5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp

13/08/2019

Chúng ta đang ở trong thời đại có lưu trữ đám mây và hiển nhiên không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp cũng cần tận dụng nguồn lực lưu trữ khổng lồ này. Việc lưu trữ đám mây rất hiệu quả, không chiếm dụng bộ nhớ trong của bạn, và nó thuận tiện hơn nhiều so với việc mang ổ cứng đi khắp nơi.

 Lưu trữ đám mây cũng làm cho việc chia sẻ tập tin với người khác trở nên dễ dàng hơn. Công ty bạn có thể đi trước và sử dụng những ứng dụng tuyệt vời dưới đây để cải thiện công việc văn phòng và giúp các quy trình bớt rườm rà.

1. Amazon Drive

Chi phí: Ứng dụng miễn phí / 12 – 60 đô la mỗi năm

Amazon Drive là một khởi đầu tốt cho bất cứ ai sử dụng Amazon Prime. Những người có Amazon Prime sẽ nhận được 5 GB dung lượng miễn phí cùng với khả năng sao lưu không giới hạn ảnh và video. Bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn với giá khoảng 60 đô la mỗi năm.

Bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn không có Amazon Prime nhưng bạn sẽ phải phải tốn 12 đô la một năm cho 5GB dung lượng lưu trữ và sao lưu ảnh không giới hạn. Ứng dụng này đôi khi có một chút lỗi, nhưng nó hoạt động đủ tốt và doanh nghiệp bạn có thể truy cập các tệp của mình trực tuyến bất cứ lúc nào.

 

2. Box

Chi phí: Miễn phí / 5 – 15 đô la mỗi tháng / Phiên bản doanh nghiệp

Box.com là một ứng dụng đang nổi lên trong công nghệ lưu trữ đám mây. Có nhiều ứng dụng quản lý tập tin và các ứng dụng khác cũng tích hợp Box và điều đó thật tuyệt. Người dùng mới có thể đăng ký tài khoản cá nhân miễn phí và nhận 10 GB dung lượng miễn phí.

Nếu chi 10 đô la mỗi tháng giúp công ty bạn có 100GB để sử dụng. Phiên bản cho doanh nghiệp có giá dao động từ 5 đến 15 đô la tháng theo mỗi người dùng và bao gồm nhiều tính năng chuyên sâu hơn. Ứng dụng này hoạt động khá tốt và nó nhấn mạnh vào sự đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp cần dung lượng lớn hơn 100GB sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác.

 

3. Dropbox

Chi phí: Miễn phí / 9,99 – 19,99 đô la mỗi tháng

Mọi người đều biết về Dropbox và cũng có rất nhiều người đã cài đặt sẵn ứng dụng này trên thiết bị của mình. Ứng dụng này đi kèm với tính năng tự động tải ảnh lên, tùy chọn chia sẻ dễ dàng, các yếu tố thiết kế Android mới nhất, hỗ trợ Microsoft Office và khả năng gửi tệp cho người khác. Ứng dụng này là một lựa chọn tốt và nó cũng có nhiều tính năng hơn rất nhiều các ứng dụng lưu trữ đám mây tương tự khác.

Tài khoản cá nhân nhận gói 2GB miễn phí hoặc mua gói 1TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc gói 19,99 đô la có dung lượng tương đương nhưng bao gồm nhiều tính năng hơn. Người dùng doanh nghiệp có thể mở thêm các tùy chọn khác có sẵn theo nhu cầu bằng cách liên hệ với Dropbox.

 

4. Google Drive

Chi phi: Miễn phí / 1,99 – 99,99 đô la mỗi tháng

Google Drive là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến và được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Người dùng nhận được 15 GB miễn phí với khả năng sao lưu ảnh và video không giới hạn qua Google Photos (với cài đặt chất lượng phù hợp).

Ngoài ra còn có một loại ứng dụng văn phòng có sẵn cho các tài liệu, ghi chú, bảng tính và trình chiếu. Doanh nghiệp bạn có thể nâng cấp lên 100GB (1,99 đô la mỗi tháng) hoặc 1TB (9,99 đô la mỗi tháng) với giá khá rẻ và cũng có tùy chọn cho 10TB (99,99 đô la mỗi tháng). Có thể nói đây là một ứng dụng văn phòng kết hợp khả năng lưu trữ đám mây và là một ứng dụng vô cùng mạnh mẽ, một trong những đối thủ cạnh tranh khó có thể bị đánh bại.

 

5. Mega

Chi phí: Miễn phí / 4,99 – 29,99 euro mỗi tháng

Mega là hệ quả của Megaupload hiện không còn tồn tại, một dịch vụ lưu trữ đám mây đã bị chính quyền gỡ xuống vài năm trước. Mega là một dịch vụ cung cấp cho người dùng 50 GB miễn phí. Đó là phần thưởng đăng nhập lớn nhất mà Magenest đã thấy trong số tất cả các ứng dụng và dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Nó đi kèm với một loạt các tùy chọn lưu trữ trải rộng từ 200GB đến 8TB.

