Chuẩn hóa quy trình trong doanh nghiệp - Lợi ích chúng ta cần biết

17/10/2023

Sắp tới, tự động hóa doanh nghiệp sẽ là một xu thế tất yếu mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng. Vậy, chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp sẽ có những lợi ích gì, tại sao chúng ta cần ứng dụng nó? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

 

Lợi ích của chuẩn hóa quy trình trong doanh nghiệp

Lợi ích của chuẩn hóa quy trình trong doanh nghiệp

Chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp là gì?

Chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa là việc chúng ta thiết kế một quy trình chuẩn chỉnh, tối ưu trong quản lý doanh nghiệp và chúng được thực hiện một cách hoàn toàn tự động nhờ vào các công nghệ có sẵn, chứ không phải dựa trên sức người theo cách truyền thông. Công việc chuẩn hóa quy trình này sẽ giúp cho các hoạt động của doanh nghiệp trong kinh doanh được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn, ít khi gặp sai sót.

 

Bên cạnh đó, tự động hóa doanh nghiệp còn được xem là một trong những giải pháp công nghệ số hóa hiện đại, giúp doanh nghiệp thích nghi với thời đại bùng nổ của công nghệ trong thời đại ngày nay, nâng cao lợi thế cạnh tranh sau này.

 

>> Bài viết liên quan: Cùng tìm hiểu về các gói Cloud Server pro tại Viettel IDC

Lợi ích của chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa

Vậy, tại sao chúng ta cần phải chuẩn hóa quy trình khi ứng dụng tự động hóa doanh nghiệp? Đây là một quy trình đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhưng nếu doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình thành công, chúng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

 

Dưới đây là các lợi ích của việc chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp:

Tạo ra các sản phẩm đồng đều, mang đến trải nghiệm khách hàng tương tự nhau và hiệu suất

Sản phẩm đầu ra hoặc chất lượng chăm sóc khách hàng là những yếu tố quan trọng đại diện cho khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, chúng liên quan đến lợi nhuận và là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Nhờ vào chuẩn hóa quy trình và tự động hóa, doanh nghiệp có thể tạo ra những kết quả đầu vào nhất quán và có hiệu suất hơn.

 

Lợi ích của chuẩn hóa quy trình với doanh nghiệp

Lợi ích của chuẩn hóa quy trình với doanh nghiệp

 

>> Tìm hiểu thêm: Với 32.6% thị phần, liệu rằng Amazon Web Services có chiếm lĩnh toàn bộ thị trường?

 

Về lợi ích của chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa với sản phẩm, có thể mọi người đã hiểu phần nào, nhưng với chăm sóc khách hàng, thì nhiều người thường nghĩ rằng chuẩn hóa quy trình không liên quan gì tới trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc chuẩn hóa quy trình trong chăm sóc khách hàng sẽ giúp nhân viên (hoặc hệ thống tự động) tuân theo bộ quy tắc nhất định, giúp hiệu suất chăm sóc khách hàng được nâng cao hơn, từ đó nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Chuẩn hóa quy trình giúp nhân viên xác định rõ phạm vi công việc của mình

Khi doanh nghiệp triển khai chuẩn hóa quy trình thành công, các nhân viên có thể hiểu rõ phạm vi công việc của họ như thế nào, tham gia vào công đoạn nào trong quản lý doanh nghiệp và cần thực hiện những gì, cần đạt được kết quả ra sao.

 

Khi chưa có chuẩn hóa quy trình, việc giao tiếp giữa nhân viên và quản lý đôi khi gặp phải nhiều khó khăn, chưa thể hiểu hết ý của nhau dẫn đến việc làm chưa đạt được năng suất như kỳ vọng. Điều này có thể giải quyết hoàn toàn bằng phương pháp chuẩn hóa quy trình và tự động hóa trong doanh nghiệp, giúp nhân viên bắt kịp công việc chung nhanh chóng.

 

>> Bài viết liên quan: Bạn đã từng nghe nói về Hostinger là gì hay chưa?

Chuẩn hóa quy trình giúp quản lý dễ kiểm soát kết quả công việc

Khi đã có chuẩn hóa quy trình, nhiệm vụ của từng nhân viên đã được giao một cách cụ thể, rõ ràng kèm theo kết quả cần đạt được. Điều này giúp cho quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi tiến độ của công việc và đo lường được hiệu quả một cách nhanh chóng, từ đó dễ dàng đưa ra các điều chỉnh hoặc hỗ trợ các bộ phận gặp khó khăn dễ dàng hơn. Qua đó, ta có thể thấy, chuẩn hóa quy trình sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được hiệu suất hoạt động và giảm bớt các rủi ro trong quá trình hoạt động.

Tổng kết

Nhìn chung, chuẩn hóa quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và mang lại hiệu suất hoạt động cao. Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp có thể phát triển bền vững trong thời đại này. Nếu bạn đang cần tìm kiếm các giải pháp liên quan đến chuẩn hóa quy trình hoặc tự động hóa doanh nghiệp, bạn hãy liên lạc Viettel IDC nhé! Với hơn 14 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho bạn.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cyber Work, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

21/05/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ - “Đạt được kết quả đáng khích lệ nhưng cũng còn không ít những khó khăn”

Vừa qua, Viettel IDC kết hợp với Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia - Bộ Y Tế và tập đoàn VMED tổ chức Hội nghị chuyển đổi số Y Tế, cùng với sự có mặt của tất cả các ban lãnh đạo bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

16/05/2024

9 lý do doanh nghiệp cần chuyển từ VPS lên Cloud Server

Đều là máy chủ ảo nhưng hiện nay, Cloud Server đang được đánh giá cao hơn khi mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với dịch vụ VPS.

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

// doi link