Trải nghiệm các gói dịch vụ Cloud Server với máy ảo VMware tại Viettel IDC

12/10/2020

Một trong những lợi ích lớn nhất của khách hàng khi sử dụng các gói dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC là việc họ được tiếp cận với các máy ảo của VMware. Với một giao diện thân thiện, cách cài đặt và sử dụng đơn giản, nhiều tính năng cao cấp,... Máy ảo VMware đang được nhiều khách hàng tin dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng Cloud Server với máy ảo VMware là gì trong bài viết này nhé.

Trải nghiệm dịch vụ Cloud Server với máy ảo VMware tại Viettel IDC

Trải nghiệm dịch vụ Cloud Server với máy ảo VMware tại Viettel IDC

Máy ảo VMware là gì?

VMware là tên một phần mềm máy ảo được phát triển bởi Vmware Inc. Điều đó có nghĩa là ngoài VMware, còn có rất nhiều những nhà phát triển khác cũng tham gia vào phân khúc máy ảo này. Trong đó OpenStack là một ví dụ điển hình

Tuy nhiên, tại Viettel IDC, chúng tôi lựa chọn VMware khi đăng ký các gói dịch vụ về Cloud Server. Đơn giản bởi VMware có giao diện dễ sử dụng, tính năng đơn giản hướng đến người dùng,... Đó cũng chính là lý do tại sao mà 77% thị phần máy ảo hiện nay đang thuộc về gã khổng lồ này.

>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa 2 nền tảng ảo hoá VMware vCloud và OpenStack.

Đánh giá lợi ích khi sử dụng Cloud Server với máy ảo VMware

Khi đăng ký sử dụng các gói Cloud Server tại Viettel IDC, khách hàng sẽ được sử dụng hệ thống máy ảo VMware chuyên nghiệp và hiệu năng cao này. Hãy cùng tham khảo một số lợi ích khi sử dụng máy ảo VMware nhé.

Tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Linux, Windows

Lợi ích đầu tiên khi sử dụng máy ảo VMware đó là việc nó tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện nay. Nếu như bạn đã chán ngán với việc sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể thử Linux bằng cách sử dụng máy ảo VMware.

Như vậy, với máy ảo VMware, bạn có thể sử dụng được hết các hệ điều hành hiện có trên thị trường. Trong tất cả chúng ta sẽ không ai có thể nghĩ một máy tính có thể làm được điều này trước đây. Cùng một máy tính, bạn có thể chạy song song hai hệ điều hành cho hai tác vụ công việc khá nhau.

Cài đặt đơn giản

Một điểm hay của máy ảo VMware đó là việc họ chia nhỏ việc cài đặt ra thành nhiều thành phần khác nhau. Mỗi thành phần là một gói cài đặt riêng rẽ để bạn có thể cài đặt trên Linux hoăc Windows.

Với cách thức cài đặt máy ảo này bạn có thể lựa chọn những cài đặt bạn muốn để hạn chế tối đa việc tiêu tốn tài nguyên của máy ảo. Các thành phần đều được thiết kế để có thể cài đặt một cách dễ dàng chỉ với một vài thông tin hướng dẫn cơ bản. Chính điều này có lẽ là lý do khiến lượng người dùng của máy ảo VMware lớn đến như vậy.

Máy ảo VMware có thể dùng làm “vật thí nghiệm”

Một lợi ích tiếp theo nữa của các máy ảo VMware đó là việc nó được dùng làm “chuột thí nghiệm” mỗi khi chúng ta cần kiểm tra một file nghi ngờ. Đôi khi trong thực tế, việc mở một file, một email nghi ngờ có dính mã độc là điều hết sức rủi ro. Cách hay nhất là chúng ta tạo một môi trường máy ảo riêng và tự do mở tài liệu đó trên đấy. Có rủi ro nếu đấy là file chứa mã độc thật thì cũng không ảnh hưởng đến hệ thống của chúng ta.

