VPS giá rẻ - Điểm giao thoa giữa các dịch vụ lưu trữ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng

17/02/2021

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nếu bạn có một tổ chức vừa hoặc nhỏ với số lượng nhân viên làm việc không quá nhiều. Hoặc bản thân VPS giá rẻ khá phù hợp cho những nhu cầu của cá nhân.
Đây là một trong những cách rẻ nhất để đưa trang Web của bạn trực tuyến bằng cách thuê một máy chủ VPS giả rẻ. 

VPS giá rẻ, sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu mức trung bình

VPS giá rẻ, sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu mức trung bình

Những gì mong đợi từ dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ?

Bạn có thể tự hỏi liệu các gói dịch vụ VPS giá rẻ có thực sự đáng để bạn đầu tư hay không? Nếu như dịch vụ VPS giá rẻ đó được cung cấp bởi một đơn vị lớn và uy tín thì hiệu suất mà nó mang lại có thể giúp bạn giải quyết tốt nhu cầu lưu trữ của mình. 

Với VPS giá rẻ, bạn cũng có thể mong đợi nhiều tùy chọn để tùy chỉnh cấu hình máy chủ của mình. Ví dụ, nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho phép bạn chọn hệ điều hành (OS) nào bạn sử dụng, cũng như số lượng tài nguyên được cấp trong VPS giá rẻ đó. Bạn có thể mất thêm chi phí cho những vẫn đề này tùy chính sách của nhà cung cấp VPS giá rẻ đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tự mình xử lý hầu hết các tác vụ quản lý và cấu hình máy chủ. Điều này có thể là một nhược điểm đối với một số người dùng thông thường. Nhưng thường thích hợp hơn cho các quản trị viên và nhà phát triển hệ thống.

Những gì bạn có thể mong đợi từ dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn gói VPS như thế nào. VPS được quản lý (managed) là lý tưởng nếu bạn không muốn đối phó với việc tự cấu hình máy chủ của riêng mình. Tuy nhiên, những loại gói này có xu hướng đắt hơn một chút so với gói VPS không được quản lý (unmanaged).

>> Xem thêm: Mua VPS giá rẻ có thật sự bảo đảm an toàn?

Ưu điểm của việc sử dụng VPS giá rẻ là gì?

Sau đây là một số lợi thế mà bạn có thể nhận được khi sử dụng máy chủ VPS giá rẻ.

+ Bạn có quyền truy cập root cho dữ liệu của mình.

+ Bạn có thể cấu hình bất kỳ chương trình nào theo nhu cầu của bạn.

+ Bạn có thể lưu trữ vô số các trang Web nếu muốn.

+ Bạn có thể quản lý tất cả các trang Web cùng nhau.

+ Bạn có thể lưu trữ các dịch vụ như FTP, mail và các máy chủ khác cần thiết cho công ty của bạn.

+ Không ai có thể truy cập trang Web của bạn.

+ Không có trang Web, ứng dụng và máy chủ nào khác có thể gây hại cho trang Web của bạn.

Dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ có phải là lựa chọn phù hợp với bạn?

Nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp và muốn trả ít nhất có thể cho dịch vụ lưu trữ của mình, hai lựa chọn rõ ràng sẽ là lưu trữ VPS giá rẻ hoặc Shared Hosting. Mặc dù dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nói riêng thường không cung cấp cùng mức tốc độ, độ ổn định và khả năng mở rộng như máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng, nhưng đó là một bước tiến so với các gói Shared Hosting.

Với VPS giá rẻ, bạn chia sẻ phần cứng với các máy khách khác, nhưng không chia sẻ tài nguyên. Thay vào đó, bạn nhận được không gian ảo của riêng mình trên máy chủ, điều này chuyển thành sự riêng tư và cô lập hơn những gì bạn có thể mong đợi từ gói lưu trữ Shared Hosting.

Lưu trữ VPS giá rẻ là tốt nhất cho các trang web có mức lưu lượng truy cập trung bình. Đây là một lựa chọn đáng giá nếu bạn đang tìm kiếm điểm trung gian giữa lưu trữ Shared Hosting và lưu trữ chuyên dụng trong khi bạn chỉ có ngân sách nhỏ để làm việc.

Lưu trữ VPS giá rẻ là một cách hiệu quả để giảm chi phí khi bạn vẫn đang cố gắng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Mặc dù bạn sẽ không nhận được bộ tính năng và công cụ mà bạn sẽ có trên các gói đắt hơn, nhưng với nhà cung cấp phù hợp, bạn có thể nhận được những gì bạn cần để vận hành nó một cách tốt nhất trong quá trình sử dụng của mình.

Nếu bạn có một trang Web có lưu lượng truy cập ổn định hơn, bạn có thêm nguồn chi phí cho việc thuê dịch vụ lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud VPS bên cạnh các dịch vụ VPS giá rẻ. Với sự hộ trợ của công nghệ điện toán đám mây, về cơ bản VPS mà bạn sử dụng sẽ được gia tăng sức mạnh hơn nhiều.

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Top những đơn vị cung cấp Cloud VPS giá rẻ 2020.

Lời kết

VPS giá rẻ là một lựa chọn tối ưu cho những người đang phân vân giữa các dịch vụ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng. Nó giúp bạn tối ưu chi phí những vẫn mang lại những hiệu năng cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về một biến thể khác của dịch vụ VPS giá rẻ là Cloud VPS. Với một khoản chi phí bổ sung không quá lớn, bạn sẽ nhận được một dịch vụ với hiệu năng cao và ổn định hơn nhờ công nghệ điện toán đám mây. Hãy liên hệ với Viettel IDC để tìm hiểu thêm về dịch vụ này theo thông tin bên dưới đây nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ Cloud Server hoặc một số dịch vụ khác như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 
 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!