​Dành cho người mới: Tổng hợp các hình thức kiểm tra Hosting Website

28/11/2020

Kiểm tra Hosting Website là giúp bạn nắm rõ và chính xác nhất những gì đang xảy ra với dịch vụ Web Hosting bạn đang sử dụng. Thông qua việc kiểm tra Hosting Website, bạn có thể biết được thông tin về nhà cung cấp dịch vụ Hosting, địa chỉ IP hoặc quốc gia nơi mà dịch vụ Hosting của bạn đang được đặt tại. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn thao tác cơ bản nhất để kiểm tra Hosting Website một cách dễ dàng nhé.

2 cách kiểm tra Hosting Website bạn nên biết

2 cách kiểm tra Hosting Website bạn nên biết

Kiểm tra Hosting Website bằng trang quản trị Hosting

Bản chất Hosting Website có rất nhiều thông tin, một vài trong số đó bạn có thể kiểm tra thông qua một số công cụ trực tuyến. Dưới đây là những thứ bạn nên lưu ý khi kiểm tra Hosting Website một cách tổng thể nhé.

+ Kiểm tra thời hạn Hosting: Thông thường việc này sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ Hosting theo dõi và cảnh báo bạn để gia hạn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chủ động kiểm tra Hosting Website, bạn có thể thấy những thông tin này ở trong phần trang quản trị đối với Hosting mà bạn đã mua. Nó sẽ thể hiện rõ ngày bạn đăng ký, ngày hết hạn, giá trị Hosting cũng như gói dịch vụ Hosting mà bạn đang sử dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn Gia hạn Hợp đồng dịch vụ Viettel IDC trên Portal Automation

+ Kiểm tra dung lượng Hosting: Tương tự như thời hạn Hosting, bạn cũng có thể tìm thấy thông số về dung lượng Hosting trong phàn quản trị. Nó sẽ thể hiện rõ bạn đã dùng bao nhiêu dung lượng, còn trống bao nhiêu,... Không khó để bạn có thể tìm thấy những thông số này khi kiểm tra Hosting Website.

+ Kiểm tra các thông số khác về Hosting: Ngoài ra, trong phần quản trị Hosting, bạn sẽ kiểm tra được tất cả các thông số liên quan đến địa chỉ Hosting của bạn như địa chỉ IP, dung lượng Ram còn lại, các loại cơ sở dữ liệu lưu trữ,... 

Như vậy, để kiểm tra Hosting Website, mọi thứ bạn cần sẽ có thể tìm thấy được tại trang quản trị tương ứng đối với Hosting đó. Lưu ý rằng bạn nên bảo mật tài khoản trang quản trị đó cẩn thận. Nó chính là chìa khoá giúp Website của bạn bảo mật hơn. Do đó, đừng chia sẻ tài khoản này với bất kỳ ai nếu như bạn không muốn để người lạ có thể thay bạn kiểm tra Hosting Website của chính bạn nhé.

>> Xem thêm: Giải đáp 9 thắc mắc cơ bản về Web Hosting

Tuy nhiên, đấy là trường hợp bạn là chủ Website và bạn sử dụng trang quản trị Hosting để kiểm tra Hosting Website của chính mình. Trong một số trường hợp bạn cần kiểm tra Hosting Website mà bạn không phải là quản trị thì sao? Đừng lo, công cụ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm việc này.

Lưu ý là những thông tin mà bạn thu được từ việc kiểm tra Hosting Website qua công cụ này chắc chắn sẽ không đầy đủ như việc bạn sử dụng trang quản trị Hosting. Nhưng bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra thông tin Hosting của đối thủ nêu muốn.

Kiểm tra Hosting Website với check-host.net

check-host.net là một trang Web miễn phí giúp bạn kiểm tra Hosting Website. Nó giúp bạn kiểm tra vị trí đặt hostname hoặc địa chỉ IP khá chính xác so với nhiều công cụ trực tuyến khác trên Internet. 

Nó có một giao diện khá tối giản và gần như không khó để bất cứ ai cũng có thể thao tác sử dụng được. Để kiểm tra Hosting Website với check-host.net bạn làm như sau:

+ Bước 1, nhập Domain bạn cần kiểm tra Hosting Website vào ô Hostname hoặc IP Address. Giả sử, bạn cần kiểm tra Hosting Website của Viettel IDC, bạn sẽ nhập viettelidc.com.vn vào ô Hostname và chọn Enter.

+ Bước 2, kiểm tra các thông tin liên quan đến Website. Lúc này, check-host sẽ hiển thị ra mọi thông tin mà họ thu thập được khi kiểm tra Hosting Website của bạn. Những thông tin này bao gồm địa chỉ IP, Hostname, nhà cung cấp dịch vụ Hosting, vị trí đặt Hosting ở đâu,... 

Check-host.net - Trang kiểm tra Hosting Website

Check-host.net - Trang kiểm tra Hosting Website

Những lưu ý khi kiểm tra Hosting Website bằng các công cụ ngoài

Nếu như đây là Website do bạn quản lý, bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra lại các thông tin mà nhà cung cấp đã nói với bạn. Nếu có bất cứ điều gì sai sót, bạn có thể ngay lập tức phản ảnh tới nhà cung cấp dịch vụ để điều chỉnh.

Ngoài việc kiểm tra Hosting Website với check-host, bạn có thể kiểm tra với một số thông tin khác như các bản ghi DNS, HTTP, TCP Port, UDP Port,... Về bản chất tất cả những thông tin này đều là thông tin công khai. Do đó, sẽ không có chuyện nhà cung cấp để lộ thông tin của bạn cho những trang này đâu nhé. Họ chỉ giúp bạn thu thập lại và hiển thị cho bạn khi bạn có nhu cầu kiểm tra Hosting Website mà thôi.

Nó giống như việc khi bạn đăng ký tên miền, một người dùng bất kỳ cũng có thể kiểm tra và biết được bạn là chủ sở hữu của tên miền đó. Nếu bạn không muốn lộ ra những thông tin này, bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ bảo mật liên quan đến tên miền đó.

Kết luận

Như vậy để kiểm tra Hosting Website thì chúng ta sẽ có hai cách:

+ Cách 1, sử dụng  trang quản trị Hosting. Bằng cách này, bạn sẽ biết được mọi thông tin cần thiết liên quan đến Hosting Website của bạn như thời gian hết hạn, dung lượng,...

+ Cách 2, sử dụng các công cụ bên ngoài như check-host. Lưu ý là những công cụ này chỉ lấy được các thông tin công khai thôi nhé. Còn những thông tin về thời gian hết hạn Hosting, dung lượng,... thì họ sẽ không thể kiểm tra và lấy được.

Trên đây là 2 cách để bạn có thể tự kiểm tra Hosting Website của mình một cách đơn giản và nhanh nhất. Đừng quên nếu như bạn có nhu cầu về các dịch vụ lưu trữ hay tên miền, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting, tên miền tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link