5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp

13/08/2019

Chúng ta đang ở trong thời đại có lưu trữ đám mây và hiển nhiên không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp cũng cần tận dụng nguồn lực lưu trữ khổng lồ này. Việc lưu trữ đám mây rất hiệu quả, không chiếm dụng bộ nhớ trong của bạn, và nó thuận tiện hơn nhiều so với việc mang ổ cứng đi khắp nơi.

 Lưu trữ đám mây cũng làm cho việc chia sẻ tập tin với người khác trở nên dễ dàng hơn. Công ty bạn có thể đi trước và sử dụng những ứng dụng tuyệt vời dưới đây để cải thiện công việc văn phòng và giúp các quy trình bớt rườm rà.

1. Amazon Drive

Chi phí: Ứng dụng miễn phí / 12 – 60 đô la mỗi năm

Amazon Drive là một khởi đầu tốt cho bất cứ ai sử dụng Amazon Prime. Những người có Amazon Prime sẽ nhận được 5 GB dung lượng miễn phí cùng với khả năng sao lưu không giới hạn ảnh và video. Bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn với giá khoảng 60 đô la mỗi năm.

Bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn không có Amazon Prime nhưng bạn sẽ phải phải tốn 12 đô la một năm cho 5GB dung lượng lưu trữ và sao lưu ảnh không giới hạn. Ứng dụng này đôi khi có một chút lỗi, nhưng nó hoạt động đủ tốt và doanh nghiệp bạn có thể truy cập các tệp của mình trực tuyến bất cứ lúc nào.

 

2. Box

Chi phí: Miễn phí / 5 – 15 đô la mỗi tháng / Phiên bản doanh nghiệp

Box.com là một ứng dụng đang nổi lên trong công nghệ lưu trữ đám mây. Có nhiều ứng dụng quản lý tập tin và các ứng dụng khác cũng tích hợp Box và điều đó thật tuyệt. Người dùng mới có thể đăng ký tài khoản cá nhân miễn phí và nhận 10 GB dung lượng miễn phí.

Nếu chi 10 đô la mỗi tháng giúp công ty bạn có 100GB để sử dụng. Phiên bản cho doanh nghiệp có giá dao động từ 5 đến 15 đô la tháng theo mỗi người dùng và bao gồm nhiều tính năng chuyên sâu hơn. Ứng dụng này hoạt động khá tốt và nó nhấn mạnh vào sự đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp cần dung lượng lớn hơn 100GB sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác.

 

3. Dropbox

Chi phí: Miễn phí / 9,99 – 19,99 đô la mỗi tháng

Mọi người đều biết về Dropbox và cũng có rất nhiều người đã cài đặt sẵn ứng dụng này trên thiết bị của mình. Ứng dụng này đi kèm với tính năng tự động tải ảnh lên, tùy chọn chia sẻ dễ dàng, các yếu tố thiết kế Android mới nhất, hỗ trợ Microsoft Office và khả năng gửi tệp cho người khác. Ứng dụng này là một lựa chọn tốt và nó cũng có nhiều tính năng hơn rất nhiều các ứng dụng lưu trữ đám mây tương tự khác.

Tài khoản cá nhân nhận gói 2GB miễn phí hoặc mua gói 1TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc gói 19,99 đô la có dung lượng tương đương nhưng bao gồm nhiều tính năng hơn. Người dùng doanh nghiệp có thể mở thêm các tùy chọn khác có sẵn theo nhu cầu bằng cách liên hệ với Dropbox.

 

4. Google Drive

Chi phi: Miễn phí / 1,99 – 99,99 đô la mỗi tháng

Google Drive là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến và được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Người dùng nhận được 15 GB miễn phí với khả năng sao lưu ảnh và video không giới hạn qua Google Photos (với cài đặt chất lượng phù hợp).

Ngoài ra còn có một loại ứng dụng văn phòng có sẵn cho các tài liệu, ghi chú, bảng tính và trình chiếu. Doanh nghiệp bạn có thể nâng cấp lên 100GB (1,99 đô la mỗi tháng) hoặc 1TB (9,99 đô la mỗi tháng) với giá khá rẻ và cũng có tùy chọn cho 10TB (99,99 đô la mỗi tháng). Có thể nói đây là một ứng dụng văn phòng kết hợp khả năng lưu trữ đám mây và là một ứng dụng vô cùng mạnh mẽ, một trong những đối thủ cạnh tranh khó có thể bị đánh bại.

 

5. Mega

Chi phí: Miễn phí / 4,99 – 29,99 euro mỗi tháng

Mega là hệ quả của Megaupload hiện không còn tồn tại, một dịch vụ lưu trữ đám mây đã bị chính quyền gỡ xuống vài năm trước. Mega là một dịch vụ cung cấp cho người dùng 50 GB miễn phí. Đó là phần thưởng đăng nhập lớn nhất mà Magenest đã thấy trong số tất cả các ứng dụng và dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Nó đi kèm với một loạt các tùy chọn lưu trữ trải rộng từ 200GB đến 8TB.

Ứng dụng này khá hào nhoáng nhưng vẫn có một vài lỗi và một số người dùng đã gặp phải. Tính năng lớn nhất của Mega là mã hóa tất cả các tệp được tải lên để tăng cường tính bảo mật.

 

Có rất nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây tốt cho doanh nghiệp để doanh nghiệp phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, những ứng dụng này thường khó kiểm soát được người truy cập hay có nhược điểm là thường bị giới hạn dung lượng và không có khả năng khôi phục hay mức độ bảo mật cũng không cao. 

Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc lưu trữ đó là ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây và sở hữu một kho lưu trữ dữ liệu trên mây riêng cho công ty mình.

Viettel IDC cung cấp dịch vụ Cloud Storage - Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp, cá nhân được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây với dung lượng lưu trữ không giới hạn, tính an toàn bảo mật cao và chi phí thấp.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ đám mây Cloud Server và Cloud Storage của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link