​Tìm hiểu Amazon Web Services - Dịch vụ Web của ông lớn Amazon và Amazon VPS miễn phí

06/10/2020

Amazon đang là một trong những gã khổng lồ về Internet trong việc cung cấp các dịch vụ trong thương mại điện tử. Và Amazon Web Services (AWS) là một bước đi tiên tiến về việc cung cấp dịch vụ lưu trữ Web cho các doanh nghiệp của Amazon. Hãy cùng tìm hiểu về AWS và dịch vụ Amazon VPS trong bài viết dưới đây nhé!

 

Amazon Web Services (AWS) và Amazon VPS miễn phí là một bước đi tiên tiến về dịch vụ lưu trữ Web của Amazon

Amazon Web Services (AWS) và Amazon VPS miễn phí là một bước đi tiên tiến về dịch vụ lưu trữ Web của Amazon

 

Amazon Web Services (AWS) là một hệ thống các dịch vụ điện toán đám mây cung cấp các giải pháp về: Storage, Computing Power, Databases, Networking, Security, Virtualization,… Đây là nền tảng dịch vụ điện toán đám mây an toàn, mang đến khả năng tính toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu, phân phối nội dung và các chức năng khác nhằm giúp các doanh nghiệp mở rộng và phát triển. 

 

Vào năm 2006, Amazon Web Services đã bắt đầu cung cấp trên 175 dịch vụ lưu trữ đám mây với đầy đủ tính năng cho các công ty, doanh nghiệp tại 190 quốc gia trên thế giới. Amazon sở hữu số lượng lớn các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn trải dài toàn cầu.

 

Xem thêm: Với 32.6% thị phần, liệu rằng Amazon Web Services có chiếm lĩnh toàn bộ thị trường?

 

Khách hàng sử dụng các dịch vụ của AWS, bao gồm cả Amazon VPS, đều đang được hưởng những rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

 

- An toàn bảo mật: Amazon Web Services là nền tảng công nghệ bảo mật và ổn định với nhiều chứng nhận và kết quả kiểm tra được công nhận trong ngành, như DSS PCI Cấp 1, ISO 27001, FISMA Moderate, FedRAMP, HIPAA và SOC 1 và báo cáo kiểm tra SOC 2.

 

- Độ sẵn sàng cao: Thời gian hoạt động gần như tối đa 100%.

 

- Hiệu năng: Cung cấp độ trễ thấp, tỷ lệ mất gói thấp và chất lượng mạng tổng thể cao. Bất kể ứng dụng của bạn cần gì, bạn có thể nhanh chóng khởi chạy tài nguyên khi cần, triển khai hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn máy chủ trong vài phút.

 

- Phạm vi toàn cầu: Khi triển khai các ứng dụng và khối lượng công việc lên đám mây, khách hàng có thể linh hoạt trong việc lựa chọn cơ sở hạ tầng công nghệ gần nhất với mục tiêu chính của họ.

 

- Khả năng mở rộng và linh hoạt: AWS có thể tăng hoặc giảm quy mô ngay lập tức theo nhu cầu của doanh nghiệp, giúp giảm chi phí và cải thiện khả năng đáp ứng nhu cầu từ người dùng của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn cách thức và nơi chạy khối lượng công việc một cách linh hoạt.

 

Amazon rất hào phóng khi cho khách hàng trải nghiệm Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng

Amazon rất hào phóng khi cho khách hàng trải nghiệm Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng

AWS sử dụng công nghệ ảo hóa VMWare

 

Với công nghệ ảo hóa VMWare, AWS mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp một cách thức chuyển đổi lên đám mây nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.

 

Đồng thời, việc di chuyển trung tâm dữ liệu sang đám mây để sơ tán trung tâm dữ liệu sẽ dễ dàng hơn, phục hồi sau thảm họa và hiện đại hóa ứng dụng một cách nhanh chóng. 

 

Ở Việt Nam,  hiện có Viettel IDC cũng đang sử dụng phần mềm ảo hóa VMWare này.

 

Xem thêm: Viettel IDC là Enterprise Services Provider duy nhất tại Việt Nam của VMWare

 

Amazon cũng rất hào phóng khi tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng, thậm chí là vĩnh viễn. Sau đây, chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ Amazon VPS miễn phí nhé.

Dịch vụ Amazon VPS miễn phí

 

Amazon VPS miễn phí là dịch vụ VPS cao cấp của Amazon mà trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ không phải thanh toán bất cứ khoản phí nào. 

 

Mục đích chính của việc cung cấp Amazon VPS miễn phí là để khách hàng có thể trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định dùng lâu dài. Đây là một giải pháp rất hữu ích cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn trải nghiệm VPS nhưng không có đủ chi phí.

 

Amazon VPS miễn phí sẽ được cung cấp dưới hình thức là Free Credits, trong đó khách hàng sẽ được dùng thử dạng Free Trial hoặc Free Tier, thời hạn có thể từ 2 tháng đến 1 năm, hoặc luôn miễn phí. Các gói Amazon VPS miễn phí thường có cấu hình Basic 1GB RAM.

 

Để đăng ký Amazon VPS miễn phí, người dùng cần có thẻ VISA hoặc MasterCard để đăng ký. Tuy nhiên, có một vài dịch vụ VPS Free đăng ký đơn giản hơn chỉ cần dùng email hoặc số điện thoại.

 

Bạn nên lưu ý rằng khi thời gian sử dụng miễn phí hết hạn hoặc lượng sử dụng của ứng dụng vượt quá giới hạn của hình thức miễn phí, bạn sẽ phải trả mức phí dịch vụ tiêu chuẩn, theo mức sử dụng.
 

VPS free có thể là con dao hai lưỡi khi bạn muốn phát triển dịch vụ ổn định lâu bền. Thay vào đó, để có thể an tâm hoàn toàn bạn chủ động chọn lựa cho mình một dịch vụ VPS trả phí.

 

Xem thêm: VPS free, chỉ nên dùng thử, không nên dùng lâu dài cho công việc kinh doanh
 

Để tìm một nhà cung ứng VPS có uy tín trên thị trường Việt Nam cũng không phải là điều quá khó. Trong đó, Viettel IDC là nhà cung ứng dịch vụ VPS được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ tốt và cách thức hoạt động chuyên nghiệp. Viettel IDC cũng không ngừng nỗ lực để giúp khách hàng của mình tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường hơn.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link