Thuê VPS - 5 thứ bạn có thể bắt đầu với

17/02/2021

Hãy tưởng tượng nếu như bạn thuê VPS từ một nhà cung cấp bên ngoài như Viettel IDC, bạn có thể làm gì với nó? Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm danh 5 loại hình công việc mà bạn có thể bắt đầu khi thuê VPS từ bất cứ nhà cung cấp nào nhé. 

Thuê VPS, bạn có thể làm gì với nó?

Thuê VPS, bạn có thể làm gì với nó?

Thuê VPS xong, bạn có thể làm gì với nó?

Khi bạn đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được VPS là gì rồi đúng không nào? Bạn có thể tự tạo ra được VPS hoặc thuê VPS từ một nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, phần lớn người dùng hiện nay lựa chọn việc thuê VPS vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Trong bài viết này, hãy nói về tất cả những điều đơn giản bạn có thể làm khi thuê VPS nhé. Hãy thử xem, nhu cầu hiện tại của bạn có nằm ở một trong các điều dưới đây không? Nếu có thì việc bạn cân nhắc thuê VPS thay vì các dịch vụ Shared Hosting là hoàn toàn hợp lý rồi.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê VPS là gì? Có những loại hình dịch vụ cho thuê VPS nào?

Lưu trữ trang Web có lưu lượng truy cập cao của bạn

Công dụng rõ ràng nhất khi bạn thuê VPS là lưu trữ trang Web của bạn. Nếu bạn đang xây dựng một trang web đơn giản với chức năng hạn chế có lưu lượng truy cập vừa phải, thì chỉ cần mua gói Shared Hosting sẻ là đủ. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều quyền riêng tư hơn, bảo mật nâng cao và băng thông không bị đo lường thì sao? Câu trả lời là chọn thuê VPS.

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để giúp bạn quyết định xem bạn có cần thuê VPS hay không?

+ Bạn cần thêm bảo mật.

+ Bạn có một cửa hàng trực tuyến đang phát triển.

+ Bạn mong đợi lưu lượng truy cập trang Web của mình sẽ tăng.

+ Bạn dự định chạy các dạng phần mềm tùy chỉnh.

+ Bạn muốn lưu trữ các miền khác.

+ Tùy chọn Dedicated Server quá lớn so với nhu cầu của bạn, nhưng bạn vẫn cần bảo mật nâng cao.

+ Bạn muốn thử các tính năng của một Dedicated Server trước khi cam kết.

Thuê VPS là một tùy chọn lưu trữ tuyệt vời cho các trang Web nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Ngoài ra, việc thuê VPS giúp Website tải nhanh hơn, nhưng chưa đến mức phải sử dụng đến dịch vụ lưu trữ chuyên dụng Dedicated Server.

Tạo trang Web cho người khác và lưu trữ chúng

Một trong những điều thú vị nhất khi thuê VPS là bạn có thể lưu trữ một số tên miền khác mà vẫn đảm bảo bạn có đủ RAM để mỗi miền có tốc độ tải nhanh chóng. Nếu bạn đang kinh doanh xây dựng trang web cho khách hàng của mình, thuê VPS sẽ cho phép bạn lưu trữ, bảo mật, CPU và RAM để lưu trữ một số trang Web khác.

Thuê VPS dạng này thường phù hợp với các nhà cung cấp nhỏ. Họ thuê VPS dạng bán buôn từ những nhà cung cấp lớn và uy tín như Viettel IDC. Sau đó, họ sẽ sử dụng nó như một dịch vụ cộng thêm với dịch vụ chính của họ như đăng ký tên miền hoặc thiết kế Website,..

Bảng giá Cloud VPS tại Viettel IDC

Bảng giá Cloud VPS tại Viettel IDC

Tạo máy chủ chơi game

Thuê VPS là một cách tuyệt vời để lưu trữ một máy chủ riêng để chơi các trò chơi hàng đầu như Runescape, Minecraft và World of Warcraft. Khi bạn thuê VPS, trong trường hợp này bạn sẽ có những lợi ích sau:

+ Khả năng tùy chỉnh.

+ Lưu trữ kết nối của những người chơi khác, thay vì dựa vào nhà phát hành trò chơi.

+ Ít giới hạn về hiệu suất và độ ổn định.

+ Ít lag và kết nối bị rớt.

+ Riêng tư.

+ Tiết kiệm chi phí hơn máy chủ gia đình.

+ Tiếp cận được với hệ thống phần cứng chất lượng cao nhưng không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí ban đầu.

Nếu bạn là một người mê game, thuê VPS là một cách tuyệt vời để giúp bạn hiện thực hóa ước mơ đó. Bù lại, bạn cần phải cho một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho máy chủ bạn sử dụng là được.

Phát triển và test code

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực phát triển ứng dụng, thì thuê VPS là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thuê VPS sẽ mang lại cho bạn một không gian làm việc ảo, nơi bạn có thể cho phép các thành viên trong nhóm truy cập vào một vị trí ảo, bất kể các thành viên trong nhóm của bạn đang ở đâu. Điều này làm cho công việc làm từ xa trở nên khả thi.

Ngoài ra, thuê VPS cho phép các nhà phát triển kiểm tra, thử nghiệm các ứng dụng trong môi trường trực tiếp mà không cần máy chủ quan trọng của riêng bạn. Nhờ việc thuê VPS cho phép nhóm của bạn tìm ra lỗi và kiểm tra ứng dụng trước khi phát hành. Việc kiểm tra này sẽ thường xuyên diễn ra nếu bạn làm trong lĩnh vực này đấy nhé.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Mã hóa kết nối không dây của bạn bằng cách lưu trữ một VPN

Một số người dùng cũng sẽ thuê VPS để lưu trữ mạng riêng ảo (VPN). VPN là công cụ giúp bạn tạo kết nối riêng tư, an toàn trên mạng công cộng. Khi bạn kết nối với mạng không dây công cộng mà không có VPN, tin tặc trên cùng một mạng có thể chặn kết nối của bạn và đột nhập trái phép vào máy tính của bạn.

Chưa kể, khi bạn thuê VPS để lưu trữ VPN, bạn có thể kết nối với VPN của mình, bất kể bạn đang ở đâu. Điều này cho phép bạn bỏ qua các hạn chế khu vực. Vượt qua các hạn chế khu vực có nghĩa là bạn có thể thực hiện những truy cập bị chặn kể cả bạn đang làm việc tại Việt Nam.

Lời kết

Nếu như nhu cầu hiện tại của bạn nằm trong các vấn đề nếu trên thì bạn nên cân nhắc thuê VPS thay cho các dịch vụ Shared Hosting thông thường. Nó sẽ mang lại cho bạn những hiệu năng vượt trội với mức phí không quá đắt đỏ như máy chủ chuyên dụng.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên nếu nếu như bạn có thể tìm kiếm các loại dịch vụ lưu trữ phù hợp với mình tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Cloud Server hoặc Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link