​Tìm hiểu Amazon Web Services - Dịch vụ Web của ông lớn Amazon và Amazon VPS miễn phí

06/10/2020

Amazon đang là một trong những gã khổng lồ về Internet trong việc cung cấp các dịch vụ trong thương mại điện tử. Và Amazon Web Services (AWS) là một bước đi tiên tiến về việc cung cấp dịch vụ lưu trữ Web cho các doanh nghiệp của Amazon. Hãy cùng tìm hiểu về AWS và dịch vụ Amazon VPS trong bài viết dưới đây nhé!

 

Amazon Web Services (AWS) và Amazon VPS miễn phí là một bước đi tiên tiến về dịch vụ lưu trữ Web của Amazon

Amazon Web Services (AWS) và Amazon VPS miễn phí là một bước đi tiên tiến về dịch vụ lưu trữ Web của Amazon

 

Amazon Web Services (AWS) là một hệ thống các dịch vụ điện toán đám mây cung cấp các giải pháp về: Storage, Computing Power, Databases, Networking, Security, Virtualization,… Đây là nền tảng dịch vụ điện toán đám mây an toàn, mang đến khả năng tính toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu, phân phối nội dung và các chức năng khác nhằm giúp các doanh nghiệp mở rộng và phát triển. 

 

Vào năm 2006, Amazon Web Services đã bắt đầu cung cấp trên 175 dịch vụ lưu trữ đám mây với đầy đủ tính năng cho các công ty, doanh nghiệp tại 190 quốc gia trên thế giới. Amazon sở hữu số lượng lớn các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn trải dài toàn cầu.

 

Xem thêm: Với 32.6% thị phần, liệu rằng Amazon Web Services có chiếm lĩnh toàn bộ thị trường?

 

Khách hàng sử dụng các dịch vụ của AWS, bao gồm cả Amazon VPS, đều đang được hưởng những rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

 

- An toàn bảo mật: Amazon Web Services là nền tảng công nghệ bảo mật và ổn định với nhiều chứng nhận và kết quả kiểm tra được công nhận trong ngành, như DSS PCI Cấp 1, ISO 27001, FISMA Moderate, FedRAMP, HIPAA và SOC 1 và báo cáo kiểm tra SOC 2.

 

- Độ sẵn sàng cao: Thời gian hoạt động gần như tối đa 100%.

 

- Hiệu năng: Cung cấp độ trễ thấp, tỷ lệ mất gói thấp và chất lượng mạng tổng thể cao. Bất kể ứng dụng của bạn cần gì, bạn có thể nhanh chóng khởi chạy tài nguyên khi cần, triển khai hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn máy chủ trong vài phút.

 

- Phạm vi toàn cầu: Khi triển khai các ứng dụng và khối lượng công việc lên đám mây, khách hàng có thể linh hoạt trong việc lựa chọn cơ sở hạ tầng công nghệ gần nhất với mục tiêu chính của họ.

 

- Khả năng mở rộng và linh hoạt: AWS có thể tăng hoặc giảm quy mô ngay lập tức theo nhu cầu của doanh nghiệp, giúp giảm chi phí và cải thiện khả năng đáp ứng nhu cầu từ người dùng của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn cách thức và nơi chạy khối lượng công việc một cách linh hoạt.

 

Amazon rất hào phóng khi cho khách hàng trải nghiệm Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng

Amazon rất hào phóng khi cho khách hàng trải nghiệm Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng

AWS sử dụng công nghệ ảo hóa VMWare

 

Với công nghệ ảo hóa VMWare, AWS mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp một cách thức chuyển đổi lên đám mây nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.

 

Đồng thời, việc di chuyển trung tâm dữ liệu sang đám mây để sơ tán trung tâm dữ liệu sẽ dễ dàng hơn, phục hồi sau thảm họa và hiện đại hóa ứng dụng một cách nhanh chóng. 

 

Ở Việt Nam,  hiện có Viettel IDC cũng đang sử dụng phần mềm ảo hóa VMWare này.

 

Xem thêm: Viettel IDC là Enterprise Services Provider duy nhất tại Việt Nam của VMWare

 

Amazon cũng rất hào phóng khi tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng, thậm chí là vĩnh viễn. Sau đây, chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ Amazon VPS miễn phí nhé.

Dịch vụ Amazon VPS miễn phí

 

Amazon VPS miễn phí là dịch vụ VPS cao cấp của Amazon mà trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ không phải thanh toán bất cứ khoản phí nào. 

 

Mục đích chính của việc cung cấp Amazon VPS miễn phí là để khách hàng có thể trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định dùng lâu dài. Đây là một giải pháp rất hữu ích cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn trải nghiệm VPS nhưng không có đủ chi phí.

 

Amazon VPS miễn phí sẽ được cung cấp dưới hình thức là Free Credits, trong đó khách hàng sẽ được dùng thử dạng Free Trial hoặc Free Tier, thời hạn có thể từ 2 tháng đến 1 năm, hoặc luôn miễn phí. Các gói Amazon VPS miễn phí thường có cấu hình Basic 1GB RAM.

 

Để đăng ký Amazon VPS miễn phí, người dùng cần có thẻ VISA hoặc MasterCard để đăng ký. Tuy nhiên, có một vài dịch vụ VPS Free đăng ký đơn giản hơn chỉ cần dùng email hoặc số điện thoại.

 

Bạn nên lưu ý rằng khi thời gian sử dụng miễn phí hết hạn hoặc lượng sử dụng của ứng dụng vượt quá giới hạn của hình thức miễn phí, bạn sẽ phải trả mức phí dịch vụ tiêu chuẩn, theo mức sử dụng.
 

VPS free có thể là con dao hai lưỡi khi bạn muốn phát triển dịch vụ ổn định lâu bền. Thay vào đó, để có thể an tâm hoàn toàn bạn chủ động chọn lựa cho mình một dịch vụ VPS trả phí.

 

Xem thêm: VPS free, chỉ nên dùng thử, không nên dùng lâu dài cho công việc kinh doanh
 

Để tìm một nhà cung ứng VPS có uy tín trên thị trường Việt Nam cũng không phải là điều quá khó. Trong đó, Viettel IDC là nhà cung ứng dịch vụ VPS được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ tốt và cách thức hoạt động chuyên nghiệp. Viettel IDC cũng không ngừng nỗ lực để giúp khách hàng của mình tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường hơn.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!