Tìm hiểu về chương trình Amazon Free VPS từ gã khổng lồ thương mại điện tử

24/10/2020

Amazon Free VPS là một chương trình hỗ trợ doanh nghiệp toàn cầu từ gã khổng lồ thương mại điện tử. Đến với Amazon Free VPS, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ lưu trữ được cung cấp từ hệ thống các trung tâm dữ liệu đặt rải rác trên toàn thế giới của Amazon. Hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để tìm hiểu thêm về dịch vụ này nhé. Nó sẽ là tiền đề để giúp bạn có thể cần tới trong tương lai.

Những điều bạn cần biết về chương trình Amazon Free VPS

Những điều bạn cần biết về chương trình Amazon Free VPS

Amazon Free VPS mang lại cho bạn những gì?

Tương tự như rất nhiều chương trình VPS free khác mà Viettel IDC đã từng giới thiệu đến độc giả, Amazon Free VPS cũng xây dựng cho mình một chính sách riêng. Với chính sách này, chắc hẳn họ cũng đã tính toán để người dùng có đủ thời gian và tài nguyên cho những trải nghiệm ban đầu của mình. Hãy cùng Viettel IDC khá phá bên trong chương trình Amazon Free VPS có gì nhé.

Giới hạn 750 giờ dùng thử

Tính theo giờ sử dụng dịch vụ vốn từ lâu đã là một đặc sản từ Amazon rồi. Với chương trình Amazon Free VPS, người dùng sẽ nhận được 750 giờ dùng thử miễn phí dịch vụ. Nếu tính toán kỹ thì con số này tương đương với 1 tháng sử dụng.

Để nhận được 750 giờ dùng thử chương trình Amazon Free VPS này, người dùng sẽ cần phải có hai yếu tố. Thứ nhất là một tài khoản tại Amazon. Cái này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể dễ dàng tạo được chỉ với một địa chỉ email. Thứ hai là một thẻ Visa thanh toán. Lưu ý là trong thẻ Visa của bạn phải có tối thiểu 1 USD. Mục đích chỉ để Amazon kiếm tra tài khoản của bạn không phải là tài khoản ảo. Và số tiền này sẽ được trả lại ngay sau đó.

750 giờ sử dụng cho chương trình Amazon Free VPS

750 giờ sử dụng cho chương trình Amazon Free VPS

Phí 8 USD/tháng sau dùng thử

Sau khi kết thúc 750 giờ dùng thử của chương trình Amazon Free VPS, bạn sẽ được chào mời đăng ký chuyển sang các gói trả phí của Amazon. Đến đây thì bạn sẽ có hai lựa chọn.

Một là đăng ký sử dụng dịch vụ với hệ điều hành Linux/Unix. Mức chi phí thấp nhất cho lựa chọn này là 3.5 USD/tháng với cấu hình 1 CPU - 512 GB Ram - 20 GB SSD. Và hai là đăng ký sử dụng dịch vụ với hệ điều hành Windows. Mức phi thấp nhất cho lựa chọn này lên đến 8 USD/tháng với cấu hình tương tự.

Amazon tính phí 8 USD/tháng cho gói dịch vụ VPS với Hệ điều hành Widnows

Amazon tính phí 8 USD/tháng cho gói dịch vụ VPS với Hệ điều hành Widnows

Data Center đặt tại nước ngoài

Với chương trình Amazon Free VPS, máy chủ của bạn sẽ được đặt tại các DC trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nó thông thường sẽ là Singapore hoặc Tokyo.

Các trung tâm dữ liệu chạy trên cơ sở hạ tầng độc lập, riêng biệt về mặt vật lý và được thiết kế để có độ tin cậy cao. Ngoài ra, mỗi DC này hoàn toàn tách biệt về mặt địa lý. Do đó, nếu như không may mắn có bất kỳ vấn đề rủi ro gì xảy ra, dữ liệu của bạn sẽ được chuyển sang các DC khác an toàn hơn.

>> Xem thêm: Với 32.6% thị phần, liệu rằng Amazon Web Services có chiếm lĩnh toàn bộ thị trường?

