Tag: cloud backup

Cập nhật những tin mới nhất của Viettel IDC về Cloud

15/02/2023

Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023 - Cùng Viettel IDC tăng tốc cho hành trình số

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023 “Tăng tốc cho hành trình số” sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 6/3/2023. XEM THÊM

15/02/2022

Giới thiệu về dịch vụ Viettel Cloud Backup

Hoạt động của hệ thống CNTT của bất kỳ một đơn vị, tổ chức nào cũng đều dựa trên cốt lõi xử lý dữ liệu và theo đó là quá trình sao lưu dữ liệu (backup). Hiển nhiên theo thời gian, lượng dữ liệu cần lưu trữ và xử lý ngày càng gia tăng, làm nảy sinh hai yêu cầu chính.

25/02/2022

Điện toán biên là gì? Tất tần tật những kiến thức cơ bản về điện toán biên

​Đối với những người dùng sử dụng công nghệ thường xuyên thì chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với thuật ngữ điện toán biên là gì. Tuy nhiên liệu rằng thực sự bạn đã có thể hiểu và nắm rõ được về khái niệm điện toán biên là gì? Trong phạm vi bài viết điện toán biên là gì này Viettel IDC sẽ chia sẻ và phân tích đến độc giả những kiến thức cơ bản về giải pháp này.

24/02/2022

Tìm hiểu nhanh những ưu và nhược điểm của điện toán biên (Edge Computing)

​Như chúng ta đã biết, điện toán biên (Edge Computing) là một mô hình điện toán phân tán đem sức mạnh xử lý tính toán và lưu trữ đến gần hơn với những nơi phát sinh dữ liệu, giúp độ trễ và tiết kiệm băng thông. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những ưu và nhược điểm đáng chú ý của mô hình điện toán biên này.

18/02/2022

Cloud Backup là gì? Khám nhanh 4 ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Cloud Backup tại Viettel IDC

​Hiện nay, trên thị trường Viettel IDC được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Backup uy tín và chất lượng cho người dùng với rất nhiều ưu điểm vượt trội rất đáng quan tâm. Tuy nhiên liệu rằng bạn đã thật sự hiểu Cloud Backup là gì?

17/02/2022

Backup là gì? 6 lưu ý quan trọng trước khi backup dữ liệu mà bạn nên biết

Để đảm bảo tính an toàn bảo mật cho dữ liệu cũng như tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra thì việc backup dữ liệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy cụ thể backup là gì? Người dùng cần lưu ý những điểm nào trước khi backup dữ liệu? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích kỹ hơn đến độc giả trong phạm vi bài viết backup là gì này.

08/02/2022

Cloud Computing là gì? Khám phá nhanh 5 lợi ích nổi bật của Cloud Computing

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và chưa hiểu rõ được Cloud Computing là gì? Có thể nói, bài viết này của Viettel IDC là dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn đến độc giả về khái niệm Cloud Computing là gì, cũng như những lợi ích đáng chú ý mà giải pháp này mang lại cho người dùng

06/01/2022

Cùng Viettel IDC dự đoán: 5 xu hướng Cloud 2022 nổi bật mà bạn không nên bỏ qua

Ngay nay, điện toán đám mây đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì và vận hành hệ thống của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả 5 xu hướng Cloud 2022 vô cùng đáng chú ý.

22/02/2022

Có những xu hướng công nghệ 2022 nào mà người dùng nên quan tâm?

Trong năm 2021 đã có khá nhiều những xu hướng công nghệ phát triển mạnh mẽ để đáp ứng cho người dùng trong “cuộc chiến” chống lại đại dịch Covid-19. Trong đó, thuật ngữ “Work From Home” hay còn được biết đến với cái tên giải pháp làm việc tại nhà đã thật sự nổi lên khi được nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp áp dụng.

04/12/2021

Tất tần tận những điều về RTO mà các doanh nghiệp nên biết khi backup dữ liệu

Nhưng chúng ta đã biết, dữ liệu là một trong những tài sản vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Do vậy, việc backup dữ liệu thường xuyên là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên đặc biệt quan tâm và chú trọng.

03/12/2021

Cùng Viettel IDC khám phá chi tiết ưu và nhược điểm của mã hóa đầu cuối

Thực tế hiện nay, mã hóa đầu cuối là điều không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Việc mã hóa đầu cuối sẽ giúp người dùng có thể yên tâm hơn về độ an toàn bảo mật ngay cả khi bị hack. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ và phân tích đến độc giả những ưu và nhược điểm rất đáng quan tâm về giải pháp mã hóa đầu cuối này.

02/12/2021

Hướng dẫn chi tiết cách tạo và sử dụng tính năng Restore Point trên Windows 10

Như chúng ta đã biết, Restore Point là một trong những tính năng khá hay và độc đáo trên hệ điều hành Windows, khi có thể giúp người dùng có thể nhanh chóng khôi phục lại các tập tin hệ thống về trạng thái trước đó mà không làm thay đổi các dữ liệu đã lưu.

01/12/2021

Mã hóa AES 256 là gì? Mọi điều về mã hóa AES 256 mà người dùng nên biết

Trên thực tế, những môi nguy hại về mất mát những thông tin dữ liệu luôn tồn tại xung quanh hệ thống của người dùng. Điều này có thể đến từ nhiều lý do khác nhau từ virus, hacker, thảm họa hay kể cả là lỗi hệ thống.

22/11/2021

Vai trò và tầm quan trọng của việc backup dữ liệu đối với các doanh nghiệp

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã và đang mang lại rất nhiều những giá trị hữu ích cho cuộc sống, nhưng đi kèm với đó vẫn là những nỗi lo thường trực về an toàn bảo mật. Chính vì lẽ đó, việc backup dữ liệu là điều vô cùng quan trọng và cần thiết với hầu hết các người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

26/10/2021

Giải mã vai trò và tầm quan trọng của chứng chỉ ISO 27017:2015 đối với hạ tầng Cloud

Trên thực tế, không ít người dùng hiện nay vẫn còn băn khoăn và mơ hồ, khi tự đặt ra câu hỏi ISO 27017:2015 là gì? Và ISO 27017:2015 có vai trò và tầm quan trọng như thế nào đối với các dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud) của các doanh nghiệp sử dụng và các nhà cung cấp. Do đó, để hiểu và nắm rõ hơn về những vấn đề này, hãy cùng Viettel IDC đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

25/10/2021

Cùng Viettel IDC khám phá 6 lợi ích vô cùng tuyệt vời của Snapshot

Hiện nay, việc sử dụng giải pháp Snapshot là không còn quá xa lạ với người dùng. Vậy những lợi ích cụ thể mà Snapshot mang lại cho người dùng là gì? Nó có đáng để người dùng đặt niềm tin hay không? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ đến độc giả trong bài viết dưới đây.