VPS giá rẻ - Điểm giao thoa giữa các dịch vụ lưu trữ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng

17/02/2021

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nếu bạn có một tổ chức vừa hoặc nhỏ với số lượng nhân viên làm việc không quá nhiều. Hoặc bản thân VPS giá rẻ khá phù hợp cho những nhu cầu của cá nhân.
Đây là một trong những cách rẻ nhất để đưa trang Web của bạn trực tuyến bằng cách thuê một máy chủ VPS giả rẻ. 

VPS giá rẻ, sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu mức trung bình

VPS giá rẻ, sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu mức trung bình

Những gì mong đợi từ dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ?

Bạn có thể tự hỏi liệu các gói dịch vụ VPS giá rẻ có thực sự đáng để bạn đầu tư hay không? Nếu như dịch vụ VPS giá rẻ đó được cung cấp bởi một đơn vị lớn và uy tín thì hiệu suất mà nó mang lại có thể giúp bạn giải quyết tốt nhu cầu lưu trữ của mình. 

Với VPS giá rẻ, bạn cũng có thể mong đợi nhiều tùy chọn để tùy chỉnh cấu hình máy chủ của mình. Ví dụ, nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho phép bạn chọn hệ điều hành (OS) nào bạn sử dụng, cũng như số lượng tài nguyên được cấp trong VPS giá rẻ đó. Bạn có thể mất thêm chi phí cho những vẫn đề này tùy chính sách của nhà cung cấp VPS giá rẻ đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tự mình xử lý hầu hết các tác vụ quản lý và cấu hình máy chủ. Điều này có thể là một nhược điểm đối với một số người dùng thông thường. Nhưng thường thích hợp hơn cho các quản trị viên và nhà phát triển hệ thống.

Những gì bạn có thể mong đợi từ dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn gói VPS như thế nào. VPS được quản lý (managed) là lý tưởng nếu bạn không muốn đối phó với việc tự cấu hình máy chủ của riêng mình. Tuy nhiên, những loại gói này có xu hướng đắt hơn một chút so với gói VPS không được quản lý (unmanaged).

>> Xem thêm: Mua VPS giá rẻ có thật sự bảo đảm an toàn?

Ưu điểm của việc sử dụng VPS giá rẻ là gì?

Sau đây là một số lợi thế mà bạn có thể nhận được khi sử dụng máy chủ VPS giá rẻ.

+ Bạn có quyền truy cập root cho dữ liệu của mình.

+ Bạn có thể cấu hình bất kỳ chương trình nào theo nhu cầu của bạn.

+ Bạn có thể lưu trữ vô số các trang Web nếu muốn.

+ Bạn có thể quản lý tất cả các trang Web cùng nhau.

+ Bạn có thể lưu trữ các dịch vụ như FTP, mail và các máy chủ khác cần thiết cho công ty của bạn.

+ Không ai có thể truy cập trang Web của bạn.

+ Không có trang Web, ứng dụng và máy chủ nào khác có thể gây hại cho trang Web của bạn.

Dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ có phải là lựa chọn phù hợp với bạn?

Nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp và muốn trả ít nhất có thể cho dịch vụ lưu trữ của mình, hai lựa chọn rõ ràng sẽ là lưu trữ VPS giá rẻ hoặc Shared Hosting. Mặc dù dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nói riêng thường không cung cấp cùng mức tốc độ, độ ổn định và khả năng mở rộng như máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng, nhưng đó là một bước tiến so với các gói Shared Hosting.

Với VPS giá rẻ, bạn chia sẻ phần cứng với các máy khách khác, nhưng không chia sẻ tài nguyên. Thay vào đó, bạn nhận được không gian ảo của riêng mình trên máy chủ, điều này chuyển thành sự riêng tư và cô lập hơn những gì bạn có thể mong đợi từ gói lưu trữ Shared Hosting.

Lưu trữ VPS giá rẻ là tốt nhất cho các trang web có mức lưu lượng truy cập trung bình. Đây là một lựa chọn đáng giá nếu bạn đang tìm kiếm điểm trung gian giữa lưu trữ Shared Hosting và lưu trữ chuyên dụng trong khi bạn chỉ có ngân sách nhỏ để làm việc.

Lưu trữ VPS giá rẻ là một cách hiệu quả để giảm chi phí khi bạn vẫn đang cố gắng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Mặc dù bạn sẽ không nhận được bộ tính năng và công cụ mà bạn sẽ có trên các gói đắt hơn, nhưng với nhà cung cấp phù hợp, bạn có thể nhận được những gì bạn cần để vận hành nó một cách tốt nhất trong quá trình sử dụng của mình.

Nếu bạn có một trang Web có lưu lượng truy cập ổn định hơn, bạn có thêm nguồn chi phí cho việc thuê dịch vụ lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud VPS bên cạnh các dịch vụ VPS giá rẻ. Với sự hộ trợ của công nghệ điện toán đám mây, về cơ bản VPS mà bạn sử dụng sẽ được gia tăng sức mạnh hơn nhiều.

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Top những đơn vị cung cấp Cloud VPS giá rẻ 2020.

Lời kết

VPS giá rẻ là một lựa chọn tối ưu cho những người đang phân vân giữa các dịch vụ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng. Nó giúp bạn tối ưu chi phí những vẫn mang lại những hiệu năng cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về một biến thể khác của dịch vụ VPS giá rẻ là Cloud VPS. Với một khoản chi phí bổ sung không quá lớn, bạn sẽ nhận được một dịch vụ với hiệu năng cao và ổn định hơn nhờ công nghệ điện toán đám mây. Hãy liên hệ với Viettel IDC để tìm hiểu thêm về dịch vụ này theo thông tin bên dưới đây nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ Cloud Server hoặc một số dịch vụ khác như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 
 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link