​Tên miền miễn phí có ưu và nhược điểm gì?

01/10/2020

Có thể nói thành phần đóng vai trò chủ đạo cho một Website chính là tên miền. Khi nhắc đến tên miền, ta thường nghe đến hai loại: tên miền miễn phí và tên miền trả phí. Tên miền miễn phí (Free Domain) nghe có vẻ hấp dẫn và thu hút người sử dụng, nhưng nó cũng có nhiều hạn chế đáng lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của tên miền miễn phí trong bài viết dưới đây!


 Bạn đã thực sự hiểu về tên miền miễn phí?

Bạn đã thực sự hiểu về tên miền miễn phí?

 

Tên miền (Domain) là địa chỉ bạn cần nhập vào thanh URL để có thể truy cập vào Website mong muốn. Một cách ví von dễ hiểu nhất là tên miền như một địa chỉ nhà cho một trang Web nào đó và bạn cần sử dụng địa chỉ chính xác để có thể tìm đến đúng ngôi nhà mình đang tìm.

 

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền riêng trong kinh doanh

Vậy tên miền miễn phí là gì? 

 

Ngay ở cái tên ta đã có thể hiểu rằng tên miền miễn phí (Free Domain) là một dạng tên miền mà người dùng sẽ không phải mất chi phí để sở hữu.

Ưu điểm của tên miền miễn phí

 

Thật đáng tiếc khi tên miền miễn phí chỉ có hai lợi ích duy nhất, đó là về mặt tài chính và việc đăng ký.

 

Khách hàng sẽ không phải trả bất cứ khoản tiền nào trong quá trình sử dụng. Đồng thời, việc đăng ký rất dễ thực hiện.

 

Nhưng bạn cũng cần lưu ý, có những tên miền miễn phí chỉ gói gọn trong khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian đó, bạn cần phải trả tiền để tiếp tục sử dụng.

Tên miền miễn phí phù hợp đối tượng nào?

 

Tên miền miễn phí sẽ trở nên hữu dụng với các đối tượng trong những tình huống sau:

 

- Người dùng không có đủ vốn để đầu tư một tên miền trả phí.

- Những blogger, nhà văn muốn tạo một trang Web cá nhân không muốn nhiều người biết tới.

- Test Website, kiểm nghiệm trang Web.

- Thử lập trình Web.

- Các sự kiện, dự án ngắn hạn.

 

Free Domain có ưu và nhược điểm gì?

Free Domain có ưu và nhược điểm gì?

Nhược điểm của tên miền miễn phí

Trái với số ưu điểm ít ỏi, tên miền miễn phí lại có quá nhiều mặt hạn chế mà người dùng cần phải nắm rõ trước khi quyết định dùng.

Dịch vụ hạn chế

 

Khác với tên miền trả phí, Free Domain chỉ có một số tính năng nhất định, và để sở hữu gói Web cao cấp hơn, bạn buộc phải trả tiền để sử dụng.

Hoạt động chậm

 

Tốc độ hoạt động của những Website sử dụng tên miền miễn phí thường rất ì ạch. Bên cạnh đó, sẽ không có bất cứ nhà cung cấp nào đứng ra chịu trách nhiệm hay  khắc phục cho bạn cả.

Bảo mật kém

 

Việc sử dụng tên miền miễn phí không thể đảm bảo Website của bạn được bảo mật cao. Ngược lại Website còn thường dễ dàng bị tấn công bởi những hacker. Một khi đã bị hack thì rất khó có thể phục hồi và lấy lại thông tin bởi những các công ty này cung cấp quyền truy cập rất hạn chế vào các file dữ liệu của bạn.

Không phù hợp để SEO

 

Những tên miền miễn phí thường có đuôi mở rộng dài (cu.cc, co.nf, uni.me,...) đây là những domain không phổ biến, rất khó nhớ. Khách hàng có thể sẽ cho rằng Website của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp và độ tin cậy.

 

Ngoài ra, các tên miền miễn phí thường không được đề cập trong các công cụ tìm kiếm, thế nên, nếu bạn muốn SEO tốt cho Website của mình, thì hãy quên tên miền miễn phí đi và chuyển sang dùng tên miền trả phí.

 

Xem thêm: Nên sử dụng tên miền miễn phí như thế nào để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh?

Đăng ký tên miền ở đâu uy tín?

 

Khi đăng ký tên miền hãy đặc biệt chú ý đến những nhà cung cấp có uy tín để có thể đảm bảo dịch vụ bạn sử dụng là tốt nhất, cũng như đảm bảo tính tức thời trong việc khắc phục sự cố.

 

Viettel IDC với nhiều năm kinh nghiệm sẽ là một địa chỉ cung cấp tên miền chất lượng với giá cả phải chăng mà bạn nên tham khảo. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tên miền, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!