VPS giá rẻ - Điểm giao thoa giữa các dịch vụ lưu trữ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng

17/02/2021

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nếu bạn có một tổ chức vừa hoặc nhỏ với số lượng nhân viên làm việc không quá nhiều. Hoặc bản thân VPS giá rẻ khá phù hợp cho những nhu cầu của cá nhân.
Đây là một trong những cách rẻ nhất để đưa trang Web của bạn trực tuyến bằng cách thuê một máy chủ VPS giả rẻ. 

VPS giá rẻ, sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu mức trung bình

VPS giá rẻ, sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu mức trung bình

Những gì mong đợi từ dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ?

Bạn có thể tự hỏi liệu các gói dịch vụ VPS giá rẻ có thực sự đáng để bạn đầu tư hay không? Nếu như dịch vụ VPS giá rẻ đó được cung cấp bởi một đơn vị lớn và uy tín thì hiệu suất mà nó mang lại có thể giúp bạn giải quyết tốt nhu cầu lưu trữ của mình. 

Với VPS giá rẻ, bạn cũng có thể mong đợi nhiều tùy chọn để tùy chỉnh cấu hình máy chủ của mình. Ví dụ, nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho phép bạn chọn hệ điều hành (OS) nào bạn sử dụng, cũng như số lượng tài nguyên được cấp trong VPS giá rẻ đó. Bạn có thể mất thêm chi phí cho những vẫn đề này tùy chính sách của nhà cung cấp VPS giá rẻ đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tự mình xử lý hầu hết các tác vụ quản lý và cấu hình máy chủ. Điều này có thể là một nhược điểm đối với một số người dùng thông thường. Nhưng thường thích hợp hơn cho các quản trị viên và nhà phát triển hệ thống.

Những gì bạn có thể mong đợi từ dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn gói VPS như thế nào. VPS được quản lý (managed) là lý tưởng nếu bạn không muốn đối phó với việc tự cấu hình máy chủ của riêng mình. Tuy nhiên, những loại gói này có xu hướng đắt hơn một chút so với gói VPS không được quản lý (unmanaged).

>> Xem thêm: Mua VPS giá rẻ có thật sự bảo đảm an toàn?

Ưu điểm của việc sử dụng VPS giá rẻ là gì?

Sau đây là một số lợi thế mà bạn có thể nhận được khi sử dụng máy chủ VPS giá rẻ.

+ Bạn có quyền truy cập root cho dữ liệu của mình.

+ Bạn có thể cấu hình bất kỳ chương trình nào theo nhu cầu của bạn.

+ Bạn có thể lưu trữ vô số các trang Web nếu muốn.

+ Bạn có thể quản lý tất cả các trang Web cùng nhau.

+ Bạn có thể lưu trữ các dịch vụ như FTP, mail và các máy chủ khác cần thiết cho công ty của bạn.

+ Không ai có thể truy cập trang Web của bạn.

+ Không có trang Web, ứng dụng và máy chủ nào khác có thể gây hại cho trang Web của bạn.

Dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ có phải là lựa chọn phù hợp với bạn?

Nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp và muốn trả ít nhất có thể cho dịch vụ lưu trữ của mình, hai lựa chọn rõ ràng sẽ là lưu trữ VPS giá rẻ hoặc Shared Hosting. Mặc dù dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nói riêng thường không cung cấp cùng mức tốc độ, độ ổn định và khả năng mở rộng như máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng, nhưng đó là một bước tiến so với các gói Shared Hosting.

Với VPS giá rẻ, bạn chia sẻ phần cứng với các máy khách khác, nhưng không chia sẻ tài nguyên. Thay vào đó, bạn nhận được không gian ảo của riêng mình trên máy chủ, điều này chuyển thành sự riêng tư và cô lập hơn những gì bạn có thể mong đợi từ gói lưu trữ Shared Hosting.

Lưu trữ VPS giá rẻ là tốt nhất cho các trang web có mức lưu lượng truy cập trung bình. Đây là một lựa chọn đáng giá nếu bạn đang tìm kiếm điểm trung gian giữa lưu trữ Shared Hosting và lưu trữ chuyên dụng trong khi bạn chỉ có ngân sách nhỏ để làm việc.

Lưu trữ VPS giá rẻ là một cách hiệu quả để giảm chi phí khi bạn vẫn đang cố gắng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Mặc dù bạn sẽ không nhận được bộ tính năng và công cụ mà bạn sẽ có trên các gói đắt hơn, nhưng với nhà cung cấp phù hợp, bạn có thể nhận được những gì bạn cần để vận hành nó một cách tốt nhất trong quá trình sử dụng của mình.

Nếu bạn có một trang Web có lưu lượng truy cập ổn định hơn, bạn có thêm nguồn chi phí cho việc thuê dịch vụ lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud VPS bên cạnh các dịch vụ VPS giá rẻ. Với sự hộ trợ của công nghệ điện toán đám mây, về cơ bản VPS mà bạn sử dụng sẽ được gia tăng sức mạnh hơn nhiều.

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Top những đơn vị cung cấp Cloud VPS giá rẻ 2020.

Lời kết

VPS giá rẻ là một lựa chọn tối ưu cho những người đang phân vân giữa các dịch vụ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng. Nó giúp bạn tối ưu chi phí những vẫn mang lại những hiệu năng cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về một biến thể khác của dịch vụ VPS giá rẻ là Cloud VPS. Với một khoản chi phí bổ sung không quá lớn, bạn sẽ nhận được một dịch vụ với hiệu năng cao và ổn định hơn nhờ công nghệ điện toán đám mây. Hãy liên hệ với Viettel IDC để tìm hiểu thêm về dịch vụ này theo thông tin bên dưới đây nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ Cloud Server hoặc một số dịch vụ khác như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 
 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link