Có nên sử dụng dịch vụ thống kê báo cáo tự động cho doanh nghiệp?

22/02/2023

Thống kê báo cáo tự động là một trong những công việc quan trọng giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên, đồng thời giúp quản lý doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc để có thể đưa ra quyết sách trong các chiến lược Marketing, sản xuất,... sao cho phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thống kê báo cáo tự động nhé!

 

Có nên sử dụng thống kê báo cáo tự động?

Có nên sử dụng thống kê báo cáo tự động?

Xu hướng sử dụng thống kê báo cáo tự động

Việc làm các tác vụ thống kê báo cáo thủ công sẽ không đảm bảo được tính chính xác cập nhật kịp thời thông tin dữ liệu trong doanh nghiệp, bên cạnh đó, chúng cũng khiến cả nhân viên và nhà quản lý doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Do đó, khi các phần mềm, dịch vụ hỗ trợ thống kê báo cáo tự động ra đời, chúng đã được các doanh nghiệp rất quan tâm và hưởng ứng.

 

Trên thực tế, không chỉ được ưa chuộng tại các quốc gia phát triển, những phần mềm, dịch vụ hỗ trợ tự động hóa doanh nghiệp đều được các doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm, cả từ các doanh nghiệp cấp nhỏ, vừa hoặc lớn. Các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp không chỉ có thể hỗ trợ trong công việc thống kê báo cáo, mà chúng còn rất hữu ích trong các công đoạn sản xuất hoặc chăm sóc khách hàng, quản lý thông tin.

 

>> Xem thêm: VPN là gì và những trường hợp nào nên sử dụng VPN

Lợi ích của dịch vụ thống kê báo cáo tự động

Vậy, cụ thể thì các dịch vụ thống kê báo cáo tự động mang đến những lợi ích gì? Dưới đây là một số lợi ích chính mà bạn không nên bỏ qua:

Cung cấp báo cáo trực quan và chính xác

Ưu điểm đầu tiên của việc triển khai tự động hóa doanh nghiệp ở công đoạn thống kê báo cáo là chúng sẽ đưa ra những số liệu báo cáo cực kỳ đầy đủ và chính xác. Trong khi đó, khi báo cáo được thực hiện thủ công thì đôi lúc có thể xảy ra các sai sót về thông tin và dữ liệu do yếu tố con người, không ai có thể chắc chắn làm đúng 100% công việc về số liệu trong hàng giờ liền. So với phương pháp làm việc truyền thống trên Excel, thống kê báo cáo tự động sẽ làm giảm thất thoát cũng như mất mát dữ liệu, tiết kiệm phần lớn thời gian cho nhân sự.

 

>> Bài viết liên quan: Cùng tìm hiểu về các gói Cloud Server pro tại Viettel IDC

 

Ví dụ cụ thể, thống kê báo cáo tự động sẽ cung cấp các thông tin tổng thể đầy đủ nhưng đảm bảo chi tiết cho người quản lý, từ theo dõi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tiến trình giao nhận hàng hóa, tiến độ làm việc của mỗi nhân viên kèm với hiệu suất,... Với các thông tin từ hệ thống tự động hóa doanh nghiệp này, người quản lý có thể đưa ra những giải pháp kịp thời để cải thiện và phát triển doanh nghiệp tốt hơn, nâng cao hiệu suất chung của doanh nghiệp và gia tăng doanh số bán hàng.

Tiết kiệm được chi phí và tăng hiệu suất cho doanh nghiệp

Nhìn chung, việc triển khai thống kê báo cáo tự động sẽ giúp nhân sự tiết kiệm được khá nhiều thời gian, từ đó họ có thể dành nhiều thời gian cho những công việc quan trọng hơn. Điều này làm cho hiệu suất tổng thể của doanh nghiệp được tăng cao hơn.

 

Quá trình tự động hóa doanh nghiệp này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, và giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, đón đầu được xu thế số hóa của thời đại công nghệ 4.0.

Đảm bảo tính bảo mật cho thông tin

Việc triển khai thống kê báo cáo tự động sẽ giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin được tốt nhất, tránh việc các thông tin dữ liệu quan trọng bị rò rĩ ra ngoài. Nhờ vào nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại, việc lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu, trích xuất thông tin đã trở nên càng ngày càng đơn giản và đảm bảo tính bảo mật hơn. 

 

Khi triển khai thống kê báo cáo, người quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống và xem được thông tin báo cáo ở bất cứ đâu, thông qua bất kỳ thiết bị nào. Đây là một ưu điểm rất lớn của dịch vụ thống kê báo cáo tự động mà bạn cần biết so với phương pháp thống kê báo cáo thủ công.

Tổng kết

Việc thay đổi phương thức thống kê báo cáo từ thủ công sang tự động hóa trong doanh nghiệp là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp, giúp tối ưu được lợi nhuận và tiết kiệm được thời gian, công sức cho nhân viên. Hiện nay, Viettel IDC đang cung cấp các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp như Viettel Cyber Work, các doanh nghiệp đang muốn triển khai dịch vụ này, đón đầu xu thế số hóa 4.0 đừng quên liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cyber Work, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link