Trong một số trường hợp họ tạo ra các môi trường sandbox (hộp cát) trong máy ảo VMware để theo dõi hành vi của một virus hoặc mã độc. Họ sẽ xem cách virus hoặc mã độc lây lan như thế nào, gây ảnh hưởng đến hệ thống máy tính ra sao,... Nếu doanh nghiệp bạn thường xuyên phải mở những file dạng như thế này thì nên sử dụng một máy ảo riêng thay vì liều lĩnh sử dụng máy tính thực để mở nó nhé.

Máy ảo VMware sandbox có thể dùng để thử nghiệm các file mã độc

Máy ảo VMware sandbox có thể dùng để thử nghiệm các file mã độc

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng máy ảo VMware

Hãy chuẩn bị đủ tài nguyên cần thiết

Bạn hãy nhớ rằng việc chạy máy ảo cũng sẽ tiêu tốn những lượng tài nguyên cần thiết. Bạn phải tính toán đến việc lượng tài nguyên đó vừa đủ cho cả hệ điều hành ảo và các chương trình khác nữa. Vậy nên hãy tính toán lượng Ram cho đủ để đảm bảo hiệu năng ổn định nhé. 

Trung bình Ram sẽ cần yêu cầu tối thiểu lên đền 4Gb để đảm bảo hoạt động ổn định. Lưu ý rằng, đôi khi các tác vụ có hiệu ứng 3D sẽ không hoạt động trên hệ điều hành của máy ảo. Đó chính là lý do tại sao việc chơi các game có đồ hoạ cao trên hệ điều hành của máy ảo gần như là điều không thể.

Dung lượng ổ cứng bạn cung nên chuẩn bị tối thiểu 250GB. Tài nguyên thoải mái một chút để phòng trường hợp bạn cần cài đặt thêm nhiều thứ bên trong máy ảo đó.

Hãy tận dụng tính năng sao chép hệ thống sang một máy khác

Nguyên tắc chính của máy ảo đó là việc nội dung được lưu trữ trong một file đơn lẻ. Điều này nhằm mục đích giúp bạn có thể dễ dàng chuyển những file/nội dung đó sang một máy khác. Đương nhiên, điều kiện là bạn phải sử dụng cùng một loại phần mềm ảo hoá giữa hai máy đó.

Với VMware vCenter Converter, bạn có thể thực hiện cài đặt và biến nó thành một hình ảnh ảo mà VMware Player có thể tải bằng máy tính khác. Điều này tạo sự tiện lợi để di chuyển các hệ điều hành. Hãy lưu ý tới điều này để tránh việc bạn phải cài đi cài lại quá nhiều lần mỗi khi chuyển máy ảo nhé.

Có thể tạo snapshot sao lưu

Khi sử dụng máy ảo, đừng quên tính năng tạo snapshot cho việc sao lưu. Tính năng này hoạt động giống như cách bạn backup hệ thống dữ liệu trên server vậy. Nó giúp bạn có thể khôi phục lại hiện trạng của máy ảo ngay lập tức tại thời điểm bạn tạo snapshot.

Bạn có thể thay đổi cấu hình, thay đổi cài đặt,... tuỳ ý muốn với máy ảo đó. Nhưng trước tiên, đừng quên tạo bạn snapshot cho nó. Sau một quá trình tuỳ biến, nếu như cảm thấy mình đã làm sai ở một chỗ nào đó và bạn muốn quay lại. Lúc này, hãy sử dụng snapshot để tránh việc bạn phải cài lại toàn bộ hệ thống máy ảo.

Kết luận

Với những ưu việt mà phần mềm máy ảo của VMware mang lại như chúng tôi có liệt kê ở bên trên, việc sử dụng Cloud Server kết hợp với máy ảo VMware sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng. Đương nhiên, bạn có thể lựa chọn những phần mềm ảo hoá khác. Nhưng với 77% thị phần người dùng sử dụng VMware, đó không phải là lý do ngẫu nhiên mà Viettel IDC lại lựa chọn như vậy.

Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho các bạn thêm thông tin về dịch vụ Cloud Server sử dụng máy ảo VMware của chúng tôi. Nếu bạn yêu thích VMware và đang tìm kiếm cho mình một gói dịch vụ lưu trữ thì đừng ngại liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Cloud Server sử dụng máy ảo VMware, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link