5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp

13/08/2019

Chúng ta đang ở trong thời đại có lưu trữ đám mây và hiển nhiên không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp cũng cần tận dụng nguồn lực lưu trữ khổng lồ này. Việc lưu trữ đám mây rất hiệu quả, không chiếm dụng bộ nhớ trong của bạn, và nó thuận tiện hơn nhiều so với việc mang ổ cứng đi khắp nơi.

 Lưu trữ đám mây cũng làm cho việc chia sẻ tập tin với người khác trở nên dễ dàng hơn. Công ty bạn có thể đi trước và sử dụng những ứng dụng tuyệt vời dưới đây để cải thiện công việc văn phòng và giúp các quy trình bớt rườm rà.

1. Amazon Drive

Chi phí: Ứng dụng miễn phí / 12 – 60 đô la mỗi năm

Amazon Drive là một khởi đầu tốt cho bất cứ ai sử dụng Amazon Prime. Những người có Amazon Prime sẽ nhận được 5 GB dung lượng miễn phí cùng với khả năng sao lưu không giới hạn ảnh và video. Bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn với giá khoảng 60 đô la mỗi năm.

Bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn không có Amazon Prime nhưng bạn sẽ phải phải tốn 12 đô la một năm cho 5GB dung lượng lưu trữ và sao lưu ảnh không giới hạn. Ứng dụng này đôi khi có một chút lỗi, nhưng nó hoạt động đủ tốt và doanh nghiệp bạn có thể truy cập các tệp của mình trực tuyến bất cứ lúc nào.

 

2. Box

Chi phí: Miễn phí / 5 – 15 đô la mỗi tháng / Phiên bản doanh nghiệp

Box.com là một ứng dụng đang nổi lên trong công nghệ lưu trữ đám mây. Có nhiều ứng dụng quản lý tập tin và các ứng dụng khác cũng tích hợp Box và điều đó thật tuyệt. Người dùng mới có thể đăng ký tài khoản cá nhân miễn phí và nhận 10 GB dung lượng miễn phí.

Nếu chi 10 đô la mỗi tháng giúp công ty bạn có 100GB để sử dụng. Phiên bản cho doanh nghiệp có giá dao động từ 5 đến 15 đô la tháng theo mỗi người dùng và bao gồm nhiều tính năng chuyên sâu hơn. Ứng dụng này hoạt động khá tốt và nó nhấn mạnh vào sự đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp cần dung lượng lớn hơn 100GB sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác.

 

3. Dropbox

Chi phí: Miễn phí / 9,99 – 19,99 đô la mỗi tháng

Mọi người đều biết về Dropbox và cũng có rất nhiều người đã cài đặt sẵn ứng dụng này trên thiết bị của mình. Ứng dụng này đi kèm với tính năng tự động tải ảnh lên, tùy chọn chia sẻ dễ dàng, các yếu tố thiết kế Android mới nhất, hỗ trợ Microsoft Office và khả năng gửi tệp cho người khác. Ứng dụng này là một lựa chọn tốt và nó cũng có nhiều tính năng hơn rất nhiều các ứng dụng lưu trữ đám mây tương tự khác.

Tài khoản cá nhân nhận gói 2GB miễn phí hoặc mua gói 1TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc gói 19,99 đô la có dung lượng tương đương nhưng bao gồm nhiều tính năng hơn. Người dùng doanh nghiệp có thể mở thêm các tùy chọn khác có sẵn theo nhu cầu bằng cách liên hệ với Dropbox.

 

4. Google Drive

Chi phi: Miễn phí / 1,99 – 99,99 đô la mỗi tháng

Google Drive là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến và được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Người dùng nhận được 15 GB miễn phí với khả năng sao lưu ảnh và video không giới hạn qua Google Photos (với cài đặt chất lượng phù hợp).

Ngoài ra còn có một loại ứng dụng văn phòng có sẵn cho các tài liệu, ghi chú, bảng tính và trình chiếu. Doanh nghiệp bạn có thể nâng cấp lên 100GB (1,99 đô la mỗi tháng) hoặc 1TB (9,99 đô la mỗi tháng) với giá khá rẻ và cũng có tùy chọn cho 10TB (99,99 đô la mỗi tháng). Có thể nói đây là một ứng dụng văn phòng kết hợp khả năng lưu trữ đám mây và là một ứng dụng vô cùng mạnh mẽ, một trong những đối thủ cạnh tranh khó có thể bị đánh bại.

 

5. Mega

Chi phí: Miễn phí / 4,99 – 29,99 euro mỗi tháng

Mega là hệ quả của Megaupload hiện không còn tồn tại, một dịch vụ lưu trữ đám mây đã bị chính quyền gỡ xuống vài năm trước. Mega là một dịch vụ cung cấp cho người dùng 50 GB miễn phí. Đó là phần thưởng đăng nhập lớn nhất mà Magenest đã thấy trong số tất cả các ứng dụng và dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Nó đi kèm với một loạt các tùy chọn lưu trữ trải rộng từ 200GB đến 8TB.

Ứng dụng này khá hào nhoáng nhưng vẫn có một vài lỗi và một số người dùng đã gặp phải. Tính năng lớn nhất của Mega là mã hóa tất cả các tệp được tải lên để tăng cường tính bảo mật.

 

Có rất nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây tốt cho doanh nghiệp để doanh nghiệp phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, những ứng dụng này thường khó kiểm soát được người truy cập hay có nhược điểm là thường bị giới hạn dung lượng và không có khả năng khôi phục hay mức độ bảo mật cũng không cao. 

Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc lưu trữ đó là ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây và sở hữu một kho lưu trữ dữ liệu trên mây riêng cho công ty mình.

Viettel IDC cung cấp dịch vụ Cloud Storage - Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp, cá nhân được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây với dung lượng lưu trữ không giới hạn, tính an toàn bảo mật cao và chi phí thấp.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ đám mây Cloud Server và Cloud Storage của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link