5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp

13/08/2019

Chúng ta đang ở trong thời đại có lưu trữ đám mây và hiển nhiên không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp cũng cần tận dụng nguồn lực lưu trữ khổng lồ này. Việc lưu trữ đám mây rất hiệu quả, không chiếm dụng bộ nhớ trong của bạn, và nó thuận tiện hơn nhiều so với việc mang ổ cứng đi khắp nơi.

 Lưu trữ đám mây cũng làm cho việc chia sẻ tập tin với người khác trở nên dễ dàng hơn. Công ty bạn có thể đi trước và sử dụng những ứng dụng tuyệt vời dưới đây để cải thiện công việc văn phòng và giúp các quy trình bớt rườm rà.

1. Amazon Drive

Chi phí: Ứng dụng miễn phí / 12 – 60 đô la mỗi năm

Amazon Drive là một khởi đầu tốt cho bất cứ ai sử dụng Amazon Prime. Những người có Amazon Prime sẽ nhận được 5 GB dung lượng miễn phí cùng với khả năng sao lưu không giới hạn ảnh và video. Bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn với giá khoảng 60 đô la mỗi năm.

Bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn không có Amazon Prime nhưng bạn sẽ phải phải tốn 12 đô la một năm cho 5GB dung lượng lưu trữ và sao lưu ảnh không giới hạn. Ứng dụng này đôi khi có một chút lỗi, nhưng nó hoạt động đủ tốt và doanh nghiệp bạn có thể truy cập các tệp của mình trực tuyến bất cứ lúc nào.

 

2. Box

Chi phí: Miễn phí / 5 – 15 đô la mỗi tháng / Phiên bản doanh nghiệp

Box.com là một ứng dụng đang nổi lên trong công nghệ lưu trữ đám mây. Có nhiều ứng dụng quản lý tập tin và các ứng dụng khác cũng tích hợp Box và điều đó thật tuyệt. Người dùng mới có thể đăng ký tài khoản cá nhân miễn phí và nhận 10 GB dung lượng miễn phí.

Nếu chi 10 đô la mỗi tháng giúp công ty bạn có 100GB để sử dụng. Phiên bản cho doanh nghiệp có giá dao động từ 5 đến 15 đô la tháng theo mỗi người dùng và bao gồm nhiều tính năng chuyên sâu hơn. Ứng dụng này hoạt động khá tốt và nó nhấn mạnh vào sự đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp cần dung lượng lớn hơn 100GB sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác.

 

3. Dropbox

Chi phí: Miễn phí / 9,99 – 19,99 đô la mỗi tháng

Mọi người đều biết về Dropbox và cũng có rất nhiều người đã cài đặt sẵn ứng dụng này trên thiết bị của mình. Ứng dụng này đi kèm với tính năng tự động tải ảnh lên, tùy chọn chia sẻ dễ dàng, các yếu tố thiết kế Android mới nhất, hỗ trợ Microsoft Office và khả năng gửi tệp cho người khác. Ứng dụng này là một lựa chọn tốt và nó cũng có nhiều tính năng hơn rất nhiều các ứng dụng lưu trữ đám mây tương tự khác.

Tài khoản cá nhân nhận gói 2GB miễn phí hoặc mua gói 1TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc gói 19,99 đô la có dung lượng tương đương nhưng bao gồm nhiều tính năng hơn. Người dùng doanh nghiệp có thể mở thêm các tùy chọn khác có sẵn theo nhu cầu bằng cách liên hệ với Dropbox.

 

4. Google Drive

Chi phi: Miễn phí / 1,99 – 99,99 đô la mỗi tháng

Google Drive là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến và được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Người dùng nhận được 15 GB miễn phí với khả năng sao lưu ảnh và video không giới hạn qua Google Photos (với cài đặt chất lượng phù hợp).

Ngoài ra còn có một loại ứng dụng văn phòng có sẵn cho các tài liệu, ghi chú, bảng tính và trình chiếu. Doanh nghiệp bạn có thể nâng cấp lên 100GB (1,99 đô la mỗi tháng) hoặc 1TB (9,99 đô la mỗi tháng) với giá khá rẻ và cũng có tùy chọn cho 10TB (99,99 đô la mỗi tháng). Có thể nói đây là một ứng dụng văn phòng kết hợp khả năng lưu trữ đám mây và là một ứng dụng vô cùng mạnh mẽ, một trong những đối thủ cạnh tranh khó có thể bị đánh bại.

 

5. Mega

Chi phí: Miễn phí / 4,99 – 29,99 euro mỗi tháng

Mega là hệ quả của Megaupload hiện không còn tồn tại, một dịch vụ lưu trữ đám mây đã bị chính quyền gỡ xuống vài năm trước. Mega là một dịch vụ cung cấp cho người dùng 50 GB miễn phí. Đó là phần thưởng đăng nhập lớn nhất mà Magenest đã thấy trong số tất cả các ứng dụng và dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Nó đi kèm với một loạt các tùy chọn lưu trữ trải rộng từ 200GB đến 8TB.

Ứng dụng này khá hào nhoáng nhưng vẫn có một vài lỗi và một số người dùng đã gặp phải. Tính năng lớn nhất của Mega là mã hóa tất cả các tệp được tải lên để tăng cường tính bảo mật.

 

Có rất nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây tốt cho doanh nghiệp để doanh nghiệp phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, những ứng dụng này thường khó kiểm soát được người truy cập hay có nhược điểm là thường bị giới hạn dung lượng và không có khả năng khôi phục hay mức độ bảo mật cũng không cao. 

Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc lưu trữ đó là ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây và sở hữu một kho lưu trữ dữ liệu trên mây riêng cho công ty mình.

Viettel IDC cung cấp dịch vụ Cloud Storage - Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp, cá nhân được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây với dung lượng lưu trữ không giới hạn, tính an toàn bảo mật cao và chi phí thấp.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ đám mây Cloud Server và Cloud Storage của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link