Ứng dụng này khá hào nhoáng nhưng vẫn có một vài lỗi và một số người dùng đã gặp phải. Tính năng lớn nhất của Mega là mã hóa tất cả các tệp được tải lên để tăng cường tính bảo mật.

 

Có rất nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây tốt cho doanh nghiệp để doanh nghiệp phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, những ứng dụng này thường khó kiểm soát được người truy cập hay có nhược điểm là thường bị giới hạn dung lượng và không có khả năng khôi phục hay mức độ bảo mật cũng không cao. 

Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc lưu trữ đó là ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây và sở hữu một kho lưu trữ dữ liệu trên mây riêng cho công ty mình.

Viettel IDC cung cấp dịch vụ Cloud Storage - Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp, cá nhân được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây với dung lượng lưu trữ không giới hạn, tính an toàn bảo mật cao và chi phí thấp.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ đám mây Cloud Server và Cloud Storage của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800 8000 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2019

Ưu, nhược điểm của dịch vụ VPS là gì? Nhóm khách hàng nào nên sử dụng VPS?

Dịch vụ VPS – Virtual Private Server được tạo thành từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo dựa trên công nghệ ảo hóa. Một VPS có vai trò tương đương với đầy đủ các chức năng quản trị và cấu hình như một máy chủ vật lý, nên sẽ có những nhóm đối tượng khách hàng cụ thể nên sử dụng dịch vụ VPS.

29/11/2019

Tại sao doanh nghiệp nên chuyển từ VPS sang thuê Cloud Server để sử dụng?

Bài viết sau sẽ đi sâu vào nghiên cứu lý do tại sao Cloud Server đang trở thành lựa chọn nền tảng tối ưu hơn VPS, qua đó doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn bao quát hơn trước khi dịch chuyển lên đám mây.

29/11/2019

Giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi thuê Cloud Server

Thuê Cloud Server là việc thuê máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá có năng lực xử lý và bảo mật cao. Hạ tầng này gồm nhiều server vật lý liên kết với nhau, mỗi server (hoặc nhóm server) đóng một chức năng riêng biệt: tính toán, lưu trữ, tường lửa, cân bằng tải, dự phòng, sao lưu dữ liệu,…

28/11/2019

5 yếu tố cần lưu ý giúp bạn mua được VPS giá rẻ với chất lượng tốt

Hiện tại, có nhiều giải pháp lưu trữ như hosting, VPS, máy chủ riêng,… Với shared hosting, website sẽ không đảm bảo hiệu suất khi phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với người dùng khác. Trong khi đó, sẽ rất tốn kém tài nguyên nếu bạn mua cả một server riêng nhưng không dùng hết. VPS giá rẻ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

27/11/2019

Tìm hiểu những điểm khác nhau nổi trội giữa dịch vụ VPS và Cloud Server

Khi bắt đầu vào hành trình tạo ra trang web của riêng mình, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn và quyết định. Mỗi quyết định và lựa chọn này sẽ tạo ra sự khác biệt trong hiệu suất và thành công của trang web. Khi này có thể bạn sẽ phải băn khoăn nên lựa chọn sử dụng cloud hay virtual private server (VPS) làm nền tảng cho website?

27/11/2019

Những tiêu chí cốt lõi cần phải đánh giá khi thuê Cloud Server

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức được những ưu điểm có được từ việc sử dụng Cloud Server máy chủ ảo so với hạ tầng công nghệ thông tin truyền thống. Khi chuyển đổi sang Cloud, doanh nghiệp sẽ hưởng lợi trong việc tiết kiệm chi phí, linh hoạt trong triển khai, thay đổi, đơn giản hóa việc quản lý IT.

26/11/2019

Dịch vụ VPS - Ứng dụng thực tế và cách thức quản trị VPS hiệu quả

Dịch vụ máy chủ ảo VPS là gì, có những ứng dụng thực tế nào và đâu là cách thức quản lý VPS tốt nhất là những thắc mắc thường được đặt ra đối với người mới bắt đầu sử dụng dịch vụ này. Cùng tháo gỡ những khúc mắc trong bài viết này nhé!

26/11/2019

Doanh nghiệp nên ứng dụng dịch vụ VPS vào những mục đích nào?

Dịch vụ VPS là gì và cách sử dụng như thế nào? Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ VPS sẽ đều được Viettel IDC hướng dẫn chi tiết cách dùng trong bài viết này. Hãy cùng xem ngay nhé.

25/11/2019

5 lý do chứng minh hiệu quả vượt trội của Cloud VPS so với VPS truyền thống

Không ít khách hàng mặc dù đang sử dụng VPS nhưng đã biết đến Cloud VPS và đang có ý định chuyển từ VPS lên Cloud VPS. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lý do vì sao Cloud VPS lại tốt hơn VPS truyền thống

23/11/2019

Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Cloud VPS là một giải pháp lưu trữ web vô cùng tối ưu giúp máy chủ web có thể uptime 99,99% thời gian hoạt động với hệ thống dự phòng đầy đủ và khả năng mở rộng cao.