Thuê VPS - 5 thứ bạn có thể bắt đầu với

17/02/2021

Hãy tưởng tượng nếu như bạn thuê VPS từ một nhà cung cấp bên ngoài như Viettel IDC, bạn có thể làm gì với nó? Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm danh 5 loại hình công việc mà bạn có thể bắt đầu khi thuê VPS từ bất cứ nhà cung cấp nào nhé. 

Thuê VPS, bạn có thể làm gì với nó?

Thuê VPS, bạn có thể làm gì với nó?

Thuê VPS xong, bạn có thể làm gì với nó?

Khi bạn đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được VPS là gì rồi đúng không nào? Bạn có thể tự tạo ra được VPS hoặc thuê VPS từ một nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, phần lớn người dùng hiện nay lựa chọn việc thuê VPS vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Trong bài viết này, hãy nói về tất cả những điều đơn giản bạn có thể làm khi thuê VPS nhé. Hãy thử xem, nhu cầu hiện tại của bạn có nằm ở một trong các điều dưới đây không? Nếu có thì việc bạn cân nhắc thuê VPS thay vì các dịch vụ Shared Hosting là hoàn toàn hợp lý rồi.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê VPS là gì? Có những loại hình dịch vụ cho thuê VPS nào?

Lưu trữ trang Web có lưu lượng truy cập cao của bạn

Công dụng rõ ràng nhất khi bạn thuê VPS là lưu trữ trang Web của bạn. Nếu bạn đang xây dựng một trang web đơn giản với chức năng hạn chế có lưu lượng truy cập vừa phải, thì chỉ cần mua gói Shared Hosting sẻ là đủ. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều quyền riêng tư hơn, bảo mật nâng cao và băng thông không bị đo lường thì sao? Câu trả lời là chọn thuê VPS.

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để giúp bạn quyết định xem bạn có cần thuê VPS hay không?

+ Bạn cần thêm bảo mật.

+ Bạn có một cửa hàng trực tuyến đang phát triển.

+ Bạn mong đợi lưu lượng truy cập trang Web của mình sẽ tăng.

+ Bạn dự định chạy các dạng phần mềm tùy chỉnh.

+ Bạn muốn lưu trữ các miền khác.

+ Tùy chọn Dedicated Server quá lớn so với nhu cầu của bạn, nhưng bạn vẫn cần bảo mật nâng cao.

+ Bạn muốn thử các tính năng của một Dedicated Server trước khi cam kết.

Thuê VPS là một tùy chọn lưu trữ tuyệt vời cho các trang Web nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Ngoài ra, việc thuê VPS giúp Website tải nhanh hơn, nhưng chưa đến mức phải sử dụng đến dịch vụ lưu trữ chuyên dụng Dedicated Server.

Tạo trang Web cho người khác và lưu trữ chúng

Một trong những điều thú vị nhất khi thuê VPS là bạn có thể lưu trữ một số tên miền khác mà vẫn đảm bảo bạn có đủ RAM để mỗi miền có tốc độ tải nhanh chóng. Nếu bạn đang kinh doanh xây dựng trang web cho khách hàng của mình, thuê VPS sẽ cho phép bạn lưu trữ, bảo mật, CPU và RAM để lưu trữ một số trang Web khác.

Thuê VPS dạng này thường phù hợp với các nhà cung cấp nhỏ. Họ thuê VPS dạng bán buôn từ những nhà cung cấp lớn và uy tín như Viettel IDC. Sau đó, họ sẽ sử dụng nó như một dịch vụ cộng thêm với dịch vụ chính của họ như đăng ký tên miền hoặc thiết kế Website,..

Bảng giá Cloud VPS tại Viettel IDC

Bảng giá Cloud VPS tại Viettel IDC

Tạo máy chủ chơi game

Thuê VPS là một cách tuyệt vời để lưu trữ một máy chủ riêng để chơi các trò chơi hàng đầu như Runescape, Minecraft và World of Warcraft. Khi bạn thuê VPS, trong trường hợp này bạn sẽ có những lợi ích sau:

+ Khả năng tùy chỉnh.

+ Lưu trữ kết nối của những người chơi khác, thay vì dựa vào nhà phát hành trò chơi.

+ Ít giới hạn về hiệu suất và độ ổn định.

+ Ít lag và kết nối bị rớt.

+ Riêng tư.

+ Tiết kiệm chi phí hơn máy chủ gia đình.

+ Tiếp cận được với hệ thống phần cứng chất lượng cao nhưng không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí ban đầu.

Nếu bạn là một người mê game, thuê VPS là một cách tuyệt vời để giúp bạn hiện thực hóa ước mơ đó. Bù lại, bạn cần phải cho một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho máy chủ bạn sử dụng là được.

Phát triển và test code

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực phát triển ứng dụng, thì thuê VPS là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thuê VPS sẽ mang lại cho bạn một không gian làm việc ảo, nơi bạn có thể cho phép các thành viên trong nhóm truy cập vào một vị trí ảo, bất kể các thành viên trong nhóm của bạn đang ở đâu. Điều này làm cho công việc làm từ xa trở nên khả thi.

Ngoài ra, thuê VPS cho phép các nhà phát triển kiểm tra, thử nghiệm các ứng dụng trong môi trường trực tiếp mà không cần máy chủ quan trọng của riêng bạn. Nhờ việc thuê VPS cho phép nhóm của bạn tìm ra lỗi và kiểm tra ứng dụng trước khi phát hành. Việc kiểm tra này sẽ thường xuyên diễn ra nếu bạn làm trong lĩnh vực này đấy nhé.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Mã hóa kết nối không dây của bạn bằng cách lưu trữ một VPN

Một số người dùng cũng sẽ thuê VPS để lưu trữ mạng riêng ảo (VPN). VPN là công cụ giúp bạn tạo kết nối riêng tư, an toàn trên mạng công cộng. Khi bạn kết nối với mạng không dây công cộng mà không có VPN, tin tặc trên cùng một mạng có thể chặn kết nối của bạn và đột nhập trái phép vào máy tính của bạn.

Chưa kể, khi bạn thuê VPS để lưu trữ VPN, bạn có thể kết nối với VPN của mình, bất kể bạn đang ở đâu. Điều này cho phép bạn bỏ qua các hạn chế khu vực. Vượt qua các hạn chế khu vực có nghĩa là bạn có thể thực hiện những truy cập bị chặn kể cả bạn đang làm việc tại Việt Nam.

Lời kết

Nếu như nhu cầu hiện tại của bạn nằm trong các vấn đề nếu trên thì bạn nên cân nhắc thuê VPS thay cho các dịch vụ Shared Hosting thông thường. Nó sẽ mang lại cho bạn những hiệu năng vượt trội với mức phí không quá đắt đỏ như máy chủ chuyên dụng.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên nếu nếu như bạn có thể tìm kiếm các loại dịch vụ lưu trữ phù hợp với mình tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Cloud Server hoặc Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link