nhiên, tên miền miễn phí cũng có những nhược điểm riêng của nó. Bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi trước khi quyết định có nên sử dụng tên miền miễn phí thay thế tên miền giá rẻ hay không.

Nếu như đứng ở góc độ kinh doanh thì một tên miền giá rẻ tính hiệu quả sẽ cao hơn. Vì đơn giản bạn được quyền sở hữu nó, tự do chuyển đổi và bảo mật tên miền nếu muốn. Đương nhiên, bù lại bạn sẽ phải chi trả một khoản chi phí “tượng trưng” cho việc sở hữu đó.

Hiện tại, Viettel IDC là nhà cung cấp duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ người dùng đăng ký tên miền giá rẻ dạng .name.vn. Nếu bạn quan tâm đến tên miền này, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!