Có nên sử dụng dịch vụ thống kê báo cáo tự động cho doanh nghiệp?

22/02/2023

Thống kê báo cáo tự động là một trong những công việc quan trọng giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên, đồng thời giúp quản lý doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc để có thể đưa ra quyết sách trong các chiến lược Marketing, sản xuất,... sao cho phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thống kê báo cáo tự động nhé!

 

Có nên sử dụng thống kê báo cáo tự động?

Có nên sử dụng thống kê báo cáo tự động?

Xu hướng sử dụng thống kê báo cáo tự động

Việc làm các tác vụ thống kê báo cáo thủ công sẽ không đảm bảo được tính chính xác cập nhật kịp thời thông tin dữ liệu trong doanh nghiệp, bên cạnh đó, chúng cũng khiến cả nhân viên và nhà quản lý doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Do đó, khi các phần mềm, dịch vụ hỗ trợ thống kê báo cáo tự động ra đời, chúng đã được các doanh nghiệp rất quan tâm và hưởng ứng.

 

Trên thực tế, không chỉ được ưa chuộng tại các quốc gia phát triển, những phần mềm, dịch vụ hỗ trợ tự động hóa doanh nghiệp đều được các doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm, cả từ các doanh nghiệp cấp nhỏ, vừa hoặc lớn. Các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp không chỉ có thể hỗ trợ trong công việc thống kê báo cáo, mà chúng còn rất hữu ích trong các công đoạn sản xuất hoặc chăm sóc khách hàng, quản lý thông tin.

 

>> Xem thêm: VPN là gì và những trường hợp nào nên sử dụng VPN

Lợi ích của dịch vụ thống kê báo cáo tự động

Vậy, cụ thể thì các dịch vụ thống kê báo cáo tự động mang đến những lợi ích gì? Dưới đây là một số lợi ích chính mà bạn không nên bỏ qua:

Cung cấp báo cáo trực quan và chính xác

Ưu điểm đầu tiên của việc triển khai tự động hóa doanh nghiệp ở công đoạn thống kê báo cáo là chúng sẽ đưa ra những số liệu báo cáo cực kỳ đầy đủ và chính xác. Trong khi đó, khi báo cáo được thực hiện thủ công thì đôi lúc có thể xảy ra các sai sót về thông tin và dữ liệu do yếu tố con người, không ai có thể chắc chắn làm đúng 100% công việc về số liệu trong hàng giờ liền. So với phương pháp làm việc truyền thống trên Excel, thống kê báo cáo tự động sẽ làm giảm thất thoát cũng như mất mát dữ liệu, tiết kiệm phần lớn thời gian cho nhân sự.

 

>> Bài viết liên quan: Cùng tìm hiểu về các gói Cloud Server pro tại Viettel IDC

 

Ví dụ cụ thể, thống kê báo cáo tự động sẽ cung cấp các thông tin tổng thể đầy đủ nhưng đảm bảo chi tiết cho người quản lý, từ theo dõi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tiến trình giao nhận hàng hóa, tiến độ làm việc của mỗi nhân viên kèm với hiệu suất,... Với các thông tin từ hệ thống tự động hóa doanh nghiệp này, người quản lý có thể đưa ra những giải pháp kịp thời để cải thiện và phát triển doanh nghiệp tốt hơn, nâng cao hiệu suất chung của doanh nghiệp và gia tăng doanh số bán hàng.

Tiết kiệm được chi phí và tăng hiệu suất cho doanh nghiệp

Nhìn chung, việc triển khai thống kê báo cáo tự động sẽ giúp nhân sự tiết kiệm được khá nhiều thời gian, từ đó họ có thể dành nhiều thời gian cho những công việc quan trọng hơn. Điều này làm cho hiệu suất tổng thể của doanh nghiệp được tăng cao hơn.

 

Quá trình tự động hóa doanh nghiệp này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, và giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, đón đầu được xu thế số hóa của thời đại công nghệ 4.0.

Đảm bảo tính bảo mật cho thông tin

Việc triển khai thống kê báo cáo tự động sẽ giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin được tốt nhất, tránh việc các thông tin dữ liệu quan trọng bị rò rĩ ra ngoài. Nhờ vào nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại, việc lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu, trích xuất thông tin đã trở nên càng ngày càng đơn giản và đảm bảo tính bảo mật hơn. 

 

Khi triển khai thống kê báo cáo, người quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống và xem được thông tin báo cáo ở bất cứ đâu, thông qua bất kỳ thiết bị nào. Đây là một ưu điểm rất lớn của dịch vụ thống kê báo cáo tự động mà bạn cần biết so với phương pháp thống kê báo cáo thủ công.

Tổng kết

Việc thay đổi phương thức thống kê báo cáo từ thủ công sang tự động hóa trong doanh nghiệp là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp, giúp tối ưu được lợi nhuận và tiết kiệm được thời gian, công sức cho nhân viên. Hiện nay, Viettel IDC đang cung cấp các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp như Viettel Cyber Work, các doanh nghiệp đang muốn triển khai dịch vụ này, đón đầu xu thế số hóa 4.0 đừng quên liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cyber Work, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

21/05/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ - “Đạt được kết quả đáng khích lệ nhưng cũng còn không ít những khó khăn”

Vừa qua, Viettel IDC kết hợp với Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia - Bộ Y Tế và tập đoàn VMED tổ chức Hội nghị chuyển đổi số Y Tế, cùng với sự có mặt của tất cả các ban lãnh đạo bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

16/05/2024

9 lý do doanh nghiệp cần chuyển từ VPS lên Cloud Server

Đều là máy chủ ảo nhưng hiện nay, Cloud Server đang được đánh giá cao hơn khi mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với dịch vụ VPS.

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

// doi link