Mặt trái của việc sử dụng Amazon Free VPS

Với chương trình Amazon Free VPS, mặc dù được Amazon hỗ trợ là thế, tuy nhiên ở một số khía cạnh nào đó chúng ta vẫn có thể tìm ra được “gót chân Asin” của nó. Những yếu điểm này phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng đổi với sản phẩm và dịch vụ của họ. Cụ thể

DC đặt tại nước ngoài

Trên thực tế thì khoảng cách về vị trí địa lý cũng phần nào ảnh hướng đến tốc độ truy cập trên Website của bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn tham gia chương trình Amazon Free VPS và đặt Website tại Singpore. Trong khi đối tượng người dùng truy cập chủ yếu của bạn lại ở Việt Nam. Như vậy, người dùng sẽ phải đi một quãng đường “dài hơn” để có thể truy cập đến được với Website của bạn.

Nếu như Website của bạn chỉ đơn thuần là một Website nhỏ, có lượng truy cập hạn chế thì bạn sẽ thấy nó không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, nếu như đó là một Website lớn thì bạn sẽ thấy những ảnh hưởng rõ rệt. Vấn đề này sẽ càng trở nên trầm trọng trong những thời điểm cáp quang biển chập chờn. 

Không có nhiều gói Amazon Free VPS

Bản thân Amazon chỉ cung cấp một sự lựa chọn cho chương trình Amazon Free VPS của họ. Đó thường là những gói có cấu hình thấp nhất ở cuối danh sách mà họ cung cấp. Giả sử trường hợp hệ thống của bạn lớn và bạn cần nhiều hơn phần tài nguyên đó thì sao?

Câu trả lời là bạn sẽ không thể lựa chọn cho mình những tuỳ biến cho việc đó được. Lúc này, hoặc là bạn đồng ý tham gia Amazon Free VPS với lựa chọn đó. Hoặc là bạn không dùng nữa. Như vậy, ít nhiều cũng khiến bạn bị hạn chế về mặt chọn lựa.

Trải nghiệm với chương trình Viettel IDC Free VPS

Thay vì phải “lọ mọ đi đường xa” để kết nối tới một DC ở tận trời tây cho chương trình Amazon Free VPS như vậy thì tại sao chúng ta không thử bắt đầu với chương trình Viettel IDC Free VPS? Hãy cùng xem Viettel IDC sẽ mang đến cho bạn những gì trong chương trình này nhé

+ Dùng thử với nhiều gói khác nhau: Chúng tôi hỗ trợ khách hàng dùng thử với tất cả các gói Cloud VPS mà Viettel IDC đang cung cấp. Điều đó có nghĩa bạn sẽ được trải nghiệm với đúng những gói dịch vụ mà bạn đang dự kiến đăng ký. So với Amazon Free VPS, bạn đã có thêm lựa chọn để cân nhắc trước khi bắt đầu

+ Không cần thẻ Visa: Viettel IDC hỗ trợ các hình thức thanh toán tại Viêt Nam. Bạn sẽ không cần phải sử dụng đến thẻ Visa cá nhân. Bởi lẽ chúng tôi hiểu rằng, trong doanh nghiệp, để đăng ký chương trình Amazon Free VPS thì cá nhân phải sử dụng thẻ Visa của riêng họ. Đừng lo về chuyện đó, với Viettel IDC, bạn có thể dùng mà không cần phải suy nghĩ gì cả.

+ DC trong nước: Máy chủ của bạn sẽ được đặt toàn bộ tại các DC ở trong nước. Chắc chắn tốc độ kết nối sẽ nhanh hơn so với chương trình Amazon Free VPS rồi. Hơn nữa, về mặt hạ tầng thì Viettel IDC cũng có đủ những hạ tầng cần thiết và đạt chuẩn quốc tế để bạn trải nghiệm. Như vậy, bạn có thể sử dụng những dịch vụ đẳng cấp quốc tế ngay tại quê nhà rồi.

>> Xem thêm: Đăng ký trải nghiệm chương trình VPS free trial với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC.

Kết luận

Amazon Free VPS là một chương trình dùng thử được cung cấp bởi Amazon. Với những đặc tính riêng mà chương trình Amazon Free VPS này mang lại, phần nào nó phù hợp hơn cho các hệ thống Website quốc tế.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể trải nghiệm một dịch vụ tương xứng về chất lượng như vậy ngay tại Việt Nam với chương trình hỗ trợ dùng thử từ Viettel IDC. Hãy tạo tài khoản và đăng ký trải nghiệm thử với chúng tôi nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!