Thuê Cloud Server có thể giúp doanh nghiệp nhỏ giải quyết bài toán kinh doanh như thế nào?

15/03/2021

Ước tính có khoảng 85% doanh nghiệp trên toàn thế giới đang sử dụng dịch vụ thuê Cloud Server. Sự dịch chuyển dường như là vấn đề tất yếu xảy ra trong thời kỳ hiện tại.
Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn vẫn còn băn khoăn về việc có nên thuê Cloud Server cho hoạt động kinh doanh của mình hay không thì đây là câu trả lời dành cho bạn.

Thuê Cloud Server mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp nhỏ?

Thuê Cloud Server mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp nhỏ?

Thuê Cloud Server sẽ tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp của bạn

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của hầu hết các chủ doanh nghiệp là ngân sách, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hay các công ty khởi nghiệp. Do đó, lo ngại về một khoản chi mới là điều phổ biến. Chi tiêu quá mức ở giai đoạn đầu phát triển có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề không cần thiết khiến bạn cạn kiệt nguồn vốn cho kinh doanh.

Bạn nghĩ rằng việc thuê Cloud Server là tốn kém? Trên thực tế mọi thứ lại hoàn toàn ngược lại. Việc nắm bắt được sức mạnh của đám mây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền theo thời gian. Thuê Cloud Server có thể giúp bạn giảm thời gian và tiền bạc phải đầu tư để duy trì máy chủ vật lý truyền thống. Ngoài ra, các nhà cung cấp đám mây như Viettel IDC thường sử dụng mô hình trả tiền bao nhiêu dùng bấy nhiêu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải trả cho phần tài nguyên mà bạn thực sự cần mỗi khi thuê Cloud Server để sử dụng mà thôi.

Nếu bất kỳ lúc nào bạn thấy mình cần thêm dung lượng lưu trữ hoặc băng thông, bạn có thể dễ dàng tăng các phần này một cách đơn giản và dễ dàng. Hay nói cách khác, thuê Cloud Server đồng nghĩa với việc bạn luôn luôn có một nhà cung cấp sẵn sàng chuẩn bị cho bạn những tài nguyên cần thiết khi bạn có nhu cầu.

>> Xem thêm: Cloud Server miễn phí của Viettel IDC: Chớ dại bỏ qua.

Yếu tố bảo mật khi thuê Cloud Server

Các cuộc tấn công mạng là điều mà hầu hết các chủ doanh nghiệp đều quen thuộc. Phần lớn tội phạm mạng thường nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ. Chắc hẳn bạn cũng không mong mình trở thành nạn nhân của vấn nạn tin tắc này đúng không? Trên thực tế, sở hữu máy chủ vật lý không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất để giữ cho dữ liệu an toàn và bảo mật. Nhưng nếu bạn thuê Cloud Server thì mọi chuyện sẽ khác.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server đều thực hiện nhiệm vụ giám sát máy chủ của họ suốt ngày đêm. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ vấn đề bảo mật nào được phát hiện trong các máy chủ đám mây của bạn, chúng sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Trước khi chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server, hãy nhớ tìm hiểu thêm về các biện pháp bảo vệ an toàn mà họ áp dụng. Nếu bạn không chắc đâu là sản phẩm tốt nhất, hãy thử tham khảo dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC. Chúng tôi luôn sát cánh bên bạn để mang đến những dịch vụ chất lượng với giá thành phải chăng nhất.

Thuê Cloud Server cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu nội bộ. Nếu máy chủ của bạn được đặt trực tiếp tại công ty thì không có gì ngăn cản một nhân viên bất mãn làm hỏng hoặc lấy cắp dữ liệu. Nhưng nếu bạn thuê Cloud Server, nó cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu, điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả các mối đe dọa đánh cắp dữ liệu nội bộ.

Viettel IDC cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server sử dụng VMWare

Viettel IDC cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server sử dụng VMWare

Giữ cho doanh nghiệp của bạn linh hoạt

Duy trì tính cạnh tranh trong thế giới kinh doanh hiện đại khó hơn rất nhiều. Thị trường ngày nay tràn ngập các đối thủ mới mở cửa hầu như mỗi ngày. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần sử dụng công nghệ để tạo ra lợi thế cạnh tranh. Linh hoạt trong các giải pháp công nghệ mà doanh nghiệp của bạn sử dụng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn lựa chọn thuê Cloud Server.

Trước đây, một doanh nghiệp sẽ phải chi hàng tấn tiền để tăng quy mô và sức mạnh cho mạng lưới của họ. Chi phí xây dựng, bảo trì và vận hành các thiết bị này không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian vàng ngọc của mình vào những việc ngoài luồng như vậy thì việc đầu tư thuê Cloud Server được xem như là điều bắt buộc. Các máy chủ này cho phép bạn tăng quy mô và phạm vi mạng của mình trong vài phút. Bạn sẽ không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng CNTT bổ sung khi thuê Cloud Server nói riêng.

Cuộc cách mạng từ xa

Nhiều doanh nghiệp nhận thấy rằng việc cho phép nhân viên làm việc tại nhà giúp tăng năng suất và mức độ tinh thần tổng thể. Nếu bạn đang dự tính chuyển sang nhân viên từ xa, thì việc thuê Cloud Server là điều bắt buộc.

Bằng cách đầu tư vào việc thuê thuê Cloud Server, bạn có thể làm cho thông tin trên mạng của mình có thể truy cập được cho tất cả nhân viên bất kể họ ở đâu. Một trong những mối quan tâm lớn nhất mà bạn nên có khi thiết lập một máy chủ đám mây cho những người làm việc từ xa là mang theo chính sách thiết bị của riêng bạn. Thay vì cho phép nhân viên truy cập thông tin nhạy cảm từ các thiết bị không an toàn của họ, bạn cần cung cấp cho họ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Mặc dù điều này có thể hơi tốn kém, nhưng nó chắc chắn đáng để đầu tư.

>> Xem thêm: Nhận ngay Cloud Server với giá tương đương mua VPS tại Viettel IDC.

Hãy để các chuyên gia giúp bạn làm quen với dịch vụ Cloud Server này

Khi đến lúc quyết định thuê Cloud Server cho doanh nghiệp nhỏ, làm việc với các chuyên gia CNTT là điều bắt buộc. Những chuyên gia này có thể giúp bạn lựa chọn và triển khai các giải pháp công nghệ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server có uy tín và kinh nghiệm để giúp bạn? Nếu vậy, hãy liên hệ với Viettel IDC ngay bây giờ để tìm hiểu thêm về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp theo thông tin bên dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link