Sở hữu tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VNĐ

06/10/2020

Hãy tạm quyên đi những tên miền “đắt đỏ” mà chúng ta thường thấy. Bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý cho bạn một dạng tên miền giá rẻ chỉ với chi phí vỏn vẹn 82,000 VND. Với tên miền giá rẻ này nó sẽ là cứu tinh cho hệ thống các website vệ tinh của doanh nghiệp bạn.

Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VND

Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC chỉ với 82,000 VND

Tên miền giá rẻ là gì? Bạn sẽ có cơ hội gì khi sở hữu những tên miền giá rẻ?

Về bản chất, tên miền giá rẻ là cách chúng ta gọi để định nghĩa một số dạng tên miền mới và chưa có quá nhiều người sử dụng mà thôi. Thông thường, với những tên miền phổ biến như .com hoặc .com.vn,... chúng ta sẽ thấy chi phí của nó tương đối lớn. Đơn giản vì nó quá phổ biến, dẫn đến việc tài nguyên bị hạn chế dần.

Với những tên miền giá rẻ, là những tên miền mới. Nó giống với một mảnh đất mới được tìm ra vậy. Nó chưa có quá nhiều cạnh tranh ở thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn có thể sở hữu những tên miền như ý muốn với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với những tên miền phổ biến hiện nay.

Tên miền giá rẻ, trong một số trường hợp như là cứu cánh cho những người đến sau nhưng vẫn muốn sở hữu một tên miền đã được sử dụng trước đó. Thực tế thì tên miền giá rẻ không khác gì so với những tên miền bình thường kia cả. Điều duy nhất tên miền giá rẻ chịu thua thiệt đó là sự phổ biến của nó mà thôi. Tuy nhiên, ở phần 3 của bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý một số trường hợp mà theo chúng tôi việc sử dụng tên miền giá rẻ sẽ khá phù hợp nhé.

Tại Viettel IDC, trong số những tên miền mà chúng tôi cung cấp, xét về mặt chi phí thì tên miền dạng .name.vn được đánh giá là tên miền giá rẻ. Chỉ với 82,000 VND cho một năm sử dụng là bạn đã có thể sở hữu được tên miền giá rẻ dạng nay rồi. Bạn có thể đăng ký tên miền dạng .name.vn tại link này: https://viettelidc.com.vn/ten-mien-domain.

Tên miền giá rẻ có ảnh hưởng đến SEO website hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là tên miền giá rẻ không ảnh hương đến SEO website. Tên miền giá rẻ có giá trị như tên miền bình thường mà thôi. Điểm yếu duy nhất mà chúng tôi có đề cập ở bên trên đó là tên miền giá rẻ chưa quá phổ biến. Do đó nó sẽ gây khó khăn cho người dùng khi nhớ đến nó thời điểm đầu.

Bạn hoàn toàn có thể đưa website của mình lên top công cụ tìm kiếm với tên miền giá rẻ như bình thường. Việc bạn đăng ký những tên miền giá rẻ này càng sớm, tên miền có “độ tuổi” càng cao thì nó càng được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Đăng ký tên miền giá rẻ .name.vn tại Viettel IDC.

Việc sở hữu tên miền giá rẻ không làm ảnh hưởng đến SEO website

Việc sở hữu tên miền giá rẻ không làm ảnh hưởng đến SEO website

Nếu không thì khi nào bạn nên sở hữu tên miền giá rẻ?

Như vậy ở phần trên chúng ta đã biết được là tên miền giá rẻ sẽ không gây ảnh hưởng đến việc SEO website. Nhưng nếu như nhược điểm của tên miền giá rẻ là độ phổ biến vậy thì trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng tên miền giá rẻ. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

+ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn có thể sử dụng cho hệ thống website vệ tinh: Trong lĩnh vực SEO hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm hệ thống website vệ tinh. Đây là các website được xây dựng nhằm mục đích dẫn truy cập về website chính. Giả sử chúng tôi có website chính là https://viettelidc.com.vn/. Lúc này chúng tôi sẽ xây dựng một website vệ tinh dạng https://viettelidc.name.vn/

+ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn có thể sử dụng để làm website chính: Giả sử, trong một số trường hợp bạn muốn đăng ký một tên miền với dạng .com.vn. Nhưng vô tình, tên miền đó đã được đăng ký bởi người khác trước đó rồi. Nếu như bạn quan tâm đến việc giữ lại tên miền đó thì đăng ký nó với đuôi .name.vn là một sự lựa chọn dành cho bạn.

Chỉ với 82,000 VND, bạn có thể sở hữu một tên miền giá rẻ dạng .name.vn

Hiện tại, Viettel IDC đang có chương trình hỗ trợ cho người dùng. Chỉ với 82,000 VND cho năm đăng ký đầu tiên và 52,000 VND cho chi phí gia hạn tiếp theo là bạn đã có thể sở hữu một tên miền giá rẻ dạng .name.vn rồi. 

Nếu như so sánh với chi phí để sở hữu một tên miền dạng .com tại Viettel IDC thì chi phí cho tên miền giá rẻ này chỉ bằng 1/10 mà thôi. Và quan trọng là tỷ lệ bạn vẫn có thể sở hữu được tên miền như ý muốn của mình còn rất cao.

Khi đăng ký tên miền giá rẻ, tất cả mọi hỗ trợ cũng như quyền lợi mà bạn nhận được đều tương tự như các dạng tên miền phổ biến khác. Tên miền giá rẻ khác hoàn toàn với những tên miền miễn phí. Bạn sẽ là chủ sở hữu của tên miền đó. Và đương nhiên, bạn sẽ có thể chuyển nhượng nó cho người khác khi cần. Điều này sẽ không thể thực hiện được ở những tên miền miễn phí.

>> Xem thêm: Tìm kiếm tên miền của bạn với đuôi .name.vn tại Viettel IDC.

Kết luận

Có thể bạn đang cân nhắc về việc sử dụng tên miền miễn phí thay cho các tên miền giá rẻ. Tuy nhiên, tên miền miễn phí cũng có những nhược điểm riêng của nó. Bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi trước khi quyết định có nên sử dụng tên miền miễn phí thay thế tên miền giá rẻ hay không.

Nếu như đứng ở góc độ kinh doanh thì một tên miền giá rẻ tính hiệu quả sẽ cao hơn. Vì đơn giản bạn được quyền sở hữu nó, tự do chuyển đổi và bảo mật tên miền nếu muốn. Đương nhiên, bù lại bạn sẽ phải chi trả một khoản chi phí “tượng trưng” cho việc sở hữu đó.

Hiện tại, Viettel IDC là nhà cung cấp duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ người dùng đăng ký tên miền giá rẻ dạng .name.vn. Nếu bạn quan tâm đến tên miền này, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Tên miền giá rẻ dạng .name.vn, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link