VPS giá rẻ - Điểm giao thoa giữa các dịch vụ lưu trữ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng

17/02/2021

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nếu bạn có một tổ chức vừa hoặc nhỏ với số lượng nhân viên làm việc không quá nhiều. Hoặc bản thân VPS giá rẻ khá phù hợp cho những nhu cầu của cá nhân.
Đây là một trong những cách rẻ nhất để đưa trang Web của bạn trực tuyến bằng cách thuê một máy chủ VPS giả rẻ. 

VPS giá rẻ, sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu mức trung bình

VPS giá rẻ, sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu mức trung bình

Những gì mong đợi từ dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ?

Bạn có thể tự hỏi liệu các gói dịch vụ VPS giá rẻ có thực sự đáng để bạn đầu tư hay không? Nếu như dịch vụ VPS giá rẻ đó được cung cấp bởi một đơn vị lớn và uy tín thì hiệu suất mà nó mang lại có thể giúp bạn giải quyết tốt nhu cầu lưu trữ của mình. 

Với VPS giá rẻ, bạn cũng có thể mong đợi nhiều tùy chọn để tùy chỉnh cấu hình máy chủ của mình. Ví dụ, nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho phép bạn chọn hệ điều hành (OS) nào bạn sử dụng, cũng như số lượng tài nguyên được cấp trong VPS giá rẻ đó. Bạn có thể mất thêm chi phí cho những vẫn đề này tùy chính sách của nhà cung cấp VPS giá rẻ đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tự mình xử lý hầu hết các tác vụ quản lý và cấu hình máy chủ. Điều này có thể là một nhược điểm đối với một số người dùng thông thường. Nhưng thường thích hợp hơn cho các quản trị viên và nhà phát triển hệ thống.

Những gì bạn có thể mong đợi từ dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn gói VPS như thế nào. VPS được quản lý (managed) là lý tưởng nếu bạn không muốn đối phó với việc tự cấu hình máy chủ của riêng mình. Tuy nhiên, những loại gói này có xu hướng đắt hơn một chút so với gói VPS không được quản lý (unmanaged).

>> Xem thêm: Mua VPS giá rẻ có thật sự bảo đảm an toàn?

Ưu điểm của việc sử dụng VPS giá rẻ là gì?

Sau đây là một số lợi thế mà bạn có thể nhận được khi sử dụng máy chủ VPS giá rẻ.

+ Bạn có quyền truy cập root cho dữ liệu của mình.

+ Bạn có thể cấu hình bất kỳ chương trình nào theo nhu cầu của bạn.

+ Bạn có thể lưu trữ vô số các trang Web nếu muốn.

+ Bạn có thể quản lý tất cả các trang Web cùng nhau.

+ Bạn có thể lưu trữ các dịch vụ như FTP, mail và các máy chủ khác cần thiết cho công ty của bạn.

+ Không ai có thể truy cập trang Web của bạn.

+ Không có trang Web, ứng dụng và máy chủ nào khác có thể gây hại cho trang Web của bạn.

Dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ có phải là lựa chọn phù hợp với bạn?

Nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp và muốn trả ít nhất có thể cho dịch vụ lưu trữ của mình, hai lựa chọn rõ ràng sẽ là lưu trữ VPS giá rẻ hoặc Shared Hosting. Mặc dù dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nói riêng thường không cung cấp cùng mức tốc độ, độ ổn định và khả năng mở rộng như máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng, nhưng đó là một bước tiến so với các gói Shared Hosting.

Với VPS giá rẻ, bạn chia sẻ phần cứng với các máy khách khác, nhưng không chia sẻ tài nguyên. Thay vào đó, bạn nhận được không gian ảo của riêng mình trên máy chủ, điều này chuyển thành sự riêng tư và cô lập hơn những gì bạn có thể mong đợi từ gói lưu trữ Shared Hosting.

Lưu trữ VPS giá rẻ là tốt nhất cho các trang web có mức lưu lượng truy cập trung bình. Đây là một lựa chọn đáng giá nếu bạn đang tìm kiếm điểm trung gian giữa lưu trữ Shared Hosting và lưu trữ chuyên dụng trong khi bạn chỉ có ngân sách nhỏ để làm việc.

Lưu trữ VPS giá rẻ là một cách hiệu quả để giảm chi phí khi bạn vẫn đang cố gắng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Mặc dù bạn sẽ không nhận được bộ tính năng và công cụ mà bạn sẽ có trên các gói đắt hơn, nhưng với nhà cung cấp phù hợp, bạn có thể nhận được những gì bạn cần để vận hành nó một cách tốt nhất trong quá trình sử dụng của mình.

Nếu bạn có một trang Web có lưu lượng truy cập ổn định hơn, bạn có thêm nguồn chi phí cho việc thuê dịch vụ lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud VPS bên cạnh các dịch vụ VPS giá rẻ. Với sự hộ trợ của công nghệ điện toán đám mây, về cơ bản VPS mà bạn sử dụng sẽ được gia tăng sức mạnh hơn nhiều.

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Top những đơn vị cung cấp Cloud VPS giá rẻ 2020.

Lời kết

VPS giá rẻ là một lựa chọn tối ưu cho những người đang phân vân giữa các dịch vụ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng. Nó giúp bạn tối ưu chi phí những vẫn mang lại những hiệu năng cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về một biến thể khác của dịch vụ VPS giá rẻ là Cloud VPS. Với một khoản chi phí bổ sung không quá lớn, bạn sẽ nhận được một dịch vụ với hiệu năng cao và ổn định hơn nhờ công nghệ điện toán đám mây. Hãy liên hệ với Viettel IDC để tìm hiểu thêm về dịch vụ này theo thông tin bên dưới đây nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu trữ Cloud Server hoặc một số dịch vụ khác như Shared Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 
 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link