Trải nghiệm các gói dịch vụ Cloud Server với máy ảo VMware tại Viettel IDC

12/10/2020

Một trong những lợi ích lớn nhất của khách hàng khi sử dụng các gói dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC là việc họ được tiếp cận với các máy ảo của VMware. Với một giao diện thân thiện, cách cài đặt và sử dụng đơn giản, nhiều tính năng cao cấp,... Máy ảo VMware đang được nhiều khách hàng tin dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng Cloud Server với máy ảo VMware là gì trong bài viết này nhé.

Trải nghiệm dịch vụ Cloud Server với máy ảo VMware tại Viettel IDC

Trải nghiệm dịch vụ Cloud Server với máy ảo VMware tại Viettel IDC

Máy ảo VMware là gì?

VMware là tên một phần mềm máy ảo được phát triển bởi Vmware Inc. Điều đó có nghĩa là ngoài VMware, còn có rất nhiều những nhà phát triển khác cũng tham gia vào phân khúc máy ảo này. Trong đó OpenStack là một ví dụ điển hình

Tuy nhiên, tại Viettel IDC, chúng tôi lựa chọn VMware khi đăng ký các gói dịch vụ về Cloud Server. Đơn giản bởi VMware có giao diện dễ sử dụng, tính năng đơn giản hướng đến người dùng,... Đó cũng chính là lý do tại sao mà 77% thị phần máy ảo hiện nay đang thuộc về gã khổng lồ này.

>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa 2 nền tảng ảo hoá VMware vCloud và OpenStack.

Đánh giá lợi ích khi sử dụng Cloud Server với máy ảo VMware

Khi đăng ký sử dụng các gói Cloud Server tại Viettel IDC, khách hàng sẽ được sử dụng hệ thống máy ảo VMware chuyên nghiệp và hiệu năng cao này. Hãy cùng tham khảo một số lợi ích khi sử dụng máy ảo VMware nhé.

Tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Linux, Windows

Lợi ích đầu tiên khi sử dụng máy ảo VMware đó là việc nó tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện nay. Nếu như bạn đã chán ngán với việc sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể thử Linux bằng cách sử dụng máy ảo VMware.

Như vậy, với máy ảo VMware, bạn có thể sử dụng được hết các hệ điều hành hiện có trên thị trường. Trong tất cả chúng ta sẽ không ai có thể nghĩ một máy tính có thể làm được điều này trước đây. Cùng một máy tính, bạn có thể chạy song song hai hệ điều hành cho hai tác vụ công việc khá nhau.

Cài đặt đơn giản

Một điểm hay của máy ảo VMware đó là việc họ chia nhỏ việc cài đặt ra thành nhiều thành phần khác nhau. Mỗi thành phần là một gói cài đặt riêng rẽ để bạn có thể cài đặt trên Linux hoăc Windows.

Với cách thức cài đặt máy ảo này bạn có thể lựa chọn những cài đặt bạn muốn để hạn chế tối đa việc tiêu tốn tài nguyên của máy ảo. Các thành phần đều được thiết kế để có thể cài đặt một cách dễ dàng chỉ với một vài thông tin hướng dẫn cơ bản. Chính điều này có lẽ là lý do khiến lượng người dùng của máy ảo VMware lớn đến như vậy.

Máy ảo VMware có thể dùng làm “vật thí nghiệm”

Một lợi ích tiếp theo nữa của các máy ảo VMware đó là việc nó được dùng làm “chuột thí nghiệm” mỗi khi chúng ta cần kiểm tra một file nghi ngờ. Đôi khi trong thực tế, việc mở một file, một email nghi ngờ có dính mã độc là điều hết sức rủi ro. Cách hay nhất là chúng ta tạo một môi trường máy ảo riêng và tự do mở tài liệu đó trên đấy. Có rủi ro nếu đấy là file chứa mã độc thật thì cũng không ảnh hưởng đến hệ thống của chúng ta.

