Sở hữu tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VNĐ

06/10/2020

Hãy tạm quyên đi những tên miền “đắt đỏ” mà chúng ta thường thấy. Bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý cho bạn một dạng tên miền giá rẻ chỉ với chi phí vỏn vẹn 82,000 VND. Với tên miền giá rẻ này nó sẽ là cứu tinh cho hệ thống các website vệ tinh của doanh nghiệp bạn.

Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VND

Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VND

Tên miền giá rẻ là gì? Bạn sẽ có cơ hội gì khi sở hữu những tên miền giá rẻ?

Về bản chất, tên miền giá rẻ là cách chúng ta gọi để định nghĩa một số dạng tên miền mới và chưa có quá nhiều người sử dụng mà thôi. Thông thường, với những tên miền phổ biến như .com hoặc .com.vn,... chúng ta sẽ thấy chi phí của nó tương đối lớn. Đơn giản vì nó quá phổ biến, dẫn đến việc tài nguyên bị hạn chế dần.

Với những tên miền giá rẻ, là những tên miền mới. Nó giống với một mảnh đất mới được tìm ra vậy. Nó chưa có quá nhiều cạnh tranh ở thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn có thể sở hữu những tên miền như ý muốn với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với những tên miền phổ biến hiện nay.

Tên miền giá rẻ, trong một số trường hợp như là cứu cánh cho những người đến sau nhưng vẫn muốn sở hữu một tên miền đã được sử dụng trước đó. Thực tế thì tên miền giá rẻ không khác gì so với những tên miền bình thường kia cả. Điều duy nhất tên miền giá rẻ chịu thua thiệt đó là sự phổ biến của nó mà thôi. Tuy nhiên, ở phần 3 của bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý một số trường hợp mà theo chúng tôi việc sử dụng tên miền giá rẻ sẽ khá phù hợp nhé.

Tại Viettel IDC, trong số những tên miền mà chúng tôi cung cấp, xét về mặt chi phí thì tên miền dạng .name.vn được đánh giá là tên miền giá rẻ. Chỉ với 82,000 VND cho một năm sử dụng là bạn đã có thể sở hữu được tên miền giá rẻ dạng nay rồi. Bạn có thể đăng ký tên miền dạng .name.vn tại link này: https://viettelidc.com.vn/ten-mien-domain.

Tên miền giá rẻ có ảnh hưởng đến SEO website hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là tên miền giá rẻ không ảnh hương đến SEO website. Tên miền giá rẻ có giá trị như tên miền bình thường mà thôi. Điểm yếu duy nhất mà chúng tôi có đề cập ở bên trên đó là tên miền giá rẻ chưa quá phổ biến. Do đó nó sẽ gây khó khăn cho người dùng khi nhớ đến nó thời điểm đầu.

Bạn hoàn toàn có thể đưa website của mình lên top công cụ tìm kiếm với tên miền giá rẻ như bình thường. Việc bạn đăng ký những tên miền giá rẻ này càng sớm, tên miền có “độ tuổi” càng cao thì nó càng được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC.

Việc sở hữu tên miền giá rẻ không làm ảnh hưởng đến SEO website

Việc sở hữu tên miền giá rẻ không làm ảnh hưởng đến SEO website

Nếu không thì khi nào bạn nên sở hữu tên miền giá rẻ?

Như vậy ở phần trên chúng ta đã biết được là tên miền giá rẻ sẽ không gây ảnh hưởng đến việc SEO website. Nhưng nếu như nhược điểm của tên miền giá rẻ là độ phổ biến vậy thì trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng tên miền giá rẻ. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

+ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn có thể sử dụng cho hệ thống website vệ tinh: Trong lĩnh vực SEO hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm hệ thống website vệ tinh. Đây là các website được xây dựng nhằm mục đích dẫn truy cập về website chính. Giả sử chúng tôi có website chính là https://viettelidc.com.vn/. Lúc này chúng tôi sẽ xây dựng một website vệ tinh dạng https://viettelidc.name.vn/

+ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn có thể sử dụng để làm website chính: Giả sử, trong một số trường hợp bạn muốn đăng ký một tên miền với dạng .com.vn. Nhưng vô tình, tên miền đó đã được đăng ký bởi người khác trước đó rồi. Nếu như bạn quan tâm đến việc giữ lại tên miền đó thì đăng ký nó với đuôi .name.vn là một sự lựa chọn dành cho bạn.

Chỉ với 82,000 VND, bạn có thể sở hữu một tên miền giá rẻ dạng .name.vn

Hiện tại, Viettel IDC đang có chương trình hỗ trợ cho người dùng. Chỉ với 82,000 VND cho năm đăng ký đầu tiên và 52,000 VND cho chi phí gia hạn tiếp theo là bạn đã có thể sở hữu một tên miền giá rẻ dạng .name.vn rồi. 

Nếu như so sánh với chi phí để sở hữu một tên miền dạng .com tại Viettel IDC thì chi phí cho tên miền giá rẻ này chỉ bằng 1/10 mà thôi. Và quan trọng là tỷ lệ bạn vẫn có thể sở hữu được tên miền như ý muốn của mình còn rất cao.

Khi đăng ký tên miền giá rẻ, tất cả mọi hỗ trợ cũng như quyền lợi mà bạn nhận được đều tương tự như các dạng tên miền phổ biến khác. Tên miền giá rẻ khác hoàn toàn với những tên miền miễn phí. Bạn sẽ là chủ sở hữu của tên miền đó. Và đương nhiên, bạn sẽ có thể chuyển nhượng nó cho người khác khi cần. Điều này sẽ không thể thực hiện được ở những tên miền miễn phí.

>> Xem thêm: Tìm kiếm tên miền của bạn với đuôi .name.vn tại Viettel IDC.

Kết luận

Có thể bạn đang cân nhắc về việc sử dụng tên miền miễn phí thay cho các tên miền giá rẻ. Tuy nhiên, tên miền miễn phí cũng có những nhược điểm riêng của nó. Bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi trước khi quyết định có nên sử dụng tên miền miễn phí thay thế tên miền giá rẻ hay không.

Nếu như đứng ở góc độ kinh doanh thì một tên miền giá rẻ tính hiệu quả sẽ cao hơn. Vì đơn giản bạn được quyền sở hữu nó, tự do chuyển đổi và bảo mật tên miền nếu muốn. Đương nhiên, bù lại bạn sẽ phải chi trả một khoản chi phí “tượng trưng” cho việc sở hữu đó.

Hiện tại, Viettel IDC là nhà cung cấp duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ người dùng đăng ký tên miền giá rẻ dạng .name.vn. Nếu bạn quan tâm đến tên miền này, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link