Trong một số trường hợp họ tạo ra các môi trường sandbox (hộp cát) trong máy ảo VMware để theo dõi hành vi của một virus hoặc mã độc. Họ sẽ xem cách virus hoặc mã độc lây lan như thế nào, gây ảnh hưởng đến hệ thống máy tính ra sao,... Nếu doanh nghiệp bạn thường xuyên phải mở những file dạng như thế này thì nên sử dụng một máy ảo riêng thay vì liều lĩnh sử dụng máy tính thực để mở nó nhé.

Máy ảo VMware sandbox có thể dùng để thử nghiệm các file mã độc

Máy ảo VMware sandbox có thể dùng để thử nghiệm các file mã độc

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng máy ảo VMware

Hãy chuẩn bị đủ tài nguyên cần thiết

Bạn hãy nhớ rằng việc chạy máy ảo cũng sẽ tiêu tốn những lượng tài nguyên cần thiết. Bạn phải tính toán đến việc lượng tài nguyên đó vừa đủ cho cả hệ điều hành ảo và các chương trình khác nữa. Vậy nên hãy tính toán lượng Ram cho đủ để đảm bảo hiệu năng ổn định nhé. 

Trung bình Ram sẽ cần yêu cầu tối thiểu lên đền 4Gb để đảm bảo hoạt động ổn định. Lưu ý rằng, đôi khi các tác vụ có hiệu ứng 3D sẽ không hoạt động trên hệ điều hành của máy ảo. Đó chính là lý do tại sao việc chơi các game có đồ hoạ cao trên hệ điều hành của máy ảo gần như là điều không thể.

Dung lượng ổ cứng bạn cung nên chuẩn bị tối thiểu 250GB. Tài nguyên thoải mái một chút để phòng trường hợp bạn cần cài đặt thêm nhiều thứ bên trong máy ảo đó.

Hãy tận dụng tính năng sao chép hệ thống sang một máy khác

Nguyên tắc chính của máy ảo đó là việc nội dung được lưu trữ trong một file đơn lẻ. Điều này nhằm mục đích giúp bạn có thể dễ dàng chuyển những file/nội dung đó sang một máy khác. Đương nhiên, điều kiện là bạn phải sử dụng cùng một loại phần mềm ảo hoá giữa hai máy đó.

Với VMware vCenter Converter, bạn có thể thực hiện cài đặt và biến nó thành một hình ảnh ảo mà VMware Player có thể tải bằng máy tính khác. Điều này tạo sự tiện lợi để di chuyển các hệ điều hành. Hãy lưu ý tới điều này để tránh việc bạn phải cài đi cài lại quá nhiều lần mỗi khi chuyển máy ảo nhé.

Có thể tạo snapshot sao lưu

Khi sử dụng máy ảo, đừng quên tính năng tạo snapshot cho việc sao lưu. Tính năng này hoạt động giống như cách bạn backup hệ thống dữ liệu trên server vậy. Nó giúp bạn có thể khôi phục lại hiện trạng của máy ảo ngay lập tức tại thời điểm bạn tạo snapshot.

Bạn có thể thay đổi cấu hình, thay đổi cài đặt,... tuỳ ý muốn với máy ảo đó. Nhưng trước tiên, đừng quên tạo bạn snapshot cho nó. Sau một quá trình tuỳ biến, nếu như cảm thấy mình đã làm sai ở một chỗ nào đó và bạn muốn quay lại. Lúc này, hãy sử dụng snapshot để tránh việc bạn phải cài lại toàn bộ hệ thống máy ảo.

Kết luận

Với những ưu việt mà phần mềm máy ảo của VMware mang lại như chúng tôi có liệt kê ở bên trên, việc sử dụng Cloud Server kết hợp với máy ảo VMware sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng. Đương nhiên, bạn có thể lựa chọn những phần mềm ảo hoá khác. Nhưng với 77% thị phần người dùng sử dụng VMware, đó không phải là lý do ngẫu nhiên mà Viettel IDC lại lựa chọn như vậy.

Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho các bạn thêm thông tin về dịch vụ Cloud Server sử dụng máy ảo VMware của chúng tôi. Nếu bạn yêu thích VMware và đang tìm kiếm cho mình một gói dịch vụ lưu trữ thì đừng ngại liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Cloud Server sử dụng máy ảo VMware, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link